Đột phá chất lượng âm thanh với cách chọn mixer Karaoke này

  • Ngày đăng: 12 - 06 - 2019
  • Lượt xem: 64822

Chọn dàn mixer Karaoke chuyên nghiệp, điều chỉnh mixer chuẩn chất lượng. Tất cả sẽ có trong những thông tin hữu ích nhất dưới đây. Đây là cơ hội để bạn có được chất lượng âm thanh hoàn hảo và chuyên nghiệp nhất.

Chọn mixer Karaoke tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang băn khoăn mixer Karaoke nào hay nhất hiện nay ? Đừng quên đọc hết những gợi ý hấp dẫn dưới đây.

Lựa chọn mixer Karaoeke thương hiệu uy tín

Thương hiệu đẳng cấp, uy tín là một trong những yếu tố quan trọng đánh giá thiết bị mixer chất lượng hay không. Với các thương hiệu cung cấp bàn mixer chất lượng, người dùng hoàn toàn tin tưởng và sẵn sang lựa chọn. Không chỉ thế, thiết bị sẽ được đảm bảo hiệu quả sử dụng hoàn hảo và tuổi thọ cao nhất.

Một trong số các nhà cung cấp thiết bị uy tín hiện nay là Yamaha, Paramax hay Soundcraft. Các sản phẩm từ những thương hiệu này đã có nhiều năm uy tín trên thị trường. Với sự tin tưởng lựa chọn của nhiều khách hàng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn dàn mixer Karaoke từ các nhà cung cấp này.

Mixer Karaoke gia đình
Mixer Karaoke gia đình

Một trong những gợi ý đặc biệt nếu bạn muốn sử dụng thiết bị mixer chuyên nghiệp, cao cấp là các sản phẩm Nhật nội địa. Tìm kiếm các địa chỉ bán mixer Karaoke nội địa Nhật sẽ mang đến cho bạn cho bạn chất lượng âm thanh tuyệt hảo nhất. Tại các địa chỉ bán mixer Karaoke nội địa Nhật, sản phẩm được đảm bảo chính hãng và mức giá hấp dẫn nhất.

Lựa chọn thương hiệu đẳng cấp nhất sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc: Mixer Karaoke nào hay nhất hiện nay?

Lựa chọn mixer theo mức giá dầu tư

Bên cạnh lựa chọn thương hiệu đẳng cấp, bạn cần cân nhắc mức giá đầu tư thiết bị hợp lý. Để hiệu quả đầu tư thiết bị vừa cao, vừa tiết kiệm được chi phí. Đây là bài toàn khó cho nhiều nhà đầu tư thiết bị âm thanh chuyên nghiệp.

Để giải quyết vấn đề, bạn chỉ cần tìm đến các đơn vị kinh doanh thiết bị âm thanh chuyên nghiệp. Điển hình nhất hiện nay là Lạc Việt Audio. Tại đây, cung cấp đa dạng các loại mixer huyên nghiệp và các thiết bị hỗ trợ tốt nhất. Đặc biệt hơn, nhân viên tư vấn sẽ mang đến giải pháp âm thanh hoàn hảo và trọn vẹn nhất cho bạn. Nhu cầu sử dụng thiết bị được đáp ứng tối đa. Đây là cơ hội đầu tư âm thanh siêu chất lượng, mức giá siêu hấp dẫn.

Chỉ từ 10 đến 20 triệu đồng, bạn đã có được bộ dàn mixer Karaoke đẳng cấp theo nhu cầu. Và chỉ từ 5 triệu, bạn đã sở hữu thiết bị mixer Karaoke gia đình hoành tráng nhất.

Có nên mua mixer Karaoke cũ không

Mua mixer Karaoke cũ là giải pháp đầu tư thiết bị âm thanh khi bạn không có đủ điều kiện kinh tế cho các thiết bị mới. Lựa chọn mua mixer Karaoke cũ sẽ tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư. Tuy nhiên, mua mixer Karaoke cũ có 2 mặt: được và mất. Do đó người mua cần cân nhắc cụ thể.

Mixer Karaoke gia đình
Mixer Karaoke gia đình

Nếu có cơ hội, bạn có thể mua mixer Karaoke trả góp thay vì sử dụng thiết bị cũ. Điều này có thể mang đến rất nhiều rủi ro. Nếu không có kinh nghiệm lựa chọn thiết bị mixer Karaoke cũ, có thể bạn sẽ không mua được thiết bị như ý và sửa chữa thiết bị rất nhiều lần. Chi phí sửa chữa thiết bị cũ có khi lớn hơn rất nhiều so với mua mới.

Xem thêm: Mua mixer Yamaha bãi : được và mất nhất định phải biết

Đánh giá chi tiết thiết kế khi mua mixer Karaoke

Để có được sự lựa chọn thiết bị như ý, bạn cần có những hiểu biết cơ bản về các thông số của một chiếc mixer Karaoke tiêu chuẩn. Kiến thức này giúp bạn tự giải quyết nỗi lo: mixer Karaoke nào tốt?

