999+ AMPLY KARAOKE - AMPLI KARAOKE chính hãng giá tốt nhất 2020

Amply Karaoke là thiết bị không thể thiếu được trong các dàn âm thanh của mỗi gia đình. Mỗi dòng amply lại mang những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Vì thế bạn cần tìm hiểu chi tiết về từng sản phẩm trước khi đưa ra lựa chọn mua Amply loại nào

Trong đời sống hàng ngày, có thể từ Amply đã không còn trở nên xa lạ đối với mọi người khi nó đã xuất hiện từ khá lâu ở Việt Nam và vẫn tiếp tục được sử dụng rộng rãi và phổ biến bởi vai trò quan trọng trong nhu cầu giải trí âm nhạc. Vậy Amply là gì? chúng ta hãy cùng Lạc Việt audio tìm hiểu xem Amply là gì và tại sao nó lại có vai trò quan trọng như vậy.

Amply là gì?

Amplyhay ampli karaoke là một thiết bị quen thuộc nhưng vô cùng quan trọng trong dàn âm thanh. Nhiệm vụ chính của nó là khuếch đại tín hiệu điện. Khi một thiết bị điện được đưa vào amply nó sẽ khuếch đại lên và truyền ra thiết bị phát.

Không có amply thì loa hay tai nghe của bạn không thể phát tiếng được. Thực ra trong các thiết bị như loa, tai nghe, tivi, laptop chúng đều được tích hợp sẵn Amply bên trong nên mới hoạt động được.

Amply, hay có thể viết đầy đủ là Amplifier, là một thiết bị điện tử trong lĩnh vực âm thanh, nhiệm vụ của nó là khuếch đại tín hiệu điện lên rồi sau đó đưa output tới thiết bị phát. Thực ra Amply cũng có nhiều loại khác nhau và làm việc dựa theo mục đích nhu cầu.

Bản thân xung quanh bạn cũng có rất nhiều thiết bị có trang bị Amply như Loa, tai nghe, tivi, laptop. Chúng đều đã được tích hợp sẵn Amply bên trong, bở không có Amply thì loa hay tai nghe đều không thể phát ra tiếng được.

Khái niệm cơ bản Amply

Khái niệm cơ bản Amply

Chức năng của Amply karaoke

Là một thiết bị quan trọng, amply mang trong mình những chức năng mà không có bất kỳ thiết bị nào thay thế được. Vậy Ampli có những chức năng nào?

Amply giúp khuếch đại tín hiệu trong không gian.

Amply kết hợp với công suất lao sẽ cho ra những tín hiệu âm thanh tốt nhất, chất lượng nhất. Tuy nhiên, việc điều chỉnh amply cần phải được thực hiện theo trình tự nhất định, không được nóng vội. Không chỉnh quá to hay quá nhỏ để tránh trường hợp âm thanh phát ra bị rè rú.

Amply giúp đẩy công suất và lọc tiếng chuẩn hơn.

Nhờ đó khi có amply karaoke sẽ giúp echo dày và mượt hơn ở các đầu ra tín hiệu

Amply có tác dụng đẩy công suất loa

Đây là chức năng thường thấy ở âm thanh hội trường, sân khấu. Nhờ đó phù hợp với yêu cầu người sử dụng.

Mặc dù đã quá quen thuộc nhưng không phải chúng ta đã hiểu hết được các chức năng của Amply. Nó có rất nhiều chức năng khiến chúng ta sẽ bất ngờ:

Amply có chức năng khuếch đại tín hiệu. Như đã nói ở trên nhờ có nó mà các thiết bị khác có thể phát ra tiếng. Có nhiều người thắc mắc tại sao loa, tai nghe không cần amply vẫn hoạt đột động, thực ra chúng đã được tích hợp sẵn amply bên trong. Khi sử dụng amply bên ngoài trong hệ thống chúng ta phải chọn công suất amply phù hợp với công suất loa để loa phát ra tín hiệu chuẩn nhất.

Amply giúp đẩy công suất và lọc tiếng chuẩn hơn. Nhờ đó khi có amply sẽ giúp echo dày và mượt hơn ở các đầu ra tín hiệu

Amply có tác dụng đẩy công suất loa, chức năng này thường được ứng dụng trong các thiết bị âm thanh hội thảo, sân khấu.  Nhiệm vụ của amply lúc này là đẩy công suất loa lớn hơn phù hợp yêu cầu của người dùng chứ không lọc tiếng.

