Hướng dẫn cách phân biệt loa array thật và loa array giả

  • Ngày đăng: 22 - 06 - 2018
  • Lượt xem: 65826

Loa array là thiết bị âm thanh chuyên nghiệp có mặt hầu hết trong các dàn âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu, sự kiện, loa đám cưới, tiệc ngoài trời. Loa array hay còn gọi với tên khác là loa line array, là dòng loa được thiết kế chuyên dụng với công suất lớn dành cho chốn đông người, không gian rộng lớn cho âm thanh to, rõ ràng, sắc nét.

Tham khảo thêm >>

Nhiệm vụ của loa array trong các dàn âm thanh

Loa array hay có tên gọi khác là loa line array là thiết bị loa thường có mức công suất lớn, cho âm thanh vang xa, to, độ phủ rộng. Chính bởi những đặc điểm này nó được sử dụng đa dạng trong các hệ thống bộ dàn âm thanh lớn, yêu cầu cao về chất lượng âm thanh.

loa array trong các dàn âm thanh

Loa array trong các dàn âm thanh

Có chút hiểu biết về âm thanh chắc hẳn bạn đã biết những tính năng cơ bản mà dòng loa này đem đến. Nó vô cùng uy lực về chất âm, có thể sử dụng đa dạng cả trong nhà hay ngoài trời, lắp đặt cố định hay di chuyển,…

Về các đặc điểm đặc trưng, thì hầu hết các loa array có khả năng định hướng nhiều hướng khác nhau để phù hợp cho không gian lắp đặt và đạt hiệu quả âm thanh tốt nhất đến cho người nghe.

Một điểm đặc biệt khác chỉ có ở dòng loa này chính là có thể ghép nối tạo thành một khối loa lớn. Tùy chỉnh số lượng loa linh hoạt để dùng cho rất nhiều không gian hay mục đích dùng khác nhau.

Đặc biệt với các sự kiện lớn, quy mô diện tích sử dụng rộng thì loa array luôn là một lựa chọn vô cùng lí tưởng.

Cách nhận biết loa array thật, giả

Hiện nay trên thị trường loa hội trường có nhiều loại khác nhau để bạn lựa chọn như loa hội trường nexo, loa nanomax, loa JBL, CAF,… Các thương hiệu này ngoài dòng loa chính hãng, trên thị trường dòng loa trung quốc khá được ưa chuộng với mức giá phù hợp với hầu hết người chơi nhạc Việt Nam. Với sự đa dạng của các mặt hàng này và nhu cầu cao của người tiêu dùng thì hàng giả hàng nhái xuất hiện khá nhiều khiến khách hàng khó lòng nhận biết. Hôm nay Lạc Việt Audio sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách đơn giản để phân biệt hàng thật và hàng nhái.

Thứ nhất, dựa vào giấy chứng nhận và giấy bảo hành

Có thể nói rằng đa số các mặt hàng có chất lượng đều có chế độ bảo hành của hãng. Đối với dòng loa array Trung quốc thường sẽ được bảo hành 3 năm. Tuy nhiên bạn cần chú ý lựa chọn đơn vị kinh doanh uy tín để đảm bảo chế độ bảo hành là có thật, tránh tình trạng đến khi bảo hành lại không biết cơ sở đó ở đâu. Trên phiếu bảo hành cần ghi đầy đủ thông tin của nhà sản xuất, công ty phân phối, tên khách hàng được bảo hành và các thông tin cần thiết đảm bảo quyền lợi của bạn.

Phân biệt loa aray thật và loa array giả

Phân biệt loa aray thật và loa array giả

Sản phẩm cần có giấy chứng nhận chất lượng CQ và giấy chứng nhận nguồn gốc CO, khi mua loa line array chính hãng, hay loa array trung quốc mà không có giấy này thì bạn cần thắc mắc để đảm bảo độ tin cậy cao hơn.

Đừng bỏ lỡ >>

Thứ hai, kiểm tra mặt sau của loa array

Đối với hàng thật thì mặt sau của loa phải có tem nhập khẩu, đây là điểm quan trọng bạn cần chú ý và mặt sau phải có tem của hãng như tem JBL, Nanomax, Caf, Loa FDB…

Kiểm tra các thông số kỹ thuật có chính xác so với thông tin mà người bán đưa ra hay không, đảm bảo cấu hình, thông số, công suất đúng với thực tế khi sử dụng.

Thông số trên sản phẩm để phân biệt lao aray thật giả

Thông số trên sản phẩm để phân biệt lao aray thật giả

Một chiếc loa thật sẽ có đầy đủ các thông số mà nhà sản xuất cung cấp trên website của mình. Về tới nhà phân phối thì nó cần có đầy đủ các giấy tờ chứng minh hàng chính hãng hay chất lượng sản phẩm như CO, CQ,…

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Giá loa phóng thanh rẻ, có nên mua hay không?

21 - 12 - 2019 | Lượt xem: 64455
Đánh giá Hướng dẫn cách phân biệt loa array thật và loa array giả