Loa kẹo kéo hát bị mất nhạc nguyên nhân do đâu? Cách xử lý đơn giản

 • Ngày đăng: 03 - 02 - 2021
 • Lượt xem: 35979

Loa kẹo kéo là một sản phẩm loa karaoke tiện dụng nhỏ gọn nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Với chiếc loa kéo bạn có thể mang chúng đi khắp mọi nơi và trải nghiệm những giờ giải trí vui chơi bên mọi người. Nhưng bỗng một ngày chiếc loa kẹo kéo hát là mất nhạc khiến bạn khó chịu, không biết phải làm sao. Đừng lo, hôm nay, Lạc Việt Audio sẽ giới thiệu đến các bạn các nguyên nhân khiến loa kẹo kéo hát bị mất nhạc cùng cách khắc phục loa kéo hát mất nhạc đơn giản nhanh chóng nhất. Cùng theo dõi chi tiết trong bài viết này nhé!

>>> Tham khảo thêm:

Loa kẹo kéo hát bị mất nhạc nguyên nhân do đâu?

Tình trạng loa kẹo kéo khi hát mất nhạc là một trong những hiện tượng thường gặp nhất trong các lỗi phổ biến của loa kéo. Đa số người dùng đang sử dụng chiếc loa kéo bình thường nhưng bỗng một ngày đẹp trời họ bật thiết bị lên và hát karaoke như mọi hôm thì lại gặp phải lỗi loa kẹo kéo hát bị mất nhạc. Vậy có những nguyên nhân nào khiến loa kẹo kéo hát là mất nhạc?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra những nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến tình trạng loa kẹo kéo khi hát mất nhạc như sau:

Loa kẹo kéo khi hát mất nhạc do nguồn cắm

Nguyên nhân đầu tiên khiến chiếc loa kéo của bạn bị mất nhạc rất có thể do nguồn cắm. Nguồn cắm ở đây tức là nguồn tín hiệu âm thanh của chiếc loa như điện thoại, máy tính, USB,…

Nhiều khi bạn không để ý rằng đầu cắm để kết nối giữa hai thiết bị đã bị bẩn, oxi hóa hay cắm chưa chắc khiến cho các tín hiệu âm thanh truyền không được tốt. Từ đó âm thanh phát ra có thể bị rè, mất nhạc khi hát karaoke hoặc tín hiệu nhạc bị gián đoạn liên tục.

Loa kẹo kéo khi hát mất nhạc do nguồn âm

Loa kẹo kéo khi hát mất nhạc do nguồn âm

Loa kẹo kéo hát mất nhạc do nguồn điện

Tiếp theo một nguyên nhân cũng rất hay gặp khiến chiếc loa kẹo kéo hát bị mất nhạc đó là bị ảnh hưởng bới nguồn điện. Nguồn điện gặp vấn đề sẽ khiến chiếc loa kéo của bạn gặp lỗi theo.

Thường thì các vấn đề về nguồn điện cấp sẽ khiến hệ thống dây cáp tín hiệu sound card gặp tình trạng hở, không còn nguyên vẹn từ ruột đến vỏ như ban đầu. Từ đó ảnh hưởng đến khả năng phát nhạc hát karaoke của chiếc loa dẫn đến tình trạng loa kẹo khi hát mất nhạc.

Loa kẹo kéo hát bị mất nhạc do cắm sai cổng kết nối

Nhiều bạn lần đầu mới sử dụng loa kéo chưa có kinh nghiệm thường gặp phải tình trạng này. Do không biết cổng nào để cắm nguồn âm thanh nên sau khi thao tác xong thì hát karaoke chỉ có tiếng mà không có nhạc. Cùng giống như việc bạn cắm sai các dây kết nối các thiết bị như cục đẩy công suất, amply karaoke,.. thì cũng sẽ không thể phát âm thanh ra loa được.

Việc cắm nhầm cổng các thiết bị có thể gặp như cắm sai đầu micro không dây, các cổng in. Hoặc thiết bị của bạn đã kết nối với nhiều nguồn âm thanh khác nhau mà bật nhầm nút chuyển nguồn phát khác khiến loa kẹo kéo hát bị mất nhạc.

Loa kẹo kéo hát bị mất nhạc do cắm sai cổng kết nối

Loa kẹo kéo hát bị mất nhạc do cắm sai cổng kết nối

Loa kẹo kéo khi hát mất nhạc do pin yếu

Nhiều khi bạn đã sử dụng chiếc loa kẹo kéo quá lâu mà quên không sạc cho chúng khiến loa kẹo kéo bị mất nhạc khi đang hát.

Hầu hết các dòng loa kẹo kéo hiện nay chỉ có thể phát liên tục tối đa từ 4-6 giờ tùy từng dòng sản phẩm cũng như mức âm lượng mà bạn sử dụng. Nếu pin bị yếu thì loa sẽ thông báo cho người dùng biết để họ cấp nguồn sạc. Tuy nhiên nếu loa kéo bị lỗi phần thông báo này mà chúng ta sử dụng quá thời gian thì sẽ dẫn đến tình trạng loa kẹo kéo đang hát bị mất nhạc thôi.

