TOP 15+ Micro hội thảo Bosch, Toa, Shure,… tốt nhất hiện nay

 • Ngày đăng: 27 - 04 - 2021
 • Lượt xem: 65644

Chi tiết bài viết

Trong một hệ thống phục vụ cho các phòng họp, hội thảo thì không thể thiếu một thiết bị quan trọng đó là micro hội thảo. Vậy vai trò của chúng là gì? Có những loại nào? Những dòng micro hội thảo không dây, có dây chất lượng tốt nhất hiện nay? Cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Giới thiệu về micro hội thảo, vai trò của sản phẩm

Micro hội thảo là một thuật ngữ để chỉ những sản phẩm micro phục vụ cho mục đích hội họp, hội thảo. Chúng sẽ tiếp nhận âm thanh từ người nói sau đó truyền tới các thiết bị xử lý để đưa ra loa. Micro hội thảo đóng vai trò quan trọng trong hệ thống âm thanh hội nghị:

 • Micro sử dụng cho hội thảo giúp hỗ trợ cho những người tham gia cuộc họp trao đổi, thông tin với nhau dễ dàng hơn.
 • Micro hội thảo sử dụng cho chủ tịch có chức năng giúp người chủ trì cuộc gọp giảm bớt được lượng công việc cũng như công sức để điều hành cuộc họp.
 • Micro dùng cho hội thảo hiện nay tích hợp thêm nhiều tính năng mới như ghi âm, bỏ phiếu,… hỗ trợ cực hiệu quả cho các cuộc họp.
 • Micro sử dụng cho hội thảo có 2 dòng là cho chủ tịch và đại biểu, thiết kế khá tương đồng với nhau nhưng loại dành cho chủ tịch thì có quyền ưu tiên và điều hành, quản lý được cuộc họp.
 • Các dòng micro hội thảo không dây ra đời đem lại sự tiện lợi hơn khi sử dụng và đảm bảo tốt hơn về mặt thẩm mỹ.

Nói tóm lại thì sử dụng hệ thống micro dùng cho hội thảo đem lại nhiều lợi ích to lớn với người dùng, hỗ trợ tốt nhất cho các buổi họp, hội thảo được hiệu quả và thành công hơn.

Micro hội thảo đóng vai trò quan trọng trong các phòng họp, hội nghị hiện nay

Micro hội thảo đóng vai trò quan trọng trong các phòng họp, hội nghị hiện nay

Cấu tạo của micro dùng cho hội thảo

Micro sử dụng cho hội thảo có cấu tạo gồm 2 phần chính đó là cần micro và đế micro:

 • Cần micro hội thảo: Là phần được thiết kế theo kiểu tách rời, khi sử dụng bạn sẽ cắm vào đế hay còn gọi là máy hội thảo để thành thiết bị hoàn chỉnh. Cần micro này sẽ không thể hoạt động riêng lẻ mà bắt buộc phải có đế cắm. Cần lại có 2 loại là cần ngắn và cần dài tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn loại cho phù hợp. Hầu hết các cần micro hội thảo hiện nay có thể xoay 360º để tiện lợi khi sử dụng.
 • Đế micro (máy hội thảo): Là phần để cắm cần micro vào. Trên máy hội thảo thường tích hợp thêm các nút bấn dùng để bật tắt mic, ghi âm, bỏ phiếu,… riêng đối với micro hội thảo của chủ tịch có khả năng dành quyền nói và bật tắt các mic khác. Một số máy hội thảo có tích hợp cả loa, tức là không cần sử dụng loa ngoài để phát âm thanh nữa.

Ngoài 2 bộ phận chính kể trên thì mic hội thảo còn có thêm phần cáp nối và phần mút bọc micro. Mút bọc mic sẽ giúp thu tiếng được trong hơn, đồng thời bảo vệ tốt hơn cho mic. Còn cáp nối của micro hội thảo đảm nhận chức năng truyền tín hiệu về các thiết bị xử lý khác. Riêng với dòng micro hội thảo không dây sẽ không có phần cáp nối này vì chúng không sử dụng dây cáp để truyền tín hiệu.

Micro hội thảo có 2 phần chính là cần và đế mic

Micro hội thảo có 2 phần chính là cần và đế mic

>> Xem thêm:

Đặc điểm của dòng micro hội thảo

Khác với những dòng micro sử dụng cho hệ thống karaoke gia đình hay sân khấu hội trường. Micro sử dụng cho hội thảo có những đặc điểm riêng đáp ứng được đúng mục đích và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Những đặc điểm chính của dòng micro hội thảo đó là:

 • Có khả năng hút âm tốt.
 • Sản phẩm có độ nhạy cao.
 • Dễ dàng điều chỉnh hướng và vị trí đặt micro với người nói.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi và dễ lắp đặt, sử dụng.
 • Micro hội thảo phải có chất âm thanh rõ ràng, chân thực và dễ nghe.
 • Một sản phẩm tiêu chuẩn sẽ tích hợp thêm loa trên đế mic.
 • Có khả năng hoạt động ổn định, bền bỉ với thời gian.
 • Kết nối được với nhiều thiết bị khác trong hệ thống.
 • Ngoài ra micro hội thảo cần có thiết kế đẹp mắt và có giá thành hợp lý.
Micro hội thảo hút âm tốt và có độ nhạy cao

Micro hội thảo hút âm tốt và có độ nhạy cao

Micro hội thảo có những loại nào?

Có nhiều cách để phân loại các dòng micro hội thảo khác nhau tùy theo cấu tạo hoặc đặc điểm của chúng. Chẳng hạn:

 • Phân theo đặc điểm kết nối ta có 2 loại là micro có dây và micro hội thảo không dây. Loại có dây thì được sử dụng phổ biến hơn do chất lượng lẫn giá thành hợp lý, bền với thời gian. Còn dòng micro hội thảo không dây thì ưu điểm là không có dây nối nên rất đảm bảo thẩm mỹ. Tuy nhiên giá thành thường cao và không bền bằng loại có dây.
 • Phân theo đặc điểm thu tiếng ta chia micro dùng cho hội thảo thành 2 loại là đa hướng và đơn hướng. Dòng micro hội thảo đa hướng là dòng có khả năng thu tiếng 360º còn dòng micro đơn hướng chỉ có thể thu tiếng ở những hướng cụ thể. Loại đa hướng thì có nhiều ưu điểm hơn như âm thanh rõ nét, không bị vang hay phản hồi.
 • Phân theo thiết kế ta có micro hội thảo cổ ngỗng, mic để bàn, micro gắn trần. Mỗi loại sẽ phù hợp với một mục đích sử dụng khác nhau như micro cổ ngỗng sử dụng để phát biểu cho 1 người còn mic để bàn có thể sử dụng chung cho một nhóm.
Dòng micro hội thảo không dây chất lượng và tiện lợi

Dòng micro hội thảo không dây chất lượng và tiện lợi

Thương hiệu micro hội thảo chất lượng bạn nên chọn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng âm thanh cung cấp các sản phẩm micro phục vụ hội thảo, phòng họp. Trong đó có các hãng nổi tiếng chất lượng tốt được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn phải kể đến như:

Micro hội thảo DB – Italia

DB là thương hiệu khá nổi tiếng hiện nay với sản phẩm đa dạng phong phú. Ưu điểm của DB đó là thiết bị có chất lượng tốt, nhiều dòng, bền hơn nữa giá thành cũng rất phải chăng. Vì thế mà micro hội thảo DB được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống hiện nay.

Micro DB là thương hiệu nổi tiếng của Ý

Micro DB là thương hiệu nổi tiếng của Ý

Micro hội thảo Bosch – Đức

Micro hội thảo Bosch không còn là cái tên xa lạ với người dùng Việt. Bosch không chỉ cung cấp rất nhiều dòng sản phẩm phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, mẫu mã đẹp mắt, sang trọng, chất lượng tốt khỏi bàn vì sản xuất theo công nghệ Đức. Tuy nhiên micro hội thảo Bosch lại có giá thành khá cao.

Micro hội thảo Bosch là hãng mic hàng đầu của Đức

Micro hội thảo Bosch là hãng mic hàng đầu của Đức

Micro hội thảo TOA – Nhật

Toa là hãng âm thanh của Nhật, không chỉ có thế mạnh về các hệ thống âm thanh trường học, thông báo, các sản phẩm như loa âm trần, loa hộp,… Micro hội thảo TOA chất lượng cũng rất tốt, được nhiều người dùng và chuyên gia đánh giá cao. Tuy vậy thì các sản phẩm của TOA thường có giá khá cao so với mặt bằng nên nếu cần sử dụng cho hệ thống lớn sẽ rất tốn kém chi phí.

Toa là thương hiệu micro chuyên cho hội nghị nổi tiếng của Nhật

Toa là thương hiệu micro chuyên cho hội nghị nổi tiếng của Nhật

Micro hội thảo Shure – Mỹ

Nói về micro thì không thể bỏ qua cái tên Shure, đây là hãng sản xuất mic chất lượng hàng đầu thế giới. Bên cạnh các dòng micro không dây và có dây thì thời gian gần đây hãng cũng mở rộng sang micro phục vụ hội thảo, phòng họp. Ưu điểm của micro hội thảo Shure đó là thiết kế cực kỳ sang trọng, hiện đại, chất lượng tốt. Tuy nhiên mẫu mã chưa thực sự đa dạng và có nhiều lựa chọn mới cho khách hàng.

