Loa phóng thanh công suất lớn có chất lượng âm thanh mạnh mẽ hay không?

  • Ngày đăng: 28 - 12 - 2019
  • Lượt xem: 59085

Âm thanh thông báo đang dần trở thành một trong những xu hướng âm thanh quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn trong thị trường thiết bị âm thanh, ngoài những dàn âm thanh karaoke, âm thanh hội trường, sân khấu…

Các thiết bị trong một dàn âm thanh thông báo cũng cực phong phú và đa dạng, với nhiều thương hiệu và nhiều mức công suất khác nhau, cho nhiều không gian và diện tích dàn âm thanh khác nhau.

Thắc mắc được khách hàng đặt ra cho chúng tôi là các sản phẩm loa phóng thanh công suất lớn thường sử dụng trong dàn âm thanh nào? Diện tích bao nhiêu? loa phóng thanh 15W, loa phóng thanh 25W, loa phóng thanh 30W có chất lượng âm thanh ra sao, hay giá loa phóng thanh 30W,.. có đắt hay không?…

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm loa phóng thanh này, bên cạnh đó, những sản phẩm loa phóng thanh công suất lớn này có thể có tác dụng chuyên nghiệp thật sự hay không, Giá loa phóng thanh rẻ, có nên mua hay không?

Loa phóng thanh công suất lớn có chất lượng âm thanh mạnh mẽ hay không?

Loa phóng thanh công suất lớn có chất lượng âm thanh mạnh mẽ hay không?

Loa phóng thanh công suất lớn có vai trò gì trong dàn âm thanh thông báo

Các sản phẩm loa nén 50w, loa nén 25W hay loa nén 15W,.. thường được sử dụng trong các dàn âm thanh thông báo. Vậy những sản phẩm này có vai trò như thế nào? Nên sử dụng những sản phẩm loa phóng thanh này như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Cũng tương tự như những thiết bị loa khác trên thị trường, các sản phẩm loa phóng thanh, loa nén này cũng có những tính năng giống như những thiết bị loa đó.

Tính năng đầu tiên, các thiết bị loa phóng thanh, loa nén này thường được sử dụng để có thể tái tạo và thể hiện âm thanh. Đặc biệt trong các dàn thiết bị âm thanh thông báo, các sản phẩm này còn có vai trò quan trọng bậc nhất.

Các dàn âm thanh thông báo thường có không gian sử dụng rộng lớn, thường ở ngoài trời, các xưởng sản xuất, tòa nhà, bệnh viện,… chính bởi vậy mà chất lượng âm thanh của các sản phẩm loa phóng thanh này yêu cầu cả về chất lượng âm thanh và độ to của âm lượng, có thể lan tỏa âm thanh rộng khắp không gian.

Loa phóng thanh công suất lớn, có khả năng khuếch đại âm thanh chuyên nghiệp, âm thanh có thể truyền tải đến người nghe, người nhận thông báo một cách tốt nhất.

Thứ hai là thiết bị loa phóng thanh công suất lớn này cần có khả năng về âm thanh tốt, âm thanh rõ ràng, không bị rè hay bị mất tiếng, gây cản trở cho việc truyền tải thông tin.

Loa phóng thanh công suất lớn có vai trò gì trong dàn âm thanh thông báo

Loa phóng thanh công suất lớn có vai trò gì trong dàn âm thanh thông báo

Các loại loa phóng thanh công suất lớn trên thị trường

Loa phóng thanh 15W

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các loại loa nén, loa phóng thanh khác nhau, từ những sản phẩm công suất nhỏ đến các sản phẩm loa phóng thanh công suất lớn. Có thể phù hợp với những dàn âm thanh khác nhau.

Loa phóng thanh 15W, loa phóng thanh 25W, loa phóng thanh 30W hay các loại loa phóng thanh khác được trang bị các mức công suất khác nhau, có thể được sử dụng trong các mục đích và các không gian âm thanh khác nhau.

Mỗi một thiết bị loa phóng thanh, loa nén này lại có những sản phẩm kết nối được tính toán khác nhau, như amply hay cục đẩy, từ đó có thể ghép nối được những dàn thiết bị âm thanh chất lượng nhất.

Một số thiết bị loa phóng thanh 15W mà bạn có thể tham khảo như Loa phóng thanh 15W TOA SC 615, Loa phóng thanh 15W TOA SC 615M, Loa phóng thanh 15W OBT 311,….

Loa phóng thanh 25W

Mức công suất thứ hai của thiết bị loa phóng thanh đó chính là Loa phóng thanh 25W. Những sản phẩm Loa phóng thanh 25W này cần có những không gian âm thanh rộng hơn Loa phóng thanh 15W, thường được sử dụng cho các nhà xưởng, các công trường….

Một số sản phẩm loa nén 25W chất lượng các bạn có thể tham khảo như Loa nén 25W HS-ABS 2568, Loa nén PHS-2550,…

Một số thương hiệu loa nén 25W chất lượng như TOA, Bosch, hay Bose, DB cho các bạn tham khảo.

Loa phóng thanh 30W

Các thiết bị loa phóng thanh 30W cũng tương tự như các sản phẩm loa phóng thanh 15W
loa phóng thanh 25W, loa nén 25W hay loa nén 15W. Chúng chỉ khác nhau về mức công suất của sản phẩm.

Nếu như diện tích không gian lắp đặt của bạn rộng, các bạn có thể lựa chọn những sản phẩm loa phóng thanh 30W này.

Các thiết bị này có mức giá nhỉnh hơn các thiết bị loa nén 25W một chút, giá loa phóng thanh 30W còn tùy thuộc vào thương hiệu, mẫu mã,.. tuy nhiên, các sản phẩm loa phóng thanh thường có mức giá khá rẻ, bạn có thể hoàn toàn thoải mái chọn lựa những sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất với bạn.

Một số sản phẩm loa phóng thanh 30W các bạn có thể tham khảo như Loa phóng thanh SC-615M, Loa phóng thanh TC 631, Loa phóng thanh TC 631M hay Loa phóng thanh SC-630,…

Xem thêm:

>>>>Loa phóng thanh Toa có phải là lựa chọn thông minh cho dàn âm thanh thông báo?

Các loại loa phóng thanh công suất lớn trên thị trường

Các loại loa phóng thanh công suất lớn trên thị trường

Loa nén 50w

Cuối cùng trong bài viết này của chúng tôi sẽ chia sẻ đến với các bạn là thiết bị Loa nén 50w. Với thiết bị này, không gian lắp đặt của bạn có thể to và rộng. Khoảng cách phát thanh khá lớn.

Ngoài ra, loa phóng thanh công suất lớn có rất nhiều loại công suất khác như loại 70W, loại 100W,…Tùy theo nhu cầu và không gian lắp đặt mà bạn chọn lựa những sản phẩm loa phóng thanh công suất lớn khác nhau.

Mong rằng sau bài viết này, các bạn sẽ có được những chọn lựa chính xác và đúng đắn nhất khi mua loa phóng thanh công suất lớn cho dàn thiết bị âm thanh nhà mình.

 

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Loa phóng thanh công suất lớn có chất lượng âm thanh mạnh mẽ hay không?