Quảng cáo loa phát thanh- sự trỗi dậy thần kỳ

 • Ngày đăng: 18 - 12 - 2019
 • Lượt xem: 63110

Tuổi thơ của mỗi chúng ta ở đây chắc chẳn đều được gắn liền với những tiếng đài phát thanh của phường, của xã,… Chúng như là một điều gì đó, thôi thúc và khiến cho bạn nhớ về quá khứ, về những điều đã qua của mình.

Tuy nhiên, khi cuộc sống ngày càng phát triển, mọi thứ đi vào guồng quay của công nghiệp, công nghệ phát triển nhanh như vũ bão, loa phát thanh dần trở nên mai một, chúng bị mất dần đi vị thế độc tôn vốn có của mình.

Trong khi mọi người đều tưởng chừng như nó nẽ không còn được xuất hiện và được sử dụng trở lại nữa thì quảng cáo loa phát thanh chính là một dịch vụ giúp cho thiết bị này trụ lại được trên thị trường thiết bị âm thanh. Không chỉ thế, việc này được được những chuyên gia trong giới âm thanh ví như là sự trở lại của ánh hào quang.

Để làm rõ hơn và giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về thiết bị loa phát thanh và quảng cáo trên loa phát thanh, chúng tôi đã nghiên cứu, tổng hợp và phân tích những thông tin về dòng sản phẩm và dịch vụ này, ngoài ra còn tìm hiểu và đưa đến cho bạn Toàn bộ các tính năng của loa phóng thanh người dùng cần biết. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp cho bạn hiểu và có thể đưa ra được những sự lựa chọn tốt và phù hợp nhất cho mình.

Quảng cáo loa phát thanh - sự trỗi dậy thần kỳ

Quảng cáo loa phát thanh – sự trỗi dậy thần kỳ

Loa phát thanh là gì? Cấu tạo của loa phát thanh

Trước hết để tìm hiểu về việc quảng cáo trên loa phát thanh thì chúng ta cần biết được loa nén phát thanh là gì, đặc điểm cấu tạo của chúng ra sao.

Khái niệm của loa phát thanh

Loa phát thanh là một thiết bị cực quan trọng trong một hệ thống thiết bị âm thanh nói chung và trong một dàn thiết bị âm thanh thông báo nói riêng. Không chỉ có được nhiều tính năng âm thanh chuyên nghiệp, thiết bị này còn có giá thành khá rẻ và độ bền bỉ cao.

Thiết bị này có khả năng truyền tải âm thanh đến nhiều không gian khác nhau, âm thanh có thể vang ra xa và rộng, đảm bảo và đáp ứng được những nhu cầu tối thiểu nhất của một dàn thiết bị âm thanh thông báo.

Loa phát thanh ngày nay thường được sử dụng nhiều trong những không gian có diện tích rộng lớn, những không gian cần âm thanh bao phủ, như công viên, phường xã, những khu chợ,…

Quảng cáo loa phát thanh cũng trở thành một trong những dịch vụ có thể giúp cho thiết bị loa phát thanh có ích và có được lợi nhuận, ngoài việc thông báo. Tương tự như quảng cáo qua radio.

Cấu tạo của loa phát thanh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại loa phát thanh khác nhau. Có những loại có dây, có loại không dây, phục vụ được những nhu cầu âm thanh hiện đại và linh hoạt hơn.

Một sản phẩm loa phóng thanh thường có cấu tạo gồm 3 phần: Củ loa, vành loa và hệ thống treo và lắp đặt. Tùy theo từng nhu cầu và từng hãng thương hiệu sản xuất mà những bộ phận này được biến tấu hoặc được cải tiến khác đi. Sản phẩm thường được sử dụng chung với amply loa phóng thanh để có thể phát âm thanh tới tai người nghe.

