Chọn micro không dây hát Karaoke cực hay, đúng chuẩn

  • Ngày đăng: 18 - 06 - 2019
  • Lượt xem: 60057

Chọn micro không dây hát Karaoke cực hay đúng chuẩn. Loại micro không dây nào tốt nhất phục vụ giải trí, âm thanh Karaoke gia đình. Đừng bỏ qua những gợi ý hấp dẫn nhất ngay dưới đây. Các thiết kế chỉ có tại Lạc Việt Audio màn đến chất lượng âm thanh hoàn hảo, đẳng cấp nhất. 

3 tiêu chí chọn micro không dây cực hay

Đây là 3 tiêu chí cơ bản để đánh giá chất lượng một thiết bị micro Karaoke tiêu chuẩn. Thiết bị micro không dây giá rẻ hay nhất phải đảm bảo được hiệu quả hoạt động trên các phương diện sau:

Tính chất âm thanh của micro

Micro không dây tiêu chuẩn

Micro không dây tiêu chuẩn

Đây là yêu cầu quan trọng nhất của một thiết bị đầu vào âm thanh. Micro không dây đóng vai trò là thiết bị âm thanh đầu vào. Nó nhận âm thanh phát ra từ giọng người nói, thu tín hiệu âm thanh và đưa ra loa tín hiệu âm thanh mới. Tín hiệu âm thanh ra loa này có đảm bảo chất lượng hay không tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Micro được đánh giá cao là thiết bị có khả năng hài hòa chất lượng âm thanh thu vào. Âm thanh thô được nhận từ người nói chưa được xử lý, qua micro sẽ được điều chỉnh cơ bản. Micro được thiết lập các đường tiếng âm thanh tiêu chuẩn. Các đường tiếng này sẽ là khuôn để âm thanh đầu vào được cân chỉnh theo đó.

Bởi vậy, để đánh giá chất lượng âm thanh của một thiết bị micro cần đánh giá khuôn tính chất âm thanh được cài đặt sẵn của micro đó. Điều này quyết định chất lượng âm thanh đầu ra có đảm bảo đạt tiêu chuẩn không.

Lưu ý quan trọng khi đánh giá chất lượng âm thanh của một thiết bị micro không dây giá rẻ. Để thiết bị ở chế độ cơ bản. Nghĩa là không can thiệp bất cứ hệ thống tinh chỉnh âm thanh nào khi đánh giá chất lượng âm thanh. Cần dựa trên âm thanh thô đầu vào để có đánh giá chất lượng chính xác và phù hợp nhất.

Khoảng cách thu phát sóng của thiết bị micro không dây

Micro không dây cực hay bắt sóng tốt

Micro không dây cực hay bắt sóng tốt

Thiết bi micro không dây karaoke cực hay phải có khả năng thu phát sóng ở vị trí tầm xa. Nghĩa là thiết bị phải đảm bảo thu được các tín hiệu âm thanh tiêu chuẩn ở khoảng cách tương đối xa. Ngoài ra, thiết bị cũng phải đảm bảo phát tiếng đi xa, đủ khôn gian yêu cầu phục vụ.

Khả năng truyền phát tín hiệu âm thanh này phụ thuộc vào 2 loại sóng cơ bản là UHF và VHF. Chất lượng đường truyền âm thanh của các thiết bị phục thuộc vào 2 tần số sóng này. Thiết bị sử dụng sóng UHF có khả năng thu phát tần số xa hơn tần số sóng VHF. Do đó, nếu bạn yêu cầu micro không dây có khả năng truyền phát âm thanh cao, bạn nên lựa chọn các thiết kế sử dụng sóng UHF.

Để thử nghiệm độ nhạy trong bắt sóng tín hiệu của micro, bạn có thể thực hiện như sau. Cầm micro đưa xa dần bộ thu. Sau đó thực hiện phát âm thanh qua micro liên tục xem âm thanh đầu ra âm thanh có đảm bảo tín hiệu ổn định không. Nếu tín hiệu âm thanh thường xuyên đứt quãng. Chứng tỏ thiết bi chưa được đảm bảo  về chất lượng. Tín hiệu truyền phát âm thanh không ổn định.

