Trọn bộ điều chỉnh amply Karaoke gia đình chất lượng tốt nhất

  • Ngày đăng: 17 - 06 - 2019
  • Lượt xem: 59496

Bạn gặp khó khăn trong điều chỉnh amply karaoke đường tiếng hay. Điều chỉnh amply không hiệu quả. Trọn bộ cách điều chỉnh amply Karaoke gia đình, sử dụng amply chuyên nghiệp dưới đây sẽ giúp bạn có được giải pháp điều chỉnh âm thanh chuyên nghiệp nhất.

Bài viết liên quan >>

Các lỗi thường gặp với amply Karaoke gia đình

Bạn đang gặp khó khăn với thiết bị amply Karaoke gia đình. Thiết bị amply không ổn định. Âm thanh thường xuyên bị hút dít. Không rõ nguyên nhân. Dưới đây là tổng hợp một số lỗi cơ bản thường gặp với thiết bị amply Karaoke gia đình Hãy theo dõi để biết thiết bị của bạn đang gặp những vấn đề gì?

Đây là 4 lỗi cơ bản của một thiết bị amply Karaoke gia đình. Nếu thiết bị amply của bạn có vấn đề trong vận hàng, đừng bỏ qua kiểm tra 4 lỗi cơ bản dưới đây.

Amply bị ù

Xử lý amply karaoke bị ù

Xử lý amply karaoke bị ù

Đây là biểu hiện xuất hiện ở rất nhiều thiết bị amply hiện nay. Biểu hiện cụ thể nhất là các tiếng ù với mức độ âm thanh khác nhau. Tiếng ù nhỏ gây khó chịu cho người nghe. Song, tiếng ù xuất hiện không ổn định mà đôi khi mất đi trong thời gian ngắn rồi mới xuất hiện lại. Điều này khiến người sử dụng rất ức chế.

Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do lỗi tín hiệu đầu vào. Cách cân chỉnh amply Karaoke đầu vào sẽ giúp xử lý triệt để lỗi tín hiệu này.

Khi đầu vào bị mất mass, thiết bị sẽ bắt đầu bị ù ở 1 hoặc cae 2 vế. Cách xử lý đơn giản nhất là tháo dây nguồn đầu vào AV để kiểm tra. Nếu không xuất hiện biểu hiện dây bị lỏng hay mất kết nối thì nên vệ sinh nguồn đầu vào. Đây là cách cân chỉnh amply Karaoke đầu vào đơn giản nhất. Có thể sử dụng các loại xịt rửa thiết bị để làm sạch bụi phần thiết bị. Sau khi làm sạch có thể lắp hoàn chỉnh lại thiế bị đầu vào và thử lại hoạt động của thiết bị. Nếu sau khi chỉnh sửa, thiết bị của bạn vẫn không đảm bảo được hoạt động tốt. Bạn có thể mang đến các cở sở sửa chữa hoặc tìm mua thiết bị mới để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Amply phát lệch vế

Kiểm tra mạch điện amply

Kiểm tra mạch điện amply

Đây cũng là lỗi thiết bị cơ bản thường thấy ở nhiều thiết bị amply Karaoke. Biểu hiện rõ ràng nhất của thiết bị amply bị lệch vế là tiếng loa không đều giữa 2 bên. Một bên tiếng loa to, một bên tiếng loa nhỏ. Ngoài ra, thiết bị amply đôi khi mất cân bằng hẳn, một bên không phát nhạc, một bên vẫn đảm bảo phát nhạc.

Đưa về âm thanh tiêu chuẩn là kiểm tra máy tăng âm. Nguyên nhân đầu tiên khiến thiết bị lệch vế là mất cân bằng tăng âm. Kiểm tra đầu phát nhạc R và L. Đưa các tín hiệu về Stereo.

Cách chỉnh amply để hát Karaoke hay khác là điều chỉnh Balance. Đưa chỉ số Balance về “0” để đảm bảo âm thanh tiêu chuẩn.

Nếu sau khi thực hiện thiết bị vẫn không được đảm bảo, bạn nên đưa thiết bị đưa sử chữa hoặc đầu tư một chiếc amply mới cho dàn Karaoke gia đình mình.

Amply có tiếng nổ

Khắc phục amply có tiếng nổ

Khắc phục amply có tiếng nổ

Quá trình phát nhạc đôi khi xuất hiện các tiếng nổ nhỏ. Khi thiết bị gặp vấn đề này, bạn nên nghĩ đến 2 phương án: do loa bị hỏng hoặc do amply có vấn đề. Tuy nhiện với kinh nghiệm chỉnh amply Karaoke gia đình, chúng tôi thấy đây là biểu hiện của loa có vấn đề nhiều hơn là do amply.

