Hình ảnh loa phát thanh đẹp quanh ta, cách vẽ loa phát thanh cực đơn giản

  • Ngày đăng: 08 - 11 - 2020
  • Lượt xem: 66039

Loa phát thanh từ lâu đã là một thiết bị âm thanh không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Hình ảnh cái loa phát thanh đã quen thuộc với người dân Việt từ thế kỷ trước. Từ những cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ.

>>> Xem thêm:

Tuy nhiên, cho đến những năm gần đây, những khu đô thị mọc lên ngày càng nhiều, loa phát thanh dần bị thay thế bởi những hệ thống thông báo khác nên có rất nhiều người không biết hình ảnh loa phát thanh như thế nào nữa, nhất là các bạn nhỏ thành thị. Hôm nay Lạc Việt Audio sẽ đem đến những hình ảnh loa phát thanh phổ biến quanh cuộc sống của chúng ta và hướng dẫn cách vẽ loa phát thanh cực đơn giản cho các bạn nhỏ! Let’s go!

Hình ảnh loa phát thanh, loa phóng thanh phổ biến trong cuộc sống

Hình ảnh loa phát thanh, loa phóng thanh phổ biến trong cuộc sống

Hình ảnh loa phát thanh, loa phóng thanh phổ biến trong cuộc sống

Vào thế kỷ trước khi mà ở nước ta hệ thống thông tin còn lạc hậu thì chỉ có những chiếc loa phóng thanh trở thành cách thông báo và sinh hoạt chung ở các làng, xã. Hình ảnh loa phát thanh lúc đó quen thuộc tới nỗi mà bất kỳ người dân Việt Nam nào cũng biết.

Cho đến bây giờ, hình ảnh những chiếc loa phóng thanh vẫn còn rất phổ biến ở các vùng nông thôn, ở thành thị cũng có xuất hiện những hình ảnh loa phát thanh nhưng ít và thường bị che bởi những toà nhà cao tầng. Chúng ta cùng xem một vài hình ảnh loa phát thanh phổ biến quanh ta nhé.

Hình loa phát thanh trong cuộc sống hiện nay

Hình loa phát thanh trong cuộc sống hiện nay

Hình ảnh loa phóng thanh tại phường, xã

Hình ảnh loa phóng thanh tại phường, xã

Hình loa phát thanh trong các khu dân cư, đường phố

Hình loa phát thanh trong các khu dân cư, đường phố

Có thể bạn ít khi để ý chứ hình ảnh những chiếc loa phát thanh treo trên các cột điện ven đường hoặc trong một khu phố vẫn còn rất nhiều, kể cả ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh,…

Một số hình ảnh loa phát thanh ngày xưa thường xuất hiện:

Hình ảnh loa phát thanh ngày xưa trên các con phố

Hình ảnh loa phát thanh ngày xưa trên các con phố

Hình loa phát thanh ngày xưa tại vùng nông thôn

Hình loa phát thanh ngày xưa tại vùng nông thôn

Hình loa phát thanh ngày xưa của tỉnh

Hình loa phát thanh ngày xưa của tỉnh

Hướng dẫn cách vẽ loa phát thanh cực đơn giản

Sau khi xem những hình ảnh cái loa phát thanh bên trên chắc hẳn các bạn cũng sẽ tưởng tượng được cách vẽ loa thông báo rồi. Tuy nhiên để vẽ loa thông báo được đẹp, hoặc nếu dạy vẽ loa thông báo cho trẻ em thì các bạn nên tham khảo hình vẽ loa phóng thanh minh hoạ và cách vẽ loa phát thanh dưới đây:

Hình vẽ loa phóng thanh ngộ nghĩnh

Hình vẽ loa phóng thanh ngộ nghĩnh

Hình vẽ loa phát thanh

Hình vẽ loa phát thanh

Cùng tiến hành vẽ loa phóng thanh nào!

>>> Tham khảo thêm: Bí quyết chọn loa nghe nhạc phòng khách chất lượng nhất

Bước 1: Vẽ miệng loa

Để vẽ loa phát thanh, đầu tiên bạn hãy thực hiện vẽ một hình elip để làm miệng loa, hãy vẽ hơi nghiêng một chút, cố gắng vẽ cho các nét thật mượt mà nha, bạn có thể dùng dụng cụ như thước elip để vẽ cho đẹp nhất.