Khả năng chống hú rít của thiết bị

Micro chống hú rít

Micro chống hú rít

Hiện tượng hú rít là một trong những vấn đề gây khó chịu cho quá trình thưởng thức âm thanh karaoke. Nguyên nhân gây hút rít cho hệ thống âm thanh rất đa dạng. Song, một phần hiện tượng âm thanh hú rít có thể do khả năng chống hú rít của micro chưa được đảm bảo.

Để xử lý vấn đề này cần, bạn cần kiểm tra mức công suất loa có đảm bảo không. Nếu mức công suất loa không được đảm bảo, hệ thống âm thanh sẽ xuất hiện hú rít. Mức công suất micro phải đảm bảo tương thích với các thiết bị âm thanh chuẩn nhất.

Ngoài ra, để cải thiện vấn đề âm thanh hú rít, bạn cần điều chỉnh vị trí loa và bộ đầu phát phù hợp. Lắp đặt khoảng cách các thiết bị chống hú micro  cũng giúp giải quyết tối đa vấn đề âm thanh hú rít.

Xem thêm: Cách chỉnh tần số micro không dây chuẩn nhất bởi chuyên gia

Giải pháp chống hú rít cho Micro không dây cực hay hát Karaoke

Thiết bị micro chống hú rít chuyên nghiệp

Thiết bị micro chống hú rít chuyên nghiệp

Một trong những giải pháp chống hú rít là sử dụng thiết bộ chống hú micro. Đây là bộ thiết bị chuyên nghiệp, đẳng cấp. Bộ thiết bị có khả năng hạn chế và loại bỏ tối đa các tiếng hú rít hoặc nguyên nhân gây hú rít âm thanh. Bộ chống hú micro rít sẽ giúp giải quyết vấn đề nhiễu âm thanh hiệu quả.

Hoạt động cơ bản của một bộ chống hú cho micro là dựa vào đánh giá chất lượng âm thanh micro cụ thể mà nhận diện tiến hú rít và giải quyết kịp thời. Thiết bị chống hú micro có vai trò cân bằng tín hiệu âm thanh và đưa âm thanh về tiêu chuẩn.

Chống hú cho micro giúp nâng cao độ mượt và cải thiện chất lượng âm thanh tối ưu nhất. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra chất lượng âm thanh. Sử dụng micro di chuyển liên tục trong nhiều tần số sóng khác nhau.Từ đó, cảm nhận độ nhạy âm thanh và đánh giá khả hiệu quả thu phát tín hiệu của thiết bị.

Mua micro không dây tốt nhất hiện nay

Thiết bị micro đẳng cấp nhất

Thiết bị micro đẳng cấp nhất

Để mua thiết bị micro không dây tốt nhất hiện nay, bạn nên tham khảo các thiết bị đặc biệt đang được sử dụng nhiều trên thị trường. Micro không dây Shure Trung Quốc là một thiết bị gợi ý cho bạn. Với chất lượng âm thanh hoàn hảo, thiết bị mang đến giá trị sử dụng tốt nhất cho người dùng. Bên cạnh đó, micro không dây Shure Trung Quốc còn có mức giá tương đối hấp dẫn trên thị trường.

Ngoài ra, còn nhiều thiết bị micro chuyên nghiệp khác. Song, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện đầu tư, bạn nên lựa chọn thiết bị micro không dây tốt nhất hiên nay cho mình.

Đơn vị cung cấp thiết bị uy tín, đảm bảo

Lạc Việt Audio là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị micro đảm bảo hàng đầu hiện nay. Đơn vị mang đến giải pháp micro không dây cực hay hoàn hảo cho khách hàng. Thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng và hạn mức đầu tư. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng micro không dây như một thiết bị chuyên nghiệp và đẳng cấp nhất cho bộ dàn Karaoke của mình.

Lạc Việt Audio cung cấp thiết bị micro không dây cực hay chất lượng nhất hiên nay.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Cách chỉnh amply karaoke gia đình hay nhất

18 - 11 - 2019 | Lượt xem: 59920
Đánh giá Chọn micro không dây hát Karaoke cực hay, đúng chuẩn