Cách reset micro không dây chuẩn nhất: Paramax, Shure, Acnos

 • Ngày đăng: 20 - 02 - 2021
 • Lượt xem: 62306

Micro không dây là một trong những thiết bị âm thanh được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay vì chúng liên quan rất nhiều tới việc giải trí, hát karaoke gia đình. Việc sở hữu một chiếc micro không dây xịn chất lượng sẽ giúp bạn có những trải nghiệm hát hò tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, là một thiết bị điện tử nên việc xảy ra lỗi là điều không tránh khỏi, nhất là các lỗi mất sóng, lệch sóng. Cách xử lý đơn giản nhất trong trường hợp này đó là reset micro không dây. Nhưng cách reset micro không dây như thế nào? Thao tác thực hiện với từng hãng mic như Shure, Paramax, Guinnes, Acnos,… Có giống nhau không.

Vậy còn chần chừ gì mà bạn không tìm hiểu ngay bài viết này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách reset micro không dây về trạng thái ban đầu chuẩn nhất, nhanh nhất. Cùng bắt đầu nhé!

Cách reset micro không dây chuẩn nhất: Paramax, Shure, Acnos

Cách reset micro không dây chuẩn nhất: Paramax, Shure, Acnos

Cách reset micro không dây có tác dụng gì?

Chúng ta thi thoảng phải reset máy tính, laptop khi chúng gặp vấn đề gì đó? Vậy việc reset micro có vai trò tương tự như vậy không? Cách reset micro không dây được thực hiện trong trường hợp nào?

Một số tác dụng chính khi thực hiện cách reset micro không dây phải kể đến như:

 • Khôi phục lại cài đặt gốc cho thiết bị. Bạn có thể thực hiện chỉnh tần số lại từ ban đầu cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
 • Việc thực hiện cách reset micro không dây giúp khắc phục được một số lỗi về tần số giúp bạn có chất lượng âm thanh tốt hơn.
 • Tránh được hiện tượng trùng sóng, đè sóng giữa các mic khi thực hiện reset và cài đặt lại.

>>> Tham khảo thêm:

Cách reset micro không dây có tác dụng gì?

Cách reset micro không dây có tác dụng gì?

Khi nào thì nên thực hiện reset micro không dây?

Nếu bộ micro của bạn đang hoạt động một cách bình thường thì chẳng ai lại nghĩ đến cách reset micro không dây cả vì bạn sẽ mất công sức và thời gian cài đặt lại. Vậy khi nào thì nên reset lại chiếc micro của mình?

Khi micro xuất hiện lỗi về tần số, đang hát bình thường bỗng một ngày bị mất sóng. Hay sóng thường xuyên bị chập chờn gây khó chịu khi sử dụng. Lúc này bạn nên thực hiện cách reset micro không dây để cải thiện tình trạng.

Micro bật mãi không lên và đang có dấu hiệu bị đơ thì bạn cũng nên thử thực hiện reset lại thiết bị để chúng trở lại bình thường.

Nếu bạn đã sử dụng micro quá lâu mà thấy có hiện tượng mic có vấn đề về sóng, hay bị rè nhiễu thì cũng nên reset lại micro không đây để cải thiện tình trạng.

Hoặc bạn nâng cấp hệ thống dàn âm thanh thay mới cục đẩy công suất, dàn loa karaoke và quyết định giữ lại bộ mic vì chúng hay, chất lượng thì cũng nên thực hiện cách reset lại micro không dây về cài đặt gốc (lúc bắt đầu mua mới mic về) sau đó cài đặt lại cho phù hợp với dàn âm thanh mà bạn sử dụng.

Dù mic không dây có đặc thù riêng vì là một thiết bị âm thanh nhưng nói chung bất kỳ một thiết bị điện tử nào cũng cần phải reset lại sau một thời gian dài hoạt động.

Khi nào thì nên thực hiện reset micro không dây?

Khi nào thì nên thực hiện reset micro không dây?

Làm thế nào để thực hiện cách reset micro không dây về cài đặt gốc?

Sau khi đã tìm hiểu được tác dụng của việc reset micro không dây cũng như những trường hợp cụ thể cần thiết phải reset thì chúng ta sẽ chuyển sang phần thực hiện cách reset micro không dây với từng hãng khác nhau nhé!