Shure là thương hiệu micro phục vụ hội thảo chất lượng của Mỹ

Shure là thương hiệu micro phục vụ hội thảo chất lượng của Mỹ

Ngoài những thương hiệu nổi tiếng trên thì còn một số hãng có nhiều sản phẩm chất lượng nữa mà bạn có thể tham khảo như micro hội thảo Philips, Nuoxun, JTS, Shupu, OBT,…

Kinh nghiệm chọn micro hội thảo chuẩn nhất

Để tạo nên một hệ thống chất lượng thì việc chọn mua sản phẩm thiết bị là điều rất quan trọng. Nhiều khách hàng mới khá băn khoăn về cách chọn micro hội thảo vì không biết thế nào sẽ phù hợp với mục đích sử dụng và đáp ứng tốt cho nhu cầu của mình. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm chọn mua micro hội thảo cực chuẩn tới các bạn như sau:

 • Mục đích sử dụng: Bạn muốn chúng có thể di chuyển linh hoạt hay cố định, cần hội thảo theo nhóm hay từng người một, có cần chức năng phiên dịch không. Từ mục đích sử dụng mà bạn chọn loại có dây, không dây, đơn hướng hay đa hướng hay dòng có hỗ trợ phiên dịch cho phù hợp.
 • Khả năng mở rộng trong tương lai: Khi chọn mua hệ thống micro hội thảo, bạn cũng cần chú ý tới khả năng kết nối của chúng và khả năng mở rộng hay nâng cấp hệ thống khi cần thiết. Tránh trường hợp phải bỏ toàn bộ thiết bị khi thay mới sẽ rất lãng phí.
 • Các tính năng của micro hội thảo: Bên cạnh chức năng chính để phát biểu thì bạn cũng cần xem về các chức năng khác của thiết bị như khả năng ghi âm cuộc họp hay lưu trữ dữ liệu, bỏ phiếu,chống hú rít…
 • Giá thành sản phẩm: Micro sử dụng cho hội thảo có nhiều dòng với mức giá thành khác nhau, tùy theo khả năng đầu tư của bạn mà có thể chọn loại giá rẻ hay cao cấp.
 • Thương hiệu: Tất nhiên chọn mua micro hội thảo Bosch, TOA, DB hay Nuoxun sẽ tốt hơn là chọn của những hãng không rõ tên tuổi rồi vì chúng đã được nhiều khách hàng đánh giá.
Chọn micro hội thảo theo mục đích sử dụng, giá thành, hãng

Chọn micro hội thảo theo mục đích sử dụng, giá thành, hãng

TOP 15+ micro hội thảo tốt nhất trên thị trường hiện nay

Bạn đang cần mua micro cho hệ thống hội thảo nhưng không biết chọn dòng nào cho tốt và chất lượng. Vậy hãy tham khảo ngay phần dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 15+ micro hội thảo không dây, có dây tốt nhất hiện nay của các hãng nổi tiếng như Bosch, TOA, DB,…

1. Giá micro hội thảo DB LV-202: 3.000.000 đồng

Sản phẩm micro hội thảo đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là DB LV-202. Đây là dòng mic hiện có doanh số bán chạy hàng đầu trong 2 năm gần đây tại Lạc Việt Audio.

Ưu điểm của thiết bị đó là chất âm thanh trong trẻo, tiếng mic nhẹ và khả năng bắt mic xa và tốt. Vì thế mà được sử dụng cho các bục phát biểu, các phòng hội nghị, phòng họp thậm chí là thông báo.

Sản phẩm micro hội thảo này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu cùng với linh kiện chất lượng nên chúng rất bền và có khả năng hoạt động ổn định, đáng tin cậy. Hầu như không có tình trạng hú, rít, nhiễu.

