Cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kẹo kéo chỉ mất 1 phút

 • Ngày đăng: 22 - 02 - 2021
 • Lượt xem: 63505

Loa kẹo kéo hiện là một trong những sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn do có tính di động cao, có thể mang đi khắp nơi. Nhiều khách hàng khi sử dụng loa kéo để muốn tiết kiệm không cần đầu tư một dàn karaoke chuyên nghiệp mà vẫn có thể hát karaoke tại nhà đã tìm cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kéo kéo. Tuy nhiên nếu bạn không tìm hiểu sẽ không biết cách để thực hiện. Vậy cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kẹo kéo như thế nào? Theo dõi ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện cực đơn giản chỉ mất 1 phút để thực hiện. Bạn sẽ được trải nghiệm hát hò thoải mái ngay tại nhà.

>>> Tham khảo thêm:

Cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kẹo kéo chỉ mất 1 phút

Cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kẹo kéo chỉ mất 1 phút

Ưu điểm của cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kẹo kéo

Không phải tự nhiên mà nhiều người dùng muốn tìm cách kết nối tivi Samsung với loa kẹo kéo qua bluetooth. Việc làm này đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng như:

 • Tiết kiệm được chi phí: Thay vì phải mua cả một dàn karaoke đắt tiền với đầy đủ các thiết bị như loa karaoke, cục đẩy công suất, vang số,.. Thì bạn chỉ cần một chiếc loa kẹo kéo chất lượng với một chiếc tivi là đã hoàn toàn có thể thoải mái giải trí, hát karaoke rồi.
 • Gọn nhẹ, đơn giản: Bạn không cần phải dùng tới hệ thống dây cáp rườm rà và cũng không biết cắm chúng vào đâu thì với cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kẹo kéo, không cần dùng tới bất cứ một dây kết nối nào.
 • Đáp ứng được nhu cầu sử dụng: Chiếc loa được tích hợp trong tivi không thể đáp ứng được nhu cầu hát karaoke vì công suất và chất âm thanh không đủ. Khi thực hiện kết nối tivi Samsung với loa kéo thì sẽ có chất âm thanh mạnh mẽ hơn, chất lượng hơn hẳn.
 • Loa kéo không tốn nhiều diện tích: Loa kẹo kéo thường tương đối nhỏ, linh hoạt có thể di chuyển dễ dàng tới nhiều vị trí khác nhau trong không gian. Vì thế bạn có thể bố trí vị trí để đặt khi thực hiện cách kết nối bluetooth tv Samsung với loa kẹo kéo. Khi không sử dụng bạn có thể để loa gọn vào một chỗ rất tiện lợi.
Ưu điểm của cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kẹo kéo

Ưu điểm của cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kẹo kéo

Cách xác định xem có kết nối tivi Samsung với loa kẹo kéo được không

Không phải tất cả các dòng tivi Samsung đều có khả năng kết nối bluetooth được với loa kẹo kéo. Vì chỉ có những dòng tivi đời mới có hỗ trợ kết nối không dây mới có khả năngh này. Để xác định xe chiếc tivi của bạn có thực hiện được cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loe kéo kéo hay không thì bạn có thể dựa vào 2 cách sau.

 • Cách 1: Kiểm tra model của tivi Samsung

Đa số các model Samsung kết thúc bằng đuôi 00 đều được hỗ trợ bluetooth. Còn với cac tivi Samsung có mã sản phẩm kết thúc bằng đuôi 01 hay 03 thì không có hỗ trợ kết nối bluetooth.

 • Cách 2: Kiểm tra trực tiếp trên tivi Samsung

Nếu bạn không nhớ model của chiếc tivi Samsung nhà mình, hoặc đã thử kiểm tra mà không thấy thì có một cách khác để xem tivi Samsung có kết nối với loa kéo bằng bluetooth không bằng cách như sau:

Bật tivi lên, vào phần Cài đặt / Âm thanh / Đầu ra âm thanh. Nếu trong phần này chỉ hiện cổng âm thanh quang học thì tức là tivi Samsung của bạn không hỗ trợ kết nối bluetooth. Nếu có thêm ký hiệu bluetooth thì tức là tivi của bạn có thể kết nối blutooth với loa kẹo kéo.