Có các cách phân loại Amply nào ?

Bản thân Amply cũng được sản xuất dựa theo nhu cầu, mục đích sử dụng vậy nên cũng có rất nhiều loại. Vì vậy chúng ta nên lựa chọn loại Amply phù hợp với nhu cầu sử dụng. Căn cứ vào những yếu tố trên, có thể phân loại Amply theo một số cách sau

Các cách phân loại amply cần biết

Các cách phân loại amply cần biết

Phân loại theo số kênh

 • Amply 2 kênh: Là loại Amply có bộ khuếch đại với số lượng kênh là 2, mang đến cho người nghe những chất lượng âm thanh tuyệt vời.
 • Amply 4 kênh: Cũng giống như Amply 2 kênh. Nhưng Amply 4 kênh là bộ khuếch đại với số lượng đầu ra là 4 kênh.

Phân loại dựa theo cấu hình và mục đích sử dụng

 • Amply tiền khuếch đại (Pre – ampli): Đây là loại Amply có nhiệm vụ nắn các tín hiệu từ DAC hoặc CDP Tuy nhiên, loại Amply này lại không đảm bảo chức năng khuếch đại thực sự của 1 Amply thông thường.
 • Amply công suất (Power Amply): Loại Amply này có chức năng khuếch đại âm thanh để phù hợp với mức hoạt động của loa karaoke
 • Amply tích hợp (Integrated Amply): Loại Amply này ra đời dựa trên sự kết hợp hoàn hảo của Amply công suất và Amply khuếch đại.
 • Monoblock Amply: Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng loại Amply để hai kênh âm thanh.
 • Stereo có thể độc lập từ trái qua phải thì nên sử dụng loại Amply này.
 • Dual Mono Amply: 2 Amply Block sẽ tạo ra được một Amply này.

Phân loại theo công nghệ khuếch đại

 • Khuếch đại bán dẫn (Transistor)
 • Khuếch đại mạch kỹ thuật số (Digital)
 • Khuếch đại bóng đèn điện tử (Tub)
 • Khuếch đại lai.

Giới thiệu sơ lược các nút của một bộ Amply cơ bản

Mặc dù Amply hiện nay đã khá đa dạng về chức năng cũng như chủng loại, bởi vậy kết cấu cũng sẽ có nhiều thay đổi. Tuy nhiên vẫn không thể thay thế được những nút cơ bản phục vụ các thao tác thông thường. Các nút sẽ được sắp xếp theo từng vùng để dễ nhận biết và sử dụng.

 • Tầng nút 1: đây là vùng các chân cắm và căn chỉnh micro 1
 • Tầng nút 1: vùng các chân cắm và căn chỉnh micro 2
 • Tầng 3: đây là vùng ECho
 • Tầng 4: vùng các nút  tùy chỉnh Music (nhạc)

Ngoài các tầng nút, chúng ta cũng có thể nhận biết một số nút cơ bản:

 • Jack cắm mic: Nút Gain là nút dùng để tăng, giảm độ lớn của các tín hiệu, đảm bảo cho việc các tín hiệu vào mic một các bình thường và ổn đỉnh. Nút Volume thể hiện âm lượng của mic. Nút Bal dùng để điều chỉnh độ cân bằng giữa kênh trái và kênh phải. Nút Echo thể hiện độ lớn,nhỏ của tiếng vang. Nút Lo, Mid, Hi lần lượt là âm trầm, âm trung và âm cao của mic.
 • Kênh nhạc.
 • Select: Bạn có thể chọn âm thanh được phát ra Mono hoặc Stereo với nút điều chỉnh này. Nút RPT chính là sự lặp lại của tiếng ca khi bạn hát. Dly thể hiện được tốc độ âm thanh ra.
 • Mode: Chọn nguồn phát.
 • Nút Master: Đây chính là nút dùng để điều chỉnh âm lượng của cả hệ thống.
 • Nút Power: Tắt / mở nguồn điện
 • Equalizer Reset: giúp tái tạo âm thanh sâu, ấm,…
Giới thiệu sơ lược các nút của một bộ Amply cơ bản