Thông số kỹ thuật của micro hội thảo DB LV-202:

 • Loại: Điện dung
 • Tần số đáp ứng: 60-16KHz
 • Độ nhạy: -42 ± dB
 • Trở kháng đầu ra: 200Ω
 • Nguồn điện cấp: DC9V
 • Tham chiếu âm thanh micro nhận cách: 20 – 50 cm
 • Thành phẩm: Nhựa ABS màu đen
 • Điều khiển micro bằng công tắc phát biểu
 • Phụ kiên đi kèm: Cáp kết nối dài 5m
Giá micro hội thảo DB LV-202: 3.000.000 đồng

Giá micro hội thảo DB LV-202: 3.000.000 đồng

2. Micro hội thảo Nuoxun D92: Giá 4.500.000 đồng

Đây là dòng micro hội thảo có dây thế hệ mới với nhiều cải tiến vượt bậc về chất lượng. Sản phẩm có đầu mút lọc âm loại bỏ hầu hết các tạp âm và gió rít đem lại âm thanh sạch hơn. Độ nhạy cực cao nên dù đứng cách mic 50cm vẫn có thể phát biểu thoải mái.

Sản phẩm cũng rất dễ sử dụng với chân đế có công tắc nguồn, chạy được cả nguồn pin 9V hoặc nguồn Phantom. Không chỉ có chất lượng tốt, micro hội thảo Nuoxun D92 còn có thiết kế sang trọng và bền. Phần cổ ngỗng dẻo dai có thể xoay tùy ý và uốn cong nhiều lần. Bên ngoài có sơn phủ chống trầy xước và bảo vệ thiết bị khỏi oxi hóa.

Ngoài ra phần đầu micro hội thảo này còn được trang bị dải đèn led cảm biến âm thanh thông báo tình trạng hoạt động của mic.

Thông số kỹ thuật của micro hội thảo Nuoxun D92:

 • Loại micro: Điện đung
 • Đáp ứng tần số: 20Hz~18KHz
 • Độ nhạy (± 2dB): -38 dB
 • Chiều dài micro: 50cm
 • Trở kháng đầu ra: 200Ω
 • Nguồn: Phantom 48V/DC 9V
 • Khoảng cách hiệu quả: 20-50 cm
 • Phụ kiện đi kèm: Cáp kết nối dài 8m
Micro hội thảo Nuoxun D92

Micro hội thảo Nuoxun D92

3. Micro hội thảo không dây OBT-4236: Giá 8.500.000 đồng

Để đảm bảo về mặt thẩm mỹ khi lắp đặt cũng như tiện lợi trong quá trình di chuyển sử dụng thì nhiều khách hàng lựa chọn dòng micro hội thảo không dây. Tiêu biểu như sản phẩm OBT-4490.

Với sản phẩm này người dùng có thể tùy ý thay đổi vị trí trong các cuộc họp. Khả năng hút âm ấn tượng cùng với dải tần đáp tuyến rộng nên chất âm rất chân thực, rõ ràng. Thêm vào đó là khả năng chống hú rít, nhiễu tuyệt vời đem đến hiệu quả cao nhất cho cuộc họp.

Bộ micro hội thảo không dây này sử dụng 2 mic với 2 angten riêng biệt nên không sợ bị trùng tần số. Sản phẩm sử dụng sóng UHF khỏe, truyền được đi xa và không bị ảnh hưởng bởi các sóng khác. Ngoài ra trên mỗi mic và đầu thu đều có màn hình hiển thị tần số cũng như lượng pin của mic.

Thông số kỹ thuật của micro hội thảo không dây OBT-4490:

 • Loại: Micro không dây UHF
 • Tần số: 700-800MHz
 • Số kênh chọn: 2*100 kênh.
 • Khoảng cách làm việc: 80-100m
 • Màn hình LCD hiển thị và điều khiển âm lượng riêng lẻ
 • Sử dụng pin : AAA 1,5V trong 8h
Micro hội thảo không dây OBT-4236

Micro hội thảo không dây OBT-4236

4. Giá micro hội thảo TOA TS681L: 4.750.000 đồng

TOA là hãng với nhiều sản phẩm micro phục vụ hội nghị, hội thảo chất lượng, tiêu biểu như sản phẩm micro chủ tịch TOA TS681L.

Thiết kế bên ngoài sang trọng, lịch sự, sản phẩm dễ dàng chinh phục khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vỏ ngoài được làm từ nhựa cao cấp giúp bảo vệ tối ưu cho linh kiện bên trong và bền với thời gian.

Không chỉ thiết kế mà chất lượng âm thanh của sản phẩm mới là điểm cộng lớn được nhiều khách hàng đánh giá cao. Chất âm thanh chân thực, trong và sạch hầu như không bị lẫn nhiễu hay tạp âm khó chịu. Khả năng hút âm tốt hỗ trợ hiệu quả cho người dùng.

