Micro không dây không nhận tín hiệu và cách khắc phục.

  • Ngày đăng: 24 - 10 - 2019
  • Lượt xem: 66306

This post's average rating is: 5

Có thể nói rằng hiện tượng micro không dây bị mất tín hiệu hay là không nhận tín hiệu là một trong những lỗi phổ biến của những thiết bị micro, không chỉ là những thiết bị hoạt động trên tần số sóng VHF mà cả những thiết bị hoạt động trên tần số sóng UHF cũng bị.

Vậy nguyên nhân của hiện tượng micro không dây không nhận tín hiệu này là do đâu và cách khắc phục ra sao? Trong bài viết ngày hôm nay, Lạc Việt Audio sẽ giúp cho các bạn tìm hiểu về nguyên nhân của vẫn đề này và cách khắc phục nó.

Micro không dây không nhận tín hiệu và cách khắc phục.

Micro không dây không nhận tín hiệu và cách khắc phục.

Xem thêm:

>>>> 3 điều bạn cần cân nhắc khi mua micro không dây giá rẻ

Micro không dây không nhận tín hiệu và cách khắc phục.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho thiết bị micro của bạn bị mất tín hiệu hay là không nhận tín hiệu. Vậy để có thể khắc phục được hiện tượng này, điều đầu tiên mà bạn cần phải nắm được đó chính là nguyên nhân của hiện tượng này.

Nguyên nhân thiết bị micro không dây không nhận tín hiệu:

Micro có hai loại sóng khác nhau là thiết bị sử dụng sóng UHF, thiết bị sử dụng VHF. Cùng với đó là mỗi thiết bị này lại có những nguyên nhân khác nhau. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp cho bạn tìm hiểu cả hai loại thiết bị micro này.

Đối với thiết bị micro không dây sử dụng tần số sóng VHF:

Đây là một loại sóng tần số cao, rộng. Những thiết bị sử dụng tần số sóng này thường là thiết bị radio, điện thoại đi động,….

Đối với thiết bị micro không dây, dải tần số VHF sử dụng được sẽ là trong khoảng 150 -216 MHz. Điều này cho thấy, thiết bị của bạn có thể đã cài đặt tần số không khớp với khoảng tần số này.

Nguyên nhân thứ hai được tìm ra khi micro không dây không nhận tín hiệu đó là do khoảng cách giữa micro và thiết bị đầu thu bị vượt quá khoảng cách cho phép tối đa.

Đối với thiết bị micro sử dụng sóng VHF, khoảng cách được cho phép là bán kính 50m. Bạn có thể kiểm tra xem khoảng cách sử dụng của mình đã phù hợp hay chưa để có thể đưa ra những biện pháp khắc phục kịp thời nhất.

Đối với thiết bị micro không dây sử dụng tần số sóng VHF:

Đối với thiết bị micro không dây sử dụng tần số sóng VHF:

Đối với những thiết bị micro không dây sử dụng sóng UHF:

Đây có thể nói là loại sóng siêu cao. Tần số sóng này được ứng dụng nhiều và cực phổ biến hiện nay. Đặc biệt là đối với các thiết bị micro, các hãng sản xuất sử dụng dải sóng này với mục đích giúp cho thiết bị có thể bắt được nhiều tần số hơn.

Những thiết bị micro không dây sử dụng sóng UHF có hiệu quả âm thanh cao hơn hẳn những thiết bị micro không dây sử dụng sóng VHF.

Đối với thiết bị này, những hiện tượng micro không dây không nhận tín hiệu tương đối ít. Nếu như có xảy ra thì cũng chỉ có thể là do khoảng cách sử dụng của bạn không phù hợp.

Xem thêm:

>>>> Cách chỉnh tần số micro không dây chuẩn nhất bởi chuyên gia

Cách khắc phục hiện tượng micro không dây không nhận tín hiệu.

Sau khi tìm hiểu rõ ràng các nguyên nhân gây ra hiện tượng micro không dây không nhận tín hiệu, chúng tôi có thể đưa ra cho bạn một số biện pháp khắc phục như:

  • Trang bị cho bộ dàn âm thanh nhà bạn những thiết bị đầu thu sóng của micro chất lượng, đồng bộ và nếu như có thể sử dụng thiết bị sóng UHF là tốt nhất.
  • Thường xuyên tiến hành kiểm tra thiết bị, các hoạt động, các cổng kết nối,.. để có thể đảm bảo thiết bị micro không dây của mình luôn hoạt động tốt nhất.

Trên dây là một số nguyên nhân micro không dây không nhận tín hiệu và cách khắc phục. Nếu như bạn vẫn còn các thắc mắc, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng và kịp thời nhất.

Cách khắc phục hiện tượng micro không dây không nhận tín hiệu.

Cách khắc phục hiện tượng micro không dây không nhận tín hiệu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH LẠC VIỆT:

>> Địa chỉ: Số 36B Ngõ 41- Phố Đông Tác, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

>> Email : lacvietaudio@gmail.com

>> SĐT : 0982 655 355 – 0989 682 236 – 098 710 6809

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Giải pháp loa âm trần cho quán cafe

25 - 01 - 2023 | Lượt xem: 10711
Đánh giá Micro không dây không nhận tín hiệu và cách khắc phục.


1 bình luận
  1. Micro của mình cso vào ddieeenj, hiện tisnhieuej nhưng có kucjs được lúc không, bị làm sao vậy ak