Đầu tư âm thanh phòng GYM chuyên nghiệp

  • Ngày đăng: 19 - 04 - 2019
  • Lượt xem: 44752

Hiện nay, Âm thanh trong phòng tập Gym là một thứ không thể thiếu. Nó kích thích và tạo nguồn cảm hứng cho các học viên có thể trải nghiệm bài tập tốt hơn. Nhờ vậy mà đạt được hiệu quả cao hơn. Vậy lựa chọn âm thanh phòng tập Gym ở đâu tốt nhất? Cùng tìm hiểu dưới đây

Tham khảo thêm >>

Âm thanh phòng Gym là gì?

Trong các phòng tập thể hình, phòng gym thường trang bị hệ thống âm thanh thông báo và phát nhạc nền để sử dụng vào mục đích tập luyện. Đáp ứng được một số yêu cầu. Gọi là hệ thống âm thanh phòng gym. Vậy tác dụng của nó là gì. hãy cùng Lạc Việt Audio nghiên cứu.

Phòng tập Gym

Phòng tập Gym

Tập gym cần có huấn luyện viên. Huấn luyện viên cần âm thanh phòng gym

La một huấn luyện viên mà không có một thiết bị âm thanh trợ giảng thì quả thật rất khó khăn. Việc hô nhịp liên tục lâu dài là điều khá vất vả. Việc trang bị micro và loa sẽ giúp HLV giảm được gánh nặng. Đưa hiệu quả công việc tốt hơn. Chả ai thích thú gì việc vừa tập mẫu, vừa gào khản cổ. Nhất là các bộ môn tập thể như Erobic, dance sport vừa bật nhạc thì bắt buộc dùng mic mới nói rõ ràng cho học viên nghe thấy được. Nhất là giới phụ nữ trung lưu không quan tâm tập gym nữ bao nhiêu tiền 1 tháng mà việc chất lượng giảng dạy không tốt. Âm thanh nghe không rõ là thông thích rồi

Loa treo tường trong phòng gym nữ

Loa treo tường trong phòng gym nữ

Âm thanh phòng gym trong tập luyện

Với những bộ môn thể dục, thể hình nói chung. Âm nhạc là điều không thể thiếu, với những bản nhạc sôi động sẽ kích thích tinh thần của người tập. Hưng phấn hơn, đốt cháy nhiều calo hơn. Nhiều môn khác như thể dục nhịp điệu, nhảy hiện đại, khiêu vũ thể thao thì âm nhạc là điều không thể thiếu.

Và để chạy nhạc thì thể thiếu một dàn âm thanh phòng gym tốt. sử dụng ổn đinh hiệu quả. Điều đó đòi hỏi tầm nhìn của chủ đầu tư và ban quản lý phòng gym.

Vì sao nên trang bị âm thanh phòng gym chất lượng

Nhu cầu đến phòng gym tăng cao. Đòi hỏi đầu tư âm thanh chất lượng

Trước hiết chúng ta nên nói về nhu cầu đi phòng tập hiện nay. Khi kinh tế phát triển, ngày càng có nhiều người có nhu cầu rèn luyện sức khỏe, tập gym làm đẹp dáng. Với hầu bao lớn hơn. Người ta sẽ không còn quan tâm tập gym bao nhiều tiền. Với mức thu nhập trung bình 10 triệu đồng/ tháng.

Phòng tập gym nhỏ nình dân

Phòng tập gym nhỏ nình dân

Thừa sức bỏ ra vài trăm đến triệu bạc cho tập gym 1 tháng.Với việc đó thì việc các phòng tập mở ra như nấm mọc sau mưa. Thậm chí có những con phố gym, yoga,… Rất nhiều bạn trẻ đầu tư bao nhiêu tiền vào mảng kinh doanh màu mỡ này.

Cho Đến nay mức học phí tập gym không quá nhiều. Chi với 2 trăm ngàn cho một tháng tại phòng nhỏ hay cả triệu bạc trong một trung tâm lớn. Thu hút rất nhiều người tham gia. Không chỉ là riêng giới trẻ mà đang tăng dần độ tuổi. Vậy làm sao để thu hút lượng khách hàng tiềm năng này đến phòng tập của bạn. Câu trả lời sẽ có ở phần sau.

