Cách kết nối Sound Card V8 với loa kéo, loa vi tính, loa bluetooth

 • Ngày đăng: 17 - 01 - 2022
 • Lượt xem: 47454

Bạn có viết Sound Card ngoài chức năng thu âm, livestream chuyên nghiệp thì bạn có thể tận dụng chúng để hát karaoke cực hay ngay tại nhà. Hôm nay Lạc Việt audio sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối sound card với loa để hát karaoke, nghe nhạc cực hay. Cùng đón xem nhé!

>>> Tham khảo thêm các bài viết:

Giới thiệu chung về Sound Card

Sound Card là một thiết bị đảm nhận chức năng chuyển tín hiệu âm thanh từ các thiết bị như micro vào máy tính bằng các cổng kết nối thông dụng như USB hay Firewire. Chúng có thiết kế khá nhỏ gọn và khá dễ dùng. Sound card với chức năng chính là để thu âm, livestream. Để hiểu rõ hơn về sound card bạn có thể tham khảo tại bài viết Sound Card là gì?

Sound Card đóng vai trò như vang mini trong hệ thống

Sound Card đóng vai trò như vang mini trong hệ thống

Kết nối Sound Card V8 với loa để làm gì?

Có 3 mục đích để kết nối sound card với loa đó là để thu âm, livestream và hát karaoke. Trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập tới việc kết nối sound card V8 với loa để phục vụ mục đích hát karaoke.

Thông thường khi hát karaoke bạn cần có một dàn chuyên nghiệp gồm có micro, thiết bị xử lý và loa. Tuy nhiên để đầu tư một hệ thống như vậy giá bèo cũng phải tầm 10 triệu đồng. Điều này không phải khách hàng nào cũng có thể đáp ứng được. Khi có sound card thì chỉ cần loa và máy tính là đã có thể dùng để hát karaoke.

Kết nối sound card với loa để hát karaoke

Kết nối sound card với loa để hát karaoke

Sound Card có thể kết nối được với những dòng loa nào?

Lấy ví dụ như chiếc sound card V8 kết nối được với:

 • Loa kéo
 • Loa vi tính
 • Loa bluetooth.
Sound card có thể kết nối được với nhiều dòng loa

Sound card có thể kết nối được với nhiều dòng loa

Cách kết nối Sound Card với loa

Không để các bạn chờ lâu nữa. Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng đi vào phần hướng dẫn kết nối soundcard V8 với loa kéo, loa vi tính, loa bluetooth cụ thể xem thế nào nhé!

Hướng dẫn kết nối Sound Card V8 với loa kéo

 • Bước 1: Cấp nguồn nhạc cho sound card. Bạn có thể sử dụng điện thoại để cấp nhạc cho loa. Trên soundcard V8 có cổng cắm micro nếu bạn cần hát karaoke thì cần cắm vào cổng đó. Chú ý là không sử dụng micro của loa.
 • Bước 2: Xác định cổng kết nối sound card8 với loa kéo. Theo nguyên tắc thì chúng ta sẽ cắm từ cổng out từ sound card sang cổng in của loa kéo. Cổng out là cổng 3.5 và cổng in của loa kéo cũng vậy.
 • Bước 3: Chuẩn bị dây kết nối. Chuẩn bị 1 dây có 2 đầu 3.5mm.
 • Bước 4: Kết nối sound card với loa kéo. Bạn chỉ cần cắm 1 đầu vào 1 trong 2 cổng 3.5 trên soundcard và đầu còn lại cắm vào cổng line input 3.5mm trên loa kéo.
Hướng dẫn kết nối Sound Card V8 với loa kéo

Hướng dẫn kết nối Sound Card V8 với loa kéo

Cách kết nối Sound Card V8 với loa vi tính

Nếu bạn có một đôi loa vi tính thì bạn hoàn toàn có thể kết nối sound card với chúng để hát karaoke. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị giắc kết nối. Bạn cần chuẩn bị giắc chuyển đổi 1 đầu là giắc 3.5mm và 1 đầu còn lại là 2 đầu hoa sen ( hoặc 2 đầu 3.5) tùy loại loa máy tính.
 • Bước 2: Thực hiện cách kết  nối sound card V8 với loa vi tính. Cắm đầu 3.5 vào cổng out của sound card V8, đầu còn lại chúng ta sẽ cắm trực tiếp vào 2 loa vi tính.
 • Bước 3: Cấp nguồn nhạc. Bạn có thể sử dụng USB hoặc điện thoại kể kết nối nhạc cho soundcard và kết hợp cắm microphone vào để hát karaoke.
Kết nối sound card V8 với loa vi tính