Giới thiệu sơ lược các nút của một bộ Amply cơ bản

Các điều lưu ý khi mua Amply

Bởi tính đa dạng trong mẫu mã cũng như chức năng nên chúng ta cần tìm hiểu kỹ và trang bị những kiến thức về Amply trước khi thực hiện mua bán sản phẩm để không gây lãng phí tiền của mà lại mang lại giá trị sử dụng tốt nhất. Bạn nên chú ý đến những yếu tố dưới đây trước khi mua Amply:

Công suất

Về yếu tố này chúng ta khi đi mua cần phân biệt được công suất thực và ảo của nó. Khách hàng thường thấy công suất được ghi trên sản phẩm, đó thực ra là công suất nhạc đỉnh đầu ra hay PMPO (Peak Music Power Output). Đây được coi là công suất ảo vì nó lớn hơn khoảng  20-50 lần so với công suất thật. Bởi thế một dàn amply ghi công suất 2000W PMPO thì công suất thật của nó khoảng 40-100w mà thôi. Công suất thật là RMS (Root Mean Squared) được tính bằng điện áp trên tải loa nhân với dòng điện qua tải loa đó.

Việc chọn công suất amply phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không nhất thiết cứ phải là công suất lớn. Thông thường chúng ta cần căn cứ vào các yếu tố sau:

 • Độ nhạy và trở kháng của loa: loa có độ nhạy cao cần amply có công suất nhỏ, loa có trở kháng thấp lại cần amply công suất lớn.
 • Kích cỡ và cách bố trí phòng: phòng lớn hoặc phòng chứa nhiều đồ đạc thường cần amply có công suất lớn hơn so với phòng bé và ít đồ đạc.
 • Khoảng cách từ loa cho đến người nghe: bạn ngồi càng xa loa thì càng cần công suất loa lớn hơn.
 • Cường độ âm thanh của loại nhạc bạn thường nghe.

Độ cân bằng khuếch đại và đáp tuyến tần số

Theo các công bố khoa học thì tai con người sẽ nhạy cảm với âm thanh có tần số trung bình dao động trong dải từ 800 Hz đến 3000 Hz,  đây cũng được gọi là vùng nghe thấy. Bởi vậy nên bạn cần đảm bảo Amply đáp ứng khuếch đại ở vùng âm thanh từ 10Hz – 75.000 Hz. Có như vậy thì Amply mới có thể tăng giả khuếch đại tần số ở vùng âm trầm và vùng âm cao để cân bằng giúp người nghe vừa tai. Bên cạnh đó thì đáp tuyến của Amply cũng phải ở trong khoảng từ 30Hz đến 20.000Hz.

Các yếu tố khác

Ngoài hai yếu tố trên thì người mua cũng cần chú tới một số thông số khác như:

 • Độ méo và độ nhiễu.
 • Tổng trở vào và trở của Amply.
Những điều cần lưu ý khi mua amply

Những điều cần lưu ý khi mua amply

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Amply

Độ bền và tuổi thọ của amply sẽ bị ảnh hưởng phần nào dựa vào quá trình sử dụng của người dùng. Do đó để đảm bảo amply bền bỉ và hoạt động tốt trong suốt thời gian dùng, quý khách cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Trình tự tắt mở: Trong dàn thiết bị âm thanh hãy bật amply sau cùng và tắt đầu tiên, đây được xem là quy tắc “bất di bất dịch” mà người dùng phải tuân thủ.
 • Cách chỉnh amply theo đúng tiêu chuẩn: Volume tổng điều chỉnh ở mức 4 – 5, volume micro điều chỉnh ở mức 5 – 6 hoặc giảm xuống mức 4 nếu mic bị hú, độ vang chỉnh ở mức 4, độ nhại chỉnh ở mức 2 và cân loa chỉnh ở vị trí mức 5.
 • Bên cạnh đó cần tiến hành vệ sinh amply thường xuyên để bụi không bám dính vào các giắc cắm, làm ảnh hưởng đến âm thanh và chất lượng của sản phẩm.
 • Khi đấu amply phải chú ý các đầu tiếp xúc tốt, tránh di chuyển làm cho âm thanh kém chất lượng cũng như gây ra các tiếng khó chịu.
 • Đấu đúng đầu của amply với loa để mang lại âm thanh tốt nhất.
 • Khi đấu nối các thiết bị thì amply phải ở trong tình trạng tắt.
 • Không để các máy chồng đè lên nhau, nên để cách nhau từ 5-10cm. Để gần nhau làm amply không tỏa được nhiệt, làm xuyên nhiễu từ trường, chất lượng âm thanh sẽ giảm đi rất nhiều.

