Cách chỉnh amply chuẩn để hát Karaoke, âm thanh chuẩn hay

 • Ngày đăng: 19 - 06 - 2019
 • Lượt xem: 62311

Cách chỉnh amply chuẩn để hát Karaoke bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ những thao tác dưới đây để có được chất lượng âm thanh tốt nhất. Các đường tiếng sẽ được điều chỉnh riêng biệt. Âm thanh ra loa mang đến trải nghiệm êm mượt và hoàn hảo nhất cho người trải nghiệm. 

5 bước chỉnh amply Karaoke chuẩn tuyệt đối hiện nay

Trước khi điều chỉnh amply Karaoke, bạn phải đảm bảo amply được kết nối thiết bị âm thanh ổn định. Amply cơ bản sẽ được kết nối với loa, micro, và các thiết bị hỗ trợ khác.

Bước 1: Đặt amply ở chế độ cân bằng cho tất cả cá tín hiệu

Trước khi thực hiện điều chỉnh các tín hiệu âm thanh tại amply Karaoke về hướng 12 giờ. Đây là nguyên tắc quan trọng trong cách chỉnh amply Karaoke để hát tốt nhất . Nếu để các chế độ âm thanh ở mức cũ hay mức đã sử dụng trước, kho nguồn nhạc mới phát ra, thiết bị amply sẽ khó nhận biết tín hiệu âm thanh.

Để đảm bảo amply karaoke nhận biệt ngay được tín hiệu đầu vào, bạn cần thực hiện điều chỉnh âm thanh về mức tiêu chuẩn, là hướng 12 giờ.

Kiểm tra kết nối amply karaoke

Kiểm tra kết nối amply karaoke

Bước 2: Chỉnh chất lượng âm thanh cho micro

Micro là nguồn âm thanh đầu vào cơ bản nhất trong bất cứ bộ dàn âm thanh nào. Tín hiệu âm thanh từ micro là tín hiệu thô. Người nói trực tiếp cung cấp âm thanh đến micro, âm thanh qua bộ xử lý phát ra loa và đưa đến người nghe. Nếu không có bộ xử lý, hầu như âm thanh ra loa là âm thanh tái hiện lại âm chuẩn của người nói ở một mức âm lượng lớn hơn.

Để điều chỉnh amply Karaoke chuẩn cho micro, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

 • Bắt đầu bằng điều chỉnh Volume

Để volume ở số 3. Đây là mức âm lượng cơ bản để có thể bắt đầu đánh giá chất lượng âm thanh tốt nhất. Sau khi điều chỉnh mức âm lượng ở số 3, thực hiện thử âm phù hợp. Bằng các tiếng: “alo, alo” đến micro. Nếu cảm giác âm thanh còn nhỏ, đuối, bạn có thể tằng dần mức âm lượng theo cảm giác âm thanh vừa đủ, đến khi thử tiếng thấy ổn định nhất.

 • Chỉnh Bal ( cân bằng loa)

Thông thường, cân bằng loa thường ở để ở chế độ giữa. Tại đây, mức âm phát đều ra 2 loa cho người dùng cảm nhận được âm thanh trong cả không gian rộng.

 • Chỉnh Eho ( chỉnh vang)
Điều chỉnh amply karraoke

Điều chỉnh amply karraoke

Tín hiệu vang âm thanh rất quan trọng. Độ vang ảnh hưởng đến sự trong, mượt của âm thanh. Chỉnh amply Karaoke chuẩn chỉ nên để vang ở tầm trung. Vang quá lớn có thể gây hú rít cho bộ dàn âm thanh.

 • Chỉnh LO ( hệ thống âm ở dải thấp)

Để chỉnh dải âm thấp cần tùy thuộc vào tầng giọng người nói. Do đó, khi chỉnh cần kết hợp thử âm thanh luôn. Đọc ” bốn”  hoặc “bảy” để thử tín hiệu âm thanh này. Nếu cảm thấy âm đủ trầm và không ồm thì có thể để trạng thái này cố định. Không nên để chế độ này ở mức quá cao, âm thanh có thể xảy ra hiện tượng vỡ tiếng, méo tiếng.

 • Chỉnh MI ( hệ âm dải trung) 

Đây là hệ tần số âm thanh ở dải trung. Đa phần các tiếng nhạc được thể hiện ở âm này. Tại đây, toàn bộ đường tiếng được tái hiện rõ ràng nhất. Cách chỉnh amply chuẩn để hát Karaoke cho âm dải trung là thử micro với từ “Hai”. Nếu âm tròn, rõ tiếng thì chất lượng tầng âm được đảm bảo tốt nhất.

 • Chỉnh HI ( hệ âm cao)

Điều chỉnh âm cao là tiếng treble. Tiếng Treble cho âm thanh chất lượng tốt nhất, khi nó cân bằng và ở độ cao cơ bản. Nếu thiếu độ cao, âm thanh sẽ bị thiếu cảm giác phiêu. Âm thanh chưa đủ chất.

Xem thêm: Amply Karaoke hãng nào tốt nhất – nghe nhạc chuẩn hay

Bước 3: Chỉnh ECHO ( tiếng Vang)

Chỉnh hệ thống amply để hát Karaoke hay nhất

Chỉnh hệ thống amply để hát Karaoke hay nhất

Chỉnh amply Karaoke chuẩn cần dựa trên các nút điều khiển:

 • Nút LO. Đây là chức năng tăng giảm míc trầm
 • Nút HI. Đây là chức năng tăn giảm phím cao
 • Nút RPT. Đây là độ lập tiếng của thiết bị. Với những người hát hay, nên điều chỉnh RPT để giảm độ ngân. Độ ngân âm thanh mang đến giải tiếng thanh cơ bản.
 • Nút DLY. Nút này điều chỉnh âm thanh giúp tăng tốc tiếng hát. Đây là nút điều chỉnh hỗ trợ giản bớt tốc độ âm thanh khi quá nhanh.

Bước 4: Chỉnh MUSIC ( chỉnh tiếng nhạc)

Với tiếng nhạc, các hệ điều chỉnh cũng gồm đầy đủ các âm bắt buộc của một dạng nhạc. Đầu tiên, điều chỉnh âm cần có sự cân đối mức âm lượng. Cách chỉnh amply chuẩn để hát Karaoke nhạc hay là âm lượng vừa đủ. Mức âm lượng không quá cao. Nếu để tiếng nhạc quá cao, sẽ át mất tiếng thanh. Đây là hiện tượng xảy ra ở rất nhiều dàn âm thanh. Do đó, cần có sự cải thiện cần thiết.

Bên cạnh âm lượng, cần điều chỉnh thêm 3 dải âm thanh. Trong đó, dải âm thanh quan trọng nhất khi điều chỉnh tiếng nhạc là âm thanh tần số trung. Tại thông số này, nên để nút MID ở hướng 9-10h.

Bước 5: Chỉnh âm lượng tổng ( MASTER)

Điều chỉnh riêng biệt từng đường tiếng

Điều chỉnh riêng biệt từng đường tiếng

Chỉnh amply Karaoke chuẩn, âm lượng tổng cần dựa trên giọng hát.

 • Nếu giọng có phần đậm, nặng thì tăng âm MID ở micro.
 • Nếu giọng nhẹ, mền nhưng nhuyễn và xịt thì tăng HI, và độ vang.
 • Nếu giọng mỏng, không rõ, cần chú ý tăng Echo và LO cho micro

Như vậy, tùy thuộc vào từng trường hợp giọng mà nên có cách chỉnh amply chuẩn để hát Karaoke hay nhất

Hướng dẫn sửa amply Karaoke – một số lỗi thường gặp

Sau khi điều chỉnh âm thanh, đôi khi, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề vướng mắc. Cụ thể như âm thanh không như ý dù bạn đã điều chỉnh chuẩn nhất tưng đường tiếng. Đây là các lỗi thường gặp ở một thiết bị Karaoke.

Amply bị lệch tiếng

Đây là lỗi khá phổ biến. Thông thưởng chỉnh cân bằng tiếng bạn nên thực hiện đầu tiên. Do sau khi chỉnh các đường tiếng, bạn có thể quên bước quan trọng này. Đây là nguyên nhân gây mất cân bằng tiếng ra loa. Tuy nhiên, nếu sau khi chỉnh cân bằng tiếng, loa vẫn bị mất cân thì có thể đây là lỗi kết nối loa với amply.

Amply Karaoke bị sôi

Chỉnh amply chuẩn hay nhất

Chỉnh amply chuẩn hay nhất

Khi amply Karake bị sôi, bạn có thể nghe thấy các tiếng lạo xạo không rõ. Tín hiệu này đặc biệt gây khó chịu cho người nghe. Điều này khiến bạn cảm thấy thực sự khó chịu. Để điều chỉnh tiếng sôi, bạn cần kiểm tra lại các dả tần số. Có thể các đường tiếng có tần số chồng lấn nhau.

Hướng dẫn sửa amply Karaoke trong trường hợp này là bạn nên cân bằng lại các đường tiếng. Sau đó, thử lại nguồn âm thanh mới.

Trên đây là một số cách chỉnh amply Karaoke để hát tốt nhất. Mong rằng, với những hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có thể trải nghiệm nhạc tốt nhất.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Top 3 cục đẩy 4 kênh giá rẻ đáng mua nhất

23 - 07 - 2018 | Lượt xem: 65324
Đánh giá Cách chỉnh amply chuẩn để hát Karaoke, âm thanh chuẩn hay