Cách đấu mixer với các thiết bị khác như thế nào?

  • Ngày đăng: 12 - 04 - 2020
  • Lượt xem: 62803

Đây là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc khi có ý định đầu tư bàn mixer chuyên nghiệp cho bộ âm thanh gia đình. Câu trả lời chắc chắn là  “CÓ”. Do mixer chỉ là thiết bị điều chỉnh chất lượng và các đặc tính âm thanh cơ bản nhất. Thiết bị không có khả năng phát trực tiếp âm thanh đầu ra, cũng không có khả năng cho âm thanh với mức âm lượng cao nhất. Do đó, cần có sự kết hợp với các thiết bị khác để hoàn thiện những chức năng này. Cách đầu mixer với các thiết bị khác như thế nào? Tìm hiểu dưới đây nhé!

Tham khảo thêm >>

Kết nối mico không dây với mixer

Thông thường mixer thường đi kèm micro có dây. Do thiết kế mixer có đầu vào trực tiếp cho micro có dây. Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy micro có dây đôi khi gây rất nhiều bất tiện cho người dùng. Điều này khiến thiết bị không phát huy được hết hiệu quả của mình. Từ đó, nhu cầu sử dụng micro không dây ngày cang cao.

Đặc biệt thiết bị mixer Digital có khả năng nhận tín hiệu từ micro không dây cực tốt. Điều này giúp trải nghiệm âm thanh đầu vào hoàn toàn mới mẻ và chất lượng hơn. Kết nối micro không dây với mixer trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Cách đấu mixer với micro không dây

Cách đấu mixer với micro không dây

Nối mixer với cục đẩy công suất

Đây là sự lựa chọn không thể thiếu cho bạn. Để mixer có khả năng truyền tải âm thanh chính xác và hiệu quả đến loa, bạn cần có sự kết hợp của cục đẩy công suất. Điều này giúp thiết bị được bảo vệ hiệu quả. Cục đẩy công suất mang đến giá trị sử dụng tối ưu nhất cho người dùng.

Nối mixer với cục đẩy công suất giống với cách nối mixer với các thiết bị khác. Một nguyên tắc cơ bản trong đầu nối mixer với các thiết khác là yếu tố tương ứng về công suất. Các thiết bị được kết nối với nhau phải đảm bảo tương ứng mức công suất. Điều này giúp bảo vệ sự an toàn của thiết bị, đồng thời tránh gây ra các thiệt hại trong quá trình sử dụng.

Đầu kết nối bàn mixer chuyên nghiệp

Đầu kết nối bàn mixer chuyên nghiệp

Đầu nối mixer phải luôn được đảm bảo an toàn. Muốn vậy các kết nối phải ổn định. Điều này giúp thiết bị hoạt động tốt nhất trong mức công suất của mình.

Trên đây là toàn bộ cách đấu bàn trộn mixer cho dàn âm thanh của mình. Mong rằng, qua bài viết này bạn có thế tự đấu mixer cho dàn âm thanh của mình. Nếu cần giúp đỡ gì thêm hãy liên hệ ngay Lạc Việt Audio để nhận được tư vấn trực tiếp nhé

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Cách chỉnh amply karaoke gia đình hay nhất

18 - 11 - 2019 | Lượt xem: 63251
Đánh giá Cách đấu mixer với các thiết bị khác như thế nào?