Thông số kỹ thuật của micro hội thảo TOA TS681L:

 • Nguồn điện: 36V DC, <30mA(cung cấp từ máy trung tâm TS-680)
 • Ngõ ra: Tai nghe/Ghi âm: 32Ω (tai nghe), -20dB (ghi âm),không cân bằng, jack cắm nhỏ (với VR); Loa trong: 130Ω, 200mW
 • Điều khiển: Nút phát biểu: Điều khiển Mic & loa bằng công tắc phát biểu
 • Nút ưu tiên: mở – tắt Mic, loa, tắt các Mic khác,kích hoạt nút chuông báo đơn âm
 • Thành phẩm: Vỏ hộp: nhựa ABS, màu đen; Bề mặt: nhựa ABS, sơn bóng mờ màu đen
 • Kích thước (R,C,S): 145.3 x 70.7 x 150.5 mm
 • Trọng lượng: 800g
Giá micro hội thảo TOA TS681L: 4.750.000 đồng

Giá micro hội thảo TOA TS681L: 4.750.000 đồng

5. Micro hội thảo không dây Shupu UG-40D: Giá 10.000.000 đồng

Một trong những dòng micro hội thảo không dây chất lượng nhất hiện nay không thể bỏ qua đó là Shupu UG-40D. Sử dụng sóng UHF cho phạm vi hoạt động lên đến 100m tránh được ảnh hưởng của các sóng khác.

Sản phẩm có khả năng xử lý nhiều, tiếng ồn, lọc tạp âm và chống hú rít cực hiệu quả. Điểm lợi thế của dòng mic này đó là không sử dụng dây kết nối nên không cần đi dây phiền phức cũng như linh hoạt di chuyển không giới hạn.

Một bộ micro hội thảo không dây này sẽ gồm 4 mic và 1 đầu thu có trang bị màn hình hiển thị các thông số cần thiết cho người dùng theo dõi. Trên thân mic tích hợp nút bật tắt mic và đàm thoại thông minh. Với nhiều ưu điểm nổi trội nên bộ mic này được ứng dụng rất nhiều trong các cuộc họp, hội thảo, hội nghị, tọa đàm,…

Thông số kỹ thuật của micro hội thảo không dây Shupu UG-40D:

 • Loại: Micro không dây
 • Tần số hoạt động: UHF 740-790MHz
 • Số kênh: 50 kênh
 • Khoảng cách bắt sóng xa: Trên 100m
 • Sử dụng nguồn DC 12-16V
 • Micro không dây sử dụng pin, chiều dài cần 40cm
 • Khả năng thu tiếng: 20-30cm
Micro hội thảo không dây Shupu UG-40D

Micro hội thảo không dây Shupu UG-40D

6. Micro hội thảo EV PC Desktop 18: Giá 9.200.000 đồng

Là dòng sản phẩm cao cấp, ngay từ khi mới ra mắt thị trường micro hội thảo EV PC Desktop 18 đã nhanh chóng chiếm được lòng tin của khách hàng. Sản phẩm không chỉ được hoàn thiện về mặt chất lượng mà còn tỉ mỉ trong từng thiết kế.

Nhờ có dải tần đáp tuyến rộng, độ nhạy cao cùng độ hút âm cực tốt nên âm thanh phát ra luôn rõ ràng và rất dễ nghe. Khả năng lọc âm và loại bỏ nhiễu, hú rít cực tốt. Trang bị hệ thống linh kiện bên trong cao cấp nên khả năng hoạt động cũng như độ bền bỉ cao.

Thiết kế bên ngoài của sản phẩm micro hội nghị khá đơn giản nhưng lại tiện lợi khi sử dụng. Có đèn led báo hiệu hoạt động giúp bạn theo dõi và kiểm soát được thiết bị.

Thông số kỹ thuật của micro EV PC Deskop 18:

 • Loại: Micro điện dung
 • Tính định hướng: Super Cardioid, Cardioid, Omidirectional, Hyper Cardioid
 • Đáp tuyến tần số: 50Hz~20KHz
 • Tỉ lệ S/N: <26dB
 • Cường độ âm thanh tối đa: >135dB
 • Nguồn điện: Phantom 12~52V DC
 • Trở kháng ra: 200Ohms 1KHz
 • Ngõ ra kết nối: Canon đực 3 pin
 • Kích thước đế: 45 x 114 x 178mm
 • Kích thước micro: 457.2 x 3.04mm
 • Trọng lượng: 690g
Micro EV PC Desktop 18 chất lượng

Micro EV PC Desktop 18 chất lượng

7. Micro hội thảo Bosch CCS-CML: Giá 6.900.000 đồng

Là dòng micro chuyên phục vụ cho các phòng họp, hội thảo micro Bosch CCS-CML được thiết kế với kiểu dáng gọn nhẹ và sang trọng. Gam màu xám đen đẹp mắt dễ phối với nhiều không gian. Chiều dài cần có thể điều chỉnh từ 31cm – 48cm tùy theo nhu cầu sử dụng.

