Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp

  • Ngày đăng: 14 - 12 - 2019
  • Lượt xem: 64279

Âm thanh nói chung là một thứ gì đó cực quan trọng đối với con người. Con người chúng ta sử dụng âm thanh để nói chuyện, sử dụng âm thanh để thư giãn và giải trí, còn có thể sử dụng âm thanh để làm việc. Vậy có thể càng thêm khẳng định được sự cần thiết của âm thanh trong cuộc sống của con người.

Rất nhiều khách hàng đưa đến cho chúng tôi những thắc mắc về âm thanh phòng hợp như Tư vấn lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp  chất lượng nên dùng của hãng nào? Sử dụng loa âm trần giúp tiết kiệm chi phí cho hệ thống âm thanh thông báo?,…

Vai trò của việc lắp đặt âm thanh phòng họp 

Trong công việc, âm thanh cũng đóng vai trò cực quan trọng, Bạn cứ thử tưởng tượng, bạn họp trong một không gian rộng lên đến cả trăm mét vuông mà không có các thiết bị hỗ trợ về âm thanh như micro hay loa thì việc truyền đạt thông tin giữa những người dự buổi họp đó thật khó khăn. Có thể kết quả của cuộc họp đó không được thành công như mong đợi. Chính bởi vậy mà tầm quan trọng của những sản phẩm thiết bị âm thanh của việc lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp là cực quan trọng và cần thiết.

Nhưng lại có rất nhiều vấn đề được đặt ra, khi lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp cần lưu ý những gì, nên chọ những thiết bị của thương hiệu nào để lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp?… Những điều này thật khiến cho chúng ta đau đầu phải không nào.

Nhưng không sao, trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những kiến thức về việc lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp, những lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp,… Từ đó giúp cho các bạn có thể yên tâm hơn khi lắp đặt âm thanh phòng họp. Có được những trải nghiệm âm thanh tốt nhất cho công việc của mình.

Vai trò của việc lắp đặt âm thanh phòng họp 

Vai trò của việc lắp đặt âm thanh phòng họp

Lắp đặt âm thanh phòng họp cần lưu ý những điều gì?

Đối với bất cứ một dàn âm thanh nào, không riêng gì dàn âm thanh phòng họp, khi lắp đặt các bạn đều cần phải cực cẩn thận và kiểm tra, chọn lọc sản phẩm trước khi lắp đặt. Dưới đây là một số lưu ý mà chúng tôi đưa ra giúp cho các bạn về lắp đặt âm thanh phòng họp.

Đầu tiên là tính toán nhu cầu cũng như không gian của nơi bạn định lắp đặt âm thanh phòng họp, từ đó có thể chọn lựa và đưa ra được những sản phẩm cần thiết, từ chủng loại, số lượng sản phẩm,…

Điều này không chỉ giúp cho các bạn có thể có được những sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất mà còn có thể tiết kiệm thời gian và tài chính cho bạn, Khi lựa chọn được những sản phẩm có khả năng tương thích với nhau, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu năng làm việc của các sản phẩm này.

Xác định được ngân sách mà bạn có thể chi tra cho những sản phẩm trong lắp đặt âm thanh phòng họp này chính là điều lưu ý thứ hai mà bạn cần phải biết được. Với mỗi một mức giá khác nhau, các sản phẩm sẽ có được những tính năng và những đặc điểm âm thanh khác nhau.

Với những sản phẩm trong dàn âm thanh phòng họp, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những sản phẩm có được chất lượng âm thanh to và rõ ràng, không cần quá hay nhưng cần phải chân thực. Không nên sử dụng những thiết bị rè hay bị rít.

Bên cạnh đó, khi có được mức ngân sách chi trả, các bạn sẽ khoanh vùng được sản phẩm có thể mua và lựa chọn nhanh chóng hơn.

Lưu ý thứ ba, chúng tôi khuyên bạn khi lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp, khi chọn lựa những thiết bị âm thanh thì có thể phải xem xét và kiểm tra thật kỹ lưỡng các sản phẩm trong dàn âm thanh đó. Xem cả về chất lượng âm thanh, về thiết kế bên ngoài của nó.

Lắp đặt âm thanh phòng họp cần lưu ý những điều gì?

Lắp đặt âm thanh phòng họp cần lưu ý những điều gì?

Về đơn vị lắp đặt và phân phối, bạn cần phải chọn những đơn vị có uy tín và kinh nghiệm trên thị trường. Với những đơn vị có uy tín, các bạn sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi cực tốt từ họ.

Khi tiến hành lắp đặt, bạn có thể giám sát, kiểm tra xem có đủ thiết bị mà bạn đặt hay chưa. Sau khi đã lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp xong thì bạn sử dụng thử để đánh giá chất lượng âm thanh của sản phẩm. Về cả chất lượng âm thanh và thiết kế, hình dáng của sản phẩm.

Một số thương hiệu thiết bị âm thanh phòng họp chất lượng các bạn có thể tham khảo. 

Thương hiệu DB

Nhắc đến những dàn âm thanh phòng họp hay những dàn âm thanh thông báo, thương hiệu DB có thể nói là có chỗ đứng cực vững chắc trên thị trường.

Các sản phẩm của thương hiệu này có chất lượng cao, khả năng âm thanh hiện đại , chuyên nghiệp. Bên cạnh đó là thiết kế đa dạng và mẫu mã phong phú.

Thương hiệu Bosch

Bosch là thương hiệu thiết bị âm thanh danh tiếng trên thị trường, Dựa vào chất lượng, thương hiệu này càng ngày càng đánh dấu được tên tuổi của mình trong lòng của khách hàng.

Các sản phẩm trong hệ thống âm thanh phòng họp của thương hiệu như loa, amply, micro,.. đều được đánh giá cao, với nhiều tính năng độc đáo về cả khả năng âm thanh và thiết kế bên ngoài.

Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm âm thanh phòng họp của những thương hiệu thiết bị âm thanh này để lắp đặt âm thanh phòng họp cho mình, từ đó có được Bộ thiết bị âm thanh phòng họp tiêu chuẩn

Một số thương hiệu thiết bị âm thanh phòng họp chất lượng các bạn có thể tham khảo. 

Một số thương hiệu thiết bị âm thanh phòng họp chất lượng các bạn có thể tham khảo.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về những điều cần lưu ý khi lắp đặt một hệ thống âm thanh phòng họp. Mong rằng sau bài viết này, các bạn sẽ có được những thiết bị âm thanh phòng họp chất lượng nhất, có được những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời và thành công hơn trong công việc.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Cách bố trí loa bose 301

17 - 10 - 2019 | Lượt xem: 69442
Đánh giá Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp