Đóng thùng loa sân khấu là gì và những yêu cầu cơ bản

  • Ngày đăng: 13 - 04 - 2020
  • Lượt xem: 61189

Trước khi tìm hiểu về những sai lầm khi đóng thùng loa . Bạn cần thực sự hiểu công việc đóng thùng loa sân khấu là gì? Vai trò của việc đóng thùng loa sân khấu như thế nào? Mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm >>

Đóng thùng loa sân khấu là gì?

Loa sân khấu hiện nay là thiết bị không thể thiếu trong các dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để chọn mua được thiết bị loa như ý, chất lượng âm thanh hoàn hảo không phải việc dễ dàng. Trên thị trường hiện nay cung cấp tương đối nhiều các thiết bị với nhiều mẫu mã khác nhau. Song, mỗi thiết bị lại sở hữu chất lượng âm thanh ưu việt riêng. Điều này mang đến nhiều khó khăn cho khách hàng khi lựa chọn thiết bị. Đặc biệt là các loại thùng loa sub sân khấu. Xu hướng sử dụng loa cho sân khấu hiện nay, thường tập trung đầu tư thùng loa sub sân khấu. Thiết bị Loa này mang đến chất lượng âm thanh hoàn hảo và cân bằng tiếng thanh hiệu quả nhất.

Đóng thùng loa sân khấu

Đóng thùng loa sân khấu là gì?

Tuy nhiên, không phải lúc nào chất lượng âm thanh cũng được như mòng đợi. Người dùng khó kiếm soát được các tín hiệu âm thanh theo yêu cầu. Do đó, giải pháp “đóng thùng loa sân khấu” được ra đời.

Đây là giải pháp đấu loa theo nhu cầu sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế một thùng loa chuyên nghiệp cho sân khấu của mình. Đặc biệt thiết kế theo nhu cầu sử dụng nên chất lượng âm thanh sẽ được đảm bảo chất lượng hoàn hảo nhất. Thùng loa đóng đảm bảo chất lượng ngang với các thùng loa sân khấu Trung Quốc chuyên nghiệp.

Xem thêm:

Yêu cầu cơ bản đóng thùng loa sân khấu

Để đảm bảo chất lượng âm thanh chuẩn nhất, khi đóng thùng loa sân khấu, bạn cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu dưới đây.

Yêu cầu thứ nhất: Đảm bảo số lượng thùng loa sân khấu

Khi đóng loa cần chọn số lượng loa theo nhu cầu sử dụng. Cách chọn số lượng loa phù hợp, đảm bảo nhất là dựa trên không gian sử dung. Một trong những điểm cần lưu ý là đóng thùng loa sub hơi. Lựa chọn số loa sub cần bằng với loa cơ bản. Đảm bảo các đường loa hỗ trợ nhau tốt nhất.

Yêu cầu thứ hai: Lựa chọn chất liệu đóng loa đảm bảo

Chất liệu đóng loa được sử dụng nhiều nhất hiện nay là gỗ. Đóng thùng loa bằng gỗ gì tốt nhất. Câu trả lời sẽ được cụ thể trong phần hướng dẫn bên dưới. Tuy nhiên, về cơ bản, với loa sub hơi, loại gỗ nên lựa chọn là gỗ tự nhiên, hoặc gỗ ván dăm.

Loa sân khấu đẳng cấp chất lượng

Loa sân khấu đẳng cấp chất lượng

Yêu cầu thứ 3: Kích thước thùng loa sub, bass

Đây là tiêu chí rất quan trọng khi tự đóng loa. Kích thước thùng loa sub hay bas có ảnh hưởng lớn đến chất lượng âm thanh. Kích thước thùng loa bass 40 và 30 là 2 kiểu thiết kế được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Kích thước trung bình, giúp thùng loa có thể hoạt động tốt nhất trong, phát nhạc chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm cách đóng thùng loa bass 20.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Mua đầu karaoke giá rẻ. Tốt hay Xấu??

27 - 06 - 2019 | Lượt xem: 59892

Mixer soundcraft EFX12 giá bao nhiêu?

28 - 09 - 2019 | Lượt xem: 59688
Đánh giá Đóng thùng loa sân khấu là gì và những yêu cầu cơ bản