Cách reset micro không dây Shure

Shure là một thương hiệu mic rất nổi tiếng và rất nhiều khách hàng lựa chon hãng micro không dây này cho gia đình. Để thực hiện cách reset micro không dây Shure bạn có thể sử dụng nút reset trên hầu hết các dòng mic hiện của của hãng. Shure tích hợp nút reset trùng với nút nguồn Power của thiết bị. Vì thế cách reset micro không dây Shure thực hiện như sau:

 • Bước 1: Lắp pin vào mic nếu bạn có thói quen tháo pin sau khi sử dụng. Sau đó bật micro lên kiểm tra tình trạng pin, nếu pin yếu nên nay pin mới để quá trình reset không bị gián đoạn.
 • Bước 2: Tắt micro Shure hoàn toàn đi.
 • Bước 3: Nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 3s để khởi động mic, màn hìn LCD hiển thị sẽ sáng lên.
 • Bước 4: Tiếp tục nhấn giữ tiếp 10s vào nút nguồn cho đến khi màn hình LCD của mic bắt đầu nhấp nháy 3 lần. Như vậy là cách reset micro Shure được thực hiện thành công.
Cách reset micro Acnos

Cách reset micro Acnos

Cách reset micro Acnos

Với micro Acnos, có 2 cách reset micro không dây như sau:

Cách 1:

 • Tắt nguồn micro Acnos đi
 • Tháo pin và reset lại micro bằng cách nhấn giữ nút nguồn vừa lắp pin vào lại.
 • Nhấn giữ nút Set để thiết lập lại. Nhấn nút nguồn để tắt micro vừa đổi xong.

Cách 2:

 • Tắt nguồn micro Acnos đi
 • Mở mic lên và nhấn nút SET 3 lần, màn hình LED trên tay mic sẽ xuất hiện chữ ID
 • Nhấn giữ trong vòng vài giây để reset micro.

Tuỳ theo loại micro Acnos bạn sử dụng mà lựa chọn cách reset micro không dây cho phù hợp nhé!

Cách reset micro không dây Guinness

Cách reset micro không dây Guinness

Cách reset micro không dây Guinness

Không giống với nhiều thương hiệu khác, để thực hiện cách reset micro không dây Guinness bạn không thể thực hiện đơn giản chỉ bằng việc nhấn giữ nút nguồn được. Bởi vì Guinness không tích hợp nút reset chung với nút nguồn.

Để thực hiện cách reset micro không dây Guinness bạn bắt buộc phải mở bên trong tay mic ra để thực hiện. Các bước chi tiết như sau:

 • Bước 1: Mở tay cầm micro
 • Bước 2: Dùng tua vít vặn vào nút reset trên tay cầm về chế độ ON. Đợi trong khoảng 1 phút
 • Bước 3: Dùng tua vít xoay nút reset về chế độ OFF.
 • Bước 4: Reset trên đầu thu bằn cách nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 15s kể từ khi tắt màn hình.

Như vậy chỉ cần sau 4 bước bạn đã thực hiện xong cách reset micro không dây về chế độ ban đầu. Để sử dụng lại thì bạn nên cài đặt lại tần số sóng cho phù hợp. Việc reset lại mic như thế này sẽ giúp cải thiện được các tình trạng như không ra tiếng, sóng chập chờn, mất sóng,…

Cách reset micro không dây Paramax

Cũng giống như Shure, Paramax tích hợp nút reset vào cùng với nút nguồn để người dùng dễ dàng thực hiện khôi phục cài đặt ban đầu hơn. Tuy nhiên khi nhấn giữ nút nguồn để thực hiện cách reset micro không dây Paramax thì bạn chú ý rằng, màn hình LCD nhấp nháy liên tục chứ không nhấp nháy 3 lần.

Ngoài ra khi nhấn giữ nút nguồn bạn cần nhấn giữ ít nhất 12-15s sau khi màn hình LCD trên tay mic bắt đầu tắt. Đồng thời khi reset micro không dây trên tay cầm mic thì bạn cần reset cùng lúc đầu thu để hoàn thành.

Cách reset micro không dây Paramax

Cách reset micro không dây Paramax

Cách reset micro không dây KING

Khác với những hãng trên, micro KING thì ít khi gặp phải trường hợp cần reset lại. Nhất là một số dòng cao cấp như KING EW500, KING EW600 thì hầu như không cần thực hiện cách reset micro không dây vì rất ít xảy ra lỗi.