Kết nối sound card V8 với loa vi tính

Hướng dẫn kết nối Sound Card V8 với loa bluetooth

Ngoài loa kéo và loa vi tính thì bạn hoàn toàn có kết kết nối sound card V8 với loa bluetooth. Yêu cầu quan trọng là loa bluetooth phải có kết kết nối AUX in hoặc cổng AV in thì mới có thể ghép với soundcard. Các bước cụ thể gồm:

 • Bước 1: Kết nối micro vào sound card: Bạn có thể sử dụng micro có dây hoặc không dây đều được, loại chân 6ly.
 • Bước 2: Chuẩn bị giắc kết nối: Chúng ta sẽ sử dụng giắc 2 đầu là 3.5mm.
 • Bước 3: Kết nối sound card V8 với loa bluetooth: Cắm 1 đầu giắc  từ cổng speaker của V8 sang cổng AUX của loa bluetooth.
 • Bước 4: Cấp nhạc cho Sound Card và  mở các thiết bị lên là chúng ta có thể hát karaoke được rồi.
Sử dụng cổng Aux trên loa bluetooth để kết nối

Sử dụng cổng Aux trên loa bluetooth để kết nối

Lưu ý khi thực hiện kết nối sound card với loa

 • Nếu sử dụng loa kéo thì cần chú ý chọn loa kéo chất lượng vì nhiều loại kém chất lượng không thể cho ra tiếng từ sound card ra.
 • Trước khi bật các thiết bị để thử thì nên để âm lượng loa ở mức nhỏ nhất tránh làm hỏng hóc loa.
 • Lựa chọn giắc kết nối chất lượng để đảm bảo tín hiệu truyền tải ổn định hơn.
 • Không nên sử dụng micro có sẵn của loa kéo vì như thế sẽ không có hiệu ứng trên sound card mà chỉ có hiệu ứng sẵn của loa kéo.
 • Nói chung thì phương pháp chỉ phù hợp với các bạn yêu thích muốn hát tại gia chứ trong các hệ thống âm thanh hội trường, sân khấu chuyên nghiệp sẽ không dùng.
Lưu ý khi kết nối sound card với loa

Lưu ý khi kết nối sound card với loa

Cách kết nối Sound Card với loa của một số mẫu khác

Ngoài V8 thì còn một số dòng sound card khác cũng được sử dụng khá phổ biến trên thị trường. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể để kết nối sound card các loại với loa.

1. Kết nối sound card XOX KS108 với loa vi tính

Sử dụng giắc kết nối để cắm từ cổng từ cổng 3.5mm sang loa vi tính. Bạn có thể quan sát sơ đồ dưới để thực hiện theo. Rất đơn giản thôi.

Kết nối sound card XOX KS108 với loa vi tính

Kết nối sound card XOX KS108 với loa vi tính

2. Kết nối sound card Icon Upod Pro với loa

Để kết nối sound card này với loa thì bạn sẽ cắm mic 48V cổng mic 1, mic 5V vào cổng mic 2. Cấp nguồn nhạc từ máy tính thông qua cổng USB, hoặc cổng RCA in đầu còn lại vào điện thoại.

Kết nối sound card Icon Upod Pro với loa

Kết nối sound card Icon Upod Pro với loa

3. Kết nối sound card Alctron U16K MKIII USB với loa

Bạn hãyquan sát dưới hình về các cổng kết nối có trên chiếc sound card này. Chúng ta có 2 loại cổng out là cổng line out L/R và cổng stereo out (3.5mm). Bạn có thể sử dụng 2 cổng out này của sound card để kết nối âm thanh ra loa.

Kết nối sound card Alctron U16K MKIII USB với loa

Kết nối sound card Alctron U16K MKIII USB với loa

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách kết nối sound card V8 với loa bluetooth, loa kéo, loa vi tính và lưu ý khi kết nối sound card với loa. Mong rằng với những thông tin mà Lạc Việt Audio chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn thực hiện thành công để hát karaoke tại nhà. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp các bạn trong những bài viết sau.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Cách kết nối Sound Card V8 với loa kéo, loa vi tính, loa bluetooth


2 bình luận
 1. tôi muốn mua đủ 1 bộ ( đã có loa bluetooth hiệu Samsung kết nối với điện thoai/ tivi)) chất lượng tốt để dùng hát karaoke