Cách check loa Marshall chính hãng, phân biệt thật giả chuẩn 100%

 • Ngày đăng: 16 - 08 - 2023
 • Lượt xem: 14959

Mua loa Marshall điều mà khách hàng lo lắng nhất chính là không biết chúng có phải hàng fake, nhái kém chất lượng hay không. Hiểu được điều đó nên hôm nay Lạc Việt Audio sẽ hướng dẫn các bạn cách check loa Marshall chính hãng cũng như cách phân biệt loa Marshall thật giả cực đơn giản ai cũng có thể làm được. Cùng đón xem nhé!

Marshall – Dòng loa được người dùng Việt ưa chuộng

Marshall là một trong những thương hiệu khá lâu đời của Anh Quốc thành lập từ những năm 1960. Trải qua 6 thập kỷ phát triển, Marshall trở thành nhà sản xuất thiết bị âm thanh được đông đảo người dùng yêu thích. Sản phẩm của hãng không chỉ đa dạng mà còn có chất lượng rất tốt. Loa bluetooth Marshall chính là thiết bị được rất nhiều người dùng Việt ưa chuộng không chỉ bởi thiết kế đẹp mắt, mang đậm phong cách cổ điển mà còn ở chất lượng âm thanh tuyệt vời mà chúng mang lại.

>>> Tham khảo thêm các bài viết:

Marshall - Dòng loa được người dùng Việt ưa chuộng

Marshall – Dòng loa được người dùng Việt ưa chuộng

Hàng giả nhái tràn lan – Cần biết cách check loa Marshall chính hãng

Trong những năm gần đây các sản phẩm giả nhái, loại 1, loại 2 từ Trung Quốc bắt đầu trở nên thịnh hành đe dọa trực tiếp tới lợi ích của người dùng. Họ phải bỏ ra một số tiền lớn để mua hàng nhưng lại chỉ nhận được sản phẩm fake kém chất lượng. Nếu như trước đây chỉ có sản phẩm của JBL là bị làm nhái nhiều thì bây giờ các thương hiệu như Marshall hay Bose cũng không tránh khỏi.

Vì vậy biết cách check loa Marshall chính hãng là điều rất cần thiết mà mỗi chúng ta nên nắm được. Có như vậy mới đảm bảo rằng sản phẩm mình mua là hàng chuẩn, chất lượng tốt, an toàn khi sử dụng. Bên cạnh đó còn có được trải nghiệm âm thanh xứng đáng với số tiền đã bỏ ra đầu tư.

Biết cách nhận biết loa Marshall chính hãng giúp bạn mua được sản phẩm tốt

Biết cách nhận biết loa Marshall chính hãng giúp bạn mua được sản phẩm tốt

Cách check loa Marshall chính hãng qua website của hãng

Để kiểm tra loa Marshall chính hãng thông qua website chính thức của hãng thì bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của hãng

Truy cập vào https://marshall.com/ và tạo yêu cầu hỗ trợ ở phần Submit a request.

B1:Truy cập vào website chính thức của hãng

B1:Truy cập vào website chính thức của hãng

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin có trong phiếu (chú ý những phần bắt buộc điền)

 • Email Address: Địa chỉ email của bạn
 • Subject: Chủ đề chính cần được hỗ trợ
 • Description: Mô tả yêu cầu hỗ trợ của bạn
 • Request Area (lĩnh vực cần được hỗ trợ): chọn Product Inquiries
 • Product: Chọn sản phẩm muốn kiểm tra, check
 • Order Number: Số đơn hàng.
 • Serial Number: Số series của sản phẩm.
 • Country (Quốc gia): Việt Nam
 • Purchase at (mua tại đâu): Chọn vào nơi mua.
 • Private Policy (chính sách riêng tư): Chọn vào phần đồng ý.
 • Attachments (đính kèm): Gửi các hình ảnh liên quan đến sản phẩm chẳng hạn như hình ảnh mặt trước, số series hộp SP, số series trên SP, tem vận chuyển, hình mặt sau,…. Phần này càng chi tiết càng tốt nhé!

