[TOP 9+] Mạch lọc phân tần loa treble cho âm thanh chi tiết hơn

  • Ngày đăng: 19 - 10 - 2023
  • Lượt xem: 8464

Phân tần loa treble là gì? Tại sao lại cần sử dụng đến mạch lọc loa treble để cho dải âm được chạy chi tiết và tách bạch hơn? Tất cả sẽ có lời giải đáp ngay bên dưới bài viết này, hãy cùng Lạc Việt Audio theo dõi nhé.

>>>>>> Xem thêm:

Mạch phân tần loa treble là gì?

Mạch phân tần cho loa treb chính là một bảng mạch điện tử được trang bị gồm điện trở, tụ điện và cuộn cảm âm, chúng được thiết kế đặt cạnh nhau để có thể hỗ trợ cho nhau làm nhiệm vụ cắt các dải tần số cao của loa treble từ khoảng 7000 Hz – 17000 Hz. Nhiệm vụ chính của mạch lọc loa treble không chỉ là ở cắt các dải âm tần cao cho loa mà còn có thể bảo vệ loa, kéo dài tuổi thọ của thiết bị và đạt chất lượng âm thanh tốt. Từ đó mang đến cho người nghe những nốt cao hoàn hảo, sáng trong, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Phân tần loa treble giúp bảo vệ loa và cắt dải tần số cao

Phân tần loa treble giúp bảo vệ loa và cắt dải tần số cao

Nguyên lý hoạt động mạch phân tần treble

Điện trở có khả năng giảm cường độ dòng điện đi qua loa và có thể bảo vệ loa khỏi các tình trạng cháy nổ do quá tải, hoạt động với công suất quá lớn. Loa treble so với các loa khác thì được đánh giá là có tần số hoạt động siêu cao mà lại chịu tải thấp chính vì vậy cuộn dây điện từ sẽ được cuốn thành nhiều lớp với sợi dây nhỏ để tối ưu tuổi thọ cho củ loa này.

Tụ điện là một linh kiện rất quan trọng trong mạch phân tần loa treble bởi khả năng ngăn chặn, hạn chế các tần số âm thanh thấp bởi vì các tần âm thấp có nhiều năng lượng hơn nên nếu không có biện pháp điều chỉnh kịp thời rất dễ gây cháy nổ, cho phép các tầm số cao hơn được đi qua dễ dàng, làm tốt nhiệm vụ phân tần cho loa treble.

Mạch phân tần loa treb gồm điện trở, tụ điện và cuộn cảm âm

Mạch phân tần loa treb gồm điện trở, tụ điện và cuộn cảm âm

Cuộn cảm trái ngược với tụ điện khi mà chỉ cho âm trầm đi qua còn âm cao bị cản lại, nhưng bởi đây là mạch phân tần cho loa treble nên cuộn cảm đã được điều chỉnh lại sao cho cản các tần số hợp lý hoặc là bỏ nó đi trong quá trình chỉ muốn cắt dải âm cao cho loa treb.

Cách làm phân tần cho loa treble tại nhà

Có rất nhiều khách hàng muốn tìm hiểu cách tự thiết kế mạch phân tần loa treble có hiệu quả ngay tại nhà mà không cần mang đến các cửa hàng sửa chữa, hay mua thêm các thiết bị cắt phân tần bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Dưới đây là một số kiểu thiết kế đơn giản mà lại hiệu quả tạo thành mạch phân tần treble theo như ý muốn của bạn mà có thể bạn sẽ muốn tham tìm hiểu:

Thiết kế cách làm phân tần cho loa treble tại nhà

Thiết kế cách làm phân tần cho loa treble tại nhà

Đây là cách làm yêu cầu có tính kỹ thuật và kỹ năng cao nên hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi làm nhé, nếu quá khó khăn thì bạn có thể đem đến các địa điểm sửa chữa chuyên về mạch loa để tham khảo ý kiến hoặc đem đến đó để làm cho nhanh.

Top 9 các loại mạch phân tần cho loa treble giá rẻ mà bạn nên biết

Dưới đây là một số loại mạch phân tần treble có hiệu quả cao mà giá thành thì rẻ, hợp lý mà bạn có thể tham khảo:

Mạch phân tần loa Treble HI-208

Mạch chỉ dành cho 1 loa treble HI-208 nên mạch đơn giản dễ lắp đặt vì trên mạch chỉ có 1 đường ra trạm loa và 1 đường ra loa treble được in rõ trên bo mạch + và – giúp dễ dàng tự ráp mà không nhầm lẫn được.