Một dàn âm thanh phòng gym chất lượng góp phần thu hút khách hàng

Vậy tại sao lại cần đầu tư một dàn âm thanh phòng gym chất lượng. Bởi trong rất nhiều hệ thống phòng tập khác nhau. Khách hàng sẽ lựa chọn những địa chỉ có đầu tư cơ sở vật chất tốt nhất. Trong đó có hệ thống âm thanh.

Phòng tập chất lượng

Phòng tập chất lượng

Một dàn âm thanh tốt sẽ làm cho cảm xúc người tập hưng phấn hơn, thoải mái hơn. Một người mới bước đầu tập gym sẽ tiếp tục đăng kí sử dụng lâu dài tại trung tâm. Nếu họ thấy thoải mái và hiệu quả.

Dàn âm thanh phòng gym trong tập luyện bộ môn

Khác với tập thể hình sử dụng các loại máy ở phòng gym.Một số bộ môn tập luyện đòi hỏi sử dụng những dàn âm thanh tốt như Phòng tập thể dục nhịp điệu, phòng tập yoga, phòng tập khiêu vũ thể thao,… Người tập luyện các bộ môn này đông đảo không kém. Người tập chỉ cần mua đồ tập gym ở đâu cũng có bán. Công cụ chủ yếu lại là dàn âm thanh phát nhạc. Một dàn âm thanh kém nghe đã không thích chứ nói gì đến tập luyện.

Phòng tập Yoga

Phòng tập Yoga

Đầu tư âm thanh phòng gym như thế nào.

Đầu tư phòng gym hết bao nhiêu tiền, vào âm thanh phòng gym bao nhiêu

Mở phòng gym hết bao nhiêu tiền là câu hỏi của nhiều người muốn kinh doanh lĩnh vực béo bở này. Thực ra tùy theo quy mô, diện tích cũng như đối tượng khách hàng chính. Sẽ có những mức đầu tư khác nhau. Từ vài trăm triệu cho phòng vài chục mét vuông đến Trung tâm lớn hàng chục tỷ đồng với hệ thống máy móc khác nhau.

Quan trọng đối với phòng gym là có được mặt bằng tốt. Tập trung đông dân cư, diện tích thông thoáng. Tiếp theo là cơ sở vật chất, mua các đồ tập gym, thiết bị chất lượng. Còn mua ở đâu đương nhiên không đề cập ở đây

Với những trang thiết bị và tất nhiên là dàn âm thanh phòng gym cũng từng quy mô sẽ thay đổi theo. Nhỏ chỉ cần đôi loa karaoke chất lượng. Lớn thì chơi hẳn dàn âm thanh sân khấu cùng hệ thống loa thông báo chuyên nghiệp. Cũng phải tùy từng nhu cầu sử dụng.

Thứ nhất là các phòng tập quy mô nhỏ. Diện tích vài chục mét vuông. Sẽ đầy tư vài bộ trang thiết bị, các loại máy tập thể hình, thảm yoga, gương tập, giá tập,vvv tùy theo mục đích.

Mở phòng gym cần những gì

Mở một phòng tập gym đương nhiên cần mua máy tập gym hay mua là máy tập thể hình. là những thiết bị chuyên nghiệp sử dụng trong phòng tập. Ví dụ như tạ, máy chạy bộ, xà ngang, máy đẩy, xe đạp,… Giờ ở đâu cũng có những đại lý bán những thiết bị thể thao.

Máy Tập Gym

Máy Tập Gym

Một phòng Gym tốt cần có dàn âm thanh tốt. Chúng đảm bảo vừa đủ sử dụng không quá dư thừa hay gây khó chịu cho người tập. Có những điều quan trọng sau cần lưu ý.

