Tư vấn âm thanh phòng ngủ, phòng khách chuyên nghiệp

  • Ngày đăng: 19 - 04 - 2019
  • Lượt xem: 63529

Với những áp lực cuộc sống như hiện nay, việc người tiêu dùng đang tìm kiếm cho mình một giải pháp giải trí tối ưu tiện dụng ngay tại nhà như nghe nhạc, hát karaoke, sử dụng âm thanh làm phương thức giải trí ngày càng phổ biến .Chính vì vậy mà việc lắp đặt âm thanh phòng ngủ, âm thanh phòng khách đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều gia đình Việt hiện đại.

Âm thanh-tiện nghi giải trí hàng đầu hiện nay

Âm thanh-tiện nghi giải trí hàng đầu hiện nay

Sự khác biệt trong việc lựa chọn âm thanh phòng ngủ và âm thanh cho phòng khách

Âm thanh rất đa dạng và phong phú trở thành một gia vị đặc biệt và không thể thiếu cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Cũng bởi sự phong phú đó mà chỉ với âm thanh dành cho gia đình việc lắp đặt hệ thống này cho mỗi phòng như phòng khách hay phòng ngủ,…cũng có những đặc điểm và tính chất, sự chọn lựa khác biệt riêng.

Âm thanh phòng khách

Đối với các gia đình Việt, phòng khách được coi như trái tim của căn nhà, là không gian sinh hoạt chung của toàn bộ các thành viên trong gia đình cho nên với không gian này luôn được đầu tư rất chỉnh chu và kỹ lưỡng. Đặc biệt là những bộ dàn âm thanh cho phòng khách. 

Dàn âm thanh phòng khách

Dàn âm thanh phòng khách

Với tính chất không gian mở, có nhiều thành viên trong gia đình sử dụng không gian chung này, do đó, nó thường được khuyên dùng các bộ dàn âm thanh karaoke, có các tính năng giải trí, xem phim,… hoặc lắp đặt  loa nghe nhạc cho phòng khách,… Những dòng loa để ở phòng khách gia đình không đòi hỏi quá cao về hiệu suất âm thanh nhưng lại cần sự ổn định và tính ứng dụng cao, đa dạng để có thể linh hoạt sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Lắp đặt đàn karaoke cho âm thanh phòng khách

Lắp đặt dàn karaoke cho âm thanh phòng khách

Chọn loa cho phòng khách thông thường sẽ là những mẫu loa chuyên dùng để nghe nhạc hay hát karaoke ,…. Một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo là các dòng loa âm trần, loa karaoke, loa cột, loa hộp,… những dòng loa này có đặc điểm là âm thanh hay, sử dụng được cho nhiều không gian khác nhau và không khắt khe trong việc cách âm hay loại bỏ tạp âm cho phòng thì mới có thể sử dụng được.

Âm thanh phòng ngủ

Khác với âm thanh phòng khách, âm thanh phòng ngủ, hệ thống âm thanh gia đình yêu cầu tính chất nhẹ nhàng trong trẻo hơn cần mang đến sự thư giãn ,thoải mái nhất cho người dùng và giúp họ giải tỏa được các căng thẳng cũng như giúp ngủ ngon, sâu giấc hơn. Dựa vào đặc điểm này, các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực âm thanh tư vấn nên lắp đặt loa nghe nhạc cho phòng ngủ.

Sử dụng loa âm trần cho âm thanh phòng ngủ

Sử dụng loa âm trần cho âm thanh phòng ngủ

Nguyên tắc thiết kế âm thanh cho phòng ngủ đó là không quá cầu kì về kiểu dáng nhưng âm thanh cần được phủ âm đồng đều, sử dụng dễ dàng, tiện dụng và nhỏ gọn vì thông thường diện tích phòng ngủ của các gia đình Việt khá bé. Chính vì vậy, chọn lựa lắp đặt loa nghe nhạc cho phòng ngủ sẽ là những dàn âm thanh mini cho phòng ngủ, các mẫu loa loa bluetooth chuyên dùng cho phòng ngủ, … có thiết kế và kiểu dáng nhỏ gọn chất âm trong trẻo, mềm mại.

