Cẩm nang sử dụng mixer Karaoke đầy đủ, chi tiết nhất

  • Ngày đăng: 11 - 06 - 2019
  • Lượt xem: 32192

Có nên sử dụng bàn mixer cho dàn âm thanh không? Lựa chọn loại mixer nào phù hợp? Đầu tư mixer giá bao nhiêu? Hàng loạt những câu hỏi sẽ được giải quyết triệt để với những thông tin dưới đây. Bạn sẽ có được lựa chọn tốt nhất cho mình.

Tham khảo thêm >>

Bàn mixer Karaoke là gì ? Vai trò của bàn mixer Karaoke

Để quyết định có nên sử dụng bàn mixer Karaoke hay không? Bạn cần lựa hiểu bàn mixer karaoke là gì? Và nó có vai trò như thế nào trong dàn âm thanh. Trước hết, bàn mixer Karoake là gì?

Đây là thiết bị trộn âm thanh được sử dụng cho nhiều bộ dàn âm thanh chuyên nghiệp hiện nay. Thông thường chất lượng âm thanh đầu vào là âm thanh thô chưa được xử lý. Có khi âm thanh còn lẫn các tạp âm. Điều này khiến chất lượng âm thanh kém khi ra loa.

Bàn mixer digital tại Lạc Việt Audio

Bàn mixer digital tại Lạc Việt Audio

Để giải quyết vấn đề này, thiết bị mixer ra đời với khả năng cung điều chỉnh chất lượng âm thanh về quy chuẩn. Đây là vai trò quan trọng nhất của thiết bị này. Bàn mixer Karoake có khả năng cân đối chất lượng âm thanh theo điều chỉnh của người dùng. Các dạng âm thanh từ các dải âm tầm thấp, tầm cao và tầm trung được điều chỉnh đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

Mixer hay bàn trộn mixer được thiết kế gồm đầy đủ các chức năng điều chỉnh cho từng đường tiếng. Bàn trộn mixer có bao nhiều đường tiếng vào, sẽ có bấy nhiêu nhóm điều chỉnh chất lượng âm thanh chuyên biệt dành cho nó.

Các thiết bị mixer phổ biến hiện nay

Là thiết bị tương đối phổ biến cho nhiều dàn âm thanh chuyên nghiệp, mixer được phân chia làm 3 dòng cơ bản: mixer digital, mixer analog và mixer anolog vận hành theo công nghệ Digiatal.

Mixer Digital là một trong những dòng mixer được sử dụng phổ biến hiện nay. Dưới đây là những đặc điểm cơ bản của bàn mixer Digital.

Digital echo stereo mixer là gì?

Hiểu đơn giản về mặt kết cấu, mixer digital hay digital echo stereo mixer là thiết bị điều chỉnh trộn âm thanh thông qua kỹ thuật số hóa và đường truyền tín hiệu. Đây là một trong những kiểu thiết kế mới tương đối được ưa chuộng hiện nay.

Bàn mixer digiatal điều chỉnh thông qua phần mềm chuyên dụng
Bàn mixer digiatal điều chỉnh thông qua phần mềm chuyên dụng

Thiết kế mixer digital giúp nâng cao khả năng điều khiển từ xa cho thiết bị mixer thông qua nhiều thiết bị thông minh khác.Có được sự tiện lợi này là nhờ cơ chế hoạt động thông minh.

Khi âm thanh từ mic (dòng tín hiệu analog cơ bản) , kỹ thuật số hóa sẽ được áp dụng cho âm thanh, Từ đó, am thanh từ mic truyền đến mixer qua hệ thống số hóa. Điều này giúp khả năng điều chỉnh tín hiệu chuyên nghiệp nhất. Đặc biệt hơn, phần mềm chuyên biệt của mixer lúc này nhận tín hiệu Digiatl sẽ cho phép thiết bị được điều chỉnh thông qua các thiết bị di động, laptop. Do digital là hệ số hóa có thể đọc được bởi laptop và các thiết bị di động.

Như vậy, bạn đã có thể hiểu digital echo stereo mixer là gì?

Xem thêm: Tổng hợp các cách chỉnh bản mixer Yamaha hay nhất chuẩn xác

Đặc điểm vượt trội của mixer Digital

Sử dụng thiết bị thông minh điều chỉnh bàn mixer

Sử dụng thiết bị thông minh điều chỉnh bàn mixer

Với khả năng mang tiếp nhận tín hiệu số hóa, khả năng sử lý âm thanh của mixer Dgital chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn rất nhiều. Đây là điểm ưu việt đầu tiên của thiết bị này, đặc biệt được đánh giá cao.

Khả năng kết nối được mở rộng hơn. Thiết bị bàn mixer không nhất thiết phải có dây kết nối wifi mà nay có thể kết nối trực tiếp qua các thiết bị di động điều khiển.

Chất lượng âm thanh vẫn được đảm bảo xử lý chính xác nhất.

Đặc biệt thiết bị có thể kết hợp cùng nhiều loại nhạc vụ hay thiết bị khác.

Cách chỉnh digital echo stereo mixer

Nắm bắt cách chỉnh digital echo stereo mixer để có được hiệu quả sử dụng cao nhất cho dàn âm thanh của mình. Bàn trộn mixer digital đặc biệt có 2 cách điều chỉnh. Thứ nhất là cách điều chỉnh bằng tay như các dòng mixer anolog thông thường. Ngoài ra, có thể thực hiện điều chỉnh thiết bi bằng phần mềm chuyên biệt. Dưới đây là hướng dẫn các điều chỉnh mixer bằng phần mềm chuyên biệt:

Điểm mạnh của thiết bị digital là có thể áp dụng công nghệ trong điều chỉnh thiết bị. Trước hết, cần tải phần mềm điều chỉnh về thiết bị, cài đặt phần mềm thông qua Driver để kết nối USB và sử dụng.

Sau khi đã hoàn thiện cài đặt phần mềm trên thiết bị điện tử, bạn bắt đầu mở công tắc nguồn thiết bị mixer, tiến hành cắm micro đến mixer. Với thiết bị điều chỉnh, bắt đầu mở phần mềm để thiết bị nhận diện qua cổng kết nối USB.

Thiết kế bàn mixer hiện đại

Thiết kế bàn mixer hiện đại

Trên màn hình hiển thị điều khiển lúc này hiển thị đầy đủ tính năng của các nút trên bàn mixer. Rõ ràng và cụ thể nhất là: music, mic, effect, …. Ở mỗi chức năng âm thanh đều có các chỉ số, tần số để lựa chọn. Tùy thuộc và chất lượng và nhu cầu tùy chỉnh âm thanh mà có sự lựa chọn thông số phù hợp nhất.

Đây là cách chỉnh digital echo stereo mixer  đơn giản, đảm bảo hiệu quả vận hành thiết bị tốt nhất. Nếu bạn muốn mua sản phẩm chính hãng chất lượng hãy liên hệ ngay Lạc Việt Audio. Nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá cho bạn.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức liên quan

Báo giá âm thanh sân khấu chính hãng

14 - 11 - 2018 | Lượt xem: 30990

Mua amply giá rẻ có an toàn không?

27 - 11 - 2019 | Lượt xem: 30574
Đánh giá Cẩm nang sử dụng mixer Karaoke đầy đủ, chi tiết nhất


MR. Quân 0989 682 236