Mạch phân tần loa HI-208 Treble có giá 90.000 VNĐ

Mạch phân tần loa HI-208 Treble có giá 90.000 VNĐ

Chúng có chức năng chia tín hiệu âm thanh đầu vào thành hai tần số khác nhau, giữ lại tần số treble (cao) và loại bỏ tần số bass (thấp) để cho khả năng tái tạo âm cao được hoàn chỉnh và sáng rõ.

Mạch phân tần loa treble Eway 301 T3

Mạch T3 có cấu tạo các linh kiện cao cấp gồm một chiếc tụ đỏ SPIRIT 2.2 uF 400V, một cuộn cảm với lõi sắt từ bên trong, một chiếc trở sứ 15W10RJ và một  con tụ điện giúp giảm cường độ dòng điện đi vào loa tránh tình trạng cháy loa khi hoạt đông với công xuất lớn.

Mạch phân tần loa treble Eway 301 T3 giá 185.000 VNĐ

Mạch phân tần loa treble Eway 301 T3 giá 185.000 VNĐ

Thiết bị giúp bảo vệ loa tốt hơn tránh tình trạng bứt công xuất cháy COIl khi hoạt động với công xuất lớn, cắt toàn bộ dải tần số thấp chỉ cho dải tần số cao đi qua phục vụ cho loa treble. Ghép cho những dòng treble nhỏ hoặc treble 350,450,750 đều có thể ghép cùng.

Phân tần loa treble VT80

Chiếc VT80 này có thể cho loa treble giúp tiếng treble nhuyễn hay, hạn chế cháy loa treble, giảm tối đa tiếng hú rít. sử dụng được cho cả treble giấy nhỏ và treble kèn công suất lớn như treble 750.

Bộ mạch phân tần loa treble VT80: 129.000 VNĐ

Bộ mạch phân tần loa treble VT80: 129.000 VNĐ

Chỉ cần đấu nối mạch đúng chiều + – thì nhất định âm thanh sẽ hay và loa được bảo vệ an toàn trong suốt quá trình hoạt động, mạch phân tần loa treble kèn VT80 trang bị đầy đủ ngõ in là đầu vào của mạch ta nối vào trạm của thùng loa ngõ HI là đầu ra ta nối vào loa treble.

Mạch phân tần loa treble T31

T31 là mạch phân tần trép đời mới, đa năng khác hẳn so với các mạch phân tần treble thông thường. Chúng có thể khắc phục được các nhược điểm khi các dòng thông thường khác  phải hàn dây, rất bất tiện cho ai không có máy hàn, hoặc là chỉ có 1 kiểu nghe cố định, lắp vào mà nghe không phù hợp, muốn nghe kiểu khác thì phải thay mạch khác hoặc là thay tụ rất bất tiện và mất thời gian.

Mạch phân tần cho loa treble T31 giá 150.000 VNĐ

Mạch phân tần cho loa treble T31 giá 150.000 VNĐ

Với T31 đã được trang bị có sẵn đầu dây kẹp và chỉ cần dùng tua vít lại là hoàn thành. Nó có đến 3 chế độ điều chỉnh với 1dB nghe thông thường, 3dB tăng cường âm cao, nghe treble to hơn và 5dB tăng cường âm tần cao hơn nữa, nghe to hơn nữa.

Mạch lọc loa TREBLE kèn 450-750-850

Mạch phân tần loa treble kèn này là linh kiện cao cấp đến từ công nghệ sản xuất hiện đại của Pháp, chống chịu được điện áp 400V, trở nhôm, với cuộn cảm 1ly2, được nhúng sơn Epoxy cách điện, chất liệu dây Hàn Quốc đạt chuẩn EU.

Mạch lọc loa treb 450-750-850 giá 280.000VNĐ

Mạch lọc loa treb 450-750-850 giá 280.000VNĐ

Chúng có độ nhạy cao và có thể làm tốt nhiệm vụ bảo vệ các linh liện khác của loa, chống cháy nổ ổn định, ngoài ra có thể cắt được dải tần từ 7khz- 20kHz.

Mạch lọc loa treble 750 HT18: 139.000VNĐ

HT18 cho khả năng ngăn cản các dòng điện quá tải, bảo vệ tốt củ loa, cắt bỏ, hạn chế các âm thấp, trầm đi qua, chỉ để lại âm cao để cho âm thanh chi tiết và sáng hơn, tránh được các tạp âm, ồn nhiễu khó nghe.

