Kinh nghiệm chọn dàn âm thanh đám cưới cao cấp

 • Ngày đăng: 26 - 04 - 2019
 • Lượt xem: 1091

Dàn âm thanh đám cưới cao cấp là hệ thống âm thanh hỗ trợ đám cưới chuyên nghiệp. Công suất hoạt động lớn, khả năng trộn tiếng chuẩn, là những yêu cầu cơ bản của dòng loa này. Để lựa chọn được dàn loa sân khấu cao cấp chuẩn chất lượng, đừng bỏ qua những kinh nghiệm dưới đây.

Chọn dàn âm thanh đám cưới theo quy mô sử dụng

Dàn loa âm thanh đám cưới đạt hiệu quả sử dụng cao cần đảm bảo phù hợp với không gian. Điều này giúp chất lượng đường tiếng được chuẩn xác nhất. Hiệu suất và tần số hoạt động của sản phẩm phải đảm bảo  đáp ứng được không gian sử dụng.

Quy mô âm thanh sân khấu lớn

Dàn âm thanh đám cưới cao cấp

Dàn âm thanh đám cưới cao cấp

Với các không gian rộng, sân khấu, hội trường đám cưới lớn tại các nhà hàng, khách sạn, nên dùng dòng loa chuyên nghiệp, công suất lớn. Dàn loa array âm thanh đám cưới nên đầu tư đồng bộ, chuẩn thiết bị. Kết hợp dàn loa âm thanh đám cưới với các thiết bị hỗ trợ âm thanh sẽ giúp tạo hiệu quả âm thanh hoàn hảo nhất. Thông thường âm thanh đám cưới tại các nhà hàng, khách sạn là loại dàn âm thanh đám cưới cao cấp. Dàn loa đám cưới chuyên dùng, thiết bị hỗ trợ điều chỉnh âm thanh chuẩn xác. Khi lựa chọn, bạn nên quan tâm đến các tiêu chí thông số công suất, tần số,…

Quy mô âm thanh sân khấu nhỏ

Với các không gian quy mô nhỏ hơn như đám cưới tại gia đình, hội trường nhỏ,… dàn loa đám cưới không yêu cầu quá cao. Tiêu chuẩn cho dàn loa đám cưới loại này là đảm bảo độ ổn định. Âm thanh đầu ra chất lượng tốt, phục vụ người dùng cơ bản khi hát hay phát biểu,… Do yêu cầu không quá cao, nên chất lượng dàn loa âm thanh đám cưới ở đây không cần quá cao cấp. Bạn có thể chọn các dàn loa tầm trung, các loại dàn này cho hiệu suất ổn định, đường tiếng trong, sáng.

Dàn âm thanh đám cưới tiêu chuẩn

Dàn âm thanh đám cưới tiêu chuẩn

Quy mô âm thanh sân khấu nhạc sống

Ngoài hai loại quy mô không gian sử dụng bộ âm thanh đám cưới trên, bạn có thể bắt gặp các trường hợp yêu cầu âm thanh đám cưới nhạc sống. Với các mô hình này, yêu cầu đầu tư dàn loa nhạc sống cao cấp để đáp ứng hiệu suất tối ưu nhất. Bên cạnh dàn loa nhạc sống cần kết hợp thiết bị hỗ trợ chuyên nghiệp. Tuy nhiên đầu tư trọn bộ dàn loa nhạc sống cao cấp có phần tốn kém nhiều chi phí hơn.

Chọn bộ dàn âm thanh đám cưới cao cấp

Sau khi xác định quy mô và chi phí mong muốn đầu tư cho bộ dàn âm thanh đám cưới cao cấp, bạn cần bắt đầu lựa chọn thiết bị cho bộ dàn.

Bộ thiết bị âm thanh đám cưới cao cấp bao gồm những gì

Bộ lắp đặt âm thanh đám cưới

Bộ lắp đặt âm thanh đám cưới

Hiện tại, một bộ dàn âm thanh đám cưới cao cấp yêu cầu 7 thiết bị cơ bản

 • Micro: Micro là thiết bị quan trọng hàng đầu trong dàn âm thanh sân khấu, dàn âm thanh nhạc sống. Vai trong thu tiếng đầu vào và truyền tín hiệu đến bộ phát, Micro phải đảm bảo xử lý âm thanh tốt nhất.
 • Bàn Mixer: bàn mixer là thiết bị trộn âm thanh. Thiết bị hỗ trợ tối đa khả năng trộn tiếng và xử lý âm thanh. Điều này giúp đảm bảo hệ thống âm từ đầu thu đến đầu phát hoạt động ổn định nhất.
 • Loa: Loa đóng vai trò như xương sống của hệ thống dàn âm thanh đám cưới cao cấp. Mọi hiệu quả âm thanh sau khi xử lý đều được thể hiện ra loa. Do đó đây là thiết bị không thể thiếu khi lựa chọn và đánh giá một dàn loa đám cưới chất lượng.
 • Crossover: Đây là thiết bị hỗ trợ phân chia dải âm thanh chuyên nghiệp. Một dàn âm thanh đám cưới cao cấp chắc chắn không thể thiếu thiết bị hỗ trợ này.
 • Compressor: Đây là thiết bị hỗ trợ nén âm thanh chuẩn nhất được sử dụng nhiều hiện nay.
 • Cục đẩy công suất: Cục đẩy công suất hỗ trợ khuếch đại âm thanh. Thiết bị đảm bảo âm thanh với âm lượng lớn, và độ ổn định cao hơn.
 • Vang số: vai trò của vang số như một bàn mixer cơ bản. Tuy nhiên, nó hỗ trợ tích hợp hệ thống kỹ năng chuẩn hơn.
Dàn âm thanh đám cưới chất lượngDàn âm thanh đám cưới chất lượng

