Hướng dẫn sửa micro không dây đơn giản nhất! Bạn có biết

  • Ngày đăng: 31 - 03 - 2020
  • Lượt xem: 62948

Hiện nay micro không dây đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh của mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh được lỗi hỏng dẫn đến tình trạng micro không hoạt động. Vậy cách sửa micro không dây như thế nào? Cùng Lạc Việt audio tìm kiếm câu trả lời thông qua bài viết bên dưới nhé

Tham khảo thêm >>

Đặc điểm micro không dây

Micro không dây liệu có tốt? Đây là câu hỏi mà khách hàng vô cùng quan tâm.

Micro không dây là thiết bị âm thanh vô cùng quan trọng, sử dụng ở nhiều lĩnh vực như điện thoại, tăng âm, hệ thống karaoke, trợ thính, thu băng, lưu trữ, sản xuất phim, đài FRS, megaphone, phát thanh và truyền hình, thiết bị thu âm ở máy tính, nhận diện giọng nói, VoIP, và một số mục đích không liên quan đến âm thanh như cảm biến gõ cửa.

Trên thực tế có rất nhiều loại micro khác nhau như: micro BIK, micro CAF, micro có dây TOA. Tuy nhiên, phổ biến nhất hiện nay phải kể đến micro không dây. Đây là loại micro được cải tiến mới nhất gần đây. Nếu trước kia, micro cần phải có dây nối đến đầu amply để xử lý tín hiệu và truyền tải âm thanh. Thì hiện nay, bằng sự cải tiến của công nghệ hiện đại, phần dây đã được loại bỏ, thay vào đó là bộ cảm ứng điện từ. Điều này đã hạn chế tối đa những khuyết điểm của micro có dây.

Đặc điểm micro không dây

Đặc điểm micro không dây

Hướng dẫn sửa micro không dây

Trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi đôi lúc micro xảy ra vấn đề, khiến bạn không thể tiếp tục giải trí. Vậy cách khắc phục như thế nào? Lạc Việt audio sẽ hướng dẫn cho bạn sửa chữa một số lỗi cơ bản như:

Micro hết pin:

Thông thường, micro không dây lấy pin làm năng lượng để chuyển hóa. Bởi vậy khi thấy micro không hoạt động thì bạn hãy kiểm tra hệ thống pin. bởi lẽ có rất nhiều trường hợp do hết pin hoặc pin thay thế không phù hợp nên dẫn đến tình trạng cấp nguồn không được ổn định! Để khắc phục tình trạng này quý khách hãy sử dụng loại pin theo khuyến cáo của nhà sản xuất, đồng thời thay thế những cặp pin đã cũ hay đã hết nguồn!

Trùng bước sóng khi có nhiều micro không dây được sử dụng tại không gian hiện tại!

Việc sử dụng từ 2 micro không dây trong cùng một không gian là điều hết sức bình thường, tuy nhiên đi kèm với sự đa dụng. Đó chính là khả năng bị trùng tần số cực cao nhất là với nhiều dòng micro khác nhau! Chính vì vậy nên khi bạn có sử dụng nhiều micro khác dòng cùng một lúc. Mà xảy ra tình trạng mic hoạt động không ổn định hãy nghĩ ngay đến việc ngưng sử dụng các bộ mic còn lại để kiểm tra! Nếu do việc trùng tần số, bước sóng thì ta có thể đổi lại tần số cho phù hợp.

Micro không tương thích với bộ âm thanh đang sử dụng:

Mỗi loại amply phải đi kèm với bộ micro tương thích với nó. Bởi vậy, nếu bạn dùng micro không ăn nhập với thiết bị thì chắc chắn chúng không thể bắt được tần số của nhau. Điều này dẫn đến micro không hoạt động.

Lỗi hỏng các thiết bị bên trong:

Có thể trong quá trình sử dụng, bạn va đập hoặc để nước vào dẫn đến tình trạng cháy, chập, hỏng micro. Nếu gặp phải vấn đề này thì bạn hãy liên hệ với bên sửa chữa hoặc bảo hành để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Hướng dẫn sửa micro không dây

Hướng dẫn sửa micro không dây

Những lưu ý khi sử dụng micro không dây

Để việc sử dụng micro không dây được tốt nhất thì bạn cần nên lưu ý một số vấn đề sau trong quá trình sử dụng:

Thường xuyên thay mới pin:

Bạn nên để ý chu kỳ và thời gian hoạt động được của micro để tiến hành thay pin đúng lúc, kịp thời. Để chắc chắn bạn nên dự phòng một số quả pin trong nhà để tránh trường hợp “ đang hay đứt mất dây đàn “

Hạn chế va đập

Trong quá trình sử dụng cần hạn chế va đập, rơi vỡ. Vì là thiết bị điện tử nên dù có bền cỡ nào cũng không thể chịu được lực mạnh

Tránh để nước hoặc hơi ẩm rơi vào trong:

  • Điều này sẽ khiến các bộ phận của micro bị hư hại nặng nề
  • Tránh để sản phẩm tiếp xúc với các hóa chất độc hại

Thường xuyên kiểm tra Micro

Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng để kịp thời phát hiện được tình hình của micro không dây.

Những lưu ý khi sử dụng micro không dây

Những lưu ý khi sử dụng micro không dây

Mong rằng, qua những chia sẻ thiết thực trên đây của Lạc Việt audio sẽ giúp bạn biết cách sửa micro không dây. Từ đó, bảo vệ tốt nhất dàn âm thanh nhà mình

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Vang số Trung Quốc có tốt không

26 - 08 - 2018 | Lượt xem: 60707
Đánh giá Hướng dẫn sửa micro không dây đơn giản nhất! Bạn có biết