Hướng dẫn kết nối mixer với tivi chỉ 1 phút cực đơn giản tại nhà!

 • Ngày đăng: 26 - 06 - 2022
 • Lượt xem: 2018

Không chỉ trong các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp như âm thanh hội trường, sân khấu, sự kiện mà hiện nay rất nhiều gia đình cũng lựa chọn bàn mixer làm thiết bị xử lý âm thanh chính trong dàn karaoke gia đình. Để tận dụng được các thiết bị sẵn có tại gia, rất nhiều khách hàng lựa chọn cách kết nối mixer với tivi. Vậy làm thế nào để ghép nối hai thiết bị này, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này để được giải đáp nhé!

>>> Tham khảo thêm các tin tức:

Tại sao cần kết nối mixer với tivi?

Như chúng ta đã biết mixer là một thiết bị thực hiện nhiệm vụ nhận, phối trộn và xử lý tín hiệu âm thanh. Vì thế mà chúng ta hoàn toàn có thể kết nối mixer với tv bởi những lý do sau:

 • Tivi sẽ đóng vai trò là nguồn âm giúp bạn có thể lấy nhạc để hát karaoke với kho nhạc khổng lồ (nếu tivi được kết nối với internet).
 • Tận dụng được tivi làm kho nhạc chọn lựa mà không cần mua thêm đầu karaoke giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí đầu tư.
 • Kết nối tivi với mixer sẽ giúp bạn có được trải nghiệm âm thanh trọn vẹn hơn kể cả là nghe nhạc, hát karaoke hay xem phim bởi mixer không chỉ có khả năng xử lý mà còn có nhiều hiệu ứng âm thanh vượt trội.
Kết nối mixer với tivi để có thể lấy nguồn nhạc trực tiếp từ tivi mà không cần dùng nguồn âm khác

Kết nối mixer với tivi để có thể lấy nguồn nhạc trực tiếp từ tivi mà không cần dùng nguồn âm khác

Cách kết nối mixer với tivi bằng dây

Có hai phương pháp chính để có thể kết nối mixer G4 với tivi, áp dụng được cho nhiều dòng mixer khác nữa, đó là kết nối qua dây giắc và kết nối qua bluetooth. Phương pháp đầu tiên chúng ta tìm hiểu là kết nối bằng dây. Đối với cách kết nối này thì ưu điểm là nhanh, tỷ lệ thành công cao, chất lượng tín hiệu âm thanh ổn định, tuy nhiên lại bị hạn chế về khoảng cách giữa hai thiết bị do phụ thuộc vào chiều dài dây kết nối.

1. Kết nối mixer với tivi qua cáp AV

Cáp AV hay còn được biết là cáp trắng đỏ, giắc hoa sen là loại cáp truyền tín hiệu âm thanh được sử dụng vô cùng phổ biến, chúng được tích hợp trong hầu hết các mẫu tivi cũng như nhiều thiết bị âm thanh. Các bước thực hiện kết nối qua cáp AV như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị giắc AV 2 đầu cắm một đầu vào cổng AV trên tivi, thường có ký hiệu là Audio out.
 • Bước 2: Lấy đầu còn lại cắm và cổng Audio in sử dụng giắc AV trên mixer.
Kết nối mixer với tivi qua cáp av

Kết nối mixer với tivi qua cáp av

2. Kết nối mixer G4 với tivi qua cổng HDMI (ARC)

HDMI cũng là một chuẩn kết nối được sử dụng nhiều hiện nay do khả năng truyền tải tín hiệu âm thanh chất lượng cao với độ ổn định tốt, không bị lẫn nhiễu. Tuy nhiên với cách kết nối mixer với tivi này thì chỉ áp dụng được cho các dòng tivi đời mới có tích hợp cổng HDMI ARC còn đối với một số model tivi cũ sẽ không áp dụng được phương pháp này.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị cáp kết nối, cắm một đầu vào cổng HDMI trên tivi.
 • Bước 2: Cắm đầu còn lại vào cổng HDMI trên mixer. Trong trường hợp mixer không có tích hợp cổng này thì có thể sử dụng một đầu giắc HDMI còn đầu còn lại có thể là đầu AUX hoặc AV để cắm vào mixer.
Kết nối mixer G4 với tivi qua cổng HDMI (ARC)

Kết nối mixer G4 với tivi qua cổng HDMI (ARC)

3. Kết nối mixer với tivi qua cổng Optical

Optical hay còn được gọi là cổng quang học là chuẩn kết nối cho phép truyền tải tín hiệu âm thanh với chất lượng cao, ổn định và có thể truyền đi ra nên rất nhiều thiết bị âm thanh hiện nay có tích hợp chuẩn kết nối này chẳng hạn như vang cơ có cổng quang hay amply có cổng optical.

Để kết nối mixer G4 với tivi thông qua cổng optical chúng ta thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cắm một đầu cáp vào cổng quan trên tivi.
 • Bước 2: Cắm đầu còn lại vào cổng optical trên mixer.
Kết nối mixer với tivi qua cổng Optical

Kết nối mixer với tivi qua cổng Optical

4. Cách kết nối mixer với tivi thông qua bộ chuyển đổi

Trong trường hợp tivi có tích hợp cổng optical mà trên mixer không có cổng kết nối này thì chúng ta sẽ không thể sử dụng cách kết nối ở phía trên được mà bắt buộc phải có bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio với một đầu kết nối với tivi là cổng optical và đầu ra kết nối với mixer là cổng AV.