Cấu tạo của loa phóng thanh

Cấu tạo của loa phóng thanh

Vai trò của sản phẩm loa phát thanh

Bởi giá thành rẻ và có khả năng hoạt động bền bỉ, rất nhiều khách hàng, đặc biệt là các cơ quan nhà nước, phường xã muốn lắp đặt để thông báo thông tin cho mọi người. Chính bởi vậy mà dịch vụ quảng cáo loa phát thanh được ra đời và phát triển nhanh chóng. Vậy quảng cáo loa phát thanh là gì? quảng cáo trên loa phát thanh có tác dụng như thế nào?,.. những điều này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Quảng cáo loa phát thanh

Quảng cáo loa phát thanh là một dịch vụ cho thuê, khách hàng chỉ cần cho ý tưởng hoặc sản phẩm, những người thuộc cơ quan có dịch vụ quảng cáo trêb loa phát thanh sẽ tiến hành lập kịch bản, tìm diễn viên lồng tiếng và tiến hành quảng cáo cho sản phẩm đó.

Tuy việc quảng cáo loa phát thanh không có hiệu quả cao như quảng cáo qua tivi, qua internet,.. nhưng so với số tiền bỏ ra và kết quả đạt được thì đây chính là một phương án quảng cáo không tồi.

Quảng cáo trên loa phát thanh thường được sử dụng bởi những mặt hàng như phân bón, bảo hiểm, các thuốc chức năng,.. Các bạn sẽ thường nghe thấy những quảng cáo này khi vè chiều hoặc sáng sớm.

Quảng cáo loa phát thanh là hình thức vẫn khá phổ biến hiện nay

Quảng cáo loa phát thanh là hình thức vẫn khá phổ biến hiện nay

Âm thanh thông báo

Ngoài mục đích làm quảng cáo loa phát thanh, thiết bị nảy còn được trang bị nhiều trong các dàn thiết bị âm thanh thông báo, trong các nhà xưởng, các khu công nghiệp để có thể thông báo về lịch làm việc, về những thông tin quan trọng và bất ngờ,…

Việc sử dụng trong âm thanh thông báo không chỉ giúp cho khách hàng tiết kiệm được chi phí vì thiết bị rẻ, bền bỉ mà chất lượng âm thanh của những sản phẩm này cũng cực tốt so với các dòng loa âm trần hay loa treo tường.

Loa phóng thanh thông báo

Loa phóng thanh thông báo

Tóm lại, dù hoạt động trong mục đích gì, là quảng cáo loa phát thanh, hay là sử dụng trong âm thanh thông báo, thiết bị loa phóng thanh cũng thể hiện được khả năng của mình và khẳng định lại được vị thế của mình trên thị trường cũng như trong tâm trí của khách hàng.

Ưu điểm khi sử dụng quảng cáo trên loa phát thanh

Không phải tự nhiên nhiều khách hàng lại lựa chọn quảng cáo loa phát thanh để giới thiệu sản phẩm của mình, thực tế hiện nay có rất nhiều hình thức quảng cáo khác rất hiệu quả. Nhưng chúng vẫn không thể thay thế được loa phóng thanh, do quảng cáo trên loa phát thanh có nhiều ưu điểm như:

 • Về chi phí là thấp nhất trong các hình thức quảng cáo hiện nay.
 • Có khả năng truyền tải thông tin tới người nghe cực nhanh và nhắm đến đúng đối tượng.
 • Tiếp cận được nhiều người hơn kể cả là trẻ em lẫn người cao tuổi.
 • Quảng cáo loa phát thanh là hình thức cực hiệu quả ở các vùng nông thôn, vùng núi.
 • Không giống với mạng internet hay tivi, sử dụng hình thức quảng cáo này có độ phủ sóng cao hơn có thể tới mọi miền đất nước.
 • Khi sử dụng quảng cáo trên loa phát thanh người nghe không thể tắt hay chuyển kênh giống như các hình thức hiện nay.
 • Một số sản phẩm chỉ phù hợp để quảng cáo bằng loa phát thanh chứ không thích hợp với những hình thức quảng cáo khác.
Quảng cáo trên loa phát thanh giúp tiết kiệm chi phí

Quảng cáo trên loa phát thanh giúp tiết kiệm chi phí

Nhược điểm khi quảng cáo loa phát thanh

Tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng quảng cáo trên loa phát thanh cũng có những nhược điểm nhất định như:

 • Thiếu sự thu hút khách hàng, tỷ lệ chuyển đổi chưa thực sự cao.
 • Chỉ những nơi có hệ thống loa này mới có thể thực hiện được.
 • Ở những nơi như thành phố thì quảng cáo loa phát thanh không phát huy được hết ưu điểm của mình do tiếng ồn quá lớn, và có nhiều vật cản gây tín hiệu âm thanh không ổn định.
Quảng cáo phát thanh thường thì tỷ lệ chuyển đổi không cao

Quảng cáo phát thanh thường thì tỷ lệ chuyển đổi không cao

Khi nào ta nên chọn quảng cáo trên loa phát thanh?

Việc chọn dịch vụ quảng cáo loa phát thanh có nhiều ưu điểm giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí và độ phủ sóng lớn nhưng tỷ lệ chuyển đổi của chúng lại chưa cao. Vì thế mà hình thức này được sử dụng trong những trường hợp nhất định như:

 • Đối tượng hướng tới là người ở nông thôn, vùng núi.
 • Cần quảng bá thương hiệu để thật nhiều người biết tới.
 • Quảng cáo các sản phẩm như phân bón, thuốc trừ sâu, bảo hiểm, thuốc, quảng cáo công ty cần tuyển nhân công,…

Có thể nói quảng cáo trên loa phát thanh vẫn thực sự hiệu quả và phù hợp với nhiều trường hợp khác nhau, chúng cũng là một các để marketing cho thương hiệu công ty của bạn. Với độ phủ sóng trên 63 tỉnh thành khắp toàn quốc.

Quảng cáo loa phát thanh rất thích hợp cho những vùng nông thôn

Quảng cáo loa phát thanh rất thích hợp cho những vùng nông thôn

Làm thế nào để quảng cáo loa phát thanh có hiệu quả?

Bạn đang muốn quảng cáo trên loa phát thanh nhưng không biết phải làm như thế này cho hiệu quả. Vậy hãy tham khảo ngay những tiêu chí để xây dựng quảng cáo loa phát thanh mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

 • Trước tiên cần có hệ thống loa phủ sóng rộng, chất âm thanh rõ ràng, không gây khó chịu cho người nghe.
 • Lên kết hoạch phát quảng cáo như: Nội dung quảng cáo, thời lượng, tần suất phát, đối tượng khách hàng hướng tới,…
 • Lựa chọn địa điểm quảng cáo là những vùng có dân số đông và phù hợp với sản phẩm của bạn.
 • Tìm tới những đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo trên loa phát thanh tại các quận huyện chuyên nghiệp và có thâm niên trong ngành.
 • Kiểm tra sau quảng cáo bằng cách đo lường về mức độ nhận biết sản phảm, thương hiệu, công ty của bạn và doanh số bán hàng sau khi thực hiện chiếc dịch quảng cáo.
Làm sao để quảng cáp bằng loa phóng thanh có hiệu quả

Làm sao để quảng cáp bằng loa phóng thanh có hiệu quả

Bảng giá dịch vụ quảng cáo loa phát thanh

Dịch vụ quảng cáo trên loa phát thanh sẽ có mức giá từ 200.000 – 300.000 đồng/ ngày. Dao động từ 2-3 lần phát tuỳ theo từng nhà đài. Một số đơn vị sẽ thu thêm thuế và phí từ 10 – 15%.

Dưới đây là bảng giá quảng cáo loa phát thanh cơ bản bạn có thể tham khảo:

Bảng giá quảng cáo loa phát thanh tiêu biểu

Bảng giá quảng cáo loa phát thanh tiêu biểu

Quy trình cơ bản khi quảng cáo trên loa phát thanh

Quy trình cơ bản khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo loa phát thanh được mô tả chi tiết dưới đây

1. Lên kế hoạch cho khách hàng cụ thể về cơ cấu dân số, đơn vị hành chính, số lượng quảng cáo, phạm vi phủ sóng, số khách hàng tiềm năng có thể tiếp cận được.

2. Triển khai booking dựa theo tình hình thực tế của địa phương.

3. Tiến hành phát sóng, liên tục cập nhật theo yêu cầu của khách hàng

4. Đo lường hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên loa phát thanh, điều chỉnh khi cần thiết

5. Gửi báo cáo kết quả cho khách hàng

Quy trình quảng cáo phát thanh cơ bản

Quy trình quảng cáo phát thanh cơ bản

Để quảng cáo loa phát thanh hiệu quả cần có thiết bị chất lượng

Muốn người nghe có thể nghe rõ ràng được âm thanh và có thiện cảm với bài quảng cáo trên loa phát thanh thì điều quan trọng bạn phải có một hệ thống thiết bị chất lượng và phù hợp. Để làm được như vậy bạn cần mua được sản phẩm loa chất lượng tốt cùng giá thành hợp lý. Tiêu biểu đó là Lạc Việt Audio.

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị âm thanh hàng đầu thị trường. Các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều là hàng chính hãng chất lượng cao đầy đủ giấy tờ. Cam kết giá thành cạnh tranh tốt nhất thị trường. Các chính sách bảo hành hậu mãi hấp dẫn. Vậy nếu bạn cần mua loa phát thanh để quảng cáo hay bất cứ thiết bị âm thanh nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ mua hàng nhanh chóng nhất.

Để quảng cáo hiệu quả hơn bạn cần có sản phẩm loa chất lượng

Để quảng cáo hiệu quả hơn bạn cần có sản phẩm loa chất lượng

Một số hình thức quảng cáo khác có hiệu quả

Bên cạnh quảng cáo trên loa phát thanh bạn có thể lựa chọn sử dụng hình thức quảng cáo khác khá phổ biến hiện nay như:

 • Quảng cáo truyền hình TVC: Quảng cáo trên tivi với khả năng tiếp cận được nhiều khách hàng nhưng lại dễ bị chuyển kênh, hơn nữa chi phí cũng rất cao.
 • Quảng cáo online: Sự bùng nổ của internet khiến việc quảng cáo online có nhiều lợi thế, có khả năng tiếp cận khách hàng lớn. Tuy nhiên thì sẽ không gợi nhớ thương hiệu nhiều cũng như không tiếp cận được những đối tượn như trẻ em, người cao tuổi.
 • Quảng cáo trên radio: Khá giống với quảng cáo loa phát thanh thì trên radio chi phí cũng rẻ nhưng lại gặp hạn chế vì hiện không nhiều người còn dùng nữa.
 • Quảng cáo bằng các sự kiện: Nhiều công ty lựa chọn quảng cáo sử dụng các hệ thống âm thanh hội trường, sân khấu lớn kết hợp với sự kiện âm nhạc để thu hút được khách hàng cũng như đánh dấu được tên tuổi của mình trên thị trường.
 • Quảng cáo trên báo, poster,..: Đây cũng là một hình thức quảng cáo khá hiệu quả, tuy nhiên không tiếp cận tốt được những đối tượng ở vùng nông thôn, vùng núi như quảng cáo trên loa phát thanh.

Nhìn chung thì mỗi hình thức quảng cáo lại có ưu nhược điểm riêng, có nhiều hình thức mới hơn nhưng loa phát thanh vẫn được lựa chọn để quảng cáo tại nhiều nơi.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được về quảng cáo loa phát thanh, dịch vụ thuê quảng cáo loa phát thanh,… Nếu như bạn có ý định lắp đặt một dàn thiết bị để thực hiện dịch vụ kịnh doanh quảng cáo trên loa phát thanh, tìm kiếm Địa chỉ cung cấp dịch vụ lắp đặt trọn gói loa phóng thanh thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Bạn sẽ cực hài lòng với những sản phẩm thiết bị âm thanh mà chúng tôi đem đến.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Quảng cáo loa phát thanh- sự trỗi dậy thần kỳ