Giới thiệu, cấu trúc, đặc điểm của nam châm Orifancol

  • Ngày đăng: 06 - 03 - 2019
  • Lượt xem: 64805

Giới thiệu loa âm trần dùng nam châm OriFanCol.

Giới thiệu về nam châm OriFanCol

Chi tiết về dòng nam châm Orifancol này mình đã có bài viết chi tiết đến các bạn ở đây: https://lacvietaudio.com/loa-am-tran-db/#Gioi-thieu-loa-am-tran-dung-nam-cham-OriFanCol các bạn có thể trực tiếp vào đó theo dõi cho dễ nhé. Về cơ bản dòng nam châm Orifancol này là dòng nam châm mới nhất trên thị trường hiện nay. Có thể nói đó là dòng đẳng cấp và chất lượng nhất. Riêng về lực từ tính thì nó mạnh gấp 2 lần nam châm NEO thông thường nên có thể nói nó là nam châm tốt nhất hiện nay trên thị trường. Dòng nam châm Orifancol này được bên Lacvietaudio.com độc quyền nghiên cứu và phát triển với sự giúp đỡ của kỹ sư âm thanh Nguyễn Đức Tâm.

Cấu trúc của nam châm OriFanCol

Nam châm OriFanCol có cấu trúc tinh thể bát giác với tham số mạng c= 2,212 và a= 1,023 có khối lượng riêng 6, 34g/cm. Nd2Al6Ni12  có 72 nguyên tử được sắp xếp nằm trong 12 ô đơn vị, với nguyên tử Ni được nằm ở 12 vị trị khác nhau của mặt tinh thể. Với cấu trúc tinh thể đối xứng hoàn hảo, nó giúp tạo ra từ tính siêu mạnh của nam châm.

Với cấu trúc phân tử cực kỳ đối xứng thế này, nên nam châm Orifancol cực kỳ bền, bền hơn hẳn dòng nam châm NEO và có trọng lượng riêng lại còn nhẹ hơn nữa – thế mới hay.

Sản phẩm nam châm OriFanCol trong quá trình phát triển

Sản phẩm nam châm OriFanCol trong quá trình phát triển

Đặc điểm nổi bật của dòng nam châm OriFancol này.

Với lực kháng từ lớn nhất trong các nam châm vĩnh cửu lên đến hơn 90MGOe, Nhiệt độ Curie hơn 700oC (Nam châm NEO là 3120C) giải thích tại sao từ tính của nam châm OriFanCol lại mạnh và vượt trội đến như vậy.

Với những ưu điểm trên, giúp cho bất kỳ sản phẩm âm thanh nào khi lắp nam châm Orifancol này vào, sẽ giúp cho âm thanh của nó ra cực hay và chất, khác hẳn các dòng khác hiện có trên thị trường, đặc biệt loa sẽ cực nhẹ và âm thanh trong, sáng hơn hẳn các dòng thông thường.

Với các nguyên liệu cấu tạo không khó kiếm, giúp cho giá thành khi sản xuất dòng nam châm OriFanCol này rất rẻ, nên nó có thể dùng cho rất nhiều nhu cầu và dịch vụ khác nhau, nhưng trước mắt, đó là dùng cho các dòng loa âm trần, loa gắn trần .

Ứng dụng của nam châm OriFanCol với âm thanh

Hiện trên thị trường thì nam châm Orifancol này mới được Lacvietaudio.com độc quyền nghiên cứu và phát triển và hiện chỉ được sử dụng trên loa âm trần, các dòng loa như loa hội trường, loa sân khấu, loa array sẽ được sử dụng sau.

Nghiên cứu, phát triển nam châm OriFanCol dùng cho loa âm trần

Nghiên cứu, phát triển nam châm OriFanCol dùng cho loa âm trần

Loa âm trần DB chính là dòng loa gắn trần đầu tiên được dùng nam châm OriFanCol giúp cho loa âm trần khắc phục được nhược điểm cố hữu trước giờ đó là tiếng bass không được căng. Thêm vào đó với khối lượng riêng nhẹ, giúp cho loa gắn trần DB treo trên trần được an toàn hơn và bảo đảm hơn so với việc dùng nam châm thường. Thường dùng cho lắp đặt trong thông báo, nghe nhạc cũng là xu hướng lắp đặt nhiều hiên nay tại nhiều gia đình Việt.

Xem thêm: Cách chọn loa âm trần phòng khách

Thi công loa âm trần chuyên nghiệp, chất lượng đảm bảo

Với công nghệ nam châm chuyên dụng độc quyền tại Lạc Việt Audio, bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất. Đặc biệt là hệ thống xử lý chuyên nghiệp, chất lượng âm thanh trong, sáng mượt.

