Loa kéo sạc không vào điện? Nguyên nhân – cách xử lý tại nhà

 • Ngày đăng: 01 - 06 - 2023
 • Lượt xem: 18043

Nếu bạn đang sử dụng loa kẹo kéo mà chẳng may gặp phải tình trạng loa kéo sạc không vào điện thì đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ nêu ra các nguyên nhân và hướng dẫn cách sửa ngay tại nhà cực đơn giản, hiệu quả. Cùng đón xem nhé!

Loa kéo sạc không vào điện – bất cập cho người dùng

Loa kéo là một trong những dòng loa có tính thông dụng cao được đông đảo người dùng Việt ưa chuộng bởi tính tiện lợi, nhỏ gọn và chất lượng chúng mang lại. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể xảy ra một số lỗi, tiêu biểu như việc sạc không vào điện. Điều này khiến người dùng gặp nhiều bất cập như:

 • Không thể sử dụng loa kéo.
 • Loa hết pin mà không có cách sạc để sử dụng tiếp.
 • Loa hoạt động kém không được như ban đầu.
 • Hoạt động không ổn định, chập chờn.
 • Không thể bật loa kéo lên sau khi bị sập nguồn.

Khi gặp phải tình trạng loa kẹo kéo sạc không vào điện thì bắt buộc phải tìm cách để sửa thì mới có thể sử dụng được tiếp.

Loa kéo sạc không vào điện gây lo lắng và phiền toái cho người dùng

Loa kéo sạc không vào điện gây lo lắng và phiền toái cho người dùng

Biểu hiện của loa kẹo kéo sạc không vào điện

Một số biểu hiện của lỗi loa kéo sạc không vào điện đó là:

 • Đèn LED báo sạc pin không nhấp nháy: Hầu như các dòng loa kéo trên thị trường hiện nay khi sạc pin vào thì sẽ có đèn LED nhấp nháy hoặc sáng báo hiện loa đang được sạc. Với trường hợp loa sạc không vào điện thì bạn cắm sạc nhưng đèn cũng sẽ không sáng.
 • Vừa dùng vừa cắm sạc mà vẫn báo pin yếu sau đó sập nguồn: Một số dòng loa kéo hỗ trợ vừa sạc vừa dùng, nhưng khi bạn vừa sử dụng vừa cắm sạc mà pin chỉ thấy tụt sau đó báo pin yếu và sập nguồn là biểu hiện của việc loa kéo sạc không vào.
 • Lâu ngày không sử dụng, mang ra sạc mà bật vẫn không lên nguồn.
Biểu hiện của loa kẹo kéo sạc không vào điện là không có đèn báo hiệu sạcBiểu hiện của loa kẹo kéo sạc không vào điện là không có đèn báo hiệu sạc

Biểu hiện của loa kẹo kéo sạc không vào điện là không có đèn báo hiệu sạc

Nguyên nhân – cách sửa loa kéo sạc không vào điện

Dưới đây là một số nguyên nhân và cách xử lý nếu chẳng may chiếc loa kéo của bạn sạc mà không vào điện. Cùng theo dõi nhé!

1. Do sạc bị hỏng hoặc không tương thích với loa

Nguyên nhân: Một trong những nguyên nhân thường thấy nhất đó là củ sạc hoặc dây sạc của bạn đã bị hỏng nên không thể cấp nguồn cho loa kéo và thực hiện chức năng sạc được. Đôi khi là do bạn sử dụng nhầm dây, củ sạc không đúng loại khiến loa không thể nhận năng lượng.

Cách sửa loa kéo không vào điện với trường hợp này:

 • Sử dụng sạc của một chiếc loa tương tự để sạc loa, nếu chúng vào điện chứng tỏ sạc cũ đã bị hỏng hoặc không đúng loại.
 • Bạn hãy mua củ, dây sạc mới về sử dụng thay thế cho cái cũ đã bị hỏng.
 • Trường hợp thử nhiều loại dây cũng không được thì có thể do các nguyên nhân dưới.
Thay thế dây, củ sạc cũ và sử dụng loại tương thích với loa

Thay thế dây, củ sạc cũ và sử dụng loại tương thích với loa

2. Loa kéo sạc không vào điện do pin bị chai, hỏng

Nguyên nhân: Loa kẹo kéo sử dụng lâu ngày hoặc do sử dụng sai cách như thường xuyên sạc qua đêm, sạc quá lâu, vừa sạc vừa dùng khiến pin, bình ắc quy của loa bị chai, không còn khả năng tích trữ năng lượng nữa. Biểu hiện là bạn sạc rất lâu mà chúng không đầy hoặc pin đầy mà vừa sử dụng đã tụt mức pin nhanh chóng, sập nguồn.

Cách sửa: Cách duy nhất nếu gặp phải tình trạng này đó là thay bình ắc quy cho loa kéo hoặc thay pin mới cho chúng. Nếu bạn có kinh nghiệm hoặc hiểu biết về điện tử âm thanh có thể mua về tự thay để tiết kiệm chi phí. Nhưng nếu bạn không có kiến thức về nó thì hãy mang ra các cửa hãng sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp để họ hỗ trợ.

Thay pin, bình ắc quy nếu chúng đã bị chai, sạc không vào điện

Thay pin, bình ắc quy nếu chúng đã bị chai, sạc không vào điện

3. Loa kẹo kéo sạc không vào điện do cổng sạc bị hỏng

Nguyên nhân: Cổng sạc trên loa kéo là nơi nhận nguồn điện đầu vào cấp năng lượng cho loa nhưng nếu chúng bị bám quá nhiều bụi bẩn, bị oxi hóa hoặc bị hỏng thì chắc chắn sạc sẽ không thể vào điện được.