Mẹo chỉnh Ampli, Amply karaoke hay

Bước 1

Tắt các thiết bị và cắm, kết nối các thiết bị khác lại với nhau (micro, loa,…) đưa tất cả nút về vị trí giữa hay còn gọi là vị trí 12h. (Bạn có thể chỉnh vị trí về khoảng từ 11h tới 1h, không nhất thiết phải đúng vị trí 12h).

Bước 2

Bật nguồn các thiết bị, sau đó thử micro đầu tiên. Chỉnh âm lượng micro phù hợp. Tiếp đó căn chỉnh các nút khác như âm trầm, âm cao cho đến khi thấy âm thanh phát ra từ loa nghe êm tai và phù hợp. Lưu ý rằng không nên chỉnh âm lượng quá cao, tốt nhất nên chỉnh trong khoảng trên dưới 12h một chút.

Bước 3

Chỉnh đầu ra Echo, thường thì nằm từ khoảng 10h đến 12h là mang lại hiệu quả cao nhất. Đặc biệt cần sự chuẩn xác khi chỉnh nút RPT và DLY. Giọng của người hát cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc chỉnh echo. Đối với người không chuyên, cần chỉnh echo trên mức 12h, chỉnh RPT và DLY nhằm kéo dài tiếng, làm mềm tiếng và thời gian lặp lại thật chính xác. Còn đối với giọng chuyên nghiệp, nên chỉnh echo ở mức thấp hơn sao cho ra âm thanh mềm mại là ổn, chỉnh DLY trong khoảng 11h đến 1h làm số lần lặp lại nhanh hơn, tránh trường hợp người nghe cảm giác lời bị nhái lại.

Bước 4

Cần phối hợp và điều chỉnh âm lượng của micro và âm lượng của nhạc được hài hòa. Tốt nhất thì nên chỉnh âm lượng micro cao hơn một chút, để người hát có cảm giác bắt mic hơn, không mất quá nhiều sức để hát lớn tiếng, âm thanh sẽ thật và hay hơn.

Bước 5

Cuối cùng bạn chỉ cần chỉnh lại âm thanh của cả hệ thống ở nút volume tổng, chỉnh sao cho phù hợp với không gian cũng như để âm thanh được nhịp nhàng. Suy nghĩ thì có vẻ rất đơn giản nhưng bước này đóng vai trò khá quan trọng với dàn âm thanh nhà bạn. Chỉnh âm thanh đầu ra tốt thì cảm giác của người hát và cả người nghe cũng được tốt hơn.

Mẹo chỉnh Amply hay

Mẹo chỉnh Amply hay

Amply karaoke giá tốt nhất tại Lạc Việt Audio

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh, Lạc Việt audio luôn lựa chọn được những dòng amply chất lượng cao và giá tốt nhất thị trường, đặc biệt phù hợp cho các phòng karaoke gia đình. Amply karaokeLạc Việt Audio giới thiệu có chất lượng và độ bền rất cao, rất phù hợp với các dòng loa karaoke gia đình bass 25 và bass 30. Khi kết hợp với các dòng loa này, tiếng loa khi đánh ra sẽ rất căng và chắc, tiếng bass khỏe và tiếng treble rất sáng và sạch.

Hiện Lạc Việt audio phục vụ đầy đủ tất cả nhu cầu của khách hàng gồm có: các dòng loa karaoke liên doanh ưu điểm giá tốt, khỏe (thường nhiều sò hơn amply chính hãng), amply nhập khẩu (chất lượng, độ bền, ổn định) và dòng amply dành cho khách hàng nào thích hoài cổ đó là các dòng amply bãi của Nhật.

Amply karaoke giá tốt nhất, đầy đủ các hãng

Amply karaoke được Lạc Việt cung cấp có chất lượng cũng như độ bền vô cùng cao, trung bình cứ 100 sản phẩm được bán ra thì mới có 1 sản phẩm bị lỗi và cần đến bảo hành của nhà sản xuất, đây là con số đáng mơ ước bởi trung bình như các đơn vị âm thanh khác, con số này sẽ rơi vào khoảng 7/100 chiếc bị lỗi.

