Sự thật về hiệu quả của mixer Karaoke như thế nào?

  • Ngày đăng: 12 - 04 - 2020
  • Lượt xem: 64819

Mixer là 1 sản phẩm không thể thiếu trong dàn karaoke gia đình, dàn âm thanh hội trường sân khấu. Song, một số dàn âm thanh sử dụng mixer lại chưa cho hiệu quả như mong muốn. Vậy, sự thật về hiệu quả của mixer Karaoke như thế nào? Cùng Lacviet tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo thêm >>

Sự thật về hiệu quả sử dụng mixer

Như vậy, với những tính năng ưu việt, khả năng điều khiển âm thanh chuyên nghiệp. Bàn mixer mang lại chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất. Song, vẫn có những dàn âm thanh sử dụng mixer chưa cho hiệu quả như  mong muốn. Vậy, nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào?

Chỉnh mixer Karaoke chuyên nghiệp

Hiệu quả của mixer Karaoke chuyên nghiệp

Nguyên nhân chất lượng mixer không được đảm bảo

Qua nghiên cứu, phân tích chất lượng nhiều dàn mixer chuyên nghiệp, cho thấy, nguyên nhân chính khiến bản mixer không đảm bảo chất lượng là cách điều chỉnh chưa đúng. Chất lượng mixer được đánh giá qua âm thanh đầu ra. Do đó, nếu âm thanh đầu ra không đảm bảo chất lượng là do điều chỉnh mixer chưa hiệu quả.

Để đảm bảo sử dụng  mixer phát huy hết ưu điểm, bạn cần học cách chỉnh mixer. Dưới đây là những nguyên tắc điều chỉnh cơ bản nhất.

Nguyên tắc thứ nhất chính là “ổn định đầu vào”. Đây là bước dĩ nhiên phải kiểm tra, tuy nhiên, nhiều người dùng mixer chưa chú trọng điều này. Do đó, hiệu quả chỉnh âm thanh chưa được đảm bảo. Âm thanh đầu vào không chắc chắn, khiến chất lượng xử lý âm thanh chưa chuyên nghiệp.

Nguyên tắc thứ hai phải nhớ là đặt các chỉ số về 0 trước khi phát âm thanh cho đầu vào. Đây là nguyên tắc căn bản để điều chỉnh âm thanh sau đó mượt mà nhất mà vẫn đảm bảo an toàn thiết bị.

Nguyên tắc thứ ba khi chỉnh mixer là thực hiện từng bước một. Cần lần lượt điều chỉn theo thức tự đường tiếng, thức tự chất âm. Không điều chỉnh liên tiếp nhiều chỉ số âm thanh một lúc. Điều này gây nhiễu âm, rất nguye nhiểm.

Đầu vào mixer Karaoke

Đầu vào mixer Karaoke

Xem thêm >> Tổng hợp các cách chỉnh bàn mixer Yamaha hay chuẩn xác

Cần lắp đặt thiết bị hỗ trợ mixer

Ngoài những nguyên nhân về cách chỉnh âm thanh mixer, nguyên nhân thiếu hiết bị hỗ trợ cần thiết cũng khiến giảm hiệu quả sử dụng của mixer với dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Để khắc phục nguyên nhân này, người dùng có thể lắp đặt thiết bị hỗ trợ cho mixer. Thiết bị cần thiết nhất là cục đẩy công suất. Do mixer sau khi xử lý âm thanh không có khả năng khuếch đại âm thanh. Hoặc nếu có, khả năng này cũng không thể đáp ứng được nhu cầu âm lượng đảm bảo.

Lúc này, thiết bị cần sự hỗ trợ của cục đẩy công suất để nâng cao chất lượng âm thanh . Không có cục đẩy công suất, âm thanh ra loa dù có chất hay đến mấy cũng không cho tiếng thanh đảm bảo nhu cầu người nghe. Đây là lý do khiến dù dùng mixer chuyên nghiệp, nhưng dàn âm thanh vẫn kém chất lượng. Giải pháp ngay lúc này là sử dụng cục đẩy công suất hỗ trợ thiết bị mixer khuếch đại âm thanh sau xử lý.

Có thể bạn quan tâm >>

Địa chỉ bán mixer Karaoke gia đình hay nhất

Bàn mixer Lạc Việt Audio
Bàn mixer Lạc Việt Audio

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán mixer Karaoke gia đình hay nhất. Lạc Việt Audio chính là giải pháp âm thanh hoàn hảo cho bạn. Khả năng xử lý âm thanh chuyên nghiệp. Chất lượng âm thanh đảm bảo giá cả và chất lượng nhất thị trường.

Mức giá đầu mixer Karaoke gia đình cũng đặc biệt hấp dẫn. Mức giá nhiều ưu đãi, được lấy chính hãng từ nhà sản xuất. Các đãi ngộ khách hàng luôn được đảm bảo.

Lựa chọn Lạc Việt Audio là giải pháp âm thanh Karaoke gia đình, âm thanh chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Sự thật về hiệu quả của mixer Karaoke như thế nào?