TOP 9 amply cho loa âm trần & 5 lưu ý khi lựa chọn bạn cần biết

 • Ngày đăng: 26 - 02 - 2020
 • Lượt xem: 42804

This post's average rating is: 5

Một trong những yếu tố quan trọng cho việc loa âm trần nghe nhạc hay không. Đó chính là sự kết hợp của 1 Amply phù hợp. Dưới đây Lacvietaudio.com sẽ hướng dẫn bạn cách chọn amply cho loa âm trần chuyên nghiệp nhất.

Bài viết liên quan >>

Tại sao lại phải dùng amply cho loa âm trần?

Rất nhiều bạn thắc mắc rằng liệu loa âm trần có cần amply không, nếu không có chúng có hoạt động được không? Thực tế để đảm bảo chất lượng sử dụng loa âm trần với tín hiệu âm thanh đảm bảo hoàn hảo nhất. Với những tính năng đặc biệt của loa âm trần hiện nay, bạn nên lắp đặt amply loa âm trần để hỗ trợ thiết bị chuyên nghiệp nhất.

Amply cho loa âm trần có thiết kế tương đối đơn giản như các sản phẩm amply thông thường. Thiết kế amply giúp hỗ trợ điều chỉnh khuếch đại tín hiệu âm thanh cho loa âm trần. Do công suất loa âm trần thông thường tương đối thấp. Điều này khiến thiết bị không đảm bảo được hiệu quả khi lắp đặt cho không gian rộng.

Nó không chỉ giúp hỗ trợ khuếch đại tín hiệu âm thanh hoàn hảo, còn xử lý âm thanh chuyên nghiệp. Thiết bị amply đảm bảo cho loa âm trần không cần có công suất quá lớn. Về cơ bản, thiết bị chỉ cần đáp ứng được nhu cầu điều chỉnh của hệ thống loa gắn trần. Một trong những nguyên tắc lắp đặt amply là kiểm tra kết nối thiết bị với hệ thống các loa.

5 Tiêu chí chọn âm ly cho loa gắn trần -Lacvietaudio

5 Tiêu chí chọn âm ly cho loa gắn trần

5 Tiêu chí chọn amply cho loa âm trần

Đây là 5 tiêu chí tiên quyết các bạn phải chú ý khi lựa chọn amply dùng cho loa âm trần, nếu bạn làm sai, không tính toán và lựa chọn đúng nhẹ thì cháy loa, mà nặng hơn sẽ cháy cả hệ thống âm thanh của bạn, do vậy bạn cần phải đặc biệt lưu ý vấn đề này:

1/ Công suất của amply loa âm trần phải phù hợp với loa

Nguyên tắc khi lắp đặt loa âm trần và amply là công suất của amply phải lớn hơn công suất của loa thì loa mới có thể hoạt động tốt được. Nếu công suất amply nhỏ hơn công suất loa sẽ khiến loa không hoạt động hết công suất, dẫn đến âm thanh không đủ độ vang và to, nghe bị yếu và hụt hơi. Ngược lại nếu công suất amply lớn hơn quá nhiều so với công suất loa dễ khiến loa bị quá tải, gây ra hiện tượng hú rít hoặc cháy loa.

Lý tưởng nhất chính là công suất amply lớn hơn công suất loa khoảng 50-100W, đảm bảo amply vẫn có thể kéo được loa mà không gây cháy loa.

Công suất của amply phải phù hợp với loa

Công suất của amply phải phù hợp với loa

2/ Độ nhạy của loa

Độ nhạy của loa cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn amply cho loa âm trần. Loa có độ nhạy cao sẽ thể hiện âm thanh chi tiết hơn và giúp tiêu tốn ít công suất hơn. Nếu loa có độ nhạy cao thì nên lựa chọn amply có công suất thấp và ngược lại, lựa chọn amply công suất cao cho loa có độ nhạy thấp.

3/ Trở kháng của loa

Cũng tương tự như công suất và độ nhạy, trở kháng cũng là một trong những thông số quan trọng. Amply dành cho loa âm trần sẽ phải hoạt động nhiều hơn nếu loa có trở kháng thấp. Chính vì thế nếu loa có trở kháng thấp thì nên lựa chọn amply có công suất cao để có thể kéo được loa và ngược lại, loa có trở kháng cao thì chọn amply công suất nhỏ.

