Cách chỉnh đẩy liền vang để hát karaoke hay như ca sĩ cực đơn giản

 • Ngày đăng: 06 - 03 - 2021
 • Lượt xem: 35326

Đẩy liền vang là một trong những thiết bị âm thanh đang dần trở thành xu hướng sử dụng của các dàn âm thanh, karaoke gia đình do có sự tiện lợi tích hợp 2 trong 1. Tuy nhiên chính vì tích hợp hai thiết bị trong một nên cách chỉnh cục đẩy liền vang số vẫn là băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Làm sao để cho được chất lượng âm thanh hay nhất. Hôm nay, Lạc Việt Audio sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh đẩy liền vang để hát hay như ca sĩ. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích khi biết cách chỉnh đẩy liền vang

Việc bạn biết cách chỉnh cục đẩy liền vang số đem lại nhiều lợi ích phải kể đến như:

 • Giúp bạn có được trải nghiệm nghe nhạc, hát karaoke trọn vẹn hơn bên gia đình, người thân và bạn bè.
 • Biết cách chỉnh đẩy liền vang sẽ giúp bổ trợ cho giọng hát của bạn rất nhiều.
 • Giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các thiết bị âm thanh khác, ngay cả những thiết bị đời mới hiện nay.
 • Chỉnh đẩy liền vang đúng cách cũng sẽ giúp giảm được tình trạng hú rít khó chịu
 • Khi các thiết bị được chỉnh đúng bao giờ cũng bền hơn với thời gian đồng thời bảo vệ các thiết bị phối ghép cùng chúng.
Biết cách chỉnh đẩy liền vang giúp bạn được trải nghiệm âm nhạc tốt hơn

Biết cách chỉnh đẩy liền vang giúp bạn được trải nghiệm âm nhạc tốt hơn

Cách chỉnh đẩy liền vang có thực sự khó không?

Là một dòng sản phẩm tương đối mới trên thị trường, đẩy liền vang số mang trong mình nhiều ưu điểm nhất là về khoảng tiết kiệm được không gian lắp đặt cũng như chi phí đầu tư. Rất nhiều khách hàng có ý định mua sản phẩm lại sợ rằng cách chỉnh đẩy liền vang sẽ rất khó. Bình thường chỉnh vang số cũng không phải chuyện đơn giản gì rồi. Mà giờ đây lại phải chỉnh cùng lúc 2 thiết bị tích hợp trong 1 sản phẩm.

Tuy nhiên trên thực tế, cách chỉnh đẩy liền vang không thực sự khó như bạn nghĩ. Các hiệu ứng tính năng vẫn dựa trên cục đẩy công suấtvang số nên nếu bạn đã từng sử dụng 2 thiết bị này chắc chắn sẽ biết cách chỉnh đẩy liền vang cho hợp lý.

>>> Tham khảo thêm:

Cách chỉnh đẩy liền vang không khó như nhiều người nghĩ

Cách chỉnh đẩy liền vang không khó như nhiều người nghĩ

Các thông số cần biết trước khi thực hiện chỉnh đẩy liền vang

Để thực hiện được cách chỉnh đẩy liền vang thì đầu tiên bạn cần tìm hiểu các thông số có trên thiết bị. Bạn cần nắm chắc được các núm điều chỉnh cho từng phần, hiệu ứng âm thanh. Về cơ bản mặt trước của đẩy liền vang sẽ gồm các phần như:

 • Phần chỉnh âm lượng của Mic, Music: Điều chỉnh âm lượng to nhỏ của tiếng mic, và tiếng nhạc
 • Phần chỉnh bass, treble của Mic, nhạc: Phần này có thể điều chỉnh được tiếng treble, mid và bass của mic và phần nhạc.
 • Phần cắt sub: Có thể cắt dải tần số của sub và điều chỉnh âm lượng của loa sub.
 • Phần chỉnh hiệu ứng của Mic: Chỉnh hiệu ứng reverb, repeat, delay cho tiếng micro.
 • Phần Effect Volume: Hiệu ứng tổng (reverb + echo)
 • Phần chỉnh cho từng micro dùng để điều chỉnh tiếng, âm lượng cho từng mic đầu vào.
Các thông số cần biết trước khi thực hiện chỉnh đẩy liền vang

Các thông số cần biết trước khi thực hiện chỉnh đẩy liền vang

Cách chỉnh đẩy liền vang hát karaoke hay như ca sĩ

Và giờ là phần quan trọng nhất đó chính là cách chỉnh đẩy liền vang. Các bạn hãy thực hiện cách chỉnh đẩy liền vang số như sau để cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất.

