So sánh điểm khác biệt giữa vang cơ và vang số

  • Ngày đăng: 22 - 08 - 2018
  • Lượt xem: 15306

Vang cơvang số là những thiết bị quan trọng trong dàn âm thanh. Thế nhưng bạn lại không biết khi nào sử dụng loại vang nào cho phù hợp. Cùng đến với bài viết so sánh sự khác nhau giữa vang cơ và vang số?

Tham khảo thêm >>

Về tính năng của sản phẩm

Mục đích sử dụng thì cơ bản hai thiết bị vang này đều có điểm giống nhau đó là xử lý tín hiệu âm thanh đầu vào, nói cách khác là trộn âm. Tinh chỉnh các tín hiệu âm thanh đặc biệt là ở các nhạc cụ để mang lại sự hòa âm hay âm thanh đầu ra hay hơn.

Điểm khác nhau của 2 thiết bị này đó là

  • Sử dụng vang cơ thì không cần dùng thêm máy tính,
  • Sử dụng vang số thì phải dùng thêm máy tính mới can thiệp được vào các dải âm chuyên sâu.

Chính vì lý do này, đối với những người không có máy tính hoặc không biết sử dụng máy tính thì vang cơ là sự lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên vang số cũng có ưu điểm riêng của nó. Sử dụng có thể tinh chỉnh âm thanh từ xa thông qua máy tính. Mà không cần lại gần thiết bị, phần mềm trên máy tính hiển thị giúp người dùng dễ dàng hiệu chỉnh âm thanh.

Ngoài việc cần thêm sự can thiệp của thiết bị trung gian để sử dụng 2 thiết bị này. Thì chúng cũng không khác biệt quá nhiều.

Vang cơ tại Lạc Việt Audio

So sánh sự khác biệt giữa vang cơ và vang số

Về mặt kỹ thuật chuyên nghiệp

Vang cơ được biết đến là thiết bị alalog còn vang số lại được hiểu là thiết bị xử lý tín hiệu digital. Đối với các thiết bị vang cơ hay vang số khi sử dụng cho karaoke thì vang số thường được tích hợp cả echo và reverb trong khi vang cơ chỉ có echo.

Vê tổng quát so với vang cơ, vang số có những ưu điểm nhỉnh hơn hẳn. Tuy nhiên việc lựa chọn thiết bị nào sử dụng tốt hơn nó vẫn phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Do đó, khi chọn mua thiết bị nào bạn cần cân nhắc kỹ để có sự lựa chọn tốt nhất.

Mọi chi tiết tham khảo thêm tại website>> https://lacvietaudio.com/.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức liên quan

Top 6 Bí quyết giúp bạn hát karaoke hay nhất

24 - 02 - 2020 | Lượt xem: 14405
Đánh giá So sánh điểm khác biệt giữa vang cơ và vang số


MR. Quân 0989 682 236