Đầu tư micro cổ ngỗng chính hãng nhất định phải biết những điều này

  • Ngày đăng: 14 - 06 - 2019
  • Lượt xem: 60448

Đầu tư micro cổ ngỗng cho âm thanh hội trương, âm thanh phòng học ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đầu tư micro cổ ngỗng chính hãng đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Micro cổ ngỗng chính hãng là gì: bạn đã hiểu đúng chưa

Micro cổ ngỗng phòng họp được hiểu đơn thuần là thiết bị âm thanh đầu vào, truyền tín hiệu âm thanh người nói trong không gian rộng, mang đến hiệu quả và chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất.

Song, hiểu đơn thuần như vậy, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong đầu tư thiết bị micro cổ ngỗng chính hãng đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình. Vậy, micro cổ ngỗng là gì? Vai trò đầy đủ của thiết bị này trong dàn âm thanh hội nghị như thế nào.

Kết cấu micro cổ ngỗng

Kết cấu micro cổ ngỗng

Micro cổ ngỗng là gì?

Hệ thống âm thanh hội nghị, âm thanh phòng họp yêu cầu đa dạng các thiết bị âm thanh khác nhau. Các thiết bị này phải đảm bảo truyền phát tín hiệu đảm bảo nhất đến toàn bộ người nghe.

Micro phòng họp là thiết bị đảm nhiệm việc truyền phát âm thanh này. Thiết bị thu thanh từ người nói, đưa đến bộ xử lý và phát ra loa. Tuy nhiên, để đảm bảo cuộc hội nghị, cuộc họp có quy củ nhất, thiết bị phải quản lý được từng đường tiếng của mỗi thành viên sử dụng. Điều này được thể hiện rõ trong vai trò cụ thể của micro cổ ngỗng.

Vai trò quản lý của micro cổ ngỗng

Không chỉ thực hiện bắt và truyền tín hiệu, mic cổ ngỗng còn có vai trò quản lý tín hiệu truyền đi. Cụ thể như, tại các phòng họp, chế độ điều khiển sẽ giúp micro cho phép nhận hoặc không nhận tín hiệu âm thanh.

Khả năng điều khiển quan trọng nhất trong hệ thống micro cổ ngỗng thuộc về micro chủ tọa. Đây là micro có thể điều khiển hoạt động của các micro khác trong hệ thống.

Micro cổ ngỗng cho phòng họp

Micro cổ ngỗng cho phòng họp

Các loại micro cổ ngỗng được sử dụng hiện nay

Để đầu tư micro cổ ngỗng hiệu quả cao theo nhu cầu sử dụng,cần tìm hiểu các loại micro được sử dụng phổ biến hiện nay. Phân loại micro cổ ngỗng chính hãng theo khả năng lắp đặt, thiết kế của thiết bị.

Micro cổ ngỗng không dây

Micro không dây hay còn được gọi là micro cổ ngỗng để bàn, để bục. Thiết kế micro cổ ngỗng để bục được sử dụng khá nhiều tại các không gian phòng họp lớn, nhiều người tham dự.

Về ứng dụng lắp đặt, lựa chọn micro cổ ngỗng không dây là giải pháp hoàn hảo cho lắp đặt thiết bị nhanh chóng, thiết lập chuyên nghiệp. Lắp micro không dây sẽ không càn khoan bề mặt đặt thiết bị. Do đó, thiết kế này sẽ phù hợp với các phòng họp có bàn mặt kính. Thiết kế chân micro cổ ngỗng không dây tương đối hiện đại. Điều khiển micro dễ dàng hơn.

Về vận hành, hiệu quả truyền tín hiệu của micro cổ ngỗng không dây đặc biệt đảm bảo. Tuy nhiên, so với thiết bị có dây, mic cổ ngỗng để bục này bị giới hạn tần số hơn. Thông thường 5 tần số, sử dụng bộ 4 mic. Như vậy, khả năng tối đa cho phòng họp có thể sử dụng 20mic.

Các dòng mic kể trên được coi là thiết bị micro cổ ngỗng để bàn không thể thiếu trong các hệ thống phòng họp mà ngày nay đang rất được ưa chuộng

Micro cổ ngỗng có dây

Đối lập về thiết kế với mic cổ ngỗng để bục, micro cổ ngỗng có dây được cố định tại bàn. Do đó, đây là thiết bị được đảm bảo lắp riêng cho phòng họp. Nếu công ty, van phòng có nhu cầu sử dụng phòng họp cố định, nên lựa chọn thiết bị này.

Lắp đặt mic có dây cần thực hiện khoan bề mặt bàn để đấu nối dây micro giữa các thiết bị. Do đó, mic có dây được đánh giá có tính cố định cao hơn. Ngoài ra, do được đấu nói dây trực tiếp, nên mic có dây cũng có độ ổn định âm thanh cao. Tần số đảm bảo cho sử dụng nhiều thiết bị trong không gian.

Hệ thống micro cổ ngỗng có dây

Hệ thống micro cổ ngỗng có dây

Thiết kế chân micro cổ ngỗng có dây có ưu điểm lớn nhất là tính cố định. Điều này giúp bảo vệ thiết bị an toàn và chuyên nghiệp nhất.

Đặc biệt ưu điểm hơn so với thiết kế có dây là không cần sử dụng pin. Điều này giúp bảo vệ thiết bị tốt nhất. Không xảy ra hiện tượng hư hỏng do không theo dõi pin khi hết.

Xem thêm: Điểm tên thương hiệu micro cổ ngỗng phòng họp không thể bỏ qua

Mức giá đầu tư micro cổ ngỗng hiện nay

Như vậy, khi đã hiểu về thiết bị micro và hoạt động của nó khi phục vụ âm thanh phòng họp, bạn có thể tìm hiểu cụ thể mức giá đầu tư. Để lắp đặt một hệ thống micro phòng họp mất khoảng bao nhiều chi phí? Giá micro cổ ngỗng bao nhiêu? Đầu tư số lượng thế nào? Lắp đặt thiết bị ở đâu? Đây là câu hỏi của nhiều người đang có ý định đầu tư mic cổ ngỗng.

Trước hết, giá mic cổ ngỗng bao nhiêu sẽ phục thuộc vào các yếu tố sau:

  • Loại micro lắp đặt: lắp mic cổ ngỗng không dây sẽ tiết kiệm chi phí hơn thiết bị có dây
  • Số lượng thiết bị lắp đặt: Số lượng thiết bị lắp đặt nên phù hợp với nhu cầu sử dụng. Phòng họp lớn, lắp đặt số lượng nhiều. Phòng họp nhỏ, cân đối vừa đủ cho các thành viên tham gia.
  • Các thiết bị hỗ trợ: các thiết bị hỗ trợ có thể lắp đặt cùng là loa phòng họp, bộ xử lý âm thanh,…
Sơ đồ hệ thống micro cổ ngỗng phục vụ phòng họp

Sơ đồ hệ thống micro cổ ngỗng phục vụ phòng họp

Như vậy, dựa trên nhu cầu sử dụng mà giá đầu tư mic cổ ngỗng có sự khác biệt. Tuy nhiên, để mua được micro cổ ngỗng giá rẻ, bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín. Lạc Việt Audio là một trong những gợi ý hấp dẫn nhất. Đơn vi cung cấp micro cổ ngỗng giá rẻ và dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp, đảm bảo nhất.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Đầu tư micro cổ ngỗng chính hãng nhất định phải biết những điều này