Mạch phân tần cho loa treble 750 HT18 với 139.000 VNĐ

Mạch phân tần cho loa treble 750 HT18 với 139.000 VNĐ

Chúng được sử dụng nhiều trong các loa bookshelf, loa nghe nhạc và các loại loa karaoke có công suất < 50W đảm bảo an toàn, chống cháy nổ cho loa treble đến 90%.

Mạch phân tần cho loa treble EMINENCE PXB 3K5: 2.600.000VNĐ

Đây là dòng mạch phân tần loa treble cao cấp được thiết kế để hoạt động trong các tủ công suất cao, phân tần px là bộ lọc thụ động vượt trội về mặt kỹ thuật chỉ có sẵn dưới dạng bo mạch hoặc hoàn chỉnh với phần cứng được trang bị để có lớp hoàn thiện ‘phù hợp với nhà máy’ thông minh, tiết kiệm. Được thiết kế và chế tạo cho Eminence, tính năng phân tần px.

Phân tần loa treble EMINENCE PXB 3K5 cao cấp 2.600.000VNĐ

Phân tần loa treble EMINENCE PXB 3K5 cao cấp 2.600.000VNĐ

Mạch phân tần loa treble kèn VH93: 121.700VNĐ

Mạch phân tần treb VH 93 dùng để chế loa hoặc thay thế phân tần cũ hoặc lắp mới cho, được sử dụng cho các dòng loa twetter công suất từ 30W – 150W, thiết kế nhỏ gọn, linh kiện hiện đại, đáp ứng đúng tiêu chí bảo vệ loa đến 98%.

Phân tần loa treble kèn VH93 với giá 121.700VNĐ

Phân tần loa treble kèn VH93 với giá 121.700VNĐ

Bên cạnh đó thiết bị còn được trang bị thêm bóng đèn bảo vệ treble hạn chế cháy, nổ trong trường hợp công suất đầu vào quá cao, đặc biệt còn được trang bị đầy ra để quý khách dễ dàng kết nối với amply nghe nhạc, amply karaoke hoặc loa tùy vào trường hợp.

Mạch lọc loa treble kèn T5: 240.000VNĐ

Chiếc T5 có cấu tạo gồm 1 chiếc tụ đen MKP 2.2, cuộn đồng cản và lõi chống nhiễu, chiếc trở sứ và con bọ chống cháy, đều được làm từ những nguyên vật liệu cao cấp nhất để có thể đảm bảo tuổi thọ bộ mạch và cho hiệu suất hoạt động chính xác, mượt mà hơn.

Mạch lọc loa treble kèn T5 có giá 240.000VNĐ

Mạch lọc loa treble kèn T5 có giá 240.000VNĐ

Thiết bị đã được nhà sản xuất Eway 301 hàn sẵn dây chờ thuận tiện cho người dùng nối lại với ký hiệu T đấu vào loa và ký hiệu IN đấu vào nguồn phát, cần chú ý và thận trọng khi đấu dây, tránh nhầm lẫn gây hỏng thiết bị.

Lạc Việt Audio – Địa chỉ mua mạch phân tần loa treble

Nếu bạn có nhu cầu muốn biết thêm thông tin chi tiết hay mua các mạch phân tần loa treble với mọi giá thành có chất lượng đáp ứng đủ nhu cầu,…. hoặc muốn biết thêm về cách tự làm một mạch phân tần tại nhà thì hãy lên hệ đến Lạc Việt Audio qua số Hotline:0982655355 để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm nhé.

Lạc Việt Audio có đầy đủ các mẫu mã về thiết bị âm thanh mà bạn muốn tìm, không chỉ vậy mà mỗi sản phẩm đều được cung cấp đầy đủ giấy tờ CO CQ, nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo hàng chính hãng chất lượng cao, nâng cao uy tín. Ngoài ra chúng tôi còn có những chính sách bảo hành và bảo trì cho khách hàng đến mua hàng trong vòng 2 năm cùng vô vàn ưu đãi hấp dẫn khác.


Tin tức mới

Địa chỉ mua Loa array Nanomax bảo hành lâu

26 - 08 - 2018 | Lượt xem: 65976
Đánh giá [TOP 9+] Mạch lọc phân tần loa treble cho âm thanh chi tiết hơn