Cài đặt micro không dây hội nghị: quy tắc quan trọng nhất

  • Ngày đăng: 21 - 06 - 2019
  • Lượt xem: 66608

Cài đặt micro không dây hội nghị đảm bảo nhất, đảm bảo chất lượng âm thanh chuẩn nhất. Chất lượng micro không dây tiêu chuẩn nhất. Nguyên tắc sử dụng và bảo vệ micro không dây tốt nhất. Tất cả sẽ được bật mí đầy đủ dưới đây. 

Kết cấu micro hội nghị cơ bản hiện nay

Để cài đặt và sửa chữa các thiết bị micro hội nghị, cần nắm bắt được kết cấu cơ bản của một hệ thống micro cổ ngỗng  phòng họp hiện nay. Các thiết bị cần có trong một hệ thống âm thanh thông báo phòng họp.

Thiết bị micro cổ ngỗng

Đây là thiết bị cơ bản, quan trọng nhất trong một hệ thống âm thanh phòng họp. Thiết bị có vai trò tiếp nhận âm thanh trực tiếp từ người nghe đưa đến bộ xử lý âm thanh và đưa ra loa. Như vậy, micro hội nghị trực tuyến có vai trò như người đưa tin. Thiết bị truyền âm thanh từ người nói đến người nghe. Chất lượng thiết bị âm thanh sẽ hoàn toàn được đảm bảo ở mức tốt nhất.

Hệ thống micro chuyên nghiệp

Hệ thống micro chuyên nghiệp

Micro hội nghị trực tuyến sẽ được sử dụng dưới 2 dạng có dây và micro hội nghị không dây. Đây là phân chia về mặt thiết kế cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, về mặt người dùng, micro có hai loại cơ bản luôn xuất hiện trong mọi kết cấu hệ thống âm thanh hội nghị.

  • Micro chủ tọa. Micro chủ tọa hay còn gọi là micro để bục. Đây là thiết bị micro phục vụ người điều hành cuộc họp hay người phát biểu chính yếu. Với vai trò điều hành nên thiết bị này sở hữu khả năng điều khiển một số thiết bị âm thanh khác. Điều này mang đến giải pháp âm thanh hoàn, trọn vẹn nhất cho người dùng. Micro chủ tọa có quyền cho phép các micro để bàn pháp biểu hoặc không.
  • Micro đại biểu. Các micro đại biểu phục vụ người tham gia buổi họp. Micro đại biểu có khả năng hỗ trợ truyền thanh cho người tham gia cuộc họp. Micro mang đến giải pháp âm thanh hoàn hảo và chuyên nghiệp nhất. Tuy các đại biểu không có chức năng điều chỉnh các micro khác nhưng âm thanh tại các micro đại biểu luôn được đáp ứng tốt nhất. Micro tiếng trong, rõ, mượt và ổn định.

Thiết bị hỗ trợ micro

Bên cạnh các thiết bị micro hội nghị không dây, có dây, thiết bị hỗ trợ micro mang đến giải pháp âm thanh đẳng cấp, hoàn hảo hơn. Các đường tiếng từ micro chưa đảm bảo được âm lượng tốt nhất. Do đo, để cải thiện âm lượng thiết bị, cần thê, bộ khuếch đại âm thanh trước khi ra loa.

Micor cổ ngỗng và thiết bị hỗ trợ

Micor cổ ngỗng và thiết bị hỗ trợ

Bộ khuếch đại âm thanh là cục đẩy hoặc ampli. Đây là 2 thiết bị có vai trò xử lý đồng thời khuếch đại âm thanh tiêu chuẩn từ micro hội nghị trực tuyến chất lượng cao. Với các thiết bị micro chất lượng cao, chỉ cần lựa chọn thiết bị hỗ trợ âm thanh cơ bản. Do micro đã có khả năng bắt và chuyển sóng âm thanh nhanh, đảm bảo.

Thiết bị loa hội nghị. Đây là loa tái hiện âm thanh từ micro. Loa hội nghị hỗ trợ tốt nhất cho người dùng. Người dùng được trải nghiệm âm thanh chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất qua loa. Chọn loa hội trường nên chú ý đến các yếu tố công suất là thiết kế đường tiếng.