Cách xác định xem có kết nối tivi Samsung với loa kẹo kéo trực tiếp

Cách xác định xem có kết nối tivi Samsung với loa kẹo kéo trực tiếp

Cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kẹo kéo đơn giản

Sau khi chúng ta đã kiểm tra xong xem có kết nối tivi Samsung với loa kéo được qua bluetooth không thì cùng chuyển sang thao tác thực hiện cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kẹo kéo.

Bạn hãy thực hiện đúng theo các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Bật bluetooth trên loa kéo

Bước đầu tiên trong cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kẹo kéo đó là bật bluetooth trên loa kéo. Tuỳ từng loại loa kéo mà bạn đang sử dụng mà thao tác sẽ có chút khác nhau. Đầu tiên hãy bật nguồn loa kéo lên, chuyển sang chế độ bluetooth.

Lưu ý khi thực hiện bước này là đảm bảo chiếc loa kéo của bạn còn lượng pin đủ dùng.

Cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kẹo kéo: Bước 1 bật bluetooth trên loa kẹo kéo

Cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kẹo kéo: Bước 1 bật bluetooth trên loa kẹo kéo

Bước 2: Bật bluetooth trên tivi Samsung

Sau khi bật bluetooth trên loa kéo chúng ta chuyển sang thao tác trên tivi. Dùng điều khiển vào phần Cài đặt \ Âm thanh \ Đầu ra âm thanh. Ở phần này có 3 chế độ là loa tivi, cổng quang học và danh sách loa. Chọn vào danh sách loa nếu bạn đang thực hiện cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kẹo kéo.

Vào phần Cài đặt \ Âm thanh

Vào phần Cài đặt \ Âm thanh

Đợi tivi tìm kiếm loa kẹo kéo để kết nối với chúng.

Đợi tivi kết nối bluetooth với loa kéo

Đợi tivi kết nối bluetooth với loa kéo

Bước 3: Kết nối tivi Samsung với loa kéo

Bước cuối cùng trong cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kéo kéo đó là ghép nối bluetooth giữa hai thiết bị. Sau khi bật bluetooth trên tivi, tivi sẽ tự động tìm kiếm các thiết bị loa có bluetooth ở gần để kết nối. Khi thấy tên của loa kéo trên màn hình tivi Samsung nhấn chọn để ghép nối hai thiết bị.

Sau khi kết nối thành công sẽ có thông báo đã kết nối.

Cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kẹo kéo thành công

Cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kẹo kéo thành công

Bước 4: Đóng giao diện bắt đầu mở nhạc để thưởng thức hát karaoke giải trí

Sau khi đã thực hiện xong cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kéo kéo thì chúng ta chỉ cần đóng giao diện cài đặt và bắt đầu mở các bài nhạc để hát karaoke thôi.

Đóng giao diện và mở nhạc

Đóng giao diện và mở nhạc

Lỗi khi thực hiện không kết nối tivi Samsung với loa kẹo kéo được

Nhiều trường hợp trước đó bạn đã thực hiện cách kết nối tivi Samsung với loa kẹo kéo thành công nhưng sau một thời gian hai thiết bị lại không ghép nối với nhau nữa. Lúc này để khắc phục tình trạng bạn hãy thao tác như sau:

Thực hiện các bước như cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kẹo kéo.

Thông báo cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kẹo kéo không thành công

Thông báo cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kẹo kéo không thành công

Đến bước chọn danh sách loa để ghép nối hãy xoá thiết bị loa kéo khỏi danh sách. Nhấn vào làm mới để tivi quét và kết nối lại với loa kéo.