Chọn amply loa âm trần chú ý tới không gian sử dụng

Chọn amply loa âm trần chú ý tới không gian sử dụng

4/ Không gian và diện tích khu vực lắp loa

Nếu khu vực lắp có diện tích rộng, cần lắp nhiều loa thì sẽ cần amply loa âm trần có công suất lớn để có thể đảm bảo hiệu suất hoạt động của loa. Bên cạnh đó, nếu không gian quá rộng có thể gây hiện tượng phản xạ âm, khiến âm thanh bị vang vọng. Điều này cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn amply.

5/ Khoảng cách từ vị trí lắp loa đến người nghe.

Nếu khoảng cách từ vị trí lắp loa đến tai người nghe quá xa. Thì phải cần amply có công suất lớn để đảm bảo loa hoạt động hiệu quả nhất.

Chú ý khoảng cách từ loa tới tai người nghe

Chú ý khoảng cách từ loa tới tai người nghe

Những lưu ý quan trọng và cần thiết khi bạn mua amply cho loa âm trần.

Amply loa âm trần hay thiết bị amply nói chung, khi chọn lựa amply, các bạn cần phải xem xét về công suất cũng như trở kháng của cả hai thiết bị là loa âm trần và amply. Đối với mỗi một thiết bị loa âm trần có mức công suất khác nhau sẽ có những sản phẩm amply có công suất khác nhau.

Hiện nay trên thị trường, loa âm trần có rất nhiều loại công suất khác nhau, như loa âm trần 6W, loa âm trần 3 W, loa âm trần toa 15W, loa âm trần 10w,…. Mỗi loại công suất này, kết hợp với đó là mức trở kháng của sản phẩm mà bạn nên chọn mức công suất của amply cho loa âm trần phù hợp nhất.

Có một quy tắc rất quan trọng về công suất và trở kháng của các thiết bị trong một dàn âm thanh, đó chính là tổng công suất của thiết bị amply cho loa âm trần cần phải bằng hoặc lớn hơn tổng công suất của thiết bị loa âm trần. Chỉ khi nào bạn chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất, các bạn sẽ có được một dàn thiết bị âm thanh phù hợp.

Ví dụ như bạn sử dụng sản phẩm loa âm trần 6W, thì khi đó mức công suất amply của bạn cần phải bằng hoặc lớn hơn 6W. Cụ thể hơn là nếu dàn âm thanh của bạn có 5 con loa âm trần 6W thì thiết bị amply của bạn cần phải có trở kháng từ 30W trở lên.. Tương tự như những sản phẩm loa âm trần 3 W, loa âm trần toa 15W, loa âm trần 10w,….

Lưu ý khi chọn amply dùng cho loa âm trần

Lưu ý khi chọn amply dùng cho loa âm trần

Không chỉ có vậy, việc mua sắm amply  dùng cho loa âm trần cũng có rất nhiều lưu ý khác nữa như:

 • Xác định nhu cầu và không gian lắp đặt trước khi mua sắm thiết bị
 • Kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi mua
 • Chọn lựa đơn vị phân phối thiết bị âm thanh phù hợp với bạn, có uy tín và kinh nghiệm trên thị trường.

TOP 9 amply cho loa âm trần tốt nhất hiện nay

Qua quá trình lắp đặt rất nhiều cho khách hàng, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn TOP 9 amply dùng cho loa âm trần tốt nhất hiện nay. Chúng tôi sẽ đặt đường link cụ thể về sản phẩm trong đoạn để bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm nhé!

Amply cho loa âm trần DB LP 40F

Dòng amply dùng cho loa âm trần này công suất chỉ có 40W nhưng nó đủ để dùng cho 6 chiếc loa âm trần 6W như DB TS 301, DB TS 303. Amply DB LP 40F được biết đến là một sản phẩm chất lượng, giá rẻ tích hợp nhiều tính năng và được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Sản phẩm này thuộc phân khúc amply công suất nhỏ nhất trong các dòng amply DB của hãng DB PA.

Amply cho loa âm trần DB LP 40F

Sản phẩm DB LP 40F này tích hợp đầy đủ các công nghệ hiện đại hiện nay trên thị trường như bắt sóng FM, Bluetooth, thẻ nhớ SD, USB,… Ngoài ra nó vẫn tích hợp cổng cắm micro và các các nút chỉnh âm lượng như AUX, MIC, TREBLE đầy đủ.

Amply loa âm trần DB LP 60F

Có công suất cao hơn chiếc DB LP 40F 20W đó chính là chiếc DB LP 60F. Về cơ bản, tất cả những tính năng gì trên chiếc LP40F có thì trên chiếc LP60F nó cũng có. 1 chiếc LP60F này có thể dùng cho 10 loa âm trần 6W.

