Cách kết nối đầu karaoke với tivi: VietKTV, Arirang cực nhanh

 • Ngày đăng: 25 - 08 - 2021
 • Lượt xem: 3172

Để có được một hệ thống âm thanh karaoke gia đình chất lượng mà tiết kiệm chi phí, nhiều khách hàng lựa chọn tận dụng cả chiếc tivi vào cùng với dàn âm thanh. Tuy nhiên làm sao để lấy được hình ảnh từ đầu thu ra tivi thì lại là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải. Hôm nay, Lạc Việt Audio chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối đầu karaoke với tivi cực đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể tự thực hiện được tại nhà với các dòng đầu thông dụng như VietKTV, Arirang kết hợp với nhiều dòng smart tv như Samsung, Sony, LG, TCL,…

>>> Tham khảo thêm:

Cách kết nối đầu karaoke với tivi

Cách kết nối đầu karaoke với tivi

Mục đích của việc kết nối đầu karaoke với tivi

Không chỉ ở các gia đình mà thậm chí ở cả những quán kinh doanh karaoke hay hệ thống chuyên nghiệp như âm thanh hội trường sân khấu vẫn thường xuyên áp dụng cách kết nối tivi với đầu karaoke. Vậy mục đích của việc kết nối VietKTV với tivi hay đầu kết nối đầu karaoke Arirang với tivi là gì?

 • Thứ nhất là giúp cho hệ thống âm thanh của bạn hoàn thiện hơn, có cả âm thanh lẫn hình ảnh sinh động.
 • Thứ hai, biết cách kết nối đầu karaoke với tivi sẽ giúp các thiết bị thực hiện đúng vai trò của mình và bền bỉ hơn.
 • Thứ ba, kết nối 2 thiết bị này sẽ giúp bạn tận dụng được tivi cả khi hát karaoke, điều này cũng tiết kiệm được kha khá khi bạn không phải mua màn khác để sử dụng.
 • Thứ tư, việc kết nối đầu karaoke với tivi cũng giúp bạn nhanh nhạy hơn với các thiết bị âm thanh và dễ dàng kết nối sử dụng những sản phẩm khác.
 • Cuối cùng, đó chính là làm tăng trải nghiệm của bạn, giúp bạn cùng gia đình có những giây phút hát karaoke giải trí trọn vẹn nhất.

Việc kết nối đầu thu karaoke với tivi thực sự đem đến cho người dùng nhiều lợi ích, tiết kiệm chi phí. Vì thế mà chẳng có lý do gì bạn không tận dụng và kết nối chúng cho dàn karaoke của mình.

Kết nối đầu thu karaoke với tivi nhằm làm tăng trải nghiệm sử dụng

Kết nối đầu thu karaoke với tivi nhằm làm tăng trải nghiệm sử dụng

Các cổng kết nối thường gặp trên đầu karaoke, tivi

Trước khi đi vào tìm hiểu cách kết nối tivi với đầu karaoke chúng ta cần nắm bắt được, trên hai thiết bị là đầu karaoke và tivi thường có những cổng kết nối nào.

Các cổng kết nối có trên đầu karaoke

 • Cổng USB Sata dùng để nhận dữ liệu hoặc xem phim
 • Cổng Coxial: Cổng âm thanh và hình ảnh
 • Cổng Optical: Cổng hỗ trợ âm thanh vòm 5.1, 7.1
 • Cổng tín hiệu AV có ba màu vàng, trắng, đỏ
 • Cổng LAN để kết nối với internet
 • Cổng HDMI: Cổng hỗ trợ âm thanh, hình ảnh
 • Cổng DC là cổng nguồn và cổng reset máy về trạng thái ban đầu
Các cổng kết nối có trên đầu karaoke