Bước 3: Chờ email phản hồi từ hãng và tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn

Sau khi bạn gửi yêu cầu, Marshall sẽ gửi lại yêu cầu bạn gửi lại cho hãng:

 • Bằng chứng cho việc mua bán.
 • Tấm hình chụp rõ về sản phẩm.

Sau khi đã hoàn tất thì chờ đợi phản hồi của hãng xem sản phẩm bạn mua có phải hàng chuẩn hay không.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin có trong phiếu

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin có trong phiếu và chờ phản hồi

Cách check loa Marshall chính hãng thực tế

Nếu bạn không thực hiện được cách kiểm tra loa Marshall chính hãng trực tiếp trên website thì chỉ còn phương pháp là check sản phẩm thực tế mà mình đang có. Dưới đây là một số phần quan trọng sẽ giúp bạn phân biệt được loa Marshall thật giả.

1. Cách phân biệt loa Marshall thật giả qua vỏ hộp

Kỹ thuật làm giả nhái của các pháp sư Trung Hoa có thể nói đạt cảnh giới thượng thừa nhưng chắc chắn nó không thể giống với hàng chính hãng 100% được, vì dù sao chất liệu, linh kiện, giá thành cũng không thể chọn loại tốt như bên hãng được. Bao bì chính là yếu tố đầu tiên chúng ta dùng để phân biệt loa Marshall chính hãng và hàng fake.

 • Vỏ hộp hàng chính hãng có màu sắc tươi mới, các nét chữ in cực kỳ rõ ràng do sử dụng màu in độc quyền chất lượng. Loa Marshall real bên ngoài vỏ còn có thêm tem 7 màu của ASH – ASH chính là đơn vị phân phối độc quyền loa Marshall tại Việt Nam có trụ sở bên Thái Lan.
 • Vỏ hộp loa fake thì hoàn toàn không tìm được tem ASH 7 màu, không có tem phụ luôn. Các chi tiết in trên hộp thì không được sắc nét, chi tiết và đẹp như hộp hàng real. Hơn nữa màu sắc hộp cũng không tươi mà bị ám màu nâu.
Vỏ hộp chính hãng có màu tươi, nét in chi tiết trong khi fake bị ám nâu, in mờ

Vỏ hộp chính hãng có màu tươi, nét in chi tiết trong khi fake bị ám nâu, in mờ

2. Cách check loa Marshall chính hãng qua thiết kế loa

Thiết kế của hàng chính hãng và hàng nhái cũng có một số chi tiết khác biệt, nếu bạn để ý cũng có thể nhận ra dễ dàng:

Loa Marshall chính hãng Loa Marshall giả, nhái
Cáp sạc In logo Marshall nổi. Không có logo.
Ê căng phía trước loa Lớp lưới phía trước rất căng, logo lỳ tạo cảm giác thon gọn hơn. Ê căng có cảm giác lồi lên thấy rõ, các ô có phần to hơn, logo hãng bị bóng viền nên không tạo được cảm giác mềm mại, thon gọn.
Mặt trên của loa Hàng chính hãng thì mặt trên có biểu tượng in chìm vừa phải, đèn LED hiển thị có màu đỏ rất rõ, nút mạ đồng đẹp sáng. Hàng nhái thì biết tượng được in rất sâu, rõ, đèn LED hiển thị có màu đỏ không đều, nút mạ đồng nhìn không được đẹp.
Cổng sạc Hàng real có phần in chìm rõ ràng, màu bạc kim loại trên mép khá rõ. Hàng fake thì chữ in chìm nổi, khó có thể nhìn thấy các mép kim loại.
Tháo lớp vỏ bảo vệ
 • Bên trong cố định bởi ốc lục giác, ngoài ra còn có thêm các ốc nhỏ màu trắng đảm bảo loa có thể chống nước.
 • Mặt dưới loa có thêm phần bám vân giúp vỏ luôn bám chặt vào thân loa hạn chế nước xâm nhập.
 • Bên trong cố định bởi các ốc thường, không có ốc trắng phía pin và bên đèn LED nên không đảm bảo tiêu chuẩn chống nước.
 • Không có lớp bám vân dễ dàng bị nước vào.
Phía sau ê căng Có thêm các hệ thống nhựa bám trắng giúp logo bám chắc vào ê căng, nỉ chống bụi khá mỏng đảm bảo âm thanh thoát ra tốt nhất. Có hệ thống nhựa nhưng rất ít nên logo dễ dàng bị rơi ra. Phần nỉ chống bụi rất dày.
Củ loa Củ loa được có định bởi ốc 6 cạnh, bên trên được phủ sơn tĩnh điện, các chi tiết đều được thiết kế cẩn thận để có khả năng chống nước, chống bụi tốt. Sử dụng ốc thường để cố định, các phần keo dính nhìn lem nhem không được đẹp.
Mặt sau của loa
 • Ốc vít vặn chìm, nét in rõ ràng.
 • Chất liệu phía sau sử dụng hợp kim.
 • Ốc vít vặn to, nét in khá mờ, khó đọc.
 • Chất liệu phía sau sử dụng là nhựa cảm giác thiếu chắc chắn.
Cách check loa Marshall chính hãng qua thiết kế loa