Amply cho loa âm trần DB LP 60F

Vỏ amply dành cho loa âm trần này được làm từ chất liệu nhựa ABS cao cấp, và thép tấm,… điều này giúp cho sản phẩm được chắc chắn và cứng cáp, có thể hoạt đông bền bỉ và hiệu năng cao trong nhiều không gian cũng như mục đích sử dụng khác nhau.

Amply cho loa âm trần DB LP 150F

Với công suất 150W, chiếc DB LP 150F có thể sử dụng khi kết hợp với tầm 25 chiếc loa âm trần 6W hoặc 10 chiếc 15W. Dòng DB LP 150F này là loại amply loa âm trần được bán với doanh số cao nhất của Lạc Việt Audio từ trước đến nay với hơn 5000 chiếc được bán ra trên toàn hệ thống.

Amply cho loa âm trần DB LP 150F

Công suất và trọng lượng không quá nặng như các dòng khác nên nó có thể được đặt ở trên cao một cách dễ dàng mà không sợ bị rơi, vỡ. Sản phẩm có tích hợp cả điều khiển từ xa giúp người sử dụng dùng được thuận tiện hơn.

Amply cho loa âm trần DB LP 480F

Amply DB LP 480F cũng giống như dòng amply DB LP 60F và DB LP 150F được giới thiệu bên trên đều được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại bậc nhất của hãng âm thanh DB PA, sản phẩm được nhiều người trong giới chuyên gia âm thanh đánh giá cao về hiệu năng hoạt động và các tính năng mà sản phẩm amply này cung cấp. Những tích hợp mang đến hiệu quả bất ngờ trong sử dụng.

Amply cho loa âm trần DB LP 480F

Những tính năng và công nghệ được trang bị trên chiếc DB LP 480F này bao gồm: khe cắm thẻ nhớ tiện lợi, USB, AUX, khả năng kết nối bluetooth, tích hợp 3 cổng cắm bluetooth và trên hết vì là sản phẩm chủ lực của hãng DB nên nó kết hợp với loa âm trần rất tốt mà không sợ bị chập cháy hay quá tải.

Amply loa âm trần DB LP 1000F

Tính đến thời điểm hiện tại thì amply DB LP 1000F vẫn là dòng amply cho loa âm trần có công suất cao nhất hiện nay. Nó có thể kết hợp tốt với rất nhiều dòng loa âm trần, kể cả loa âm trần bluetooth nó kết hợp vẫn có thể được.

Amply cho loa âm trần DB LP 1000F

Mặt trước của sản phẩm amply DB LP 1000Fđược trang bị màn hình, giúp hiển thị các thông tin, từ đó giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát hoạt động của sản phẩm. Bên cạnh đó còn có ổ cắm USB, khe cắm thẻ nhớ,…Các núm xoay điều khiển được thiết kế cực tối ưu và thông minh, có tác dụng điều chỉnh các thông số âm thanh một cách dễ dàng.

Amply cho loa âm trần TOA phân 5 vùng TOA A-1360SS

Với amply phân đến 5 vùng này, bạn có thể chia loa âm trần của bạn thành các vùng riêng biệt cụ thể là 5 vùng nên khả năng tùy biến của nó là rất cao. Là sản phẩm của hãng TOA nên có thể nói chất lượng và độ bền bạn không cần quá suy nghĩ nhiều. TOA A – 1360SS này được nhập khẩu trực tiếp từ Indonesia nên giấy tờ CO – CQ đầy đủ.

Amply cho loa âm trần TOA phân 5 vùng TOA A-1360SS

Amply TOA A-136SS thiết kế khá thông minh, có thể chọn 1 vùng hay nhiều vùng cùng 1 lúc ngay trên amply giúp cho bạn quản lý thông báo được dễ dàng hơn. Amply TOA A-1360SS có 3 ngõ vào cân bằng điện tử tương đương với  vị trí cắm Micro, MIC1 sẽ được ưu tiên hơn MIC2, MIC3 và 2 ngõ vào AUX căm nhạc, 1 ngõ ra ghi âm. Đầu ra loa có cầu đấu cho loa trở kháng cao (70V hoặc 100V) và trở kháng thấp (4Ω). Amply cho phép điều chỉnh âm sắc hiệu quả cả 2 âm bass và treble qua 2 núm điều khiển.

