Toàn tập cách đấu loa sub vào amply đúng chuẩn ISO 9002:2019

  • Ngày đăng: 13 - 06 - 2019
  • Lượt xem: 45806

This post's average rating is: 5

Nhận thấy rằng nhiều bạn khi mua amply và loa sub về vẫn còn băn khoăn về cách đấu loa sub vào amply sao cho chuẩn. Bài này hướng dẫn tất cả mọi người, từ người mới đến nhiều kinh nghiệm, sau khi đọc xong chắc chắn các bạn sẽ biết cách đấu và có thêm nhiều kinh nghiệm. Nào chúng ta cùng bắt đầu.

Cách đấu loa sub, loa siêu trầm vào amply chuẩn ISO 9002: 2019

Trước hết, có thể xác định rằng amply là thiết bị âm thanh được nhiều người tin dùng nhất, có rất nhiều các hãng nổi tiếng, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến dòng amply của hãng jarguar. Mẹo sử dụng amply là các bài viết bạn nên đọc khi bạn muốn chiếc amply của mình được tăng độ bền khi sử dụng.

>> 3 dòng amply tốt nhất theo dự đoán năm 2019 của chuyên gia.
>> Amply nào cho phòng karaoke gia đình là tốt nhất

Trong một dàn âm thanh thì ngoài loa lời để mang đến cảm giác bay bổng cho người hát, thì tiếng loa siêu trầm cũng vô cùng quan trọng, sự mềm mại, cảm giác thư giãn thoải mái của người nghe được đến từ chính chiếc loa sub này. Do vậy việc lựa chọn được 1 chiếc loa sub cũng vô cùng quan trọng.

Cách kết nối loa sub và amply karaoke chuẩn chuyên gia.

Khi có được 2 thiết bị này rồi, việc tiếp theo các bạn cần phải biết đó là kết nối loa sub (thường loa sub điện) vào amply sao cho hợp lý và chuẩn nhất. Cách kết nối loa sub với amply đó là chuẩn ISO 9002:2019. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn kết nối theo chuẩn đó.

Sau khi lắp đặt và kết nối amply và loa sub điện xong, bạn nên tham khảo cách chỉnh loa sub điện hay nhất theo chuyên gia của Lạc Việt audio tại đây.

Các bước đấu loa sub vào amply

>>Kiến thức mở rộng: Amply 2 kênh có thể kể đến dòng tiêu biểu đó là chiếc amply karaoke jarguar 203n. Nó có 2 kênh đầu ra, mỗi kênh là 450W thích hợp để dùng cho 1 cặp loa karaoke gia đình bass 30. Cách đấu loa siêu trầm vào ampli 2 kênh cũng giống như đấu vào amply 4 kênh.

Amply 2 kênh hoặc amply nào cũng vậy, sẽ đều có 2 cổng quan trọng nhất để bạn đấu với amply, nó bao gồm: đường lineOut và recOut. Các bước để đấu loa sub với amply gồm có:

Kết nối loa sub điện và amply không quá khó như bạn nghĩ.

Bước 1: Chuẩn bị 1 dây AV phù hợp với khoảng cách từ amply đến chỗ bạn đặt loa sub( tốt nhất là < 2m) .

Bước 2: Cắm 1 đầu dây AV vào đường lineOut trên amply đầu còn lại của dây AV bạn cắm vào cổng Input trên loa sub.

Mặt sau amply tại khoang OUTPUT sẽ có 1 khoang ghi LINE/L, bạn cắm 2 đầu dây AV vào đây.

Mặt sau loa sub sẽ có 1 đường ghi LINE như vậy bạn sẽ cắm 2 đầu dây AV vào đây.

Bước 3: Tăng âm lượng sub lên mức 12h, tăng âm lượng amply lên đến mức đủ nghe tiếng sub.

Như vậy qua 3 bước trên là bạn đã hoàn thành việc kết nối loa sub với amply rồi đó. Rất dễ phải không nào? Tất nhiên, bài viết sẽ không dừng ở đây, vì bên dưới là phần quan trọng hơn. đó là những lưu ý khi sử dụng loa sub, cũng như cách chỉnh loa sub sao cho tiếng hay nhất.

Kiến thức mở rộng khi sử dụng loa sub kết nối với amply karaoke.

  • Tín hiệu âm thanh càng đi xa càng suy yếu, do vậy dây AV tốt nhất và phù hợp nhất là ở khoảng cách 2m.
  • Nếu trường hợp mà đường lineOut được dùng để truyền tín hiệu xuống cục đẩy thì bạn có thể dùng đường recOut để thay thế.
  • Nếu dùng 2 loa sub thì mỗi loa sub bạn có thể dùng 1 đường của đường line out sẽ giúp âm thanh được đều hơn. Tức là mỗi loa sub sẽ chỉ có 1 dây tín hiệu từ amply.
  • Loa sub nên để cách xa loa trung tâm tầm 1m và không nên để ở góc nhà. Vì để loa sub ở góc nhà sẽ gây ra tình trạng tiếng bass bị um và nghe không được hay. đặc biệt nghe lâu có thể bị ù tai.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản và dễ hiểu nhất về cách đấu sub điện vào ampli hi vọng các bạn sẽ kết nối được. Nếu vẫn không làm được các bạn cứ nhiệt tình gọi vào sđt: 0982 655 355 để nhận tư vấn ngay nhé!

Lạc Việt audio
Địa chỉ: Số 36B Ngõ 41- Phố Đông Tác, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
SĐT: 0982 655 355 – 0989 682 236
Email: lacvietaudio@gmail.com

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Toàn tập cách đấu loa sub vào amply đúng chuẩn ISO 9002:2019


1 bình luận
  1. Cách chỉnh và kết nối amply hay quá