Dàn âm thanh nghe nhạc vàng, xem phim, hát karaoke hay  

  • Ngày đăng: 19 - 02 - 2019
  • Lượt xem: 71115

Hiện nay, để trả lời câu hỏi dàn âm thanh nào tốt nhất hiện nay cũng không phải quá khó khăn nữa, vì bây giờ chất lượng âm thanh cũng đã khác xưa rất nhiều rồi, một chiếc loa chỉ cần vài triệu, nếu bạn biết cách kết hợp với các thiết bị âm thanh khác như amply, vang số, cục đẩy  thì chắc chắn dàn âm thanh nghe nhạc gia đình của bạn chắc chắn sẽ vẫn cực hay, hơn hẳn các dòng loa có từ trước và kể cả là các hệ thống loa đắt tiền khác.

Dàn âm thanh tốt nhất hiện nay là dàn âm thanh nào?

Dàn âm thanh nghe nhạc xem phim hát karaoke chuyên nghiệp, hay nhất hiện nay cho gia đình thường sẽ gồm các thiết bị âm thanh như: 2 cặp loa karaoke chuyên nghiệp gồm 1 cặp bass 30, 1 cặp bass 25 và 1 chiếc sub bass 30 hoặc 50 tùy diện tích nhà bạn. Thêm vào đó, các thiết bị như amply đã dần được thay thế bằng cục đẩy và vang số nhằm mang đến cho bạn những dàn âm thanh nghe nhạc hay nhất.

Một số dòng loa các bạn có thể tham khảo bao gồm: loa bass 30 bạn hãy chọn dòng BMB 1000SE bãi, loa bass 25 có thể chọn chiếc BMB 850 và sub thì là chiếc JBL 835II.

Một trong những dàn âm thanh tốt nhất hiện nay

Một trong những dàn âm thanh tốt nhất hiện nay

Cục đẩy và vang số chính là 2 thiết bị cực kỳ quan trọng trong 1 dàn âm thanh nghe nhạc vàng hay nhất. Chiếc vang số sẽ có nhiệm vụ xử lý tín hiệu âm thanh, các dải tần số cao thấp, giúp cho âm thanh ra loa luôn chất lượng nhất. Những dàn âm thanh nghe hay nhất hiện nay chắc chắn sẽ sử dụng vang số, vang số càng đắt tiền, thì tinh chỉnh được càng sâu vào âm thanh, giúp âm thanh được hay và trong hơn rất nhiều.

Với bộ dàn âm thanh như trên, nếu có 1 kỹ thuật viên âm thanh biết setup chuyên nghiệp, thì bộ dàn của nhà bạn còn có thể hay hơn bộ dàn ngoài quán karaoke – điều này mình xin khẳng định luôn.

Thêm vào đó, sau khi chọn được loa, các bạn cần biết cách bố trí, sắp xếp vị trí loa sao cho hợp lý, bạn nên tham khảo bài này mình đã viết chi tiết rồi nhé!

Cách chọn dàn âm thanh nghe nhạc vàng hay

Để chọn được 1 dàn âm thanh nghe nhạc vàng thì không quá khó với người có kinh nghiêm, nhưng lại là một điều cực kỳ xa với với người mới. Có 2 thứ quan trọng nhất đó chính là chọn vang số và chọn loa.

Nếu bạn chọn loa nghe nhạc vàng thì nên đọc hướng dẫn về cách chọn các dòng loa nghe nhạc hay nhất mà mình đã viết trước để nắm được các yêu cầu cơ bản.

Một bộ dàn âm thanh nghe nhạc vàng tiêu biểu

Một bộ dàn âm thanh nghe nhạc vàng tiêu biểu

Tổng quan thì loa nghe nhạc vàng nên lựa chọn dòng loa có bass ấm, không cần quá căng đâu, vì nhạc vàng nó sẽ thiên về tiếng trung và tiếng treble mà. Một số gợi ý cho các bạn có thể kể đến các dòng BMB hoặc loa Pioneer với tiếng trung cực rõ ràng và tiếng treble sáng.

Các dàn âm thanh nghe nhạc chuyên nghiệp cũng vậy, nên chọn loa có tiếng trung và treble sáng một chút. Vì bass có thể dùng loa sub rời cũng được.

Vang số thì bạn nên chọn chiếc vang số có tích hợp sẵn chức năng chống hú rít, vì thường loa lắp ở gia đình sẽ rất hay gặp tình trạng loa bị hú do micro nằm quá sát loa.

Dàn âm thanh nghe nhạc xem phim hát karaoke

Để có thể lựa chọn được 1 bộ dàn âm thanh nghe nhạc xem phim hát karaoke đều phải hay thật sự không phải là điều dễ dàng nhưng cũng không phải quá khó.

Bộ dàn thích hợp nhất với các bạn đó chính là 1 bộ dàn 6.1 với 2 cặp loa bass 30 nằm phía trước chỗ bạn ngồi hát và xem phim, 1 cặp phía sau bass 30 và 1 cặp ở 2 bên là bass 25 cùng với 1 chiếc loa sub 30 ở phía trước, cạnh chỗ đặt TIVI sẽ là thích hợp nhất dành cho bạn.

Dàn âm thanh nghe nhạc xem phim hát karaoke tiêu biểu

Dàn âm thanh nghe nhạc xem phim hát karaoke tiêu biểu

Với bộ dàn này, âm thanh sẽ được trải đều từ trước ra sau, giúp cho kể cả bạn nghe nhạc vàng, hay xem phim, hoặc hát karaoke sẽ đều đạt được hết mọi yêu cầu của mình. Dàn máy nghe nhạc hay có thể bạn sẽ cần thêm thiết bị là một chiếc đầu hát karaoke chuyên nghiệp như là 1 chiếc đầu BTE 4TB có giá khoảng 15,000,000.

Nhạc từ đầu karaoke chuyên nghiệp, thường là nhạc có bản quyền và là nhạc LOSSLESS (không nén) nên chất âm được đảm bảo nhất giúp cho dàn âm thanh nghe nhạc gia đình của bạn cực chất lượng và hay đến từng “thớ” nhạc

Nếu bạn hỏi “dàn âm thanh nào nghe hay nhất” hay “dàn âm thanh nào nghe nhạc hay nhất” thì tôi xin trả lời đó chính là dàn âm thanh mà có đầu chọn bài karaoke như chiếc đầu BTE tôi đã giới thiệu bên trên.

Cách chọn dàn âm thanh nghe nhạc xem phim hát karaoke chuyên nghiệp

Nếu bạn không phải là người có kinh nghiệm, thì tôi nghĩ tốt nhất bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín, có kinh nghiệm và làm rất nhiều các dự án liên quan đến setup hệ thống âm thanh chuyên nghiệp như bên Lacvietaudio.com

Nếu như mà bạn thật sự biết chơi và chọn dàn âm thanh nghe nhạc gia đình hát karaoke chuyên nghiệp, thì việc dùng thêm loa âm trần DB TS 303 là một lựa chọn cực kỳ hợp lý và sáng suốt.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Dàn âm thanh nghe nhạc vàng, xem phim, hát karaoke hay