Tuy nhiên nếu bạn muốn cài đặt lại thiết bị thì chúng tôi cũng giới thiệu luôn cách reset micro không dây hãng KING. Một điểm lưu ý với thương hiệu này đó là khi reset bạn cần thực hiện cả trên tay mic và trên đầu thu. Nhưng nhìn chung vẫn cần thực hiện các bước như:

 • Lắp pin, cấp nguồn và mở nguồn thiết bị lên
 • Nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 10s đến khi xuất hiện nhấp nháy là hoàn thành.

Cách reset micro không dây King khá đơn giản phải không nào.

Cách reset micro không dây KING

Cách reset micro không dây KING

Cách reset micro bluetooth về cài đặt gốc

Nếu như cách reset micro không dây thông thường bạn chỉ cần tìm nút reset để thực hiện thì với cách reset micro không dây bluetooth sẽ khác một chút. Vì loại này tích hợp cả loa và đóng vài trò như một hệ thống âm thanh thu nhỏ. Cách reset micro không dây bluetooth trong trường hợp này như sau:

 • Bước 1: Lắp pin vào trong micro. Nếu là loại micro sạc thì hãy đảm bảo micro của bạn còn lượng pin tương đối nhiều để thực hiện được bước sau.
 • Bước 2: Tìm nút reset nhỏ trên thân micro.
 • Bước 3: Nhấn 3 lần liên tục vào nút reset mà bạn tìm thấy. Lúc này trên màn hình của micro sẽ hiển thị các cột sóng nhấp nháy hoặc bạn có thể thấy không còn hiển thị tần số trên màn hình nữa.
 • Bước 4:  Nhấn giữ im nút reset sau đó bật loa lên. Như vậy là bạn đã thực hiện xong cách reset micro không dây bluetooth về cài đặt ban đầu.
Cách reset micro bluetooth về cài đặt gốc

Cách reset micro bluetooth về cài đặt gốc

Lưu ý khi thực hiện cách reset micro không dây

Để thực hiện cách reset micro không dây được thành công thì bạn cần lưu ý tới các vấn đề sau:

 • Lần đầu thực hiện không chắc đã reset thành công ngay, có thể sẽ phải thực hiện lặp lại một vài lần. Vì thế bạn đừng lo nếu lần đầu không reset được nhé! Hãy kiên trì thử một vài lần.
 • Đảm bảo đã lắp pin và pin còn điện khi thực hiện cách reset micro không dây.
 • Nếu bạn đã reset micro nhưng tình trạng nhiễu sóng, mất sóng không cải thiện thì rất có thể micro đã bị hỏng, lỗi ở đâu đó. Lúc này nên mang thiết bị của bạn ra những địa chỉ sửa chữa uy tín để tìm ra nguyên nhân và khắc phục.
 • Sau khi thực hiện reset micro không dây xong nhớ cài đặt lại tần số để sử dụng chúng một cách bình thường.
Lưu ý khi thực hiện cách reset micro không dây

Lưu ý khi thực hiện cách reset micro không dây

Một số câu hỏi liên quan tới cách reset micro không dây

Mic của mình là BOSE BS999 và mình không tìm thấy nút reset thì phải làm thế nào?

Trả lời: Bose BS 999 là dòng mic cũ nên không có nút reset trên thân máy. Để thực hiện cách reset micro không dây này thì bạn phải mở bên trong đầu thu ra mới có thể reset được. Cách tốt nhất là bạn nên nhờ đến sự tư vấn của đơn vị cung cấp sản phẩm cho bạn nhé!

Mic không dây bluetooth không thấy nút reset nhỏ?

Trả lời: Vị trí của nút reset nhỏ trên mic bluetooth không nằm bên ngoài tay mic mà thường nằm ngay dưới chỗ lắp pin. Hãy mở nắp pin ra để tìm nha.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi gì về cách reset micro không dây hãy để lại trong phần bình luận của chúng tôi để được giải đáp nhé!

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu xong cách reset micro không dây các hãng khác nhau. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn thực hiện thành công. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin mới bổ ích nhé! Hẹn gặp các bạn vào những bài viết sau.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Cách reset micro không dây chuẩn nhất: Paramax, Shure, Acnos