Ứng dụng thi công loa âm trần rộng rãi

Với nhiều ưu điểm vượt trội, việc sử dụng loa âm trần ngày càng được ưu tiên lưa chọn. Trong môi trường gia đình, phòng hát nhỏ hay các không gian công cộng đều có sự xuất hiện của loa âm trần.

Trong gia đình, thi công loa âm trần thường phục vụ các phong hát nhỏ. Với công suất vừa phải, việc sử dụng loa âm trần sẽ giúp chất lượng âm thanh được đảm bảo mà hiệu quả thẩm mỹ lắp đặt lại được nâng cao.

Tại các nơi công cộng hay khu làm việc, thi công loa âm trần hỗ trợ thông báo hoặc giải trí. Cụ thể như loa âm trần thiết kế trong các cơ quan công sở cung cấp âm thanh thông báo đến các phòng ban và giải trí trong quá trình làm việc căng thẳng. Tại các trường, lớp học, lắp đặt loa âm trần giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy, hỗ trợ giảng viên tối đa nhất.

Loa âm trần phục vụ Karaoke gia đình

Loa âm trần phục vụ Karaoke gia đình

Cách sử dụng loa âm trần hiệu quả nhất

Thi công loa âm trần cần đảm bảo hiệu quả sử dụng tối ưu. Do đó, hãy đọc kỹ những yêu cầu dưới đây để có chất lượng sử dụng loa âm trần tốt nhất.

Trước hết phải lựa chọn dòng loa chất lượng. Ưu tiên các thiết bị loa được thiết lập công nghệ tiên tiến, ưu việt. Việc quan trọng nhất để đảm bảo an toàn khi sử dụng loa âm trần là đấu loa âm trần an toàn .

Đấu loa âm trần cùng các thiết bị hỗ trợ như nguồn phát âm thanh hay các thiết bị xử lý âm thanh trước khi ra loa phải đảm bảo. Các dây kết nối phải được cố định. Đặc biệt, không gian đấu loa âm trần phải rộng, thoải mái. Điều này giúp quá trình sửa chữa khi xảy ra hư hỏng thiết bị được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Đảm bảo đường đi đây loa trên tường âm được bảo vệ an toàn cũng là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất khi đấu loa âm trần.

Sau khi thực hiện đấu loa thành công không thể quên bước test loa âm trần. Để loa có được hiệu quả sử dụng chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất, cần test loa trước khi đi vào hoạt động.

Các bước test loa âm trần chuẩn nhất

Lắp đăt loa âm trần chyên nghiệp tại nhà

Lắp đăt loa âm trần chyên nghiệp tại nhà

Bước 1: Kiểm tra các kết nối đấu loa âm trần trước khi test.

Bước 2: Thực hiện đưa âm thanh từ nguồn phát vào loa. Âm thanh nguồn phát có thể từ thiết bị đầu phát hay trực tiếp từ micro thông báo.

Bước 3: Để loa âm trần ở trạng thái hoạt động. Test loa âm trần bằng cách kiểm tra tín hiệu âm thanh đã đảm bảo chuẩn xác chưa.

Bước 4: Thực hiện điều chỉnh âm thanh trong quá trình sử dụng để test tính năng điều chỉnh loa âm trần.

Như vậy, với 4 bước trên, nếu cảm thấy chất lượng âm thanh hoàn hảo, như ý muốn, bạn đã đấu loa âm trần thành công. Ngước lại, nếu test loa âm trần không cho hiệu quả như ý, bạn cần kiểm tra lại quy trình đấu loa của mình.

Nếu khách hàng nào cần tìm hiểu về một dòng loa chất lượng cao, đẳng cấp nhất thị nên đến tham khảo thử các dòng sản phẩm dùng nam châm Orifancol hiện đang được Lạc Việt Audio độc quyền phân phối theo địa chỉ:

Số 36B Ngõ 41- Phố Đông Tác, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Tư vấn mua hàng : 0989682236-0987106809-0982655355

Tư vấn kỹ thuật : 0986534916

Hỗ trợ bảo hành: 02422633366

Email : lacvietaudio@gmail.com

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Giới thiệu, cấu trúc, đặc điểm của nam châm Orifancol


1 bình luận
  1. Dong nam cham Orifancol nay do ky su am thanh Nguyen Duc Tam ( tamnd1985az ) nghien cuu va phat trien phai khong nhi?