Loa kẹo kéo hát là mất nhạc do lỗi linh kiện bên trong

Chắc hẳn nhiều bạn gặp phải hiện tượng bình thường chiếc loa vẫn phát nhạc nhưng cứ khi hát  thì lại gặp lỗi loa kẹo kéo hát bị mất nhạc. Với trường hợp này thì không còn đơn giản nữa vì chúng đã bị lỗi linh kiện hay mạch bên trong khiến chỉ có thể phát được tiếng mic hoặc tiếng nhạc chứ không thể phát cùng 2 nguồn một lúc.

Loa kẹo kéo hát là mất nhạc do lỗi linh kiện bên trong

Loa kẹo kéo hát là mất nhạc do lỗi linh kiện bên trong

Loa kẹo kéo hát bị mất nhạc do chọn sai chế độ

Nhiều dòng loa kéo hiện nay có tích hợp chế độ MC dẫn chương trình tức là không thể phát nhạc để hát karaoke được. Vì thế nếu chiếc loa kéo của bạn bị mất nhạc thì hãy thử kiểm tra chế độ đang sử dụng của chiếc loa xem có bị sai chế độ hay không.

Ngoài ra tình trạng loa kẹo kéo khi hát mất nhạc còn có thể do nguồn âm của bạn có vấn đề hoặ do một số lỗi khác phát sinh từ bên trong. Nhưng cơ bản thì phía trên chúng tôi đã liệt kê được 6 nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến tình trạng loa kẹo kéo hát bị mất nhạc.

Loa kẹo kéo hát bị mất nhạc do chọn sai chế độ

Loa kẹo kéo hát bị mất nhạc do chọn sai chế độ

Cách khắc phục loa kéo bị mất nhạc đơn giản tại nhà

Sau khi đã tìm hiểu được những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng loa kẹo kéo khi hát mất nhạc thì ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này theo từng nguyên nhân cụ thể nhé!

Kiểm tra nguồn âm

Với nguyên nhân loa kẹo kéo hát bị mất nhạc do nguồn âm thì việc đầu tiên chúng ta cần kiểm tra lại nguồn âm xem các thiết bị kết nối với loa kéo đã ổn chưa. Cổng cắm có bị lỏng hay hỏng chân han gỉ hay không. Nếu kết nối bluetooth thì kiểm tra xem loa kẹo kéo đã nhận đúng thiết bị mà bạn sử dụng chưa.

Nếu thấy có hiện tượng chân cắm nguồn âm bị lỏng hoặc đã bị oxi hóa khiến tín hiệu mất ổn định thì bạn nên thay ngay để khắc phục tình trạng loa kẹo kéo hát bị mất nhạc. Hãy thử tắt nguồn loa đi rồi đợi ổn định khởi động lại.

Kiểm tra nguồn âm

Kiểm tra nguồn âm

Kiểm tra các cổng kết nối

Với hiện tượng loa kẹo kéo khi hát mất nhạc do cắm sai cổng kết nối thì cách khắc phục tương đối đơn giản. Bạn nên rút các giắc kết nối trước đó ra sau đó tìm những cổng kết nối phù hợp (mặt sau của các loa kẹo kéo thì các cổng kết nối đều được chú thích rất rõ ràng nên bạn có thể sử dụng theo hướng dẫn).

Sau đó thực hiện cắm lại cho đúng và bật nguồn loa kéo lên kiểm tra lại. Nếu khi bật nhạc và thấy tình trạng loa kéo hát mất nhạc vẫn xảy ra thì hãy thử kiểm tra sang phần khác.

Kiểm tra các cổng kết nối

Kiểm tra các cổng kết nối

Kiểm tra mức pin của loa kéo

Chẳng may mà chiếc loa kéo hát bị mất nhạc thì việc đầu tiên bạn cần kiểm tra là pin có bị yếu hay hết pin hay không. Nếu chúng đã bị yếu hoặc cạn pin thì bạn nên sạc lại cho chúng từ 6-8 tiếng.

Một chú ý nho nhỏ là bạn không nên sạc pin qua đêm nhièu lần vì sẽ dẫn đến chai pin, hỏng pin, cứ bật nguồn là loa kéo lại hết pin hoặc sử dụng một chút là hết pin.

Kiểm tra mức pin của loa kéo

Kiểm tra mức pin của loa kéo

Loa kẹo kéo hát bị mất nhạc do chế độ loa

Với trường hợp loa kẹo kéo khi hát mất nhạc do chọn sai chế độ loa thì cách khắc phục sửa chữa rất đơn giản. Bạn hãy thực hiện như sau:

 • Tắt loa đi và để nghỉ một vài phút.
 • Khởi động lại chiếc loa kéo của bạn.
 • Chọn vào nút MIC. PRIORITY hoặc MIC.PRI. Một số dòng loa kéo để dòng chữ là ON/OFF.
 • Mở nhạc lại và hát karaoke kiểm tra thử.

