Loa cột, loa hộp treo tường các hãng nổi tiếng chất lượng giá rẻ

Loa treo tường nhập khẩu chính hãng giá rẻ

Loa hộp, loa cột, loa treo tường.

Nếu như các dòng loa âm trần chỉ dùng được cho các trần thạch cao, loa giả đá chỉ phù hợp để đặt tại sân vườn hoặc dùng cho tiểu cảnh thì loa hộp hay còn gọi là loa treo tường lại thích hợp với hầu hết các nhu cầu sử dụng của mọi người hiện nay.

Chất âm vượt trội, khả năng sử dụng đa dạng là những ưu điểm vượt trội của dòng loa cột. Những mẫu loa cột hiện nay đang được nhiều người tin dùng nhất có thể kể đến các dòng như DB CS 503, DB CS 504,…

Loa hộp, loa cột, loa treo tường.

Loa hộp, loa cột, loa treo tường.

Đánh giá về chất âm loa hộp

Loa hộp về cơ bản chất âm của nó không phải là dòng để chuyên hát karaoke, chính vì vậy nó không thể đứng một mình để làm một chiếc loa karaoke đúng nghĩa được, nhưng nó có thể làm loa vệ tinh, loa phụ trợ. Một chiếc loa hộp 30W (ví dụ DB CS 503) có thể dùng được cho một căn phòng diện tích 40 – 50m2 nếu yên tĩnh chứ không quá ồn (ồn thì bạn nên dùng dòng 60W như DB CS 506)

Bass của dòng loa hộp tương đối tốt, tốt hơn so với loa âm trần khá nhiều, chính vì vậy, loa hộp thích hợp lắp cho quán trà sữa, spa là phù hợp nhất. Bass loa dòng loa hộp thường xuống được đến tầm 50Hz do vậy nghe bass của dòng này cũng là mức độ khá tốt. Đặc biệt là với dòng DB CS 506 thì bass nó có thể xuống đến 45Hz như vậy là cũng hơn 1 số dòng loa, kể cả loa karaoke trung bình trên thị trường.

Lắp đặt loa treo tường

Lắp đặt loa treo tường

Kiểu dáng và thiết kế loa hộp – loa treo tường

Về cơ bản, loa treo tường thường được đặt treo ở ngang tường, chính vì vậy thiết kế của nó cũng chỉ có vài dạng cơ bản đó là dạng vuông hoặc dạng tròn. Sơn của loa thường là màu đen hoặc màu trắng, chứ không có các loại màu gì đặc biệt như màu đỏ hoặc màu xanh. Tuy nhiên, với thiết kế rất trang nhã, thì nó có thể phù hợp để đặt cho rất nhiều không gian và khu vực khác nhau.

Nếu muốn hình dạng độc đáo, khác lạ, sự lựa chọn mình khuyên các bạn nên dùng đó là dòng loa giả đá như chiếc DB LS 901 hoặc DB LS 902.

Riêng về loa cột, thì kiểu dáng có lẽ là “thô” nhất vì nó có hình trụ đứng vuông thành sắc cạnh. Tuy nhiên, bù lại thì mức giá của nó rất tốt và chất âm tương đối ổn so với phân khúc trên thị trường.

Hình ảnh loa treo tường được lắp đặt trong dự án của Lạc Việt Audio

Hình ảnh loa treo tường được lắp đặt trong dự án của Lạc Việt Audio

Những ưu điểm và tính năng vượt trội

Về tổng quan, các dòng sản phẩm này có một số tính năng cũng tương đối ưu việt có thể kể đến như:

  • Có tính năng chống nước, chống bụi
  • Độ bền rất cao, có thể sấp xỉ bằng các dòng loa nén vì phần vỏ ngoài thường được làm bằng nhựa tổng hợp, giá treo thường được làm bằng sắt.
  • Âm thanh tương đối ổn so với các dòng loa khác cùng công suất.
  • Bass xuống tương đối sâu nên nghe nhạc rất thoải mái và nhạc rất hay.

Ứng dụng chính của dòng loa treo tường, loa hộp

Ứng dụng chính của dòng loa treo tường, loa hộp

Ứng dụng chính của dòng loa treo tường, loa hộp

  • Dùng cho các quán cafe, trà sữa, trà chanh.
  • Cho các phòng họp, phòng hội thảo
  • Dùng làm loa nghe nhạc tại gia đình.
  • Đôi khi có thể kết hợp làm loa lời cho loa karaoke gia đình.

Mức giá của loa treo tường

Dòng loa treo tường có mức giá khá đa dạng, từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu, tùy vào chất âm cũng như độ bền và thương hiệu. Loa chất lượng thường có bass xuống được sâu và có thể làm loa lời cho dàn karaoke gia đình.

Hãng DB là một trong những hãng âm thanh nổi tiếng và chất lượng nhất hiện nay. Các dòng loa treo tường, loa hộp nổi tiếng và bán chạy nhất của hãng DB có thể kể đến như DB CS 503, DB CS 504 và DB CS 506.

Các sản phẩm này hiện nay, Lạc Việt audio đang bán với mức giá tốt nhất.