Mách bạn Cách đấu loa âm trần an toàn và chính xác nhất

  • Ngày đăng: 24 - 02 - 2020
  • Lượt xem: 61470

Lựa chọn được loại loa gắn trần xong thì việc cần thiết là lắp đặt loa âm trần đúng cách. Tuy nhiên khá nhiều khách hàng thắc mắc về cách đấu loa âm trần khác nhau. Vậy làm sao để có thể an toàn và chính xác nhất. Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản của Lạc Việt Audio về cách đấu loa âm trần chuẩn nhất cho bạn.

Bài viết liên quan >>

Cách đấu loa âm trần đơn giản và chính xác nhất

Cách đấu loa âm trần đơn giản và chính xác nhất

Kinh nghiệm lựa chọn loa âm trần chuyên nghiệp

Lựa chọn loa âm trần đảm bảo nhu cầu sử dụng. Để chất lượng hệ thống âm thanh thông báo được đảm bảo nhất, bạn cần lựa chọn loa âm trần phù hợp với nhu cầu người dùng.

Nếu bạn đầu tư loa âm trần giải trí, bạn nên lựa chọn các thiết kế loa âm trần công suất lớn. Thiết kế công suất lớn giúp thiết bị mang đến chất lượng âm thanh đầu ra hoàn hảo nhất. Đặc biệt là với các không gian giải trí trong gia đình, loa âm trần nên kết hợp cùng thiết bị hỗ trợ. Chuyên dụng và cần thiết nhất là amply cho loa âm trần. Amply có khả năng khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Điều này giúp loa hoạt động hiệu quả hơn. Đặc biệt là thiết bị amply cung cấp chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất.

Loa âm trần nghe nhạc cao cấp

Loa âm trần nghe nhạc cao cấp

Âm thanh được xử lý loại bỏ các tạp âm trước khi ra loa. Nhờ vậy, trải nghiệm âm thanh trở nên hoàn hảo với loa âm trần nghe nhạc cao cấp. Ngoài ra, cũng phục vụ mục đích nghe nhạc, loa âm trần nghe nhạc bluetooth mang đến trải nghiệm âm thanh hiện đại. Với kết nối bluetooth chuyên dụng từ các thiết bị di động, bạn có thể điều khiển loa âm trần nghe nhạc đảm bảo chất lượng hoàn hảo.

Loa âm trần TOA 6W, đây là thiết bị loa chuyên phục vụ hệ thống âm thanh thông báo. Loa âm trần TOA 6W có thiết kế đơn giản. Công suất loa nhỏ. Loa được lắp đặt cho hệ thống âm thanh thông báo không gian hẹp sử dụng nhiều thiết bị và sử dụng amply hỗ trợ.

Nguyên tắc đấu loa âm trần an toàn

Muốn loa âm trần hoạt động hiệu quả và tối ưu nhất, người lắp đặt cần tuân thủ các nguyên tắc đấu loa âm trần. Điều này không chỉ giúp thiết bị được vận hành bình thường, ngoài ra, đây là cách bảo vệ thiết bị tốt nhất.

Cách đấu loa âm trần đảm bảo nhất là trước khi đầu cần phân chia rõ ràng dây loa. Đảm bảo phân biệt các dây nối nguồn và dây đấu loa với nhau. Nếu bạn áp dụng sai cách đấu loa âm trần cho một chiếc loa trong hệ thống, những thiết bị khác sẽ không hoạt động. Do đó, hãy cẩn trọng trong đấy dây loa âm trần.

Loa âm trần Lạc Việt Audio

Hướng dẫn cách đấu loa âm trần Lạc Việt Audio

Đặc biệt là với loa âm trần công suất lớn. Cần đặc biệt chú ý đến mức công suất của loa khi đấu dây. Các thiết bị được đấu với loa phải đảm bảo công suất phù hợp. Điều này giúp loa có hiệu quả hoạt động tốt và được bảo vệ an toàn nhất.

cách đấu dây loa âm trần (TOA)

Hình 1: Đấu loa âm trần mắc nối tiếp nhau

Cụ thể phương pháp đấu dây loa âm trần như sau (áp dụng cả với cách đấu dây loa âm trần TOA):

  • Dây loa âm trần đấu với nhau thì các bạn đấu nối tiếp từ con này sang con khác, chứ không phải nối song song. Tức là không cần mỗi loa 1 dây về amply, mà chỉ cần 1 dây đấu nối từ con loa này sang loa khác là được.
  • Trừ trường hợp bạn muốn phân vùng loa thì mới đấu mỗi loa một dây riêng biệt.
  • Đấu dây loa âm trần TOA thì các bạn cũng làm tương tự, đấu nối tiếp. Đấu nối tiếp tức là cực dương của loa này sẽ nối với cực âm của loa tiếp theo. (Xem hình 1.)
  • Việc đấu dây loa âm trần bạn mắc nối tiếp bao nhiêu con cũng được, miễn sao amply cho loa âm trần bạn chọn có công suất lớn hơn 20% tổng công suất của loa bạn có là được.
  • Việc đấu các dây loa này với nhau bạn nên sử dụng các loại dây chuyên dụng thì chất lượng âm thanh sẽ hay và tốt hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng dây điện thông thường.

Những lưu ý khi đấu dây loa âm trần

Một vài lưu ý khi bạn đấu dây loa âm trần (TOA) để âm thanh đảm bảo luôn hay nhất bao gồm:

  • Nên chọn loại dây loa âm trần tốt, chất lượng cao, và đặc biệt là chịu được chuột và thời tiết nắng nóng vì đấu dây loa âm trần thường ở trên trần thạch cao là chính.
  • Các chỗ đấu nối từ dây loa đến loa cần gọn gàng, tránh để dây loa đó chạm vào nhau sẽ gây chập mạch và hỏng cả hệ thống.
  • Chỗ các đầu nối dây loa thì bạn nên quấn băng dinh điện để tránh tình trạng điện bị rò rỉ ra ngoài, và người lắp sau có thể bị giật.

Trên đây là những lưu ý về cách đấu loa âm trần đơn giản và chính xác nhất. Nếu bạn không tự tin tự lắp đặt lấy. Hãy liên hê ngay tới 0982 655 355 hoặc truy cập trực tiếp website: https://lacvietaudio.com

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Loa nghe nhạc nội địa TPHCM chất lượng cao

24 - 10 - 2019 | Lượt xem: 61729
Đánh giá Mách bạn Cách đấu loa âm trần an toàn và chính xác nhất