Trên đế mic có nút ưu tiên quyền nói cho mic chủ tịch, có khả năng bất tắt bất kỳ mic đại biểu nào. Bên cạnh đó sản phẩm còn tích hợp loa đi kèm cùng chế độ tai nghe và điều chỉnh âm lượng dễ dàng thuận tiện.

Ưu điểm nữa phải kể tới của sản phẩm micro hội thảo này đó chính là khả năng hút âm cực nhạy, có khả năng truyền tải tín hiệu đi xa do sử dụng cáp nối. Ngoài ra thì độ bảo mật và khả năng hoạt động cực tốt, độ tin cậy cao. Đây chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời cho bạn nếu cần trang bị một hệ thống micro dùng cho hội thảo chất lượng.

Thông số kỹ thuật của micro hội thảo Bosch CCS-CML:

 • Kích thước không có mic (H x W x D): 71 x 220 x 140 mm (2,8 x 8,7 x 5,5 inch)
 • Chiều cao với microphone ở vị trí nằm ngang: 134 mm (5,3 in)
 • Chiều dài của micrô từ bề mặt lắp: CCS ‑ CML 313 mm (12,3 in) 488 mm (19,2 in)
 • Trọng lượng xấp xỉ: 1 kg (2,2 lb)
 • Gắn bàn (di động hoặc cố định)
 • Chất liệu: polymer
 • Chất liệu (cơ sở): sơn kim loại
Micro hội thảo Bosch CCS-CML

Micro hội thảo Bosch CCS-CML

8. Micro không dây KING EW 500: 3.500.000 đồng

Với những hệ thống hội thảo không phát biểu thì thay vì sử dụng những dòng micro để bàn hay cổ ngỗng thì giải pháp micro hội thảo không dây loại cầm tay sẽ là tối ưu hơn. Một sản phẩm chất lượng mà giá thành tốt phải kể đến đó là KING EW-500.

Khả năng tái tạo âm thanh cũng như bắt sóng cực ấn tượng đem tới chất lượng âm thanh rõ ràng, chân thực và hoàn toàn không bị rè hay rít. Với sản phẩm micro hội thảo không dây này bạn có thể sử dụng trong phạm vi 300m đáp ứng được cho những phòng hội thảo cực rộng.

Hơn nữa với sản phẩm, người dùng có thể thoải mái di chuyển trong phạm vi hoạt động của mic. Điểm cộng nữa đó chính là thiết kế hiện đại, đẳng cấp không chỉ thích hợp cho các phòng họp hội thảo mà còn được sử dụng cho các hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp.

Thông số kỹ thuật của micro hội thảo không dây King EW 500:

 • Dải tần đáp ứng: 45Hz – 18kHz
 • Nguồn: DC 12V – 16V 10W
 • Tỷ lệ S/N: >105dB
 • T.H.D: <0.7%
 • Hoạt động: Sóng UHF 610-920MHz
 • Thời lượng hoạt động: 12 giờ
Micro không dây KING EW 500 sử dụng cho các hội thảo không phát biểu

Micro không dây KING EW 500 sử dụng cho các hội thảo không phát biểu

9. Micro hội thảo Bosch CCS 800: Giá 7.800.000 đồng

Bosch CCS800 là dòng micro dùng cho hội thảo được sử dung khá nhiều tại các dự án tại Việt Nam. Sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi trội như:

 • Thiết kế nhỏ gọn tiện lợi, các đường nét tinh tế hiện đại
 • Micro hội thảo này rất dễ lắp đặt và sử dụng, phù hợp với nhiều mục đích khác nhau.
 • Độ nhạy cao, hút âm tốt, chất âm thanh to, rõ ràng và dễ nghe.
 • Âm thanh ổn định, tín hiệu truyền tải đều, loại bỏ được hầu hết các tạp âm, nhiễu hay hút rè khó chịu.
 • Dễ dàng kết hợp với nhiều thiết bị âm thanh khác có trong hệ thống.

Thông số kỹ thuật của micro hội thảo Bosch CCS 800:

 • Đáp ứng tần số: 30Hz-18kHz
 • Độ nhạy: -35dB +/- 3dB
 • Trở kháng: 200 Ohm +/-30% 1KHz
 • Loại: 1 micro chính, 1 micro phụ có dây
 • Chiều dài dây: 60m
 • Kết nối: Jack 6.0
 • Sử dụng nguồn: AA( Micro), 220V ( Bộ điều khiển)
 • Nhiệt độ môi trường: -10ºC ~ 55ºC
Micro hội thảo Bosch CCS 800

Micro hội thảo Bosch CCS 800

10. Micro hội thảo đa hướng Jabra Speak 410MS: Giá 3.900.000 đồng

Để phục vụ cho các buổi hội thảo, họp trực tuyến theo nhóm nhỏ các sản phẩm micro đa hướng ra đời. Tiêu biểu phải nhắc tới như micro hội thảo đa hướng Jabra Speak 410MS.