Amply loa âm trần TOA A-2120D

Dòng amply này cho công suất 120W phù hợp cho bạn nào có nhu cầu lắp đặt khoảng 20 chiếc loa âm trần cho dự án của mình. Amply TOA luôn nổi tiếng với độ bền cao nhất tỏng phân khúc. Amply TOA A 2120D được trang bị lớp sơn đen đậm mang đến vẻ đẹp cũng như sự cứng chắc cho sản phẩm. Sản phẩm này có 3 ngõ vào micro, 2 ngõ vào AUX và 1 ngõ ra ghi âm,với 3 ngõ ra micro bạn có thể sử dụng cùng lúc cả 3 chiếc

Amply cho loa âm trần TOA A-2120D

Ngõ ra loa có mức trở kháng cao (100 V) thích hợp để kết nối với rất nhiều loại loa hội trường trên thị trường hiện nay .Tuy nhiên bạn cũng phải lưu ý vấn đề này để khi muốn kết nối với các thiết bị khác có mức trở kháng tương đương nếu không bạn có thể làm nổ,bắt lửa, và phá hỏng sản phẩm.

Amply cho loa âm trần TOA A 2060D

Với công suất chỉ 60W nên nó có thể kết hợp với với 10 chiếc loa âm trần 6W. Amply  dùng cho loa âm trần TOA này nó cũng trang bị đầy đủ rất nhiều tính năng ưu việt như cổng micro, AUX, các núm chỉnh bass, treble và âm lượng của đường micro.

Amply cho loa âm trần TOA A 2060D

Đáp số tần tuyến của TOA A-2060D rất rộng ,gần như gấp đến 2 lần so với nhiều sản phẩm cùng phân khúc thị trường khác ,do đó khả năng tái tạo âm thanh của nó vô cùng vượt trội cho chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất ,đánh bại nhiều đối thủ đình đám khác.

Amply dành cho loa âm trần TOA A 2030D

Amply TOA A2030D thích hợp cho những căn phòng nhỏ vì công suất của nó chỉ có 30W nên kết hợp chỉ được với 4 – 5 chiếc loa âm trần loại 6W mà thôi. Ưu điểm của chiếc TOA A2030D này đó là nó được trang bị giới hạn nhiệt để bảo vệ Transistor và biến áp tăng âm, chức năng này rất hữu ích cho ngừoi dùng mà khách hàng đặc biệt ưa thích.

Amply cho loa âm trần TOA A 2030 D

TOA A-2030D có 3 ngõ vào Micro, 2 ngõ vào AUX và 1 ngõ ra ghi âm ,ngõ ra loa có mức trở kháng cao (100 V). Trong trường hợp bạn sử dụng quá tải ,TOA A-2030D được trang bị chức năng bảo vệ quá dòng ,giúp bảo vệ thiết bị của bạn không gặp bất kì trục trặc nào khi gặp phải trường hợp này.

Amply cho loa âm trần 30W TOA A-2030H

TOA là một trong những thương hiệu thiết bị âm thanh cực chuyên nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết bị âm thanh thông báo. Các sản phẩm amply của thương hiệu TOA này có được chất lượng cũng như hiệu năng làm việc cực chuyên nghiệp và bền bỉ, độ ổn định cao.

Đặc biệt là thiết bị A 2030H này. Amply dùng cho loa âm trần của thương hiệu TOA này có mức giá cực phải chăng, cùng với đó là thiết kế hiện đại và sang trọng, với gam màu đen cực sang trọng, giúp cho thiết bị có thể được sử dụng trong nhiều không gian âm thanh và không gian nội thất khác nhau.

Về khả năng khuếch đại tín hiệu âm thanh, thiết bị của thương hiệu TOA này cũng thể hiện được vị thế và tầm quan trọng của mình. Thiết bị là sự lựa chọn cực hoàn hảo đối với những bạn có nhu cầu mua sắm amply dành cho loa âm trần.

Amply dùng cho loa âm trần TOA A-2030H

Amply loa âm trần 60W Bosch PLE-1MA060-EU

Thiết bị thứ hai mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn đó chính là sản phẩm đến từ thương hiệu Bosch. Với những thiết bị chất lượng, linh kiện bên trong chất lượng cao và được kiểm duyệt kỹ càng. Thiết bị sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm âm thanh chuyên nghiệp và đỉnh cao nhất.

Khả năng tương thích và ghép nối của thiết bị amply cho loa âm trần này cũng được đánh giá cao, bạn có thể dễ dàng ghép nối thiết bị này với các sản phẩm khác trong dàn âm thanh của gia đình mình.

