Làm thế nào để phân biệt được loa karaoke thật loa karaoke giả?

  • Ngày đăng: 22 - 11 - 2018
  • Lượt xem: 60044

Loa karaoke là một trong những thiết bị hiện nay đang chiếm được thị trường rất lớn, bởi nhu cầu giải trí tại nhà hát karaoke, nghe nhạc của người dân Việt Nam tăng cao. Chính vì vậy mà thị trường loa karaoke đang rất sôi sục, đa dạng các sản phẩm từ các hàng, thương hiệu khác nhau, từ cao cấp đến bình dân, và không thể thiếu mặt những sản phẩm làm giả làm nhái các thương hiệu loa nổi tiếng để kiếm lời. Chỉ cần người tiêu dùng thiếu để ý là có thể sẽ mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng ngay. Vậy làm thế nào để mua được hàng chính hãng chất lượng cao thì bạn hãy bỏ ra một vài phút đọc bài sau đây.

Phân biệt được loa karaoke thật loa karaoke giả

Phân biệt được loa karaoke thật loa karaoke giả

Thực hư câu chuyện loa karaoke thật, loa karaoke giả

Có lẽ câu chuyện hàng giả, hàng nhái hay thật giả không còn quá xa lạ khi thị trường ngày càng hỗn loạn như tại Việt Nam hiện nay.

Và với các sản phẩm thiết bị âm thanh đây cũng không là trường hợp ngoại lệ. Có những sự gian dối này đơn thuần xuất phát từ lòng ham muốn kiếm được lợi nhuận lớn. Chính vì thế việc xuất hiện các sản phẩm giả mạo vẫn luôn diễn ra hàng ngày.

Đặc biệt vơi các thương hiệu lớn thường được khách hàng ưa chuộng thì mức độ hàng giả có mặt lại càng nhiều. Với nhiều thủ thuật tinh vi chúng được làm giống đến 90% các sản phẩm chính hãng. Xong về chất lượng âm thanh cũng như độ bền lại khá tệ.

Thực trạng cung cấp loa karaoke thật, giả hiện nay

Thực trạng cung cấp loa karaoke thật, giả hiện nay

Các yếu tố nhận biết loa karaoke thật

Thực chất việc xác nhận xem 1 sản phẩm loa karaoke đó là thật hay giả không quá khó khăn. Bài viết này Lạc Việt Audio sẽ chia sẻ đến cho các bạn những thông tin có ích trong việc lựa chọn sản phẩm đúng đắn nhất. Chỉ cần qua vài cách đơn giản là bạn có thể phân biệt được hàng thật, chính hãng và hàng nhái.

Điều đầu tiên: Dựa vào giấy bảo hành, và giấy tờ xuất xứ của loa karaoke.

Mọi sản phẩm chính hãng chất lượng đều có giấy tờ xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng của nhà sản xuất, chính vì vậy để đảm bảo an toàn khi mua hàng, bạn hãy kiểm tra, tra cứu thông tin ghi trên giấy tờ xuất xứ. Thông thường với các thiết bị này thì các giấy tờ đi kèm đầy đủ bao gồm CO, CQ,…

Bên cạnh đó còn có giấy bảo hành đầy đủ, ghi thông tin của nhà sản xuất, công ty phân phối, tên khách hàng được bảo hàng và các thông tin cần thiết để đảm bảo quyền lợi của bạn.

Kiểm tra team hàng thật, cấu hình của loa

Các yếu tố nhận biết loa karaoke thật

Các yếu tố nhận biết loa karaoke thật

Các sản phẩm chính hãng thường được dán tem chống hàng giả hàng nhái, bạn hãy kiểm tra thật kỹ tem đấy. Và những hàng thật thường có thời gian bảo hành lâu dài từ 2-3 năm, và hàng giả hàng nhái thường không có thời gian bảo hành dài.

Cần kiểm tra kỹ lưỡng các thông số kỹ thuật của loa xem có chính xác với thông tin đơn vị bán đưa ra hay không, kiểm tra xem có dấu vết của việc tháo dỡ, sửa lại.

Lựa chọn đơn vị phân phối uy tín

Lựa chọn được đơn vị cung cấp tin cậy cũng sẽ là một trong những yếu tố khi tìm mua các sản phẩm loa karaoke mà bạn cần lưu ý.

Bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín trên thị trường, kinh doanh lâu năm, và những địa chỉ này thường rất hiếm khi kinh doanh các mặt hàng giả và nhái, giúp tránh được trường hợp mua phải những đơn vị thiếu uy tín trên thị trường.

Nên ưu tiên những đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng thiết bị âm thanh vì ở đây họ sẽ có đội ngũ kỹ thuật giúp bạn test thử và bảo hành tốt nhất cho bạn.

Ngoài những yếu tố kể trên thì tốt nhất khi mua bạn nên test thử kỹ lưỡng, trực tiếp nghe thử và trải nghiệm chất lượng âm thanh cảu thiết bị đó để có lựa chọn chính xác nhất.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Làm thế nào để phân biệt được loa karaoke thật loa karaoke giả?