Cách xử lý: Cách sửa loa kéo sạc không vào điện trong tình huống này đó là vệ sinh sạch sẽ lại cổng sạc, trường hợp đã vệ sinh mà cắm vẫn không có điện vào thì hãy đi thay thế cổng sạc khác tại các cơ sở sửa chữa uy tín nhé!

Mang ra cửa hàng thay thế cổng sạc mớiMang ra cửa hàng thay thế cổng sạc mới

Mang ra cửa hàng thay thế cổng sạc mới

4. Do ổ cắm cấp nguồn không có điện

Nguyên nhân: Ổ cắm điện của gia đình bạn bị hỏng, lỏng, không có điện cũng là một trong những nguyên nhân khiến sạc loa kéo nhưng lại không thấy vào điện. Đối với trường hợp này thì dễ xử lý hơn rất nhiều, bạn hãy sử dụng bút thử điện để kiểm tra ổ cắm cấp điện của gia đình nếu bút thử điện không báo sáng chứng tỏ ổ cắm đó không có điện.

Cách sửa: Mang loa kéo sang ổ cắm khác để sạc hoặc kiểm tra lại các đường dây dẫn điện trong nhà xem chúng bị hư ở đâu và khắc phục.

Kiểm tra ổ cắm cấp điện trực tiếp cho loa

Kiểm tra ổ cắm cấp điện trực tiếp cho loa

5. Loa kéo sạc không vào điện do loa bị hỏng

Nguyên nhân: Loa kẹo kéo sạc không vào điện, không thấy lên nữa cũng có khả năng chiếc loa của bạn đã “ngủm” thực sự. Đây là lỗi nghiêm trọng nhất và gần như không có cách để giải quyết.

Phương pháp duy nhất để bạn lại có thể sử dụng loa kéo để hát karaoke, giải trí đó là mua một chiếc loa mới để sử dụng. Tùy theo khả năng đầu tư để chọn được sản phẩm có mức giá hợp túi tiền.

Loa kéo sạc không vào điện do loa bị hỏng thì bắt buộc phải thay thế

Loa kéo sạc không vào điện do loa bị hỏng thì bắt buộc phải thay thế

6. Loa kẹo kéo sạc không vào điện do chết nguồn tạm thời

Một số trường hợp vì bạn sử dụng quá cạn pin để loa sập nguồn thường xuyên hoặc loa đã hết pin mà cất đi quá lâu khi mang ra sạc lại chúng sẽ không lên nguồn. Đó là do chết nguồn tạm thời, bạn sạc cũng không vào điện mà bật cũng không thể lên.

Với tình huống này thì cách sửa duy nhất đó là mang ra các đơn vị sửa chữa để họ hỗ trợ. Không tự ý tháo lắp, kích bình ắc quy tại nhà vì có thể khiến chúng bị cháy nổ, hỏng hóc và nguy hiểm hơn.

Loa kẹo kéo sạc không vào điện do chết nguồn tạm thời

Loa kẹo kéo sạc không vào điện do chết nguồn tạm thời

Lưu ý khi sửa loa kéo sạc không vào điện

Trong quá trình sửa chữa cũng như sau khi đã sửa xong thì một số lưu ý quan trọng bạn cần nhớ như sau:

 • Khi sửa chữa cần tắt nguồn đảm bảo an toàn khi thao tác.
 • Mua dây, củ sạc mới cần chọn loại có chất lượng tốt.
 • Sạc pin đầy đủ: Khi nhận được loa mới, hãy sạc pin từ 6-8 tiếng để đảm bảo pin được sạc đầy. Sử dụng loa cho đến khi pin cạn hết trước khi sạc lại. Quá trình sạc như vậy sẽ giúp cải thiện tuổi thọ pin.
 • Hạn chế sử dụng cạn pin: Áp dụng việc sử dụng cạn pin chỉ trong 3 lần sạc đầu tiên sau khi mua loa. Sau lần thứ 3, tránh sử dụng hết pin trước khi sạc, vì điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của pin, gây chai pin và hư hỏng.
 • Không sử dụng và sạc cùng lúc: Tránh việc sử dụng loa trong quá trình sạc pin, vì điều này có thể gây sập nguồn và ảnh hưởng đến pin. Hạn chế sạc pin qua đêm, vì nó có thể làm giảm chất lượng pin và gây nguy hiểm về điện như cháy nổ.
 • Sử dụng dây sạc chất lượng: Đảm bảo sử dụng dây sạc chất lượng và tương thích với loa. Điều này giúp đảm bảo sạc pin hiệu quả và tránh rủi ro về an toàn điện.
Lạc Việt Audio - cung cấp loa kéo chính hãng, giá tốt

Lạc Việt Audio – cung cấp loa kéo chính hãng, giá tốt

Lạc Việt Audio – cung cấp loa kéo chính hãng, giá tốt

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị bán loa kẹo kéo, tuy nhiên bạn sẽ khó có thể biết được đâu mới là đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng chất lượng với giá thành tốt. Để tránh mua phải hàng giả nhái chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tìm đến những đơn vị thực sự uy tín đáng tin cậy như Lạc Việt Audio để mua hàng.

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị âm thanh hàng đầu thị trường. Các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều đảm bảo hàng chính hãng chất lượng cao đầy đủ giấy tờ. Cam kết giá thành cạnh tranh rẻ nhất thị trường. Cùng với đó là các chính sách bảo hành hậu mãi hấp dẫn. Hỗ trợ giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

Trên đây là bài viết giải đáp về những nguyên nhân và hướng dẫn cách sửa loa kéo sạc không vào điện. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi này thành công. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp các bạn trong những bài viết sau.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Loa kéo sạc không vào điện? Nguyên nhân – cách xử lý tại nhà