Chọn loa phóng thanh chuẩn: 99% người dùng quên mất điều này

  • Ngày đăng: 20 - 06 - 2019
  • Lượt xem: 64189

Chọn loa phóng thanh nhất thiết phải biết các nguyên tắc dưới đây. Các tiêu chí chọn loa chuẩn nhất, cho âm thanh rõ ràng, hiệu quả thông báo đảm bảo. Đây là giải pháp cho loa phóng thanh tốt nhất của bạn. Đông thời bạn sẽ được cung cấp cách đấu loa phóng thanh an toàn nhất. 

Chọn loa phóng thanh theo mức công suất

Đây là tiêu chí quan trọng nhất kho chọn loa phóng thanh. Đa phần mọi người đều quên đi điều này và tập trung vào thiết kế của loa trước. Đây là một cách lựa chọn rất sai lầm. Tuy thiết kế khung loa phóng thanh cũng quyết định đến chất lượng lắp đặt và hiệu quả truyền phát âm thanh. Tuy nhiên, công suất mới là tiêu chí quan trọng nhất quyết định khả năng phóng thanh của thiết bị.

Loa phóng thanh hay nhất

Loa phóng thanh hay nhất

Loa nén công suất lớn sẽ giúp âm thanh truyền xa và khỏe nhất. Mức độ công suất quyết định khả năng đẩy của âm thanh. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá âm thanh có đi xa được hay không? Hiện nay mức công suất được sử dụng tiêu chuẩn cho một số thiết kế loa nén thông báo hiện nay là: 25W, 30W, 75W.

Loa phóng thanh 25W

Đây là thiết kế loa công suất nhỏ, sử dụng thông báo cho không gian cơ bản như: nhà văn hóa phường, xã hay một số khu dân cư nhỏ. Ở mức công suất này loa có khả năng truyền đi tín hiệu âm thanh tương đối. Khoảng cách có thể trong bán kính 500m.

Các cơ chế hoạt động của loa phóng thanh 25W vẫn được đảm bảo. Âm thanh thông báo được cung cấp tín hiệu chuẩn và rõ ràng nhất trong khoảng công suất cho phép hoạt động.

Loa phóng thanh 30W

Loa phóng thanh hay nhất

Loa phóng thanh hay nhất

Loa phóng thanh 30W được sử dụng cho không gian phục vụ rộng hơn. Có thể thấy các thiết kế này trong một số không gian thông báo nhà ăn. Mức độ truyền âm thanh không chỉ được đảm bảo về độ xa mà còn cho chất lượng âm thanh tốt nhất trong khoảng  không. Thông tin thông báo được hỗ trợ đến tất cả người nghe tốt nhất, chính xác nhất.

Mức tần số truyền tải âm của âm thanh thống báo này cũng rất tốt. Lắp đặt loa phóng thanh 30W được sử dụng cho khá nhiều các hệ thống loa thông báo hiện nay. Do thiết kế đơn giản, mức giá hấp dẫn.

Xem thêm: Cách đấu loa phóng thanh chuẩn xác nhất cho phường xã

Loa nén TOA 75W

Loa Toa là thương hiệu âm thanh thông báo đẳng cấp. Thương hiệu cung cấp dòng sản phẩm loa nén công suất lớn. Các thiết bị công suất lớn thường được sử dụng cho hệ thống loa thông báo lớn hiện nay. Tiêu biểu nhất như hệ thống âm thanh thông báo: nhà xưởng, âm thanh thông báo trường học, âm thanh thông báo bệnh viện,…

Với loa nén Toa 75W, chất lượng đường tiếng được đảm bảo đẩy đủ các yếu tố: âm lượng, chất thanh. Các chỉ số âm thanh mang đến sự lựa chọn chuyên nghiệp nhất cho người dùng. Đặc biệt hơn lắp đặt loa nén toa 75W sẽ giúp dàn âm thanh được hỗ trợ tốt nhất.