Đây là thiết bị tích hợp 2 trong 1 có cả loa và micro kèm theo đồng thời sử dụng tốt với các phần mềm họp trực tuyến chuyên nghiệp. Khả năng thu tiếng đa hướng 360º trong khoảng cách lên tới 3m rộng hơn rất nhiều so với các dòng micro hội thảo thông thường. Hơn nữa thiết bị còn có khả năng khử vang, ồn, cho phép thu âm cuộc họp một các chuyên nghiệp.

Việc sử dụng và cài đặt sản phẩm cũng rất đơn giản, lấy nguồn trực tiếp từ cổng USB của máy tính, laptop. Đây là giải pháp hoàn hảo cho các buổi họp trực tuyến theo nhóm mà không cần trang bị mỗi người một mic riêng.

Thông số kỹ thuật của micro hội thảo Jabra Speak 410MS:

 • Kết nối với máy tính bằng cổng USB.
 • Phím bấm điều khiển cảm ứng.
 • Thiết bị họp cho 2-4 người.
 • Tích hợp loa và micro trên cùng một thiết bị.
 • Góc bắt âm thanh: 360 độ
 • Phụ kiện kèm: Dây cáp USB và túi chống sốc
Micro hội thảo đa hướng Jabra Speak 410MS

Micro hội thảo đa hướng Jabra Speak 410MS

11. Giá micro hội thảo Bosch CCS 900: 8.500.000 đồng

Là dòng sản phẩm micro hội thảo cao cấp của Bosch mới cho ra mắt thị trường trong thời gian gần đây. CCS 900 không chỉ thừa hưởng những ưu điểm trước đó mà thiết bị còn được cải tiến đem tới chất lượng hoàn hảo hơn cho người dùng.

Sản phẩm có độ hút âm tốt cùng với độ nhạy cao nên chất âm thanh đảm bảo rõ ràng, không hú hay chập chờn trong quá trình hoạt động. Thiết kế bên ngoài hiện đại thể hiện đẳng cấp cho không gian sử dụng. Sản phẩm cũng rất dễ lắp đặt, sử dụng và tương thích tốt với nhiều thiết bị âm thanh khác.

Thông số kỹ thuật của micro Bosch CCS 900:

 • Đáp ứng tần số: 30Hz-18kHz
 • Độ nhạy: -35dB +/- 3dB
 • Trở kháng: 200 Ohm +/-30% 1KHz
 • Loại: 1 micro chính, 1 micro phụ có dây
 • Chiều dài dây: 60m
 • Kết nối: Jack 6.0
 • Sử dụng nguồn: AA( Micro), 220V ( Bộ điều khiển)
Giá micro hội thảo Bosch CCS 900: 8.500.000 đồng

Giá micro hội thảo Bosch CCS 900: 8.500.000 đồng

12. Micro TOA TS-682L: Giá 4.350.000 đồng

TOA TS-682L là dòng micro đại biểu có dây chuyên sử dụng cho các hệ thống hội nghị, hội thảo của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Sở hữu thiết kế bên ngoài thanh lịch thân thiện với người dùng. Mic và chân đế có thể tháo rời và điều chỉnh thoải mái theo ý của người dùng.

Chất lượng âm thanh của dòng micro hội thảo Toa này được đánh giá cao bởi các chuyên gia. Từ độ chân thực, sống động, rõ ràng cho đến khả năng chống rè, nhiễu và lọc âm hiệu quả. Ngoài ra sản phẩm còn có thể kết nối với tai nghe và có tính năng ghi âm cuộc họp.