Kinh nghiệm lắp đặt âm thanh phòng khách ,phòng ngủ

Xác định mục đích sử dụng và diện tích ,không gian phòng: 

Lưu ý đầu tiên mà bạn cần chú ý khi muốn lắp đặt và sở hữu cho gia đình mình những hệ thống âm thanh phòng khách, âm thanh phòng ngủ chất lượng nhất đó chính là bạn cần xác định được mục đích âm thanh mà bạn muốn sử dụng để làm gì ? Nghe nhạc nhẹ, nhạc trữ tình, remix,..hay hát karaoke,… Và không gian lắp đặt loa có diện tích thế nào ,độ ồn ra sao.Cần xác định được khoảng cách giữa loa và tường ,góc đặt loa,… để biết được nên lắp đặt loa tại những vị trí nào trong phòng thì phù hợp.

Bố trí âm thanh phòng khách phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bố trí âm thanh phòng khách phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bên cạnh đó những yếu tố trong phòng như tường, trần, nội thất,yếu tố hút âm hoặc phản âm… đôi khi cũng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh phòng khách, phòng ngủ của bạn không thua kém các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Chính vì vậy, nhiều khi bạn cần cân bằng ,tùy chỉnh linh hoạt những thành yếu tố này để âm thanh có chất lượng tốt nhất.

Lựa chọn hệ thống âm thanh phù hợp

Xác định được đầy đủ các yếu tố về mục đích sử dụng và không gian kể trên thì bước tiếp theo chính là bạn cần lựa chọn cho mình được những thiết bị âm thanh  phù hợp nhất.

Với mỗi dạng âm thanh cho phòng khách, âm thanh cho phòng ngủ  dựa vào những dòng loa chúng tôi đã kể trên chuyên dùng cho các không gian âm thanh này thì việc còn lại của bạn đó chính là lựa chọn những mẫu loa có những thông số kỹ thuật và các tính năng phù hợp với không gian sử dụng của bạn nhất.

Hệ thống âm thanh phòng khách chuyên nghiệp

Hệ thống âm thanh phòng khách chuyên nghiệp

Thông thường lắp đặt một hệ thống âm thanh sẽ bao gồm nhiều thiết bị khác nhau, bạn cần chọn lọc, kết nối các thiết bị này sao cho tương thích và kết hợp với nhau hiệu quả nhất để tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh có tính cộng hưởng tốt mang đến chất lượng âm thanh hay. Nên sử dụng các dòng sản phẩm của cùng một thương hiệu vì chúng  thường có những thông số và đặc điểm, công nghệ sản xuất tương đương nhau nhờ đó việc kết hợp với nhau dễ ăn ý và hiệu quả hơn.

Thương hiệu và giá cả của bộ dàn âm thanh đó

Khi lắp đặt âm thanh  thì lựa chọn thương hiệu và mức chi phí cũng sẽ khác nhau.Thương hiệu không chỉ ảnh hưởng và chi phối chất lượng của cả một hệ thống âm thanh mà nó cũng là yếu tố chi phối mức giá của những hệ thống  đó. Các thương hiệu nổi tiếng, uy tín hay lâu năm trong ngành thường sẽ mang đến cho bạn những  thiết bị chất lượng đột phá nhiều tính năng mang lại hiệu quả âm thanh tốt nhất nhưng đồng thời mức giá của nó cũng cao hơn so với những thương hiệu không tên tuổi.Tuy nhiên, ngày nay, các ông lớn này đều có hầu hết các sản phẩm ở nhiều phân khúc thị trường khác nhau cho bạn rất nhiều sự lựa chọn phù hợp.

Về mức chi phí thì phần lớn những hệ thống âm thanh phòng khách thường được đầu tư cao hơn so với âm thanh phòng ngủ. Do hệ thống âm thanh cho phòng khách đòi hỏi mức âm thanh chuyên nghiệp hơn và không gian thường phức tạp hơn so với trong phòng ngủ.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Tư vấn âm thanh phòng ngủ, phòng khách chuyên nghiệp