Âm thanh không dây. Chuẩn nghe nhìn mới

  • Ngày đăng: 27 - 11 - 2018
  • Lượt xem: 65789

Âm thanh không dây.

Âm nhạc, thứ âm thanh kì diệu mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta. Với những gì mà âm nhạc có thể đem đến, chắc hẳn sẽ khiến cho thị trường thiết bị âm thanh ngày càng phát triển. Cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ, chúng ta đã cho ra mắt thị trường những công nghệ cực độc đáo và đặc biệt. Đáng kể đến trong đó là công nghệ bluetooth.

Có thể nói rằng bluetooth là một bước ngoặt cực lớn trong giới thiết bị âm thanh, khiến cho trải nghiệm sử dụng các thiết bị âm thanh của người tiêu dùng được cao cấp, chuyên nghiệp và tuyệt vời hơn rất nhiều.

Hiện nay chuẩn âm thanh không dây chơi nhạc qua bluetooth đã rất phổ biến. Chỉ từ vài trăm đến hàng triệu đồng đã có thể trang bị một chiếc tại nghe, bộ loa âm thanh không dây. Cho đến nay nhiều người vẫn quan niệm cho rằng có dây vẫn luôn có chất lượng tốt hơn. Chính xác hơn. Nhưng hiện tại với nhiều công nghệ khác nhau như bluetooth 4.1 đến chuẩn wireless. Cho phép mang trải nghiệm không kém các chuẩn CD cũng như Hi-res tới người dùng.

Âm thanh không dây

Âm thanh không dây

 

Thiết bị được ứng dụng bluetooth phổ biến nhất vẫn là các sản phẩm trong các hệ thống âm thanh gia đình cao cấp. Hay các dàn karaoke điều khiển từ xa hoàn toàn. Bạn có thể chơi các bản nhạc trên điện thoại của bạn và hát karaoke từ bất kì vị trí nào trong nhà.

Điều này thật cool và tuyệt vời phải không nào. Chỉ với một chiếc điện thoại, các bạn có thể kết nối được hầu hết những sản phẩm trong dàn thiết bị âm thanh của gia đình mình.

Hệ thống âm thanh không dây

Để trang bị cho mình hệ thống âm thanh không dây hiện đại tối tân. Bạn có thể sử dụng cho mình nhiều cách sau. Sử dụng toàn bộ thiết bị mới và nâng cấp hệ thống âm thanh có dây lên không dây.

Hệ thống âm thanh không dây đồng bộ.

Đây là hệ thống âm thanh hiện đại, chất lượng phù hợp trong không gian gia đình hiện đại. Trong các căn nhà diện tích, các biệt thự, villa. Bao gồm các thiết bị khác nhau.

Các bộ loa Bluetooth hoặc Wireless, Sử dụng kết nối không dây cho phép kết nối trực tiếp với các thiết bị cá nhân như điện thoại, máy tính, chơi nhạc, xem phim, gọi điện rất tiện lợi. Điển hình là dòng Loa âm trần Bluetooth DB BLT-255A Chúng sử dụng bộ điều khiển tổng kiêm bộ phát wirless hoặc bluetooth. Các dàn âm thanh như amply, vang số cap cấp. Trang bị bluetooth, wireless kết nối với các thiết bị như dòng amply karaoke của Ariang, Jarguar.

Hiện đại hơn là các dòng sản phẩm tích hợp trợ lí ảo từ các nhà sản xuất nổi tiếng như Alexa, Google Home, Siri trên HomePod. Chúng không chỉ chơi nhạc bình thường mà còn có thể nhận diện giọng nói, làm theo điều khiển giọng nói rất tốt. Bạn không cần làm gì, chỉ cần ra lệnh và chúng sẽ điều khiển các thiết bị điện tử trong hệ sinh thái chung.

Apple Homepod

Apple Homepod

 

Ưu điểm của hệ thống này là tính hiệu quả cực kì cao, hiện đại. Thể hiện tính chất cao. Chất lượng âm thanh tốt đạt đến tầm Hi-res, lossless. Tuy nhiên giá thành có vẻ đắt đỏ. Nhất là dàn âm thanh hi-res.

Nâng cấp hệ thống âm thanh không dây từ bộ cũ.

Đối với nhiều người đã sở hữu dòng âm thanh có dây chất lượng cao như các dàn tại Lạc Việt Audio, không muốn bỏ đi mà nâng cấp lên có thể sử dụng nhiều dòng thiết bị khác nhau cho phép chuyển tín hiệu không dây sang tín hiệu điện dụng cho các hệ thống này.

Ban đầu người ta nghĩ đến sử dụng sóng UHF tương tự các micro không dây. Nhưng xem xét chất lượng âm không cao cũng như dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường cũng như hệ thống rườm rà. Hiện nay trong các hệ thống đơn giản một dàn âm thanh nghe nhạc phòng khách thường trang bị thêm cổng chuyển đổi bluetooth sang giắc 3.5mm cho các thiết bị amply, loa nghe nhạc cao cấp.

 

Mazant music player

Mazant music player

 

Các hệ thống âm thanh phức tạp như cho cả nhà sẽ dùng bộ điều khiển thông qua mạng wifi thông qua bộ điều khiển có dây hoặc cho từng đơn vị loa. Tất cả có thể điều chỉnh qua điện thoại, máy tính bằng phần mềm. Điển hình như Airplay, Các bộ Chromecat, Apple tv.

 

Audio Chromecat

Audio Chromecat

 

Hiện tại chuẩn không dây ngày càng phổ biến, tương lai gần sẽ thay thế hệ thống có dây truyền thống. Đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất  cho người dùng.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Vang số Trung Quốc có tốt không

26 - 08 - 2018 | Lượt xem: 66962
Đánh giá Âm thanh không dây. Chuẩn nghe nhìn mới