Top 6 Bí quyết giúp bạn hát karaoke hay nhất

  • Ngày đăng: 24 - 02 - 2020
  • Lượt xem: 66633

Hiện nay, việc giải trí bằng hát karaoke đã trở nên rất phổ biến với mỗi chúng ta, không chỉ trong gia đình mà còn trong các cơ quan, công ty, hội bạn bè… Vì vậy, sẽ thật thiệt thòi nếu bản thân bạn hát không hay hoặc không tự tin vào chính mình. Hiểu được điều này Lacvietaudio.com đã giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi:” Làm sao để hát karaoke hay?” thông qua bài viết ngắn gọn dưới đây. Cùng đón đọc nhé!!

Bài viết liên quan >>

6 Bí quyết giúp bạn hát karaoke hay

Để có được một giọng ca karaoke hoàn hảo thì bạn có thể thực hiện một số phương thức như sau:

#1 Tự tin vào chính bản thân mình

Điều đầu tiên để có được giọng hát karaoke hay là bạn phải tự tin vào chính bản thân mình. Nếu ngay cả bạn cũng không tin chính bạn thì ai có thể tin bạn được đây? Không ai ngay từ đầu có thể hát hay và đúng nhịp. Bởi vậy, đừng ngần ngại, hãy cầm mic lên ngâm nga theo những giai điệu vang lên. Chắc chắn rằng, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn sau nhiều lần cầm mic đấy.

Một sự thật là trong khi hát karaoke, mọi người thường chỉ nghe và quan tâm đến giọng hát của mình mà ít khi chú ý đến người khác. Vì vậy, không cần quá lo lắng rằng họ sẽ chê cười bạn vì không biết hát hay hát không hay đâu. Hãy tin vào chính mình nhé. Tự tin là mẹ của thành công, chỉ cần bạn có quyết tâm, nhất định sẽ gặt hái được thành quả tốt.

Làm sao để hát karaoke hay nhất - Lacvietstudio

Chia sẻ bí quyết làm sao để hát karaoke hay nhất

#2 Chọn đúng ca khúc “ tủ”

Dù là các ca sĩ chuyên nghiệp đi chăng nữa thì việc lựa chọn ca khúc “tủ” là một điều vô cùng quan trọng, vì nó thể hiện chất giọng của chính họ. Ví dụ: Bạn là người có tone giọng cao, có thể chọn những bài hát hát có nhiều luyến láy, có điệp khúc ngân vang. Ngược lại nếu bạn sở hữu cho mình tone giọng thấp thì nên lựa chọn bài hát trầm, nhẹ nhàng. Đồng thời, chú ý không nên lẫn lộn giữa các tone giọng nam, nữ. Thông thường nam sẽ có giọng khỏe hơn, chắc chắn hơn và nữ thì thường giọng sẽ yếu hơn nhưng sắc hơn. Vì vậy, hãy lựa chọn bài hát và hợp âm theo đúng giới tính của mình nhé.

Để có cách hát karaoke hay thì bạn nên chọn những bản nhạc mà bản thân yêu thích. Vì thích thì mới hát nhiều, mà chắc chắn hát nhiều thì bạn sẽ quen với giai điệu.

#3 Rèn luyện các bài hát “tủ” thường xuyên

Sau khi đã lựa chọn cho mình một bản nhạc phù hợp với bản thân thì hãy luyện tập nó thật tốt, bằng cách:

  • Nghe ca sĩ hát, sau đó tắt nhạc đi và hát chay. Để nghe được giọng mình thì bạn nên bịt 1 tai lại.
  • Khi đã nắm bắt được nhịp của bài hát, bạn có thể bật lại nhạc và hát cùng với ca sĩ cho đến khi cảm thấy giọng hát của hai người hòa quyện vào với nhau là được.

Lúc này bạn có thể tự tin mở karaoke và hát, chắc chắn kết quả sẽ khiến mọi người phải trầm trồ đấy.

#4 Nâng cao khả năng bắt nhịp

Nhịp bài hát quyết định đến 80% sự thành công của bạn khi hát karaoke. Vì vậy, hãy chăm chỉ tập luyện, dù ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, chỉ cần có thể, hãy hát. Đồng thời, đây cũng là cách giải tỏa căng thẳng vô cũng hữu ích đấy.

#5 Hát rõ và đúng lời

Trừ những khúc hát có nhiều luyến láy, còn lại đa số bạn nên hát đúng và rõ lời. Vì người nghe sẽ cảm thấy bạn đang tôn trọng bài hát cũng như thực hiện hát một cách nghiêm túc. Làm được điều này thì việc hát karaoke hay sẽ chỉ nằm trong tầm tay mà thôi.

#6 Chú ý tư thế trong lúc hát

Nhiều người cho rằng, hát karaoke chỉ quan trọng giọng còn tư thế như thế nào cũng được. Nếu bạn có suy nghĩ này thì hãy bỏ ngay đi nhé vì đây là sai lầm nghiêm trọng đấy. Khoa học đã chứng minh rằng, tư thế quyết định rất lớn đến giọng hát của bản thân, vì vậy hãy tuân thủ theo nguyên tắc sau:

Tư thế đứng hát:

Hai chân sử dụng nhau thoải mái, người hơi hướng về phía trước, Thẳng lưng, thẳng đầu, ngực vươn ra.

Tư thế ngồi hát:

Hai chân đặt thẳng xuống sàn nhà, thẳng lưng, thẳng đầu , ngực vươn ra cảm thấy thoải mái nhất. Tư thế ngồi hát tương tự với tư thế đọc sách vậy.

Dàn âm thanh quyết định bạn hát hay hơn

Có 1 điều mà bạn nên biết là dàn âm thanh karaoke hay quyết định rất lớn tới việc hát của bạn. Những thiết bị ấy có hiện đại có thân thiện đối với người dùng hay không? Chất lượng của âm thanh như thế nào, hiệu quả sử dụng có tốt hay không? Bạn sử dụng loa thường hay loa âm trần? Đó là những vấn đề cần thiết để có 1 dàn karaoke cho bạn.

Thế nhưng, bạn cũng nên biết rằng các tiêu chí này thực chất chỉ mang tính tương đối, vì mỗi người sẽ có những cách đánh giá khác nhau. Thực tế cũng chưa có 1 thức đo chính xác nào để đánh giá mức độ hay của dàn karaoke gia đình. Việc đánh giá cũng còn phụ thuộc vào khả năng nghe và gu thưởng thức âm nhạc của mỗi người.

Một dàn âm thanh cơ bản bao gồm:

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi: Làm cách nào để hát karaoke hay hơn? Từ đó nâng cao khả năng của bản thân, thỏa mãn nhu cầu giải trí của những người yêu âm nhạc. Chỉ cần bạn cố gắng thì nhất định việc hát karaoke hay là điều dễ dàng.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Top 6 Bí quyết giúp bạn hát karaoke hay nhất