Loa monitor sân khấu là gì và có tác dung gì trong dàn âm thanh

  • Ngày đăng: 10 - 01 - 2020
  • Lượt xem: 14496

Trong một dàn âm thanh hội trường sân khấu chuyên nghiệp, các thiết bị loa được trang bị rất phong phú, từ loa treo, loa array cho đến loa sub hay loa monitor san khau,… các thiết bị này đảm nhiệm những dải âm thanh khác nhau, có thể đem đến những âm thanh hay và chất lượng nhất, có thể đem đến những trải nghiệm âm thanh chất lượng và sự thành công cho những buổi biểu diễn. Vậy các bạn có hiểu hết về các sản phẩm loa này hay không? Các bạn có biết loa monitor sân khấu là gì không? Cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Loa monitor sân khấu là gì?

Đây chính là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng gửi đến nhờ chúng tôi tư vấn. Chính bởi vậy, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ và giúp cho các bạn hiểu hơn về những loại loa này bằng những kiến thức và kinh nghiệm mà chúng tôi tích lũy được trong quá trình hoạt động trong lĩnh vực thiết bị âm than. Mong rằng sau bài viết này của chúng tôi, các bạn có thể hiểu rõ về những thiết bị loa trong một dàn loa sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp. Để từ kiến thức đó bạn sẽ có được những trải nghiệm âm thanh hay và chất lượng nhất.

Trong một dàn thiết bị âm thanh, cần có những sản phẩm loa khác nhau để thể hiện những dải âm thanh khác nhau, bên cạnh đó, mỗi một thiết bị loa lại có những vai trò khác nhau trong dàn âm thanh đó. Từ loa active sân khấu cho đến loa monitor sân khấu… Loa active sân khấu là sản phẩm loa liền công suất, có nghĩa là mạch công suất của amply hoặc cục đẩy đã được thiết kế sẵn trong sản phẩm,. các bạn có thể sử dụng sản phẩm một cách nhanh chóng mà không cần phải ghép nối lâu la và lằng nhằng.

Tuy nhiên, thiết bị này có một nhược điểm đó chính là nó không thể hiện được rõ ràng và chi tiết những dải âm thanh một cách chuyên nghiệp như những thiết bị loa thụ động. vì vậy những sản phẩm này ít khi được sử dụng trong những dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp.

Loa monitor sân khấu là gì? cách bố trí loa sân khấu đúng chuẩn cho chất lượng âm thanh hay nhất

Loa monitor sân khấu là gì?

Loa monitor sân khấu có tác dụng gì?

Đã bao giờ bạn đi nghe nhạc ở các sự kiện lớn, bạn thấy rất lạ rằng bình thường các thiết bị loa thường sẽ được lắp đặt quay ra phía ngoài sân khấu, hướng về khán giả. Nhưng có một số thiết bị loa lại có hướng ngược lại, nó hướng về phái ban nhạc hoặc là ca sĩ đứng trên đó. Vậy tại sao lại có những sự lạ lùng như vậy?

Đúng rồi, các thiết bị có hướng phát âm ngược với những thiết bị loa khác. Đó chính là những sản phẩm loa monitor sân khấu. Thiết bị này cực quan trong trong một dàn thiết bị âm thanh sân khấu. Đặc biệt là đối với những dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp thì sản phẩm này lại càng quan trọng.

Loa monitor san khau có công dụng giúp cho các ca sỹ nghệ sỹ đang hát trên sân khấu có thể nghe được giọng hát và nhạc đang phát ra, từ đó có thể phát hiện ra những thiếu sót hay sai trong giọng hát để có thể điều chỉnh lại chất lượng âm thanh tốt nhất. Các thiết bị  này còn có những tên gọi khác như loa kiểm âm, loa kiểm âm sân khấu,….

Thiết bị này vô cùng quan trọng và cần thiết. Các khách hàng hiện nay có nhu cầu sử dụng sản phẩm những lại không biết địa chỉ nào bán loa monitor sân khấu chất lượng và uy tín, họ không biết nên đặt niềm tin của mình ở nơi đâu.

Loa monitor sân khấu là gì?

Loa monitor sân khấu là gì? Ứng dụng của loa Monitor

Địa chỉ mua loa Monitor sân khấu chất lượng nhất?

Vậy đơn vị phân phối thiết bị âm thanh nào bán loa monitor sân khấu chất lượng và có mức giá thành hợp lý và phải chăng nhất? Các bạn nên mua loa monitor sân khấu của th\ương hiệu nào để có được sự phù hợp nhất với dàn thiết bị âm thanh của gia đình mình? Hãy liên hệ ngay với Lạc Việt Audio chúng tôi để được các nhân viên chăm sóc và tư vấn khách hàng trả lời cho các bạn nhanh và kỹ lưỡng nhất về những sản phẩm loa monitor sân khấu này.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức liên quan

Địa chỉ mua thùng loa sân khấu Trung Quốc

26 - 08 - 2018 | Lượt xem: 15315
Đánh giá Loa monitor sân khấu là gì và có tác dung gì trong dàn âm thanh


MR. Quân 0989 682 236