Các cổng kết nối có trên đầu karaoke

Các cổng kết nối thường có trên tivi

 • Cổng HDMI chuẩn kết nối hỉnh ảnh âm thanh, tuy nhiên nhiều loại tivi đời cũ không có cổng kết nối này.
 • Cổng USB cho phép lấy dữ liệu lưu trữ
 • Cổng VGA cho phép kết nối hình ảnh
 • Cổng AV hay còn gọi là Composite là chuẩn kết nối hình ảnh, âm thanh
 • Cổng S-video là cổng kết nối hình ảnh
 • Cổng kết nối Component với 3 cổng màu xanh lá, xanh dương và đỏ.
 • Ngoài ra thì ở một số dòng smart tivi sẽ tích hợp thêm cổng Ethernet hoặc wifi để kết nối với mạng internet.
Các cổng kết nối thường có trên tivi

Các cổng kết nối thường có trên tivi

Những cách kết nối đầu karaoke với tivi thông dụng

Có nhiều cách kết nối tivi với đầu karaoke, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 4 cách kết nối thông dụng và dễ thực hiện nhất.

1. Kết nối đầu karaoke với tivi qua giắc AV (giắc hoa sen)

Đây là cách kết nối dễ thực hiện và được nhiều người lựa chọn nhất. Mặc dù về chất lượng hình ảnh và âm thanh chưa thực sự quá tốt nhưng bù lại chúng rất bền.

Giắc AV hay còn gọi là giắc hoa sen thường có 3 cổng với 3 màu vàng, trắng, đỏ rất dễ nhận biết. Ưu điểm nữa của cách kết nối đầu karaoke với tivi này đó là áp dụng được với hầu hết các dòng đầu karaoke và tivi kể cả đời cũ.Mua giắc AV cũng rất dễ dàng.

Chú ý, trong 3 dây thì dây màu vàng sẽ chuyển dữ liệu hình ảnh còn 2 dây còn lại sẽ chuyển dữ liệu audio. Khi thực hiện kết nối bạn chú ý cắm đúng màu để chúng hoạt động được.

cách kết nối đầu karaoke với tivi qua giắc hoa sen

cách kết nối đầu karaoke với tivi qua giắc hoa sen

2. Cách kết nối đầu karaoke với tivi qua cổng S-video

Vì khi kết nối đầu karaoke với tv thì chúng ta cần xuất hình ảnh ra tivi nên hoàn toàn có thể dùng cổng S-video trên tivi để kết nối. Phương pháp kết nối này tương đối giống với kết nối qua cổng AV, điểm khác biệt ở đây là dây S-video thay dây màu vàng bằng dây dẫn. Đầu còn lại của dây S-video có màu đen và bên trong có 4 lỗ cắm nhỏ.

Việc kết nối đầu karaoke với tivi qua cổng S-video cũng khá dễ, bạn chỉ cần xác định đúng màu và ký hiệu cắm vào là được. Chú ý cần cẩn trọng khi cắm đầu 4 lỗ vì nếu cắm không vào mà bạn cố sẽ khiến chân cắm bị gãy.

Cách kết nối đầu karaoke với tivi qua cổng Svideo

Cách kết nối đầu karaoke với tivi qua cổng Svideo

3. Cách kết nối đầu karaoke với tivi qua cổng Component

Cổng component có màu xanh lá, xanh dương và đỏ. Ưu điểm của cổng kết nối này đó là chuyển thông tin hình ảnh với độ phân giải cao lại dễ thực hiện.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy cổng Component trên tivi, thường cùng cụm với cổng AV. Sau đó cắm đúng màu dây với đầu karaoke là được. Với phương pháp này bạn có thể dễ dàng kết nối đầu karaoke Arirang với tivi hay thực hiện cách kết nối VietKTV với tivi.