Một số thương hiệu micro hội nghị không dây, có dây nổi tiếng bạn có thể tham khảo chi tiết tại đường dẫn sau: Những thương hiệu micro cổ ngỗng phòng họp đáng mua nhất

Cài đặt micro chất lượng cao

Sau khi xác định được kết cấu của một hệ thống micro hội nghị, bạn có thể thực hiện cài đặt micro theo các bước cơ bản sau:

Các bước cài đặt mic

Bước 1: Phân tích không gian và lựa chọn thiết bị

Trước khi cài đặt mic cần thực hiện phân tích không gian hội họp sử dụng. Dựa trên diện tích và mô hình không gian mà bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Với các không gian phòng họp cao cấp, cần cân đối cài đặt thiết bị phù hợp. Xác định nhu cầu lắp đặt phòng họp cố định hay di động. Nếu để phong họp di động, có thể lắp đặt thiết bị không dây. Với lắp đặt phòng họp cố định, nên sử dụng micro cổ ngỗng có dây.

Micro chuyên nghiệp, cao cấp

Micro chuyên nghiệp, cao cấp

Dựa trên diện tích bàn và số lượng người có thể tham gia cuộc họp mà lựa chọn loại thiết bị có chỉ số dải âm tần phù hợp, số lượng thiết bị phù hợp.

Bước 2: Lên sơ đồ lắp đặt

Sau khi lựa chọn loại thiết bị, số lượng và nhu cầu lắp đặt, bạn cần lên sơ đồ lắp đặt thiết bị đảm bảo nhất. Trước hết, là sơ đồ vị trí đặt thiết bị. Sau đó là sơ đầu đấu dây thiết bị ( nếu sử dụng thiết bị có dây) . Hay cách kết nối thiết bị ( nếu dùng thiết bị không dây).

Bước 3: Cài dặt mic theo sơ đồ. 

Sau khi hoàn thành hồ sở, cần thực hiện cài đặt mic cho không gian phòng họp. Lắp đặt âm thanh phòng họp theo sơ đồ đã được chuẩn bị. Lưu ý các yếu tố kỹ thuật và an toàn trong quá trình lắp đặt.

Bước 4: Kiểm tra vận hành

Micro không dây Toa

Micro không dây Toa

Sau kho hoàn thành cài đặt mic, bạn cần kiểm tra vận hành cho thiết bị. Bằng cách khởi động hệ thống âm thanh và thử hoạt động cho tất cả các mic. Xem các mic đã hoạt động hiệu quả và ổn định hay chưa.

Xử lý một số lỗi mic thường gặp

Sau khi cài đặt, mic có thể xuất hiện một số lỗi cơ bản. Điều nà xuất phát từ việc, bạn chưa lắp đặt đúng quy trình hoặc chưa thực hiện đung quy trình cài đăt, gây lỗi cho thiết bị.

  • Micro không dây không rõ tiếng, dè tiếng. Đây là biểu hiện thường thấy của thiết bị micro hội nghị không dây Toa. Nguyên nhân có thể do mới cài đặt, thiết bị âm thanh chưa được ổn định, gây dè. Bạn có thể sửa bằn cách khởi động lại thiết bị và chờ môt vài phút để thử lại. Nếu âm thanh vẫn không đảm bảo, bạn có thể kiểm tra vấn đề ở loa hay bộ xử lý âm thanh.
  • Micro không dây bị mất sóng. Do không sử dụng hệ có dây, thiết kế micro đôi khi bị gián đoạn. Âm thanh thiết bị không được mượt mà. Khi micro không dây bị mất sóng, bạn cần tìm dò lại bằng cách chỉnh tần số trên thiết bị hỗ trợ. Ngoài ra, có thể đông thời chuyển vị trí sử dụng micro để thiết bị bắt sóng tốt và hiệu quả nhất.
Thiết kế micro chủ tọa

Thiết kế micro chủ tọa

Đầu tư micro hội nghị ở đâu tốt nhất

Để lựa chọn đầu tư thiết bị micro hiện đại, đẳng cấp nhất, bạn có thể liên hệ tại Lạc Việt Audio. Tại đây, giá micro hội nghị và giá giá micro để bàn đảm bảo chuẩn nhất. Mức giá micro hội nghị luôn mang đến giải pháp đầu tư hoàn hảo tiết kiệm cho người dùng.

Giá micro để bàn quyết định chất lượng âm thanh phòng họp .Khả năng truyền tải âm thanh thế nào? Âm thanh có đạt chuẩn không? Tất cả đều chịu ảnh hưởng từ mức giá micro để bàn.

Tại Lạc Việt Audio bạn còn được hỗ trợ dịch vụ lắp đặt micro chuyên nghiệp, đảm bảo nhất. Đây là nơi mang đến giải pháp âm thanh trọn vẹn, đẳng cấp cho hệ thống âm thanh hội họp.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Cài đặt micro không dây hội nghị: quy tắc quan trọng nhất