Cách đấu loa phóng thanh chuẩn xác nhất cho phường xã

  • Ngày đăng: 18 - 06 - 2019
  • Lượt xem: 64435

Bạn đang tìm hiểu cách đấu loa phóng thanh chuẩn xác nhất cho hệ thống âm thanh phường xã. Chọn loại thiết bị loa phóng thanh nào phù hợp nhất. Đấu nối loa phóng thanh như thế nào an toàn nhất. Đây là câu hỏi của nhiều người đang có ý định đầu tư hệ thống loa phóng thanh cho âm thanh thông báo phường xã.

Chọn loa phóng thanh phù hợp cho nhu cầu sử dụng

Để thực hiện đấu nối loa phóng thanh ngoài trời đảm bảo chất lượng, bạn chọn được thiết bị có chất lượng tốt nhất. Điều này giúp bạn đảm bảo chất lượng hoạt động cung cấp âm thanh thông báo cho thiết bị loa.

Loa phóng thanh ngoài trời

Một số thiết kế loa phóng thanh ngoài trời

Một số thiết kế loa phóng thanh ngoài trời

Loa phát thanh ngoài trời là thiết bị phục vụ thông báo thông tin trên diện rộng. Đặc biệt loa phục vụ trên không gian rộng. Thiết bị có khả năng cung cấp âm thanh với tần số rộng. Mức âm lượng tốt và độ phủ âm thanh lớn. Điều này giúp quản lý thiết bị tốt nhất. Đặc biệt chất lượng âm thanh được đảm bảo tuyệt đối nhờ bộ xử lý chuyên dụng được thiết kế tại loa.

Điểm ưu việt của các thiết kế loa phóng thanh ngoài trời là mức công suất cao. Loa có mức công suất đảm bảo. Hoạt động tại công suất lớn nhất cho chất lượng âm thanh cao nhất. Loa phát thanh ngoài trời dễ dàng kết hợp cùng nhiều thiết bị khác tạo hiệu quả âm thanh cao.

Thiết kế loa cũng tương đối đa dạng có thể sử dụng cho nhiều mô hình lắp đặt khác nhau. Loa phát thanh ngoài trời được thiết lập để hỗ trợ âm thanh chuyên nghiệp và đảm bảo nhất. Có thể sử dụng các thiết kế loa treo hoặc các thiết kế loa cầm tay phóng thanh theo nhu cầu và điều kiện sử dụng.

Loa nén nghe nhạc

Loa nén tiêu chuẩn

Loa nén tiêu chuẩn

Không chỉ phục vụ nhu cầu thông báo, còn có các thiết kế loa phát thanh chống nước phục vụ nghe nhạc. Các loại loa này có thể đặt ngoài trời hoặc trong nhà tùy ý. Tuy nhiên, để phục vụ diện rộng khu dân cư, loa nén nghe nhạc đa phần được đặt tại không gian ngoài trời. Đặc biệt thiết bị sẽ được đặt tại các vị trí cao. Hướng loa phóng thanh rộng nhất. Điều này giúp người nghe có trải nghiệm âm thanh hoàn hảo, chất lượng nhất.

Loa nén nghe nhạc hỗ trợ âm thanh tiêu chuẩn nhất. Loa nén nghe nhạc cũng có thiết kế khá ổn định. Chất lượng âm thanh được đảm bảo tuyệt đối. Tuy nhiên, sử dụng loa nén nghe nhạc cần thiết bị hỗ trợ hệ thống. Thiết bị giúp điều chỉnh tính chất âm thanh cơ bản đầu vào.

Loa phóng thanh mini

Thiết bị loa phóng thanh mini hay loa phóng thanh cầm tay được sử dụng cho các trường hợp thông báo trong không gian gần. Thiết kế vẫn đảm bảo các kỹ thuật âm thanh. Tuy nhiên, về mặt hình thức, loa nhỏ gọn hơn rất nhiều.

Ngoài ra, loa phóng thanh mini còn được đánh giá là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các trường hợp cần thông báo khẩn cấp. Do thiết bị dễ dàng sử dụng và độ nhạy của loa cao. Độ nhạy của loa là chỉ số đánh giá hiệu quả bắt tín hiệu và phản hồi âm thanh ra loa.

Xem thêm: Lắp đặt loa phóng thanh đúng cách – điều chỉnh chuẩn nhất

Loa phóng thanh cầm tay

Loa phóng thanh cầm tay

Nguyên lý hoạt động của loa và lắp đặt loa phát thanh đúng cách

Tìm hiểu cụ thể nguyên lý hoạt động của loa sẽ hỗ trợ lắp đặt loa phát thanh đúng cách nhất.