Cách kết nối đầu karaoke với tivi qua cổng Component

Cách kết nối đầu karaoke với tivi qua cổng Component

4. Cách kết nối tivi với đầu karaoke qua cổng HDMI

Với cổng HDMI do không phải tivi nào cũng có mà chỉ có những dòng tivi đời mới được tích hợp. Ưu điểm của cách kết nối đầu karaoke với tivi này đó là truyền hình ảnh, âm thanh với độ phân giải full HD. Các dòng smart tivi hiện nay có thể có từ 1-4 cổng HDMI cho người dùng sử dụng. Còn trên đầu karaoke cũng được tích hợp chuẩn kết nối này.

Để thực hiện cách kết nối này bạn chỉ cần tìm cổng có ký hiệu HDMI trên tivi và đầu karaoke sau đó dùng dây để cắm vào 2 cổng này. Thực sự rất đơn giản.

Với 4 phương pháp kết nối trên, bạn có thể sử dụng cách nào cũng được, tùy theo bạn thấy cách nào đơn giản hay bạn đã có sẵn dây kết nối nào mà áp dụng thôi.

Cách kết nối tivi với đầu karaoke qua cổng HDMI

Cách kết nối tivi với đầu karaoke qua cổng HDMI

Hướng dẫn cách kết nối đầu karaoke với tivi đơn giản, nhanh chóng

Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu cách kết nối đầu karaoke các loại với tivi sao cho chuẩn và tối ưu nhất.

Cách kết nối đầu karaoke Arirang với tivi

Arirang là một trong những thương hiệu đầu karaoke được rất nhiều gia đình Việt lựa chọn để sử dụng. Sản phẩm của nhà Arirang không chỉ đáp ứng tốt cho nhu cầu đa dạng của người dùng mà còn có kho nhạc khổng lồ. Để kết nối đầu karaoke Arirang với tivi bạn có thể sử dụng 1 trong 4 cách phía trên đều được. Tuy nhiên nếu tivi của bạn có sẵn cổng HDMI thì cách kết nối qua HDMI sẽ là nhanh và dễ nhất.

Cách kết nối đầu karaoke Arirang với tivi như sau:

 • Cắm 1 đầu dây HDMI vào cổng HDMI trên đầu karaoke.
 • Cắm đầu còn lại vào cổng HDMI trên tivi
 • Chọn nguồn nhạc và hình ảnh cho tivi bằng cách nhấn vào Input/ Danh sách đầu vào/ Cổng HDMI
 • Sau đó chọn nhạc trên đầu để kiểm tra xem chúng có kết nối với tivi thành công hay chưa.
Chọn nguồn nhạc, hình ảnh cho tivi

Chọn nguồn nhạc, hình ảnh cho tivi

Cách kết nối VietKTV với tivi

Cùng với Arirang thì VietKTV cũng là dòng đầu karaoke nhận được sự yêu thích của khách hàng. Về cách kết nối VietKTV với tivi cũng rất đơn giản bạn có thể sử dụng qua HDMI, giắc AV, cổng Component, cổng S-video hay thậm chí là cổng VGA nếu model đầu karaoke có hỗ trợ.

Cách kết nối VietKTV với tivi qua cổng AV khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị dây AV hai đầu sau đó tìm cổng AV trên tivi và đầu để cắm dây vào. Chú ý cắm đúng màu là chắc chắn thành công.

Còn với cách kết nối VietKTV với tivi qua cổng HDMI thì tương tự với đầu Arirang. Ngoài ra bạn có thể thực hiện kết nối qua cổng VGA, tuy nhiên phương pháp này ít sử dụng và khó thực hiện hơn.

Cách kết nối VietKTV với tivi

Cách kết nối VietKTV với tivi

Cách kết nối tivi với đầu karaoke có khác nhau giữa các loại TV?

Rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng nếu hãng tivi họ sử dụng khác nhau như Samsung, LG, Toshiba, Panasonic, TCL,… thì cách kết nối với đầu karaoke có khác hay không. Giải đáp cho thắc mắc này, chúng tôi xin trả lời như sau:

Nhìn chung thì các sản phẩm tivi có trên thị trường hiện nay sẽ đều được tích hợp các chuẩn kết nối thông dụng như AV, S-video, Component, HDMI hay thậm chí là VGA. Vì thế mà bạn có thể sử dụng cách kết nối đầu karaoke với tivi nào mà chúng tôi kể trên cũng được.

Điều cần bạn quan tâm ở đây đó là cấu hình tivi của các hãng có sự khác nhau nhất định nên khi chọn nguồn tín hiệu đầu vào thì các thao các trên điều khiển tivi sẽ khác nhau.

Với các dòng tivi khác nhau thì khác cách chọn nguồn nhạc

Với các dòng tivi khác nhau thì khác cách chọn nguồn nhạc

Một số lưu ý quan trọng khi kết nối đầu karaoke với tivi

Để thực hiện cách kết nối tivi với đầu karaoke thành công, hiệu quả thì một số lưu ý quan trọng bạn cần nhớ khi thực hiện kết nối đó là:

Về khoảng cách kết nối đầu karaoke với tivi

Với những dàn karaoke gia đình hay dàn âm thanh quy mô vừa và nhỏ thì khoảng cách là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng của hệ thống. Một số vấn đề gặp phải như tín hiệu chập chờn, bị nhiễu tín hiệu,… một phần là do khoảng cách kết nối của chúng quá xa.

Bạn nên ưu tiên để đầu karaoke gần tivi, đồng thời các thiết bị âm thanh khác như cục đẩy công suất, vang cơ hay vang số, amply,… nên để cùng một vị trí để thuận tiện kết nối cũng như căn chỉnh. Hơn nữa chúng cũng đảm bảo hơn về mặt thẩm mỹ.

Các thiết bị cần đặt ở khoảng cách gần nhau

Các thiết bị cần đặt ở khoảng cách gần nhau

Chất lượng của các thiết bị kết nối

Khi thực hiện cách kết nối đầu karaoke với tivi, bạn cần kiểm tra 2 thiết bị hoạt động có tốt không. Các cổng kết nối còn sử dụng được hay không, nếu hỏng cổng kết nối này chúng ta có thể sử dụng cổng khác.

Đồng thời bạn nên ưu tiên chọn những thiết bị có chất lượng tốt, chẳng hạn chọn đầu karaoke của những thương hiệu nổi tiếng và đã được nhiều người đánh giá cao sẽ tốt hơn.

Chú ý chọn đúng cổng cắm khi kết nối

Chú ý chọn đúng cổng cắm khi kết nối

Những lưu ý khác khi kết nối đầu karaoke với tivi

 • Cách kết nối VietKTV với tivi khá tương tự với kết nối đầu karaoke Airang với tivi.
 • Khi thực hiện ghép nối 2 thiết bị nên chọn sử dụng dây kết nối loại chất lượng tốt để tín hiệu truyền tải được ổn định hơn.
 • Khi cắm các dây kết nối vào cổng nên cắm chắc chắn không được để lỏng lẻo.
 • Tuyệt đối không thực hiện nhiều cách kết nối tivi với đầu karaoke cùng lúc vì có thể ảnh hưởng tới việc truyền tải cũng như ảnh hướng việc kết nối với các thiết bị khác trong dàn âm thanh.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách kết nối đầu karaoke với tivi cũng như hướng dẫn chi tiết cách kết nối VietKTV với tivi và đầu karaoke arirang với tivi. Mong rằng với những thông tin mà Lạc Việt  Audio chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện kết nối thiết bị thành công. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin cần thiết khác nữa nhé! Hẹn gặp các bạn trong những bài viết sau.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức liên quan

Loa Boston của nước nào sản xuất?

27 - 09 - 2019 | Lượt xem: 24532
Đánh giá Cách kết nối đầu karaoke với tivi: VietKTV, Arirang cực nhanh


MR. Quân 0989 682 236