Loa âm trần - Công ty TNHH 1 thành viên âm thanh Lạc Việt

Giới thiệu loa âm trần dùng nam châm OriFanCol.

Giới thiệu về nam châm OriFanCol

Nam châm OrifanCol là dòng nam châm có từ tính mạnh nhất trên thế giới thời điểm này, nó còn mạnh hơn cả Nam châm Neodymi. OriFanCol còn được gọi là từ OriFan là 1 loại nam châm đất hiếm được tạo thành từ các hợp chất của Neodymi (Nd), nhôm (Al) và Niken(Ni). Cấu trúc phân tử là: Nd2Al6Ni12. Dòng nam châm này được kỹ sư âm thanh Nguyễn Đức Tâm của Công ty TNHH 1 thành viên âm thanh Lạc Việt kết hợp cùng hiệp hội kỹ thuật âm thanh thế giới AES (Audio Engineering Society) phát triển, và chính thức giới thiệu ra thị trường và được áp dụng để sản xuất ra dòng loa âm trần của hãng DB Acoustic.

Cấu trúc của nam châm OriFanCol

Nam châm OriFanCol có cấu trúc tinh thể bát giác với tham số mạng c= 2,212 và a= 1,023 có khối lượng riêng 6, 34g/cm. Nd2Al6Ni12  có 72 nguyên tử được sắp xếp nằm trong 12 ô đơn vị, với nguyên tử Ni được nằm ở 12 vị trị khác nhau của mặt tinh thể. Với cấu trúc tinh thể đối xứng hoàn hảo, nó giúp tạo ra từ tính siêu mạnh của nam châm.

Sản phẩm nam châm OriFanCol trong quá trình phát triển

Sản phẩm nam châm OriFanCol trong quá trình phát triển

Đặc điểm của nam châm OriFanCol

Với lực kháng từ lớn nhất trong các nam châm vĩnh cửu lên đến hơn 90MGOe, Nhiệt độ Curie hơn 700oC (Nam châm NEO là 3120C) giải thích tại sao từ tính của nam châm OriFanCol lại mạnh và vượt trội đến như vậy.

Với các nguyên liệu cấu tạo không khó kiếm, giúp cho giá thành khi sản xuất dòng nam châm OriFanCol này rất rẻ, nên nó có thể dùng cho rất nhiều nhu cầu và dịch vụ khác nhau, nhưng trước mắt, đó là dùng cho các dòng loa âm trần, loa gắn trần .

Ứng dụng của nam châm OriFanCol

Với cấu trúc tinh thể mạng lớn (bát giác) và lực kháng từ lớn, từ tính rất mạnh nên nam châm OriFanCol không thể có kích thước lớn, nó thường có kích thước đường kính từ 10cm trở xuống, do đó nó thích hợp để dụng cho các dòng loa âm trần hơn là loa đám cưới.

Loa âm trần DB chính là dòng loa gắn trần đầu tiên được dùng nam châm OriFanCol giúp cho loa âm trần khắc phục được nhược điểm cố hữu trước giờ đó là tiếng bass không được căng. Thêm vào đó với khối lượng riêng nhẹ, giúp cho loa gắn trần DB treo trên trần được an toàn hơn và bảo đảm hơn so với việc dùng nam châm thường.

Nghiên cứu, phát triển nam châm OriFanCol dùng cho loa âm trần

Nghiên cứu, phát triển nam châm OriFanCol dùng cho loa âm trần

Giới thiệu các dòng loa âm trần DB dùng nam châm OriFanCol

Hiện tại, với dòng nam châm OriFanCol, Công ty TNHH 1 thành viên âm thanh Lạc Việt là công ty duy nhất cung cấp các dòng loa âm trần sử dụng nam châm OriFanCol. Loa âm trần sử dụng loại nam châm này sẽ có các ưu điểm sau:

  • Bass loa sẽ căng và chắc hơn hẳn so với các dòng loa âm trần, loa gắn trần dùng nam châm thường.
  • Tiếng treble cực sạch, sáng tiếng.
  • Trọng lượng nhẹ hơn, giúp quá trình lắp loa dễ hơn, và an toàn hơn với cả người sử dụng.
  • Độ bền cao, khả năng chịu nhiệt vượt trội
  • Giá thành chỉ ngang với các dòng nam châm thông thường khác (vì dòng nam châm OriFanCol này do chính công ty phát triển.)