Thông số kỹ thuật của micro TOA TS-682L:

 • Nguồn điện: 36V DC, <30mA (cung cấp từ máy trung tâm TS-680)
 • Ngõ ra: Tai nghe/Ghi âm: 32Ω (tai nghe), -20dB (ghi âm),không cân bằng, jack cắm nhỏ (với VR); Loa trong: 130Ω, 200mW
 • Điều khiển: Điều khiển Mic & loa bằng công tắc phát biểu
 • Thành phẩm: Vỏ hộp: nhựa ABS, màu đen; Bề mặt: nhựa ABS, sơn bóng mờ màu đen
 • Kích thước (R,C,S): 145.3 x 70.7 x 150.5 mm
 • Trọng lượng: 800g
Micro TOA TS-682L chuyên cho hệ thống hội thảo, phòng họp

Micro TOA TS-682L chuyên cho hệ thống hội thảo, phòng họp

13. Micro hội thảo không dây Takstar MS 208W: 1.850.000 đồng

Nếu bạn muốn tìm mua sản phẩm micro phục vụ hội thảo giá rẻ thì có thể chọn dòng micro không dây Takstar MS 208W. Ưu điểm của thiết bị là sử dụng băng tần VHF và chọn tần số tự chọn nên không bị trùng sóng khi sử dụng, đảm bảo sự ổn định khi hoạt động.

Tuy là dòng giá rẻ nhưng chất lượng âm thanh khá ổn, tốt hơn nhiều so với nhiều sản phẩm cùng tầm giá.

Thông số kỹ thuật của micro Takstar MS 208W:

 • Dải tần số: 220MHz-270MHz (tần số cố định)
 • Ổn định tần số: ± 0.005%
 • Độ nhạy: -80dBm
 • Đáp ứng tần số: 60Hz-15kHz
 • Khoảng cách có hiệu quả 50m
 • Nguồn điện: 3V (2 pin AA)
 • Tuổi thọ pin máy phát: khoảng 10 giờ
Mic hội thảo không dây Takstar MS208W

Mic hội thảo không dây Takstar MS208W

14. Micro hội thảo OBT 8052A: Giá 4.200.000 đồng

Sản phẩm micro OBT 8052A được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng với ưu điểm như:

 • Kiểu dáng hiện đại, thiết kế đẹp mắt, tinh tế.
 • Khả năng thu tiếng tuyệt vời, bắt âm tốt
 • Tiếng thu chân thực, sạch và rõ ràng, khả năng lọc bỏ tạp âm.
 • Bên ngoài có sơn tĩnh điện chống trầy xước hiệu quả.

Thông số kỹ thuật của micro OBT 8052A:

 • Loại: Điện dung
 • Tần số đáp ứng: 60-16KHz
 • Độ nhạy: -42 ± dB
 • Trở kháng đầu ra: 200Ω
 • Nguồn điện cấp: DC9V
 • Tham chiếu âm thanh micro nhận cách: 20 -50 cm
 • Thành phẩm: Nhựa ABS màu đen
Giá Micro hội thảo OBT 8052A: 4.200.000 đồng

Giá Micro hội thảo OBT 8052A: 4.200.000 đồng

15. Micro cần dài Bosch CCS-DL: Giá 5.750.000 đồng

Sản phẩm cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là micro hội thảo Bosch CCS-DL. Thiết kế cần dài giúp tiếp cận và thu tiếng hiệu quả hơn.

Sản phẩm là dòng mic đa hướng tùy chỉnh có tích hợp sẵn loa 3W tại đế mic. Ngoài ra bạn có thể sử dụng kết hợp với loa ngoài để có âm thanh rõ ràng hơn. Có thể cắm tai nghe hoặc headphone theo nhu cầu dùng.

Thông số kỹ thuật của sản phẩm micro Bosch CCS-DL:

 • Chiều cao với microphone ở vị trí nằm ngang: 134 mm (5,3 in)
 • Chiều dài micro từ bề mặt lắp: 488 mm
 • Trọng lượng: ~1 kg (2,2 lb)
 • Vị trí lắp đặt: Bàn
 • Chất liệu thiết bị: Polymer
 • Chất liệu bên ngoài: Sơn kim loại
Micro cần dài Bosch CCS-DL

Micro cần dài Bosch CCS-DL

Mua micro hội thảo giá rẻ, chính hãng tại Lạc Việt Audio

Hiện Lạc Việt Audio đang phân phối rất nhiều dòng micro hội thảo không dây, có dây chất lượng giá rẻ. Để mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng cao thì bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline 0989.682.236 để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng nhất. Chúng tôi hiện là đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh hàng đầu thị trường với 15 năm kinh nghiệm chắc chắc sẽ khiến bạn hài lòng.

Cam kết:

 • Sản phẩm chính hãng, đầy đủ giấy tờ nhập khẩu CO-CQ.
 • Giá thành cạnh tranh rẻ nhất thị trường.
 • Đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm.
 • Hỗ trợ giao hàng, lắp đặt tận nơi cho khách hàng.
 • Bảo hành, hậu mãi hấp dẫn.
Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá TOP 15+ Micro hội thảo Bosch, Toa, Shure,… tốt nhất hiện nay