Hướng dẫn vẽ loa phát thanh - bước 1

Hướng dẫn vẽ loa phát thanh – bước 1

Bước 2: Vẽ  đáy loa phát thanh

Sau khi vẽ được hình elip làm miệng loa phát thanh, tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành vẽ đáy loa. Ở bước này bạ chỉ cần vẽ hai nét cong như hình minh hoạ (khá giống với hai chữ U) chếch xuống phía dưới so với hình elip trước đó một chút.

Vẽ hình loa phát thanh - bước 2

Vẽ hình loa phát thanh – bước 2

Bước 3: Nối miệng và đáy loa

Ở bước vẽ loa phóng thanh này, bạn hãy nối hai đường từ miệng loa xuống hai nét cong vẽ đáy loa bước trên, cố gắng nối hơi mềm một chút nha để nhìn hình loa phát thanh được đẹp hơn.

Vẽ loa phát thanh - bước 3

Vẽ loa phát thanh – bước 3

Bước 4: Hoàn thiện nối miệng và đáy loa, vẽ màng loa

Tiếp theo, bạn hãy nối một đường từ miệng loa đến đáy loa như bước 3, khi nối đường thứ hai (tức là đường vẽ ngoài) thì hãy chừa dư ra một đoạn để chút chúng ta vẽ tay cầm .

Vẽ một nét cong trong miệng loa để biểu thị màng loa.

Vẽ hình loa phát thanh - bước 4

Vẽ hình loa phát thanh – bước 4

Bước 5: Vẽ tay cầm

Ở bước vẽ loa phát thanh thứ 4, chúng ta đã chừa một đoạn ra để vẽ tay cầm loa, giờ thì tiến hành vẽ nhé. Bạn có thể tham khảo hình, hoặc nếu thấy khó khăn quá, bạn có thể chỉ cần vẽ một hình chữ U dài để làm tay cầm thôi, chắc chắn khi lên hình loa phát thanh thì sẽ không được đẹp như hình dưới nhưng để nhận ra được đó là hình ảnh cái loa phát thanh thì vẫn ok.

Vẽ loa phát thanh - bước 5

Vẽ loa phát thanh – bước 5

Bước 6: Vẽ phần đuôi loa

Bạn có biết chiếc túi thần kì của Doraemon không nhỉ? Ở bước này bạn chỉ cần vẽ hình giống chiếc túi đó ở phần đáy loa phóng thanh lúc này thôi.

Cách vẽ loa phát thanh - bước 6

Cách vẽ loa phát thanh – bước 6

Bước 7: Vẽ đường âm thanh cho sinh động

Bước cuối cùng để hoàn thành vẽ loa phát thanh đó là vẽ đường âm thanh cho sinh động, nhìn cho giống chiếc loa đang phát ra âm thanh. Bạn chỉ cần thực hiện đơn giản là vẽ vài đường cong như sóng wifi phía trước miệng loa để hoàn thành thôi.

Vẽ loa phát thanh - bước 7

Vẽ loa phát thanh – bước 7

Sau khi hoàn thành 7 bước vẽ loa phát thanh bên trên, chúng ta đã có hình vẽ của một cái loa phát thanh rồi, thật đơn giản phải không nào? Cuối cùng bạn có thể tô màu tuỳ theo ý thích hoặc nếu dạy vẽ cho trẻ nhỏ thì hãy hướng dẫn chúng tô màu để không bị lem nhé.

Trên đây là bài viết giới thiệu về những hình ảnh loa phát thanh trong cuộc sống hiện nay cũng như hướng dẫn cách vẽ loa phát thanh cực đơn giản. Mong rằng những thông tin mà Lạc Việt Audio chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin mới nữa nhé! Hẹn gặp các bạn vào những bài viết sau.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Hình ảnh loa phát thanh đẹp quanh ta, cách vẽ loa phát thanh cực đơn giản