Còn với trường hợp loa kẹo kéo hát bị mất nhạc do lỗi nguồn, lỗi linh kiện hoặc hỏng hóc linh kiện thì bạn không thể tự khắc phục tại nhà được mà bắt buộc phải mang tới những địa chỉ sửa chữa loa kẹo kéo khi hát mất nhạc uy tín chuyên nghiệp để họ hỗ trợ. Không nên tự ý tháo và mày mò sửa chữa nếu bạn không có kiến thức gì về linh kiện, mạch nhé!

Loa kẹo kéo hát bị mất nhạc do chế độ loa

Loa kẹo kéo hát bị mất nhạc do chế độ loa

Lưu ý khi thực hiện khắc phục loa kéo khi hát mất nhạc tại nhà

 • Trước khi thực hiện tìm hiểu nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng loa kẹo kéo hát bị mất nhạc thì bạn hãy thử tắt nguồn bật lại vài lần xem có cải thiện được không. Vì là thiết bị điện tử âm thanh mà sử dụng lâu rất dễ gặp phải tình trạng thiết bị “ẩm ương” nên hãy nghĩ tới việc reset thiết bị vào lần như việc bạn reset máy tính hay điện thoại.
 • Khi tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng loa kéo hát là mất nhạc thì hãy kiểm tra từ pin đến nguồn âm rồi đến chế độ, cổng kết nối. Như vậy sẽ dễ tìm ra nguyên nhân chính hơn và việc tìm cũng nhanh hơn đó.
 • Nếu bạn thay dây kết nối cho loa kẹo kéo thì nên chọn mua những sản phẩm dây chất lượng. Nếu chọn loại dây rẻ tiền thì tín hiệu âm thanh truyền đi không tốt, chập chờn. Như vậy tình trạng loa kẹo kéo hát bị mất nhạc cũng không cải thiện được.
 • Vệ sinh loa kẹo kéo nếu bạn sử dụng chúng đã quá lâu. Sử dụng những dung dịch chuyên biệt cho thiết bị điện tử sử dụng vải khô để vệ sinh, lau chùi.
 • Tuyệt đối không tự ý tháo bên trong loa kẹo kéo ra để sửa chữa thay thế linh kiện nếu bạn không phải một chuyên gia hay người hiểu biết. Tránh trường hợp vừa không khắc phục được tình trạng loa kéo khi hát mất nhạc mà lại khiến chiếc loa của bạn hỏng nặng hơn.
Địa chỉ sửa loa kẹo kéo hát bị mất nhạc uy tín chuyên nghiệp

Địa chỉ sửa loa kẹo kéo hát bị mất nhạc uy tín chuyên nghiệp

Địa chỉ sửa loa kẹo kéo hát bị mất nhạc uy tín chuyên nghiệp

Chiếc loa kẹo kéo của bạn bị lỗi mất nhạc khi hát karaoke? Bạn đã thử mọi cách để khắc phục nhưng tình trạng loa kẹo kéo hát bị mất nhạc không cải thiện. Bạn không biết tìm đến địa chỉ nào sửa chữa uy tín? Đừng lo hãy đến với chúng tôi để chúng tôi giúp bạn.

Lạc Việt Audio với kinh nghiệm 15 năm trong ngành cung cấp các thiết bị âm thanh. Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp âm thanh hàng đầu và cũng là đơn vị sửa chữa các thiết bị âm thanh uy tín đáng tin cậy được nhiều người đánh giá cao. Đến với chúng tôi bạn sẽ được các chuyên gia, kỹ thuật viên tư vấn tìm ra lỗi hỏng hóc thiết bị nhanh chóng. Đảm bảo sửa chữa chuyên nghiệp, nói không với chặt chém giá. Chỉ nhận phí khi thiết bị hoạt động bình thường. Cam kết chất lượng và có bảo hành sửa chữa.

Trên đây là bài viết về những nguyên nhân gây ra tình trạng loa kẹo kéo hát bị mất nhạc và cách khắc phục đơn giản tại nhà. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn khắc phục được chiếc loa kẹo kéo hát mất nhạc của bạn thành công. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp các bạn vào những bài viết sau.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức liên quan

Cách bố trí loa bose 301

17 - 10 - 2019 | Lượt xem: 42712

Cấu hình dàn âm thanh sân khấu Yamaha

07 - 09 - 2018 | Lượt xem: 40597

Vang số nào hát karaoke hay nhất

30 - 08 - 2018 | Lượt xem: 39921

Địa chỉ mua Loa array Nanomax bảo hành lâu

26 - 08 - 2018 | Lượt xem: 39774
Đánh giá Loa kẹo kéo hát bị mất nhạc nguyên nhân do đâu? Cách xử lý đơn giản


MR. Quân 0989 682 236