Nguyên lý hoạt động của loa phát thanh

Các thiết bị loa phát thanh hoạt động theo nguyên lý cơ bản. Về cơ bản, loa phát thanh bao gồm 2 bộ phận quan trọng nhất:

  • Củ loa (hay còn gọi là bộ chuyển đổi năng lượng)
  • Vành loa.

Củ loa có chức năng quyết định chất lượng âm thanh. Hệ thống các dây tĩnh có gái trị tạo âm thanh được thiết kế bên trong củ loa sau khi được nguồn phát cung cấp âm thanh sẽ mang đến giá trị âm thanh tốt nhất. Âm thanh được cung cấp ra bên ngoài theo cường độ điều chỉnh cố định.

Vành loa gắn với vùng củ loa trung tâm đảm nhiệm chức năng phóng thanh. Đây là nhiệm cụ quan trọng của một thiết bị loa phát thanh. Độ rộng hay kích thước vòng loa sẽ quyết định trực tiếp đến hiệu quả và tầm âm thanh phóng được. Hiện nay, các thiết kế thường được sử dụng hợp kim nhôm để đảm bảo độ bền của thiết bị. Hợp kim nhôm có giá trị bảo vệ, hỗ trợ thiết bị khỏi các va đập mạnh.

Lắp đặt loa phóng thanh

Lắp đặt loa phóng thanh

Cách đấu, hướng dẫn lắp loa phát thanh chuẩn nhất

Hiện nay, cách đấu loa an toàn và hiệu quả nhất là cách đấu loa song song. Đấu loa song song giúp thiết bị được hỗ trợ an toàn nhất. Đặc biệt là cách đấu loa song song giúp các thiết bị hoạt động độc lập. Khi một thiết bị hư hỏng, thiết bị đấu cùng sẽ không bị ảnh hưởng và vẫn có thể đảm bảo hoạt động bình thường.

Nguyên tắc đấu loa song song là đảm bảo các dây đấu độc lập. Ngoài đấu các loa song song, bạn cần lựa chọn thiết bị âm thanh có công suất tương đương. Ngoài ra, có thể đấu loa cùng các thiết bị hỗ trợ như amply truyền thanh để điều chỉnh âm thanh chuyên nghiệp nhất.

Mức giá loa nén phát thanh

Giá loa nén phóng thanh phục thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do đó, nếu có ý định đầu tư loa nén phóng thanh, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng cụ thể.

Giá loa nén phóng thanh theo công suất

Mức công suất của loa nén rất đa dạng: loa phóng thanh 30W, loa phóng thanh 25W, loa nén Toa 75WW. Đây là những thiết kế tiêu biểu được sử dụng nhiều hiện nay. Loa phóng thanh 25W có mức giá thấp nhất, thiết kế loa phóng thanh 30W có mức giá cao hơn. Đặc biệt có giá cao nhất là loa nén toa 75W.

Các mức giá đồng thời quyết định chất lượng âm thanh của thiết bị.

Ngoài các thiết kế loa phóng thanh thông thường,  giá loa phóng thanh cầm tay sẽ thấp hơn các thiết kế loa nén phóng thanh treo.

Loa phóng thanh chuẩn nhất tại Lạc Việt Audio

Loa phóng thanh chuẩn nhất tại Lạc Việt Audio

Địa chỉ bán loa nén phóng thanh giá rẻ, chất lượng nhất

Loa nén phóng thanh thuộc hệ thống âm thanh thông báo. Bạn có thể tìm kiếm đầy đủ các thiết bị âm thanh thông báo chất lượng nhất tại Lạc Việt Audio. Đây là đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp và đảm bảo nhất. Thiết bị âm thanh tại Lạc Việt Audio, đảm bảo chính hãng. Mức giá thiết bị âm thanh chuẩn nhất thị trường.

Lạc Việt Audio đồng thời cung cấp dịch vụ lắp đặt loa phát thanh chuyên nghiệp tại nhà, tận nơi. Chất lượng dịch vụ đảm bảo, thiết bị chất lượng, lắp đặt an toàn.

Lựa chọn Lạc Việt Audio là giải pháp âm thanh hiệu quả, an toàn nhất hiện nay.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Cách đấu loa phóng thanh chuẩn xác nhất cho phường xã