Loa gắn trần DB TS 301

Một trong những dòng sản phẩm đầu tiên được Lacvietaudio.com cung cấp và sử dụng nam châm OriFanCol đó chính là chiếc loa gắn trần DB TS 301.

Loa âm trần DB TS 301 sử dụng nam châm Orifancol số 1 thị trường

Loa âm trần DB TS 301 sử dụng nam châm Orifancol số 1 thị trường

Đặc điểm nổi bật của dòng loa gắn trần DB TS 301 này đó chính là thiết kế đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt, kết hợp cùng dòng nam châm OriFanCol hiện đại cho chất âm cực kỳ vượt trội, đặc biệt là tiếng bass chắc, khác hẳn các dòng sản phẩm khác trên thị trường. Mặt phía trước được làm bằng nhựa ABS kết hợp với các lỗ thoát âm to bản, giúp loa có vẻ ngoài cực kỳ sang trọng, giúp nơi đặt sản phẩm toát lên sự sang trọng và hiện đại vượt trội.

Loa gắn trần DB TS 301 thích hợp nhất để sử dụng cho các hệ thống âm thanh phòng họp, âm thanh hội thảo hoặc âm thanh thông báo. Chắc chắn với chất lượng âm thanh vượt trội, độ bền lớn người dùng sẽ cảm thấy an tâm tuyệt đối khi sử dụng dòng loa âm trần DB TS 301 này.

Loa gắn trần DB TS 303

Hiện nay, trên thị trường chưa có bất kỳ dòng sản phẩm loa gắn trần nào là dòng đồng trục, chính vì vậy chiếc DB TS 303 chính là sản phẩm duy nhất và độc đáo nhất. Thêm vào đó, nam châm là dòng nam châm mới, giúp cho tiếng bass và treble của loa cực sáng. Người nghe nếu không chú ý, sẽ không thể biết đây là dòng loa gắn trần được.

Từ OriFan cho loa âm trần vẫn là dòng đẳng cấp nhất

Từ OriFan cho loa âm trần vẫn là dòng đẳng cấp nhất

Với mức giá sản phẩm chỉ 499.000đ bạn đã sở hữu được một chiếc loa chuyên nghe nhạc và có thể sử dụng để cho các nhu cầu phát biểu hoặc hội họp. Công suất của loa gắn trần giá rẻ DB TS 303 là 10W, thích hợp để dùng cho các căn phòng có diện tích khoảng 20m2.

Loa âm trần Bluetooth DB BLT-255A 

Từ lâu, các dòng loa âm trần, loa gắn trần bluetooth thông thường sẽ chỉ sử dụng loại nam châm thường, có từ tính thấp và trọng lượng khá nặng. Chính vì muốn mang đến cho khách hàng dòng loa âm trần bluetooth vượt trội hơn cả về chất âm lẫn thiết kế, Công ty TNHH 1 thành viên âm thanh Lạc Việt đã nghiên cứu và chế tạo ra dòng loa âm trần Bluetooth DB BLT 255A. Dòng loa âm trần này có trọng lượng nhẹ, chỉ khoảng 0,6kg, tiếng bass chắc và tiếng treble sáng.

Loa âm trần DB BLT 255A có thể bắt xa đến 20m, cho phép người dùng thoải mái sử dụng và không lo bị vướng dây hoặc hệ thống âm thanh không gọn hàng.

Kết luận về loa âm trần sử dụng nam châm OriFanCol

Phải công nhận rằng từ OriFan là dòng nam châm mới ưu việt hơn hẳn các dòng nam châm thông thường (kể cả là nam châm NEO). Nếu cứ đà phát triển này, khả năng không xa, toàn bộ tất cả các dòng loa trên thế giới đều sẽ sử dụng loại nam châm OriFanCol này.

Công ty TNHH 1 thành Viên Âm thanh Lạc Việt là đơn vị đi đầu trong việc sử dụng nam châm OriFanCol để sản xuất loa âm trần. Nếu muốn trải nghiệm một dòng âm thanh mới, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi theo sđt: 0989 682 236 để đặt mua sản phẩm ngay ngày hôm nay.