Loa kéo bị trùng tần số: 5 cách khắc phục cực đơn giản tại nhà

  • Ngày đăng: 31 - 05 - 2023
  • Lượt xem: 7612

Loa kéo được đông đảo người dùng ưa chuộng vì tính tiện lợi mà chúng mang lại, vừa nhỏ gọn, tích hợp đầy đủ tính năng mà giá thành cũng rất phải chăng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng loa kéo cũng khó tránh khỏi các lỗi làm ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng. Hôm nay, Lạc Việt Audio sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục loa kéo bị trùng tần số đơn giản tại nhà. Cùng đón xem nhé!

Loa kéo bị trùng tần số gây phiền toái cho người dùng

Bạn đang sử dụng loa kéo để nghe nhạc, hát karaoke giải trí nhưng bỗng một ngày thấy tiếng micro lạ xuất hiện trên loa kéo của mình hoặc khi mình hát karaoke lẫn tiếng micro sang cả loa của người khác. Điều đó chứng tỏ là gần khu vực bạn đang có một chiếc loa kéo khác giống hệt hoặc đang bị trùng tần số với chiếc loa của bạn. Điều này đem lại trải nghiệm không mấy vui vẻ gì cho cả hai bên.

>>> Tham khảo thêm các tin tức:

Loa kéo bị trùng tần số gây phiền toái cho người dùng

Loa kéo bị trùng tần số gây phiền toái cho người dùng

5 Cách khắc phục loa kéo bị trùng tần số

Nếu bạn gặp phải tình trạng loa kẹo kéo bị trùng tần số cứ bị lẫn tiếng micro của bên khác vào hoặc tiếng micro của mình bị phát ra ở loa khác thì hãy thử một số cách khắc phục dưới đây nhé!

1. Thay đổi tần số của loa

Nhiều mẫu loa kéo chất lượng hiện nay cho phép bạn thay đổi tần số của micro theo nhu cầu sử dụng. Nút cài đặt lại tần số thường nằm trên tay micro gần vị trí lắp pin. Nếu bạn không tìm thấy có thể liên hệ với bên nhà cung cấp để họ hỗ trợ.

Có một cách khác để khắc phục tình trạng loa kéo bị trùng tần số đó là bạn reset lại để loa trở về cài đặt gốc sau đó thực hiện tùy chỉnh thay đổi các thông số cần thiết, cụ thể ở đây là tần số sóng của micro. Chú ý rằng nên thay đổi tần số khác hoàn toàn với tần số cũ và cách một khoảng xa để tránh bị lẫn sóng nữa.

Thay đổi tần số hoặc reset cài đặt lại tần số để tránh bị trùng

Thay đổi tần số hoặc reset cài đặt lại tần số để tránh bị trùng

2. Di chuyển loa khỏi vùng phủ sóng

Micro trên loa kéo chỉ hoạt động được trong một khoảng cách nhất định, thường là dưới 50m, vì thế bạn có thể khắc phục tình trạng lẫn sóng bằng cách di chuyển loa ra khỏi vùng bắt được với micro của những chiếc loa kéo gần đó là được.

Chuyển loa của nhà bạn ra ngoài phạm vi hoạt động của loa hàng xóm

Chuyển loa của nhà bạn ra ngoài phạm vi hoạt động của loa hàng xóm

3. Sử dụng micro có dây thay thế

Loa kéo bị trùng tần số và gây ra trải nghiệm khó chịu chủ yếu do micro, nếu bạn tắt micro không dây có sẵn trên loa đi và sử dụng dòng micro có dây thay thế cũng sẽ giải quyết được triệt để hiện tượng bị trùng sóng. Hầu hết các dòng loa kéo đều có hỗ trợ cổng cắm 6 ly để sử dụng với micro.

Sử dụng micro có dây thay thế cho micro có sẵn của loa kéo

Sử dụng micro có dây thay thế cho micro có sẵn của loa kéo

4. Dùng micro đa năng

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng micro không dây để thuận tiện hơn khi hát hò giải trí thì thay vì sử dụng micro có dây ta có thể dùng sang micro đa năng. Loại này chúng sẽ có 1 cục thu sóng nhỏ, cắm trực tiếp vào cổng 6 ly trên loa kéo, còn vẫn sẽ có tay micro không dây rời cho bạn sử dụng. Ưu điểm của loại này là cực nhỏ gọn, giá thành cũng không quá cao. Dễ dùng, và chỉnh được tần số, cũng không lo bị trùng sóng với các thiết bị khác.

Dùng micro đa năng cũng là một giải pháp hay để tránh trùng tần số

Dùng micro đa năng cũng là một giải pháp hay để tránh trùng tần số

5. Thỏa thuận về thời gian sử dụng loa kéo

Đây là phương pháp cuối cùng nếu những cách trên bạn đã thử áp dụng nhưng điều kiện không cho phép. Hãy thỏa thuận với chủ nhân của chiếc loa kéo kia để hai nhà sử dụng vào các khung thời gian khác nhau. Như vậy sẽ không còn lo lắng về vấn đề tiếng micro của loa này lại phát trên loa kia hay ngược lại. Tuy có hơi hạn chế về thời gian sử dụng nhưng cách này cũng là một cách hiệu quả, tiết kiệm mà bạn không cần phải thay đổi gì trên chiếc loa kéo của mình.

Bạn có thể thỏa thuận về thời gian sử dụng loa kéo giữa hai bên để tránh bị trùng nhau

Bạn có thể thỏa thuận về thời gian sử dụng loa kéo giữa hai bên để tránh bị trùng nhau

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách khắc phục tình trạng loa kéo bị trùng tần số. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn xử lý thành công. Theo dõi Lạc Việt Audio để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp các bạn trong những bài viết sau.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Cách bố trí loa bose 301

17 - 10 - 2019 | Lượt xem: 60140
Đánh giá Loa kéo bị trùng tần số: 5 cách khắc phục cực đơn giản tại nhà