Xu hướng chọn loa nén thông báo mới, hiệu quả nhất

  • Ngày đăng: 22 - 06 - 2019
  • Lượt xem: 66744

Bạn đang muốn đầu tư loa nén thông báo, nhưng không biết loại loa nào phù hợp. Đừng bỏ qua các gợi ý dưới đây. Chi tiết về thiết kế và vận hanh một số loại loa được ưa chuộng nhất hiện nay sẽ mang đến cho bạn giải pháp lựa chọn hoàn hảo nhất. 

Xu hướng đầu tư âm thanh thông báo hiện nay

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong lựa chọn thiết bị âm thanh thông báo cho hệ thống âm thanh của mình. Hãy tham khảo những xu hướng đầu tư âm thanh thông báo mới nhất dưới đây. Với chất lượng hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Thiết bị âm thanh đa dạng thiết kế, bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Loa nén không dây

Xu hướng lắp đặt loa nén không dây ngày càng phổ biến và rộng rãi. Ưu điểm lớn của loa nén không dây là giúp thiết bị dễ dàng lắp đặt và sửa chữa. Kết nối loa nén không dây với các thiết bị qua kênh thông tin truyền sóng riêng. Ngoài ra, loa nén không dây còn đảm bảo chất lượng âm thanh tiêu chuẩn như các thiết bị có dây thông thường.

Loa nén phóng thanh không dây tốt nhất

Loa nén phóng thanh không dây tốt nhất

Đặc biệt, khả năng bắt sóng thiết bị của loa nén không dây cũng tương đối tốt. Đây là điểm mạnh giúp loa được đặc biệt ưa dùng cho nhiều hệ thống thông báo nội bộ. Âm thanh có khả năng phục vụ trong không gian rộng. Chất lượng âm thanh chuẩn xác. Kết cấu loa nén không dây đặc biệt đẳng cấp. Kiểu kết cấu đơn giản mang đến hiệu quả âm thanh chân thực.

Màng loa nén giúp bảo vệ mặt loa. Âm thanh mượt mà, đường tiếng đều. Màng loa nén là thiết bị quyết định một phần chất lượng âm thanh ra loa cho thiết bị.

Loa nén treo tường

Đây là kiểu loa nén truyền thống được sử dựng từ nhiều thời gian trước. Tuy nhiên, đến nay kiểu thiết kế này vẫn đặc biệt được ưa chuộng. Loa nén treo tường mang đến chất lượng sử dụng tốt nhất. Được treo trên cao, loa sẽ được có khả năng phủ âm thanh rộng nhất. Do đó, loa nén treo tường được sử dụng cho nhiều không gian rộng lớn. Chất lượng âm thanh đẳng cấp.

Kiểu thiết kế loa nén treo tường có thể sử dụng cho âm thanh trong phòng hoặc ngoài trời. Người dùng có thể lựa chọn loa nén treo tường công suất phù hợp với không gian sử dụng. Mức giá loa nén treo tường đảm bảo mang đến mức đầu tư hợp lý cho nhiều hệ thống âm thanh thông báo.

Loa nén phóng thanh treo tường

Loa nén phóng thanh treo tường

Xem thêm: Bật mí giải pháp hệ thống truyền thanh không dây mới nhất

Loa nén liền amply

Đây là kiểu thiết kế loa nén có sự hỗ trợ của thiết bị xử lý âm thanh (amply). Sử dung loa nén liền amply sẽ giúp âm thanh được đảm bảo về mức âm lượng tốt nhất. Thông thường các loa nén thông báo có mức công suất thông báo cơ bản, không thể đảm bảo được mức âm lượng cho không gian quá lớn hay phục vụ quá nhiều người. Do đó, để đảm bảo cho thiết bị thông báo có khả năng phát thanh đảm bảo nhất cần lắp đặt đông thời thiết bị hỗ trợ công suất.