Cách chỉnh đẩy liền vang phần MIC EQ

Phần chỉnh Mic EQ có 3 nút điều chỉnh là bass, mid và treble. Thực hiện cách chỉnh đẩy liền vang ở phần này như sau:

 • Đầu tiên phảo dựa vào dòng loa bạn sử dụng để điều chỉnh cho phù hợp đồng thời tránh được các hiện tượng hú rít khó chịu.
 • Chỉnh phần treble thì bạn nên nâng lên để tiếng sáng, không bị bí khi hát. Nếu loa của bạn có độ nhạy cao thì không nên tăng quá nhiều tiếng treble vì sẽ bị hú rít khi hát.
 • Tiếng trung nên để ở mức độ vừa phải điều chỉnh làm sao khi bạn hát hoặc nói có độ sáng của tiếng là ổn.
 • Với tiếng bass nếu bạn để ở hướng 12h mà thấy tiếng bị ồm ồm (nhất là các bạn nam khi hát karaoke) thì có thể giảm bớt đi cho phù hợp. Tuy nhiên không nên giảm sâu quá sẽ khiến tiếng bị mỏng khiến giọng hát bị yếu. Tốt nhất nên để hướng bass khoảng 11h là cho chất âm trầm ấm và hay nhất.
Cách chỉnh đẩy liền vang phần MIC EQ

Cách chỉnh đẩy liền vang phần MIC EQ

Chỉnh phần nhạc Music

Ở phần này thì bạn hãy bật nhạc lên để thử nhạc và thực hiện cách chỉnh đẩy liền vang nhé!

Đầu tiên hãy để tất cả ở hướng 12h sau đó mới tiến hành điều chỉnh. Việc chỉnh phần nhạc không có một con số chỉnh cụ thể nào cả vì phần này thì tùy theo thể loại nhạc và gu thẩm nhạc của mỗi người điều chỉnh. Nếu bạn thích tiếng bass mạnh thì hãy vặn tăng lên còn nếu thích nhiều tiếng treble thì chỉnh tăng phần treble lên.

Chỉnh phần nhạc Music

Chỉnh phần nhạc Music

Chỉnh hiệu ứng của Mic

Khi thực hiện cách chỉnh đẩy liền vang ở phần hiệu ứng của mic, bạn nên vừa cầm mic để thử giọng đồng thời điều chỉnh. Như vậy sẽ cho hiệu quả chỉnh tốt hơn. Phần hiệu ứng của mic gồm 3 nút đó là delay, reverb, repeat.

Nếu bạn sử dụng để hát karaoke gia đình thì khi chỉnh đẩy liền vang nên để ở các mức:

 • Repeat (hiệu ứng nhại) nên để khoảng 65%
 • Delay (khoảng thời gian trễ, nhại) để 70% là vừa đẹp, nếu không thích nhại dài bạn có thể để khoảng 50%
 • Reverb (làm giọng hát hay hơn) để khoảng 44%-50%

Tất nhiên còn tùy theo giọng hát và sở thích của bạn mà có thể điều chỉnh cho phù hợp. Tuy nhiên bạn cũng nên dựa vào định mức chuẩn phía trên để chỉnh các hiệu ứng mic không bị quá lố.

Chỉnh hiệu ứng của Mic

Chỉnh hiệu ứng của Mic

Cách chỉnh đẩy liền vang trên Effect tổng

Phần tiếp theo trong cách chỉnh đẩy liền vang đó là chính effect tổng. Việc điều chỉnh effect volume sẽ điều chỉnh cả reverb và echo. Nếu bạn để về 0 thì sẽ có tiếng mộc. Còn thông thường nên để effect tổng khoảng 40% để có được giọng hát hay như mong muốn.

Ngoài ra khi thực hiện cách chỉnh đẩy liền vang bạn cũng cần quan tâm tới phần điều chỉnh tiếng mic cho từng mic riêng biệt có ở ngay phía tren phần cắm micro. Nếu micro bắt tiếng kém thì có thể tăng lên, còn nếu tất cả mic đều tốt thì để giống nhau ở hướng 12h. Như vậy sẽ cho tiếng mic mềm mại và hay nhất.

Cách chỉnh đẩy liền vang trên Effect tổng

Cách chỉnh đẩy liền vang trên Effect tổng

Lưu ý khi thực hiện cách chỉnh đẩy liền vang số

Để thực hiện cách chỉnh đẩy liền vang hiệu quả, cho tiếng hát hay thì bạn cần lưu ý tới các vấn đề sau:

 • Kết nối đẩy liền vang với loa và micro trước khi thực hiện cách chỉnh đẩy liền vang.
 • Trước khi thực hiện cách chỉnh đẩy liền vang bạn nên để tất cả các nút điều khiển ở hướng 12h rồi sau đó mới bắt đầu điều chỉnh lần lượt các phần khác nhau.
 • Khi chỉnh thì hãy vừa chỉnh vừa thử tiếng mic, tiếng nhạc để lựa chọn mức phù hợp theo sở thích cá nhân hoặc cảm nhận tới khi bạn thấy ok là được.
 • Tùy theo dòng loa mà bạn phối hợp với chiếc đẩy liền vang mà có cách chỉnh cho hợp lý. Vì nó còn phụ thuộc vào chiếc loa hát karaoke của bạn rất nhiều.
 • Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về cách chỉnh đẩy liền vang số thì có thể liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia hướng dẫn chi tiết.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chỉnh đẩy liền vang để hát karaoke hay như ca sĩ. Mong rằng với những thông tin mà Lạc Việt Audio chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có những kiến thức nhất định để tự thực hiện được cách chỉnh cục đẩy liền vang số cho âm thanh hay nhất. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Amply sansui 9090db ghép với loa gì hay nhất

27 - 09 - 2019 | Lượt xem: 43752
Đánh giá Cách chỉnh đẩy liền vang để hát karaoke hay như ca sĩ cực đơn giản