Đầu vào thiết bị

Đầu vào thiết bị là một  trong những bộ phận quan trọng nhất của mixer Karaoke. Nó quyết đinh khả năng tiếp nhận âm thanh trước khi đi đến bộ phanaj xử lý. Các thiết bị trộn âm thanh sở hữu nhiều đầu vào sẽ đa dạng hóa khả năng sử dung cho người dùng.

Cụ thể các loại đầu vào âm thanh trên các thiết bị mixer hiện nay: micro, nhạc cụ hay các thiết bị không dây, thiết bị đầu vào kỹ thuật số,….

Thông số EQ mỗi kênh

Đây là thông số giúp chỉnh tone cho mỗi kênh đầu vào. Điểm đặc biệt chuyên nghiệp của vang số là khả năng xử lý âm thanh tách biệt hiệu quả. Mỗi kênh đầu vào được xử lý EQ chuyên nghiệp, không ảnh hưởng lẫn nhau.

Thiết bị mixer thông thường được thiết kế với 3 tone cơ bản: âm cao, âm trung, âm thấp. Ngoài ra, với thiết bị mixer digital chuyên nghiệp được nâng cấp với 4tone và 4Freq cho chất lượng âm thanh chuẩn xác từng chi tiết.

Cổng vào mixer Karaoke
Cổng vào mixer Karaoke

Thông số AUX

Đây là thông số điều chỉnh Effect và Moniter. Các thiết bị mixer cở bản nhất hiện nay có khoảng 3 AUX. 3 chế độ này cho khả năng điều khiển âm thanh chính xác, chân thực, chất lượng nhất.

Ngoài ra, với các dàn âm thanh yêu cầu chất lượng cao, thiết bị cần nhiều hơn AUX để khả năng xử lý âm thanh tuyệt đối chuyên nghiệp, không mắc bất cứ lỗi âm thanh nào.

Hệ thống nút hỗ trợ phụ

Tuy không  chiếm vai trò quá quan trọng và nhất thiết trong hệ thống bàn âm thanh mixer. Tuy nhiên hệ thống nút hỗ trợ phụ giúp thiết bị có thể đảm bảo tốt nhất cho bàn mixer hoạt động chuyên nghiệp và hiệu quả.

Các chức năng điều chỉnh gain, mute hay sopgroup tuy không quyết định giá trị tuyệt đối của thiết bị nhưng luôn đảm bảo thiết bị được hỗ trợ âm thanh tốt nhất, chuyên nghiệp nhât.

Như vậy, để giải quyết băn khoăn mixer Karaoke nào tốt, bạn cần có đánh giá sơ bộ cấu hình thiết bị. Điều này mang đến giá trị lựa chọn mixer Karaoke tốt nhất hiện nay cho bạn.

Hướng dẫn chỉnh âm thanh mixer chi tiết nhất

Mixer Karaoke Digital
Mixer Karaoke Digital

Bên cạnh việc hiểu thông số để lựa chọn tiết bị mixer Karaoke tốt nhất, bạn còn có thể biết cách chỉnh mixer chuyên nghiệp và chính xác nhất. Hướng dẫn chỉnh âm thanh mixer chi tiết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn trở thành những Soundman chuyên nghiệp.

Trình tự chỉnh mixer cần lưu ý

Trước khi thực hiện điều chỉnh mixer, bạn cần thực hiên kiểm tra đầu vào thiết bị đảm bảo. Thiết bị được kết nối ổn định sẽ giúp khả năng nhận diện và điều chỉnh âm thanh hoàn hảo nhất.

Sau khi ổn định các thiết kế đầu vào, bạn cần điều chỉnh các thiết bị về chỉ số 0. Đây là nguyên tắc điều chỉnh thiết bị bạn cần phải biết để đảm bảo an toàn thiết bị trước khi sử dụng.

Bước điều chỉnh đầu tiên bạn cần thực hiện với Gain và các Volume. Đây là các chức năng bạn chỉ cần thực hiện điều chỉnh một lần. Sau khi điều chỉnh gain và volume đầy vào, bạn nên cố định chỉ số này.

Sau đó, bạn tiếp tục thực hiện điều chỉnh chất lượng âm thanh. Điều chỉnh các tone cho từng đường tiếng cụ thể theo nhu cầu sử dụng âm thanh.

Nỗi mixer với cục đẩy công suất
Nỗi mixer với cục đẩy công suất

Đấu mixer với các thiết bị hỗ trợ

Để đảm bảo âm thanh ra loa chuẩn nhất, bạn cần thiết kế sơ đồ đấu nối mixer. Thiết kế sơ đồ nối mixer với cục đẩy công suất sẽ đưa cho bạn chất lượng sử dụng  hoàn hảo nhất.

Đặc biệt hơn, nối mixer với cục đẩy cần chú ý mức công suất của hai thiết bị. Ngoài thiết kế sơ đồ đấu nối mixer, bạn còn cần đảm bảo mức công suất của hai thiết bị. Điều này giúp bảo vệ an toàn cho thiết bị tốt nhất.

Những thông tin trên đây đã mang đến cho bạn cách chọn mixer chuyên nghiệp nhất. Mong rằng, bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Đột phá chất lượng âm thanh với cách chọn mixer Karaoke này