Cách check loa Marshall chính hãng qua thiết kế loa

3. Cách nhận biết loa Marshall chính hãng qua cổng cắm nguồn

Loa Marshall chính hãng cũng có sự khác nhau bởi từng thị trường nhập khẩu chẳng hạn như US, UK thì có 2 dây nguồn với 1 dây 3 chân và 1 dây 2 cạnh tròn, trong khi hàng EU và CN chỉ có 1 dây duy nhất. Cái này thì hàng fake cũng làm giống nhưng mà ổ cắm nguồn có phần ọp ẹp và không được trau chuốt tỉ mỉ nên rất thô, xấu.

Cách nhận biết loa Marshall chính hãng qua cổng cắm nguồn

Cách nhận biết loa Marshall chính hãng qua cổng cắm nguồn

4. Cách kiểm tra loa Marshall chính hãng qua ứng dụng

Giờ đây bạn có thể check loa Marshall chính hãng thông qua ứng dụng riêng của hãng. Hàng thật thì chắc chắn sẽ kết nối tốt với ứng dụng và cung cấp các tính năng điều chỉnh còn hàng giả sẽ không kết nối được hoặc rất chập chờn. Tuy nhiên do là app mới nên còn khá nhiều lỗi, vì thế nếu lần đầu thử mà bạn chưa kết nối được ngay cũng đừng lo lắng sản phẩm của mình là fake bởi hãy thực hiện kết nối lại.

Hàng chính hãng có thể kết nối được với app của hãng cung cấp

Hàng chính hãng có thể kết nối được với app của hãng cung cấp

5. Cách phân biệt loa Marshall thật giả thông qua linh kiện bên trong loa

Tất nhiên cách này cũng không quá khả thi bởi đi mua mới sao có thể tháo máy vì sẽ bị mất bảo hành. Nhưng nếu có thể thì bạn hãy kiểm tra theo cách này:

 • Linh kiện hàng chính hãng thường có thông tin và nhãn hiệu đầy đủ, cấu trúc của mạch có thể khác nhau theo từng lô sản xuất. Linh kiện trên loa fake thì sử dụng các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ nên chất lượng chắc chắn kém hơn hẳn.
 • Hàng fake thì cấu trúc mạch, linh kiện không được gọn gàng chặt chẽ như hàng real.
Linh kiện hàng chuẩn sẽ gọn gàng, ngăn nắp còn hàng giả thì sắp xếp lộn xộn

Linh kiện hàng chuẩn sẽ gọn gàng, ngăn nắp còn hàng giả thì sắp xếp lộn xộn

6. Cách check loa Marshall chính hãng qua chất âm

Để phân biệt loa Marshall thật giả thông qua chất âm thì bạn cũng cần phải có một chiếc tai đủ thính và sành sỏi về âm thanh. Hàng chính hãng thì âm thanh có độ chi tiết cao, bass sâu ấm, treble trong sáng không hề bị rè. Chất âm đặc trưng của Marshall là mộc mạc, chân thực, chơi nhạc stereo chỉ có đỉnh của chóp.

