Mixer Karaoke là gì? Có những loại Mixer Karaoke nào?

  • Ngày đăng: 12 - 06 - 2019
  • Lượt xem: 61688

Xu hướng sử dụng mixer hiện nay ngày càng phổ biến. Dàn Karaoke gia đình sử dụng mixer cho hiệu quả cao. Chất lượng âm thanh được đảm bảo tốt nhất. Vậy Mixer Karaoke là gì? Có những loại Mixer Karaoke nào?

Tham khảo thêm >>

Mixer Karaoke là gì?

Trước khi đi tìm hiểu chất lượng thực hư của thiết bị mixer Karaoke, bạn cần tìm hiểu về vai trò của mixer Karooke với trong dàn âm thanh. Điều gì đã khiến thiết bị này đặc biệt được ưa chuộng sử dụng trong thời gian vừa qua.

Bàn trộn mixer là thiết bị trộn âm thanh chuyên nghiệp được sử dụng trong nhiều dàn âm thanh hiện nay. Đặc biệt thiết bị được sử dụng để nâng cao chất lượng tín hiệu âm thanh cho các dàn âm thanh sân khấu, âm thanh hội trường, sự kiện lớn.

Mixer Karaoke tiêu chuẩn

Mixer Karaoke tiêu chuẩn

Vai trò chính của thiết bị này là điều chỉnh chất lượng âm thanh thông qua hệ điều chỉnh chuyên nghiệp, thông minh. Đường tiếng đầu vào đa dạng. Cùng lúc thiết bị có khả năng đưa đến chất lượng âm thanh hoàn hảo cho nhiều đường tiếng.

Các loại bàn mixer karaoke hiện nay

Phân chia bàn mixer hiện nay khá đa dạng. Thông thường có 2 tiêu chí phân loại cơ bản: theo chuyên môn kỹ thuật và theo nhu cầu sử dụng.

Phân loại theo chuyên môn kỹ thuật

Phân loại mixer theo chuyên môn kỹ thuật gồm có mixer digital và mixer anolog. Trong đó, mixer anolog là thiết kế mixer điều khiển thông thường, mixer cơ bản nhất. Thiết kế mixer Digital là mẫu thiết kế chuyên nghiệp hiện đại gần đây.

Xu hướng công nghệ hóa các thiết kế kéo theo sự ra đời của mixer Digital. Thiết bị khi mới ra mắt đã được đón nhận tận tình bởi các khách hàng. Với cấu hình thiết kế cơ bản, mixer Digiatal đặc biệt được đầu tư hệ chức năng điều khiển kỹ thuật số. Thiết bị có khả năng điều khiến thông qua các thiết bị nhận sóng thông minh: điện thoại, laptop hay máy tính bảng,… Điều này giúp các trải nghiệm âm thanh chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt là tại các sự kiện âm thanh. Song, các phản hồi tín hiệu thông qua hệ điều chỉnh kỹ thuật số cũng đặc biệt nhạy bén và nhanh chóng.

Tham khảo thêm >>

Phân loại theo nhu cầu sử dụng

Phân loại theo nhu cầu sử dụng là cách phân loại giúp khách hàng ít có kiến thức về thiết bị âm thanh nhận diện thiết bị tốt nhất.

Hiện nay, mixer được sử dụng phục vụ 2 nhu cầu cơ bản: mixer karaoke gia đình và mixer sân khấu chuyên nghiệp

Phổ biến hơn là các mixer sân khấu chuyên nghiệp. Thiết kế mixer sân khấu chuyên nghiệp có mức công suất lớn, đầu vào âm thanh đa dạng. Điều này giúp khả năng phục vụ các dàn âm thanh chuyên nghiệp được tối ưu hiệu quả tốt nhất.

Mixer Karaoke gia đình là các thiết bị công suất nhỏ, đầu vào âm thanh ít hơn và phục vj dàn Karaoke gia đình cơ bản.

Thiết bị cho 2 nhu cầu sử dụng mixer này tuy có khác biệt nhưng các chế độ điều chỉnh âm thanh hoàn toàn tương tự nhau. Các mức điều chỉnh và tính chất điều chỉnh âm thanh là như nhau.

Mixer Karaoke cho gia đình

Mixer Karaoke cho gia đình

Để mua các sản phẩm bàn mixer cho gia đình mình bạn vui lòng đặt hàng trên website https://lacvietaudio.com/. Hoặc liên hệ trực tiếp Hotline 0987.106.809 để nhận được tư vấn từ chuyên gia âm thanh.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Mixer Karaoke là gì? Có những loại Mixer Karaoke nào?