Loa phóng thanh nhà xưởng

Loa phóng thanh nhà xưởng

Chọn loa phóng thanh theo độ nhạy

Độ nhạy của loa là khả năng phản hồi âm thanh của loa sau khi cung cấp cho nó thiết bị đầu vào. Thiết bị  loa thông báo có độ nhạy cao sẽ giúp âm thanh ra loa tốt nhất. Cụ thể độ nhạy của loa là gì? Chọn loa có độ nhạy như thế nào tốt nhất, hãy theo dõi các thông tin dưới đây.

Cách nhận biết độ nhạy của loa

Độ nhạy của loa là già? Cách nhạn biết như thế nào. Thông thường độ nhạy sẽ được đánh giá thông qua công suất loa. Do đó, yếu tố đánh giá loa sau công suất là độ nhạy. Công suất loa càng cao, độ nhạy càng tốt và âm thanh. Độ nhạy của loa cao sẽ hỗ trợ phát âm thanh lớn.

Với 1 watt công suất đầu vào, loa sẽ cho âm lượng đầu trung bình. Tuy nhiên với số lượng Watt công suất cao bạn sẽ có chất lượng âm thanh tốt nhất. Âm thanh đảm bảo phục người nghe về đô lớn âm lượng và tính rõ ràng của tiếng thanh.

Chọn loa có độ nhạy tốt

Loa phóng thanh cầm tay

Loa phóng thanh cầm tay

Để chọn thiết bị loa có độ nhạy tốt nhất, bạn cần lựa chọn các loại loa nén công suất lớn. Do mức công suất ảnh hưởng trực tiếp đến độ nhạy của loa. Như vậy, bạn sẽ được hỗ trợ cường độ âm thanh đảm bảo cho không gian sử dụng rộng nhất.

Loa có độ nhạy tốt sẽ giúp âm thanh được hỗ trợ tốt nhất. Dựa vào không gian mà có sư chọn loa có độ nhạy tốt nhất, phù hợp.

Giá loa phóng thanh cập nhật nhất

Mức giá loa phóng thanh hiện nay dao động khoảng 800 – 1 triệu.Đây là các thiết kế loa phóng thanh mang đến chất lượng âm thanh cơ bản. Thiết kế loa mang đến giải pháp âm thanh chuyên nghiệp, hoàn hảo cho hệ thống âm thanh thông báo.

Giá loa phóng thanh tùy thuộc vào công suất và thiết kế loa. Công suất loa có giá trị điều chỉnh độ nhạt và khả năng truyền phát âm thanh của thiết bị. Mức công suất loa lớn, giá thiết bị sẽ cao hơn.

Với các thiết kế loa phóng thanh cầm tay, sẽ phục vụ nhu cầu hỗ trợ thông báo tiện dùng hơn, cơ động hơn. Đăc biệt giá loa câm tay thông thường khoảng 350.000 đồng. Song, đây là mức giá của thiết bị cơ bản, cũng có các thiết bị cao cấp hơn có giá từ 1 đến 3 triệu đồng.

Loa phóng thanh chuẩn chất lượng

Loa phóng thanh chuẩn chất lượng

Với hệ thống âm thanh lớn, bạn có thể lựa chọn cách đấu loa song song. Cách đấu loa song song cho nhiều thiết bị giúp thiết bị được bảo vệ tốt nhất. Các thiết bị vẫn có khả năng tương tác với nhau nhưng khi thiết bị có sự ảnh hưởng, và không bị hưu hỏng.

Để lựa chọn giải pháp âm thanh hoàn hảo nhất, bạn cần có thể liên hệ tại Lạc Việt Audio. Tại đây, các thiết bị âm thanh tốt nhất. Dịch vụ hỗ trợ lắp đặt chuyên nghiệp, tiêu chuẩn.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Chọn loa phóng thanh chuẩn: 99% người dùng quên mất điều này