Các thông số tiêu chuẩn khi xếp hạng chất lượng của một mẫu loa karaoke dành cho gia đình

  • Ngày đăng: 05 - 12 - 2019
  • Lượt xem: 63728

Loa karaoke là một thiết bị quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn trong một dàn karaoke gia đình hay karaoke kinh doanh. Hiện nay thị trường thiết bị âm thanh phát triển mạnh mẽ, các thương hiệu loa cũng có rất nhiều dòng loa khác nhau để các bạn lựa chọn. Tuy nhiên, không phải là điều dễ dàng khi mua sắm và chọn lựa cho dàn âm thanh nhà mình một sản phẩm loa karaoke gia đình.

Trong bài viết ngày hôm nay, Lạc Việt Audio chúng tôi xin giới thiệu và phân tích cho các bạn các thông số tiêu chuẩn để xếp hạng chất lượng của một mẫu loa karaoke dành cho gia đình. Mong rằng sau bài viết này, các bạn sẽ có được những sự lựa chọn hữu hiệu nhất khi mua sắm loa karaoke gia đình.

Các thông số tiêu chuẩn khi xếp hạng chất lượng của một mẫu loa karaoke dành cho gia đình

Các thông số tiêu chuẩn khi xếp hạng chất lượng của một mẫu loa karaoke dành cho gia đình

Xem thêm:

>>>>>Thống kê những mẫu loa karaoke tốt nhất 2019

Các thông số tiêu chuẩn khi xếp hạng chất lượng của một mẫu loa karaoke dành cho gia đình

Công suất của sản phẩm

Có thể nói rằng, đối với một thiết bị loa hát karaoke gia đình, công suất chính là một trong những yếu tố quyết định chính xác nhất nhu cầu của người dùng. Nếu như bạn có nhu cầu âm thanh cho không gian nhỏ, thì mức công suất mà bạn nên lựa chọn không nên quá lớn, có thể gây lãng phí hiệu suất làm việc.

Công suất của một thiết bị loa được sử dụng để thể hiện mức độ lớn nhỏ của âm thanh mà thiết bị loa có thể thể hiện ra được. Thông số này được đo bằng Watt.

Khi bạn lựa chọn thiết bị loa karaoke gia đình, có thể thông số này chính là thông số quan trọng nhất khi bạn quyết định xếp hạng và chọn lựa thiết bị loa karaoke cho gia đình của mình.

Không chỉ vậy, thông số này cúng rất quan trọng khi bạn chọn lựa để kết nối với các thiết bị đi kèm như amply hay cục đẩy công suất.

Độ nhạy của loa, hay còn gọi là sensitivity. 

Đây là thông số thứ hai mà chúng tôi muốn đem đến và giải thích cho các bạn. Đây cũng là một trong  những thông số quan trọng cho dàn âm thanh, đây là một thông số thể hiện được độ to của âm thanh. Được tính bằng dB.

Thông số này giúp cho các bạn có thể tính toán và xác định được thông số công suất đầu ra của amply ghép nối. Từ đó giúp cho bạn có thể ghép nối được với những thiết bị  amply chất lượng và có được những trải nghiệm âm thanh đỉnh cao nhất.

Với một thiết bị loa karaoke gia đình, việc ghép nối sản phẩm cũng được lưu ý và tính toàn kỹ lưỡng để đạt được hiệu quả âm thanh tốt nhất.

Độ nhạy của loa, hay còn gọi là sensitivity. 

Độ nhạy của loa, hay còn gọi là sensitivity.

Dải tần số đáp tuyến của sản phẩm

Đối với con người, khả năng nghe âm thanh là khoảng từ 20 Hz đến 20kHz. Chính bởi vậy, tùy theo nhu cầu của bạn mà có thể lựa chọn những sản phẩm loa karaoke gia đình với dải tần số rộng.

Khi có dải tần số rộng, thiết bị loa karaoke hát karaoke nhà bạn có thể thể hiện được những không gian với dải âm tần rộng khác nhau.

Trở kháng của sản phẩm

Đối với trở kháng, thông thường thiết bị loa karaoke gia đình sẽ được đặt mức trở kháng là 4, 6 hoặc 8 ohms. Với mức trở kháng tương ứng, các bạn sẽ cần chọn lựa được những sản phẩm amply để ghép nối chuyên nghiệp và phù hợp nhất.

Mức trở kháng của sản phẩm loa karaoke cũng đóng góp một phần lớn vào những thông tin khi xếp loại loa. Khi chọn, nên chọn những loại loa có trở kháng linh hoạt để có thể dễ ghép nối hơn, bên cạnh đó là được đánh giá cao về khả năng tương thích.

Dải tần số đáp tuyến của sản phẩm

Dải tần số đáp tuyến của sản phẩm

Góc phủ âm của sản phẩm

Có thể rất nhiều khách hàng không ấy quan tâm đến thông số này, tuy nhiên thông số này cũng có vai trò quan trọng trong việc xác định được chất lượng âm thanh của sản phẩm.

Với những bạn có nhu cầu về âm thanh chất lượng, độ phủ của âm thanh được đánh giá cho chất lượng, bạn có muốn âm thanh bao phủ và lan tỏa khắp căn phòng hay không??

Thông số này càng tốt, thì khả năng khuếch đại và lan tỏa âm thanh của sản phẩm loa càng tốt. Từ đó giúp cho bạn có thể thưởng thức được những trải nghiệm karaoke tuyệt vời nhất.

Xem thêm:

>>>> Mua loa hát karaoke gia đình có nên sử dụng loa giá rẻ hay không?

Về trọng lượng và kích thước của sản phẩm

Đây là những thông số cuối khi bạn đánh giá một sản phẩm loa hát karaoke gia đình. Bạn nên chọn những sản phẩm loa karaoke gia đình có trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ để có thể dễ dàng trong việc di chuyển và lắp đặt sản phẩm.

Trên đây là những thông tin về những thông số kỹ thuật của một sản phẩm loa karaoke gia đình mà bạn cần phải nắm được để có thể xác định cũng như nhận xét về các sản phẩm đấy. Từ đó có thể chọn mua cho dàn âm thanh karaoke nhà mình những sản phẩm loa hát karaoke chất lượng và chuyên nghiệp nhất.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Các thông số tiêu chuẩn khi xếp hạng chất lượng của một mẫu loa karaoke dành cho gia đình