Song, nếu bạn nghi ngờ amply đang gặp vấn đề, có thể kiểm tra như sau. Nếu nguyên nhân nằm ở amply. Bạn có thể sử dụng hệ điều chỉnh mạch điện của thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ kiến thức về mạch điện thì không nên trực tiếp can thiệp vào bộ mạch. Bạn có thể làm sạch bụi hoặc dùng máy sấy cho bộ mạch. Nếu thiết bị vẫn không được xử lý các tiếng ồn, bạn có thể tìm kiếm một thiết bị mới hoặc đưa thiết bị đến cơ sở sửa chữa.

Các đường tiếng không hoạt động

Đây là lỗi amply tương đối nghiêm trọng. Điều chỉnh cân bằng bass, tress chưa hoạt động hiệu quả. Khi thiết bị gặp vấn đè về bass hay Tress, đừng lo lắng, hãy kiểm tra Direc và Tone đang được điều chỉnh ở chế độ nào.

Nếu như bạn thấy nút Direct đang được bật, hãy nhả nút Direct ra. Với nút Tone, nếu nút Tone chưa được hoạt động, bạn cần vận hành nút Tone. Lúc này, bạn cần điều chỉnh bass và tress theo yêu cầu sử dụng. Nếu bass và Tress vẫn không được điểu chỉnh được, bạn nên đưa thiết bị đến cơ sở sửa chữa hoặc đầu tư thiết bị mới.

Một số lỗi amply khác

Bên cạnh các lỗi cơ bản trên, amply còn có thể gặp phải các lỗi khác. Cụ thể như, amply Karaoke bị hú.

Để karaoke hát hay không bị hú, cần đặc biệt chú ý đến bộ xử lý chuyên nghiệp. Ta cần điều chỉnh các núm HI: Music, master, echo,… .

Cách chỉnh amply Karaoke không bị hú sẽ giúp bạn có được chất lượng âm thanh tiêu chuẩn. Âm thanh đảmb ảo ổn định chân thực nếu không xuất hiện các tiếng hú, rít. Điều chỉnh cân bằng tốt bass và tress cũng giúp chất lượng âm thanh được cải thiện và nâng cao đáng kể.

Chỉnh amply bị hú

Chỉnh amply bị hú

Song, cân chỉnh amply Karoake hiệu quả còn tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm cụ thể. Do thiết bị của mỗi hãng sản xuất sẽ đảm bảo hoạt động ở một mức ổn định khác nhau.

Cách chỉnh amply Karaoke theo hãng sản xuất

Hai thiết bị amply được sử dụng phổ biến cho dàn Karaoke gia đình hay nhất hiện nay là: amply Karaoke Nanomax,  amply Karaoke Ariang.

Cách chỉnh amply Karaoke Nanomax

Amply Karaoke Nanomax là một trong những dàn amply có tính chất công suất hoàn hảo nhất. Mức công suất giúp chất lượng âm thanh được đảm bảo tuyệt đối. Để âm thanh tiêu chuẩn nhất, cần đặc biệt chú ý những tiêu chuẩn điều chỉnh sau:

  • Cân bằng âm sắc: Cách chỉnh amply Karaoke Nanomax đảm bảo hay nhất cần tập trung cân bằng âm sắc. Chi tiết điều chỉnh cần tập trung vào cân bằng âm lượng micro và cân bằng âm lượng Echo.
  • Căn chỉnh âm vang: Căn chỉnh âm vang cần tập trung vào stereo và mono. Bên cạnh đó, Cách chỉnh amply Karaoke Nanomax cần chú ý đến căn chỉnh âm trầm, âm cao và tốc độ nhại âm.

Đây là những cách chỉnh amply karaoke đảm bảo nhất.

Chi tiết điều chỉnh amply Karaoke

Chi tiết điều chỉnh amply Karaoke

Cách chỉnh amply Karaoke Ariang hát Karaoke hay

Amply Karaoke Ariang đặc biệt được sử dụn trong dàn âm thanh chuyên nghiệp của nhiều gia đình hiện nay.

Kinh nghiệm chỉnh amply Ariang hát Karaoke hay tập trung chú ý vào căn chỉnh nhóm music và master.

Căn chỉnh music bao gồm các nhóm sau: âm trầm, âm trung, âm cao và mức độ Vol. Tất cả các chỉ số trên phải đảm bảo cho từng đường tiếng đầu vào.

Nhóm điều chỉnh Master. Để điều chỉnh master âm thanh cần tập trung chú ý đến   các dải micro và tiếng vang nhạc. Âm thanh phải đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng hoàn hảo nhất. Tiếng vang mang đến hiệu ứng âm thanh chuyên nghiệp nhất cho dàn nhạc.

Trên đây là toàn bộ hệ thống thông tin về cách cân chỉnh amply Karaoke hoàn hảo nhất. Mong rằng, bạn sẽ có kiến thức đầy đủ nhất về điều chỉnh thiết bị âm thanh amply Karaoke. Theo dõi website https://lacvietaudio.com để có thêm các thông tin hữu ích khác. Chúc các bạn 1 ngày mới tốt lành.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Trọn bộ điều chỉnh amply Karaoke gia đình chất lượng tốt nhất