Chọn dàn âm thanh phòng gym như thế nào hợp lý nhất

Không nên sử dụng các dòng loa hội trường công suất lớn bởi phòng tập chứ không phải sân khấu. Là nơi mọi người tập luyện và xả stress. Thế nên tốt nhất là sử dụng các dàn loa giải trí, loa treo tường, loa âm trần. Tốt nhất là dùng một dàn karaoke đảm bảo chất lượng.

Vì sao lại lựa chọn sử dụng dàn karaoke. Bởi chất lượng âm thanh tốt. Nghe nhạc chất lượng hơn nhiều. Công suất cũng vừa phải. Không quá lớn hoặc quá bé. Lại có micro không dây (nên tay thế bằng các loại cài tai hoặc cài áo) là thiết bị đắc lực cho HLV ngoài các loại máy trong phòng gym.

Dàn karaoke 17 triệu sử dụng trong phòng gym

Dàn karaoke 17 triệu sử dụng trong phòng gym

Tùy theo Loại hình phòng tập có thể đầu tư hệ thống âm thanh khác nhau. Phòng gym, phòng nhảy, thể dục nhịp điệu, khiêu vũ thể thao nên dùng dàn karaoke chất lượng. Đem lại chất lượng cao. Phù hợp với mục đích sử dụng. Nhạc nghe được rõ ràng, chất lượng. HLV có thể dùng micro để giảng dạy đọc nhịp.

Đối với các phòng tập khác như Yoga, dưỡng sinh, phòng tập nữ nên dùng các loại loa treo tường nhỏ, loa âm trần đảm bảo diện tích, mức âm lượng vừa phải. Phù hợp với phong cách nhẹ nhàng, đơn giản.

Chọn loa có chất lượng cao, độ bền tốt. Bởi kinh doanh sử dụng lâu dài không ai muốn phải liên tục sửa chữa thay thế thiết bị. Loa phải có chất âm tốt, Đánh bass/treble rõ ràng. Như vậy phát nhạc mới hay. Người tập mới thích thú. Dành thời gian lâu dài gắn bó với phòng tập.

Sử dụng âm thanh phòng gym thế nào để có thể thu hút được khách hàng.

Bạn muốn đầu tư một phòng gym có doanh thu đương nhiên phải có lượng khách hàng ổn định. Tùy vào đối tượng bình dân hay cao cấp đều cần có chất lượng đảm bảo. Phục vụ chu đáo, nhiệt tình. Nhưng việc có một dàn âm thanh tốt là điều khác biệt hẳn.

Thử nghĩ xem, trong lúc nâng tạ vất vả. Được nghe những những bản nhạc sôi động sẽ cổ vũ tinh thần rất lớn. Như vậy người tập sẽ cố gắng hơn, đốt cháy nhiều calo, hiệu quả tập luyện tăng lên. Người tập thấy hiệu quả tốt sẽ tiếp túc gắn bó phòng tập.

Chưa kể âm nhạc có tác dụng rất lớn trong việc cổ động tinh thần con người. Giảm bớt áp lực, căng thẳng trong công việc và quá trình tập luyện. Trong các liệu trình thiền và yoga thì nhạc thư giãn đóng một phần quan trọng giảm stress của người tập luyện.

Mua âm thanh phòng gym ở đâu

Lạc Việt Audio là đơn vị uy tín lâu năm năm cung cấp các giải pháp hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Đến với chúng tôi. Quý vị có thể thỏa mãn mọi yêu cầu. Từ các dàn âm thanh karaoke đến hệ thống loa treo tường với các loại yêu cầu phổ biến hiện nay. Không chỉ thực hiện các dự án lớn như hệ thống tòa nhà trung tâm. Chúng tôi có thể giúp các phòng tập nhỏ, các đơn vị lắp những dàn loa với mức giá hợp lý nhất.

Nếu các bạn đang xây dựng một phòng gym. hãy liên hệ ngay tới Lạc Việt Audio để nhận tư vấn và những ưu đãi sớm nhất. Chúng tôi sẽ đảm bảo hài lòng những yêu cầu khó tính nhất.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Đầu tư âm thanh phòng GYM chuyên nghiệp