Loa nén liền amply thiết kế kiểu đơn giản. Giá trị âm thanh của các thiết bị này đảm bảo cực chuẩn. Tín hiệu đầu ra không chỉ được đảm bảo về công suất mà còn được xử lý chuyên nghiệp trước khi cho ra loa.

Cách chọn amply dùng cho loa nén

Như đã nói trên, thiết bị amply có vai trò rất quan trọng với hoạt động của loa nén. Thiết bị giúp loa khuếch đại công suất âm thanh tốt nhất. Bên cạnh đó, loa nén được căn chỉnh các chế độ âm thanh tốt nhất. Các chỉ số âm thanh được đưa về tiêu chuẩn.

Chọn loa nén phóng chất lượng

Chọn loa nén phóng chất lượng

Chọn amply dùng cho loa nén nên sử dụng các thiết bị có công suất phù hợp. Công suất của amply phải đảm bảo có khả năng tải nhiều thiết bị loa nén thông báo khác. Ngược lại, tổng công suất loa nén thông báo nối liền amply không được phép lớn hơn công suất của amply.

Cách lắp đặt loa phóng thanh cùng amply tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn thiết bị loa phát thanh có dây, kết nối dây loa phóng thanh cùng đầu vào của amply cho chất lượng âm thanh tiêu chuẩn. Sau đó, thực hiện điều chỉnh chất lượng âm thanh tại amply: âm lượng, âm cao, âm trung, âm thấp,…

Một số vấn đề thườn gặp với loa phóng thanh và cách xử lý

Với hoạt động âm thanh thông báo cơ bản, loa phát thanh sẽ đảm bảo cho chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, đội khi loa phát thanh sẽ xảy ra một số lỗi  sau:

  • Loa rè tiếng, không rõ tiếng. Đây là hiện tượng gây ra do đầu vào âm thanh không ổn định. Cách sửa loa phóng thanh trong trường hợp này là kiểm tra lại đầu vào âm thanh của thiết bị. Thiết bị được đảm bảo đầu vào sẽ giúp mang đến chất lượng đầu ra tốt nhất. Đảm bảo đầu vào âm thanh không có các thiết bị gây nhiễu sóng để âm thanh đầu ra được đánh giá cao nhất.
  • Loa bị mất tiếng. Hiện tượng loa mất tiếng có thể xảy ra do phá sóng loa phóng thanh. Điều này xuất phát từ việc thiết bị chưa được kết nói với thiết bị cung cấp âm thanh tốt nhất. Bên cạnh đó, cũng có thể do loa chưa được điều chỉnh tốt nhất. Cách sửa loa phóng thanh cho trường hợp này là điều chỉnh âm thanh tại amply.
Loa nén phóng thanh Lạc Việt Audio

Loa nén phóng thanh Lạc Việt Audio

Giá loa phóng thanh hiện nay

Mức giá loa phóng thanh hiện nay tương đối phong phú. Mức giá thiết bị phụ thuộc vào mức công suất hoặc thiết kế thiết bị. Các thiết bị công suất lớn thường có mức giá cao hơn. Các thiết kế loa phóng thanh công suất thấp, mức giá thường thấp hơn.

Cụ thể như giá loa phóng thanh 30W hiện nay từ 350.000 đến 500.000. Giá loa phóng thanh 30W đảm bảo có thể sử dụng cho hệ thống âm thanh thông báo cơ bản, tiêu chuân nhất. Với các khôn gian sử dụng hơn, có thể lựa chọn các thiết bị âm thanh công suất từ 50W- 60W.

Để lựa chọn được thiết bị tốt nhất, bạn có thể liên hệ tại Lạc Việt Audio. Tại đây, thiết bị thiết kế đẳng cấp, mức giá thiết bị đa dạng, chức năng thiết bị đảm bảo nhất.

Mong rằng, những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn những lựa chọn hợp lý và đầu tư thông minh nhất.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Xu hướng chọn loa nén thông báo mới, hiệu quả nhất