Dàn âm thanh đám cưới chất lượng

Bộ thiết bị dàn loa nhạc sống cao cấp

Như đã nói trên, hiện nay quy mô sử dụng loa nhạc sống cao cấp cho đám cưới khá phổ biến. Do đó,việc lựa chọn, săn lùng các dàn loa nhạc sống cao cấp của người làm dịch vụ âm thanh đám cưới, âm thanh nhạc sống ngày càng nhiều.

Vậy dàn âm thanh nhạc sống cần những gì? Đây là câu hỏi thường gặp hiện nay. Bạn sẽ không cần quá băn khoăn về chất các thiết bị cần có trong dàn âm thanh nhạc sống. Do bộ thiết này cũng được đầu tư đầy đủ theo 7 thiết bị của dàn âm thanh nhạc cưới cao cấp trên.

Tuy nhiên, với dàn âm thanh nhạc sống, cần đặc biệt đầu tư vào loa. Loa nhạc sống cao cấp sẽ cho chất lượng âm thanh tuyệt hảo nhất. Các loại loa nhạc sống cao cấp phải đảm bảo:

Loa nhạc sống chất lượng

Loa nhạc sống chất lượng

 • Công suất loa lớn. Loa nhạc sống cao cấp, yêu cầu công suất lớn để hỗ trợ người dùng đảm bảo nhất.
 • Tần số rộng. Tần số loa nhạc sống phải trải rộng phục vụ lượng người dùng không giới hạn.
 • Tương tác thiết bị tốt. Tất cả các dòng loa nhạc sống đều yêu cầu tương tác thiết bị chuyên nghiệp. Khả năng tương tác cho hoạt động mượt mà, vừa bảo vệ thiết bị vừa đạt hiệu quả sử dụng.

Với những yêu cầu trên, bạn sẽ giải quyết được nỗi băn khoăn dàn âm thanh nhạc sống cần những gì?

Gía bán dàn âm thanh nhạc sống

Giá bán dàn âm thanh nhạc sống là bao nhiêu? Đây là câu hỏi xuất hiện khá nhiều với những người đầu tư thiết bị âm thanh. Tuy nhiên để biết giá bàn dàn âm thanh nhạc sống, cần dựa trên rất nhiều tiêu chí. Trước hết là số lượng thiết bị. Tùy vào số lượng thiết bị bạn lựa chọn cho dàn âm thanh nhạc sống của mình, mà mức giá sẽ có sự khác biệt. Thương hiệu và chất lượng thiết bị cũng đặc biệt ảnh hưởng đến mức giá. Các thương hiệu lớn, chất lượng cao, giá bán âm dàn âm thanh nhạc sống sẽ cao hơn. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn loại dàn âm thanh nhạc sống phù hợp.

Địa chỉ cung cấp dàn âm thanh sân khấu đám cưới uy tín nhất

Dàn loa đám cưới chất lượng chỉ có tại Lạc Việt Audio

Dàn loa đám cưới chất lượng chỉ có tại Lạc Việt Audio

Để không quá lo lắng hay băn khoăn về mức giá, bạn nên lựa chọn địa chỉ cung cấp dàn âm thanh đám cưới cao cấp uy tín nhất. Tại đây, bạn có thể yên tâm về chất lượng và giá thành sản phẩm cũng như dịch vụ.

Lạc Việt Audio  là cái tên được gợi ý nhiều nhất hiện nay trong phân khúc dàn âm thanh loa đám cưới.

Đa dạng sản phẩm

Tại Lạc Việt Audio, bạn được cung cấp đa dạng các thiết bị khác nhau. Hệ thống loa, cục đẩy, amply, micro,… Toàn bộ hệ thống được đồng bộ hóa cao. Bạn sẽ không mất thời gian tìm kiếm nhiều thiết bị. Đơn vị cung cấp sẽ hỗ trợ bộ thiết bị chuẩn nhất đến người dùng.

Giá thành và dịch vụ tối ưu.

Tại Lạc Việt Audio, mức giá sản phẩm được lấy từ gốc. Các thiết bị có mức giá chuẩn nhất. Từ những nhà cung cấp uy tín, thiết bị hỗ trợ bảo hành và lắp đặt theo yêu cầu khách hàng. Dịch vụ lắp đặt và kiểm tra hiệu quả sử dụng nhanh chóng. Đây là một trong những điểm mạnh của đơn vị này.

Lựa chọn Lạc Việt Audio là giải pháp dàn âm thanh đám cưới cao cấp chuyên nghiệp, nhanh chóng, hiện đại hàng đầu hiện nay.

CÔNG TY CỔ PHẦM ÂM THANH LẠC VIỆT

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Đánh giá Kinh nghiệm chọn dàn âm thanh đám cưới cao cấp