Giới thiệu các dòng amply karaoke chính tại Lạc Việt Audio.

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều dòng amply karaoke khác nhau, tuy nhiên thường phân ra chính vẫn là 2 dòng: amply karaoke chuyên nghiệp và amply karaoke bãi.

Dòng amply karaoke chuyên nghiệp

Dòng amply karaoke chuyên nghiệp có rất nhiều hãng, dòng loa karaoke này thường có khá nhiều chức năng, từ hát karaoke rất tốt với tiếng echo siêu mượt, cho đến khả năng chỉnh tiếng bass, trung, treble vô cùng vượt trội.

Đại diện tiêu biểu của dòng amply karaoke này đó chính là các thương hiệu như: Jarguar, Nanomax, California,… Dòng amply này phổ biến trên thị trường từ khoảng những năm 1985, thời điểm mà amply jarguar bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam, kéo dài mãi đến những năm 2007, khi thời kỳ của vang số và cục đẩy dần thay thế amply karaoke.

Với amply karaoke chuyên nghiệp, bạn chỉ cần biết cách điều chỉnh cơ bản các dải tần mid, trung, treble là đã có một hệ thống âm thanh vô cùng tuyệt vời rồi.

Dòng loa karaoke bãi.

Nếu như những chiếc amply karaoke chuyên nghiệp chỉ mới đang xuất hiện gần đây, thì những dòng amply karaoke cổ như Denon, Marantz,.. thì xuất hiện từ khá lâu rồi, chủ yếu là các sản phẩm bãi Nhật.

Đặc điểm của dòng amply này thì thường không chú trọng vào hát, mà tập trung vào phần nghe nhạc nhiều hơn, cũng chính vì vậy mà chất âm của dòng amply này cũng hay hơn nếu so với amply karaoke chuyên nghiệp.

Hiện nay, tất cả các hãng amply nổi tiếng trên thị trường như: jarguar, nanomax, arirang,.. đều được Lạc Việt Audio cung cấp với gói bảo hành lên đến 12 tháng cho mọi sản phẩm, giúp quý khách hàng yên tâm và thoải mái sử dụng.

Dòng amply karaoke có thể kết hợp tốt với các dòng loa karaoke hiện có trên thị trường. Mọi chi tiết thắc mắc, và đặt mua sản phẩm, các bạn vui lòng liên hệ theo số HOTLINE: 098 710 6809.

Lựa chọn dòng amply karaoke tốt ở Lạc Việt audio

Nhiều người trong chúng ta thắc mắc rằng : Lựa chọn amply ở đâu tốt nhất? Đối với những người đang muốn tìm một sản phẩm chất lượng nhằm phục vụ dàn âm thanh nhà mình thì đây là một trong những câu hỏi quan trọng. Thực chất, trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng âm thanh ánh sáng. Nhưng không phải nơi đâu cũng uy tín. Vậy đâu là nơi mà bạn nên tin tưởng? Câu trả lời chính là Lạc Việt audio.

Khi mua amply karaoke tại Lạc Việt Audio bạn sẽ nhận được những gì?

 • Có đầy đủ tất cả các model cũng như các hãng nổi tiếng trên thế giới như: Jarguar, Nanomax, California,…
 • Độ bền sản phẩm cao, các sản phẩm đều có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, khi nhập vào và bán cho khách hàng, đều đã được các kỹ sư của Lạc Việt Audio kiểm tra kỹ lưỡng.
 • Giá bán cam kết luôn cạnh tranh và tốt nhất thị trường
 • Amply chuyên phục vụ các phòng karaoke gia đình từ bình dân đến cao cấp.
 • Bảo hành 12 tháng cho mọi sản phẩm bạn mua tại Lạc Việt Audio

Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi để được báo giá tốt nhất. Lạc Việt audio-tận tâm-tận tình-tận lực. Tất cả vì nhu cầu của khách hàng

Lựa chọn amply ở đâu?

Lựa chọn amply karaoke ở đâu?

Mong rằng, qua những chia sẻ trên đây của Lạc Việt audio sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Amply là gì? Ampli karaoke là gì? Cách phân loại và các lưu ý khi sử dụng amply? Từ đó, bảo vệ dàn âm thanh nhà mình một cách tốt nhất, thỏa mãn nhu cầu giải trí của bản thân.