Một số sản phẩm amply cho loa âm trần chất lượng nên tham khảo hiện nay.

Một số sản phẩm amply dành cho loa âm trần chất lượng nên tham khảo hiện nay.

Amply cho loa âm trần 240W TOA A-2240D-AS

Amply loa âm trần TOA A 2240D AS này là thiết bị cuối cùng mà chúng tôi chia sẻ đến với các bạn. Với nhiều tính năng độc đáo, cùng với đó là mức công suất 240W cùng với đó, thiết bị này còn được tích hợp cả mixer vào trong sản phẩm.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và thoải mái sử dụng thiết bị này trong nhiều không gian âm thanh khác nhau. Thiết bị amply cho loa phóng thanh này sẽ đem đến cho bạn những dải âm thanh chuyên nghiệp và tuyệt vời nhất.

Amply dùng cho loa âm trần TOA A-2240D-AS

Amply dùng cho loa âm trần TOA A-2240D-AS

Vì sao loa âm trần không cần amply?

Ở một số dòng loa chúng không cần sử dụng tới amply loa âm trần tại sao lại như vây? Và chúng có đặc điểm như thế nào?

Loa âm trần không cần amply là gì?

Loa âm trần không cần amply là một trong những xu thế hiện nay bỏi vì nó sẽ không cần đến dây loa và amply rời nữa. Ưu điểm của nó sẽ là mang đến sự gọn nhẹ, đơn giản và ít chiếm diện tích nhất cho không gian.

Đặc điểm của loa âm trần không cần dùng amply đó chính là mạch công suất nó tích hợp sẵn ở trong loa luôn. Chính vì vậy nó không cần amply rời để khuếch đại tín hiệu. Khi này tín hiệu nó sẽ được mạch của loa âm trần không cần amply tiếp nhận sau đó tự nó khuếch đại và phát ra âm thanh luôn. Thiết bị tích hợp hai trong 1 vô cùng tiện dụng. Chủ yếu các dòng loa âm trần wifi và loa âm trần bluetooth sẽ không cần dùng tới amply.

Loa âm trần không cần amply vì chúng tích hợp sẵn mạch khuếch đại

Loa âm trần không cần amply vì chúng tích hợp sẵn mạch khuếch đại

Ưu và nhược điểm của loa âm trần không cần amply

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm diện tích hơn so với loa cần amply rời
 • Không cần di dây vướng víu
 • Phù hợp cho những không gian có diện tích nhỏ hẹp, không có nơi để amply
 • Chi phí rẻ hơn so với việc mua loa rời và amply dùng cho loa âm trần rời

Nhược điểm:

 • Kích thước bản thân sẽ to hơn dòng loa âm trần thông thường
 • Chất lượng âm thanh ở mức trung bình khá
 • Trọng lượng khá nặng nên cần phải gia cố cẩn thận
 • Loa âm trần không cần amply cũng không có quá nhiều mẫu mã cho người dùng chọn
Loa âm trần không cần amply tiện lợi hơn khi lắp đặt và sử dụng

Loa âm trần không cần amply tiện lợi hơn khi lắp đặt và sử dụng

Các dòng loa âm trần không cần amply nổi tiếng nhất

Một số dòng loa âm trần không cần amply bạn có thể tham khảo như: DB BLT 355A, DB BLT 255A.

Mua amply cho loa âm trần ở đâu uy tín?

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm trong lĩnh vực âm thanh và đặc biệt là chuyên lắp các hệ thống âm thanh nhà xưởng, âm thanh phòng họp. Chúng tôi biết đâu là dòng amply tốt nhất khi kết hợp với loa âm trần. Bạn chỉ cần nói nhu cầu, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn những sản phẩm tốt nhất. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0989 682 236 ngay hôm nay.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến các bạn những sản phẩm amply loa âm trần tốt nhất hiện nay cũng như dòng sản phẩm loa âm trần không cần amply nào tốt. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm chất lượng cho mình. Hẹn gặp các bạn trong những bài viết sau.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức liên quan

Có nên sử dụng amply bãi giá rẻ?

30 - 11 - 2019 | Lượt xem: 39425
Đánh giá TOP 9 amply cho loa âm trần & 5 lưu ý khi lựa chọn bạn cần biết


2 bình luận
 1. Tôi định con 2 loa âm trần Bose FS2C thì nên kết hợp với amply loa âm trần nào?

  • Dạ nên kết hợp với amply 60W, anh có thể tham khảo dòng Asima AX-60T của bên Lạc Việt ạ!

MR. Quân 0989 682 236