Loa Marshall nhái, fake thì khác, chất âm không thể chi tiết được, các dải âm thì nhập nhòe, bass không sâu, treble thì cứ mở to chút lại rè, bạn sẽ nhận ra khuyết điểm của chúng rõ nhất khi mở loa với âm lượng lớn hoặc chơi các thể loại nhạc khó nhằn chút.

Chất âm của loa thật hay và trong trẻo hơn nhiều so với hàng fake

Chất âm của loa thật hay và trong trẻo hơn nhiều so với hàng fake

7. Cách kiểm tra loa Marshall chính hãng qua giá thành

Hàng giả nhái đôi khi được bán với giá rẻ “sốc”, thấp hơn khá nhiều so với giá niêm yết của chúng trên website của hãng hay trên các trang thương mại điện tử như Amazon. Một số khách hàng có tâm lý thấy rẻ, có khuyến mãi thì mua rất có thể mua phải loại hàng fake này. Còn loa Marshall chính hãng thường đã có mức giá niêm yết chung ở tất cả các nơi bán nên bạn sẽ không thể mua với giá siêu thấp được.

Giá của loa Marshall chính hãng bao giờ cũng cao hơn, không có nhiều chương trình giảm quá sâu

Giá của loa Marshall chính hãng bao giờ cũng cao hơn, không có nhiều chương trình giảm quá sâu

Cách check loa Marshall chính hãng các loại

Phía trên chúng ta đã cùng tìm hiểu cách phân biệt loa Marshall thật giả chung, vậy với từng dòng riêng thì làm sao để biết chúng có phải hàng real chất lượng cao hay không? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cách check loa Marshall Stanmore 2 chính hãng

Một số yếu tố ngoài các cách kiểm tra loa Marshall chính hãng phía trên bạn có thể lưu tâm như:

 • Các phần mạ đồng của hàng nhái thì nhìn rất giả trân không đẹp như hàng chính hãng.
 • Phần da bên ngoài của hàng real sờ vào có cảm giác thích tay hơn.
Cách check loa Marshall Stanmore 2 chính hãng

Cách check loa Marshall Stanmore 2 chính hãng

Cách check loa Marshall Stanmore 3 chính hãng

Để phân biệt loa Marshall Stanmore 3 thật giả thì bạn áp dụng các phương pháp phía trên là đã có thể nhận ra dễ dàng rồi. Quan trọng nhất là phải tìm được tem ASH chống giả 7 màu.

Cách check loa Marshall Stanmore 3 chính hãng

Cách check loa Marshall Stanmore 3 chính hãng

Cách check loa Marshall Emberton chính hãng

Để phân biệt loa Marshall Emberton chính hãng với hàng nhái thì ngoài các cách phía trên thì bạn cần chú ý thêm ở chất âm: Hàng chuẩn thì âm thanh khá ấm, không bị vỡ méo tiếng khi chơi các nốt cao. Còn hàng fake thì âm thanh có vẻ chói hơn, khi bật âm lượng lớn hoặc chơi nốt cao thì thấy tiếng bị vỡ.

Cách check loa Marshall Emberton chính hãng

Cách check loa Marshall Emberton chính hãng

Cách phân biệt loa Marshall Kilburn 2 chính hãng

Đối với phiên bản Marshall Kilburn 2 thì cần chú ý là:

 • Quai xách hàng chính hãng có màu đỏ sẫm, mực in sắc nét, lát cắt đèn pin rõ ràng, nhựa ở phần nút chỉnh có phần hơi sần mờ.
 • Hàng nhái thì phía trong quai xách màu đỏ tươi, mực in khá nhòe, phần nhựa có phần bóng bẩy.
Cách phân biệt loa Marshall Kilburn 2 chính hãng

Cách phân biệt loa Marshall Kilburn 2 chính hãng

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách check loa Marshall chính hãng cũng như cách phân biệt loa Marshall thật giả cực nhanh chỉ trong một nốt nhạc. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm chuẩn chính hãng cho mình. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp các bạn trong những bài viết sau.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Cách check loa Marshall chính hãng, phân biệt thật giả chuẩn 100%