Xoá thiết bị ghép nối

Xoá thiết bị ghép nối

Nhấn vào làm mới để tìm lại thiết bị và kết nối.

Nhấn vào làm mới để tìm loa kéo

Nhấn vào làm mới để tìm loa kéo

Lưu ý khi thực hiện cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kéo kéo

Để thực hiện cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kẹo kéo thành công, hiệu quả và nhanh chóng bạn hãy lưu ý tới các vấn đề sau:

 • Hãy chắc chắn tivi Samsung của bạn có hỗ trợ bluetooth để tránh mất thời gina mà không thu được gì.
 • Đảm bảo loa kẹo kéo đủ pin để bạn có thể hát karaoke sau khi thực hiện cách kết nối tivi Samsung với loa kẹo kéo.
 • Để hát karake được hay thì nhớ hãy điều chỉnh loa kéo cho chuẩn. Bạn có thể tham khảo bài viết cách chỉnh âm thanh loa kéo hay nhé!

Nếu không kết nối tivi Samsung với loa kéo bằng bluetooth thì kết nối bằng cách nào?

Nhiều khách hàng có hỏi chúng tôi rằng tivi Samsung mà họ sử dụng không hỗ trợ bluetooth nên không thể thực hiện cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kéo kéo được thì phải làm thế nào. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một vài cách kết nối tivi Samsung với loa kéo bằng dây như sau:
Kết nối tivi Samsung với loa kéo qua cổng Optical:

Cách này có ưu điểm hơn cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kẹo kéo là giữ được chất lượng âm thanh theo chất lượng gốc, tín hiệu ổn định hơn. Cách thực hiện tương đối đơn giản là dùng một đầu cáp quang optical cắm vào tivi, đầu còn lại cắm vào đầu vào của một bộ optical rời. Ở đầu ra cắm 2 giắc bông sen trắng đỏ. Bật nguồn loa kéo, cắm 2 đầu còn lại của giắc bông sen vào cổng AUX in trên loa kéo.

Kết nối tivi Samsung với loa kéo qua cổng Optical

Kết nối tivi Samsung với loa kéo qua cổng Optical

Lấy 1 đầu dây giắc cắm vào cổng Optical trên tivi Samsung.

Cắm 1 đầu cổng optical vào tivi Samsung

Cắm 1 đầu cổng optical vào tivi Samsung

Lưu ý sau khi cắm xong thì hãy nhấn nút nhỏ MP3 AUX kế bên cổng kết nối để hoàn thành.

Đầu còn lại cắm vào loa kéo

Đầu còn lại cắm vào loa kéo

Vào phần cài đặt trên tivi \ Âm thanh \ Đầu ra âm thanh \ Chọn cổng âm thanh quan học. Về giao diện chính để hát karaoke.

Cách kết nối tivi samsung với loa kéo qua giắc 3.5mm:

Ưu điểm so với cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kẹo kéo là kết nối nhanh và tín hiệu âm thanh ổn định hơn. Để thực hiện cách kết nối Tivi Samsung với loa kéo này bạn cần chuẩn bị một dây giắc với 1 đầu là 3.5mm và một đầu là 2 giắc bông sen.

Cách kết nối tivi samsung với loa kéo qua giắc 3.5mm

Cách kết nối tivi samsung với loa kéo qua giắc 3.5mm

Đầu tiên bật nguồn loa kẹo kéo lên sau đó cắm giắc bông sen và cổng AUX IN, nhấn nút MP3 AUX. Sau đó cắm đầu còn lại vào ngõ ra 3.5mm trên tivi. Như vậy là kết nối tivi Samsung với loa kẹo kéo thành công rồi.

Trên đây là bài viết giới thiệu cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kẹo kéo cực đơn giản nhanh chóng chỉ mất 1 phút. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kéo kéo thành công. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Cách kết nối bluetooth tivi Samsung với loa kẹo kéo chỉ mất 1 phút