Cách kết nối mixer với tivi thông qua bộ chuyển đổi

Cách kết nối mixer với tivi thông qua bộ chuyển đổi

5. Kết nối mixer G4 với tivi qua giắc 3.5mm

Sử dụng giắc 3.5mm để kết nối mixer với tivi được khá nhiều người dùng lựa chọn do dễ thực hiện, dễ kiếm giắc và hầu hết các dòng tivi, mixer đều tích hợp cổng kết nối này. Về chất lượng tín hiệu âm thanh khi sử dụng cổng này cũng ở mức ổn định, chi tiết.

Cách thực hiện như sau: Cắm một đầu của giắc kết nối vào cổng audio out trên tivi sau đó lấy đầu còn lại cắm vào cổng 3.5 trên mixer là chúng ta đã hoàn thành.

Kết nối mixer G4 với tivi qua giắc 3.5mm

Kết nối mixer G4 với tivi qua giắc 3.5mm

Cách kết nối mixer G4 với tivi bằng bluetooth

Trong trường hợp cả tivi và mixer của bạn đều hỗ trợ kết nối không dây bluetooth thì chúng ta có thể lựa chọn phương pháp kết nối này. Ưu điểm đó là không cần sử dụng dây dẫn nối loằng ngoằng, chất lượng tín hiệu truyền ổn định tuy nhiên thì phương pháp này có thể sẽ hơi khó khăn khi thực hiện.

Các bước kết nối mixer với tivi qua bluetooth như sau:

Bước 1: Bật mixer và gạt bluetooth trên mixer sang ON (ở một số dòng mixer chỉ cần bật thiết bị lên là bluetooth được bật đồng thời).

Bước 2: Vào phần cài đặt trên tivi chọn loa TV, nhấn vào danh sách loa.

Chọn loa và nhấn vào danh sách loa

Chọn loa và nhấn vào danh sách loa

Bước 3: TV sẽ tự động liệt kê các thiết bị có bluetooth có thể ghép nối với chúng. Bạn chỉ cần chọn đúng tên chiếc mixer mà bạn cần ghép nối. Chẳng hạn như mixer G4.

Tivi sẽ liệt kê các thiết bị có bluetooth ở gần

Tivi sẽ liệt kê các thiết bị có bluetooth ở gần

Bước 4: Đợi hai thiết bị ghép đôi với nhau, khi hoàn thành thì tivi sẽ thông báo thành công, nhấn OK để hoàn tất kết nối. Giờ thì bạn có thể tự do mở những bài nhạc yêu thích và có thể căn chỉnh trực tiếp trên mixer rồi.

Nhấn OK để hoàn tất kết nối

Nhấn OK để hoàn tất kết nối

Thay đổi nguồn phát trên tivi kể kết nối thành công

Nhiều trường hợp sau khi đã kết nối mixer với tivi nhưng lại không thấy có tín hiệu xuất sang mixer thì rất có thể do chưa điều chỉnh nguồn phát trên tivi. Khi này thì bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn vào nút Home trên điều khiển để vào được phần cài đặt trên tivi.

Nhấn vào Home trên điều khiển tivi

Nhấn vào Home trên điều khiển tivi

Bước 2: Chọn vào Tất cả cài đặt.

Chọn vào mục tất cả cài đặt

Chọn vào mục tất cả cài đặt

Bước 3: Chọn vào Âm thanh / Đầu ra âm thanh.

Chọn vào Âm thanh - Đầu ra âm thanh

Chọn vào Âm thanh – Đầu ra âm thanh

Bước 4: Chọn vào Loa ngoài quang + Loa trong của TV để chọn cổng xuất âm thanh trên tivi.

Chọn vào mục Loa ngoài quang và loa trong của TV

Chọn vào mục Loa ngoài quang và loa trong của TV

Lưu ý khi thực hiện kết nối mixer với tivi

Để việc ghép nối mixer với tivi được thành công thì một số lưu ý quan trọng khi thực hiện bạn cần nhớ đó là:

 • Khi thực hiện cắm giắc âm thanh thì cắm chuẩn cổng và chắc chắn, không được để lỏng lẻo.
 • Sử dụng các loại giắc kết nối có chất lượng tốt để tín hiệu truyền ổn định, không bị chập chờn.
 • Nếu mixer không có các cổng cần để ghép nối với tivi thì phải dùng tới các bộ chuyển đổi tín hiệu.
 • Trước khi tiến hành test thử chất lượng âm thanh khi kết nối chú ý để tất cả âm lượng trên mixer cũng như trên cục đẩy về 0 để tránh gây sốc hay cháy loa.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách kết nối mixer với tivi chỉ 2 phút cực đơn giản tại nhà. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn thực hiện ghép nối thành công và có được những giây phút thư giãn, trải nghiệm tốt nhất. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp các bạn trong những bài viết sau.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức liên quan

Giới thiệu về nam châm OriFanCol

27 - 01 - 2019 | Lượt xem: 34202
Đánh giá Hướng dẫn kết nối mixer với tivi chỉ 1 phút cực đơn giản tại nhà!


MR. Quân 0989 682 236